9 ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ 2022 ที่พักสวยๆ นอนเต็นท์ติดแอร์

แนะนำ ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ 2022 อัปเดตใหม่ล่าสุด พอเข้ากรีนซีซั่นหลายพื้นที่ในช่วงนี้อากาศจึงเย็นสบาย คนเริ่มกลับมาเที่ยวกันมากขึ้น ที่พักหลายแห่งจึงถูกจับจองอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก ได้มานั่งล้อมวงชมวิวธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิวไปด้วย แค่คิดก็ฟินสุดๆ แล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งสำหรับพักผ่อนในวันหยุดนี้ GangTravel ก็มี 9 ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ 2565 มาฝากทุกคนกัน นอนในเต็นท์หรูติดแอร์เป็นอะไรที่สะดวกสบายสุดๆ แถมยังปิ้งย่างกินหมูกระทะได้ด้วย มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. เท มาต้า แกลมปิ้ง (Te Mata Glamping)

ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ เท มาต้า แกลมปิ้ง เป็นที่พักสไตล์แกลมปิ้งสุดหรูที่หลายคนจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เมื่อมาเขาใหญ่ ที่นี่จะมีห้องพักหลายแบบให้เลือกต่างกันไป แต่ถ้าอยากมาสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนแบบ Luxury Tent มีความเป็นส่วนตัว ต้องเลือก Te Mata Royale เลยค่ะ นอกจากเราจะได้พักผ่อนอย่างสะดวกสบาย ยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากตรงระเบียง หรือจะนั่งล้อมวงผิงกองไฟ ปิ้งย่างชิลๆ ก็ได้ แถมยังพาสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 97 หมู่ 6 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 10,530 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 084 236 4151

เว็บไซต์ : https://www.temataglamping.com/

เฟซบุ๊ก : Te Mata Glamping


2. โซล แกลมปิ้ง เขาใหญ่ (SOL Glamping Khaoyai)

ใครกำลังมองหาที่พักแคมป์ปิ้งในเขาใหญ่ แนะนำที่นี่เลย SOL Glamping Khaoyai เป็นที่พักเขาใหญ่เปิดใหม่ ที่พักเต็นท์ติดแอร์สุดหรู บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ให้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอก ที่นี่มีการจัดวางเต็นท์แต่ละหลังลดหลั่นกันไปตามพื้นที่เนินเขา และหันหน้าไปหน้าไปทางเดียวกันหมด จึงมองเห็นวิวภูเขาและทิวสนได้ทุกหลัง ห้องพักจะมีแบบเต็นท์แกลมปิ้ง และรถบ้าน Caravan เต็นท์แบบแกลมปิ้ง มีทั้งหมด 10 หลัง คือ Lunar Tent จะเป็นเต็นท์ขนาดใหญ่ มี 2 หลัง ตั้งอยู่ด้านบนสุด สงบเป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ ภายในกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครันให้ความรู้สึกสะดวกสบายเหมือนนอนที่โรงแรมเลยค่ะ มีห้องน้ำในตัว และมีอ่างจากกุชชี่ให้แช่ตัวอยู่ด้านหน้า ถัดมาเป็น Star Tent เต็นท์กระโจม มีทั้งหมด 8 หลัง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านนอก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นกัน และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักรถบ้าน ที่นี่มีโซนรถบ้าน Caravan ด้วยค่ะ อยากแนะนำเลยค่ะ เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ให้ฟีลสไตล์แคมป์ปิ้งแบบเมืองนอก มีกิจกรรมรอบกองไฟ ที่บรรยากาศและเป็นส่วนตัวสุดๆ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเลย รวมถึงห้องน้ำส่วนตัวด้วย นอกจากที่พักที่นี่ยังสามารถจัดสัมมนา หรือ outing ได้ด้วยนะคะ ทางที่พักมีอาคารใหญ่ ห้องสัมมนา DeLuna ที่รองรับได้มากถึง 100 คน จัดกิจกรรมและปาร์ตี้ แคมป์ปิ้งรอบกองไฟ กิจกรรมสนุกทั้งตอนกลางวันและกลางคืนได้อย่างเต็มที่ หรือใครมีแพลนถ่าย Pre-wedding มาที่นี่จะได้รูปสวยๆ มุมถ่ายรูปดีๆ เพียบ ฟีลเมืองนอกไม่ซ้ำใครแน่นอน ที่สำคัญที่พักแห่งนี้ยังเป็น Pet friendly สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาแคมป์ปิ้งได้ด้วย แต่น้ำหนักต้องไม่เกิน 10 กิโล และยังมีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ อย่างวาดรูป ระบายสี DIY ตุ๊กตาหมี ถือได้ว่ามาพักที่พักโซล แกลมปิ้ง ถูกใจทุกคนครอบครัวแน่นอนค่ะ แล้วที่นี่ก็ยังมีคาเฟ่ Tellus Cafe Khaoyai ให้เช็คอินกันด้วย ซึ่งก็มีทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่แสนอร่อยให้เลือกมากมาย พร้อมมุมถ่ายรูปปังๆ เพียบ และมีร้านอาหารยุโรป Lucine ที่มีเมนูแนะนำเป็นสเต็ก ที่อร่อยมาก ร้านนี้มีจุดเด่นที่ Rooftop ให้มานั่งชิลๆ ทาน dinner พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน กับคนรู้ใจ บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก และมี Korean BBQ set กระทะร้อนเกาหลี ปิ้งย่างร้อนๆ สุนฟินกับอากาศเย็นๆ ชมวิวทิวสน และบรรยากาศแกลมปิ้ง สำหรับลูกค้าที่พักที่นี่ ทางร้าน Lucine มีโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษให้ด้วย

 

ที่อยู่ : 98 ม.11 บ้านซับสำราญ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา

ราคา : Star Tent ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท/คืน , Lunar Tent ราคาเริ่มต้น 11,000 บาท/คืน (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 090 965 5156

เฟซบุ๊ก : SOL Glamping


3. โฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่ (Hotel Labaris Khao Yai)

ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ โฮเทล ลาบาริส โรงแรมใจกลางเขาใหญ่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมดีไซน์สวยสุดชิค ประหนึ่งได้มาพักผ่อนในดินแดนเทพนิยายสุดหรู สำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนสไตล์แคมป์ปิ้ง สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แนะนำให้เลือกห้อง The Creek Camp ซึ่งเป็นรถบ้านหรู ปิกนิกในสวนสุดร่มรื่น มีอ่างอาบน้ำตั้งอยู่ด้านนอก ภายในรถบ้านก็พักผ่อนสบายมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีชุดกาแฟดริป อาหารเช้า และชุดปิกนิกที่มีแต่ของอร่อย ภายในรีสอร์ทมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากค่ะ

ที่อยู่ : 9/9 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 4,500 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 044 300 999

เว็บไซต์ : https://www.hotellabaris.com/

เฟซบุ๊ก : Hotel Labaris Khao Yai


4. โอ้ ลา ลา แกลมปิ้ง เขาใหญ่ (Oh La La Glamping Khaoyai)

ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ โอ้ ลา ลา แกลมปิ้ง ที่นี่ให้บริการห้องพัก 2 แบบ คือ English Country Cottage บ้านพักสไตล์คอทเทจ และ Geodesic Deluxe Dome Tent เต็นท์โดมใสติดแอร์มาพร้อมระเบียบส่วนตัว ปิ้งย่างหมูกระทะอร่อยๆ หน้าที่พักกัน บรรยากาศรอบๆ ที่พักก็ร่มรื่น มองไปทางไหนก็เห็นต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว แขกที่มีสัตว์เลี้ยงพาน้องหมาน้องแมวมาพักได้ด้วย ตกกลางคืนก็มานอนดูหนังกลางแปลงกัน

ที่อยู่ : 163/2 หมู่ 4 บ้านโนนกระโดน อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,800 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 083 324 7474

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Oh La La Glamping


5. ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)

ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท ก็เป็นอีกหนึ่งที่พักเต็นท์ในเขาใหญ่ยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวเลือกมาพักกัน ที่พักของทางรีสอร์ทจะเป็นเต็นท์สไตล์แกลมปิ้งซาฟารี ด้านในมีแอร์ เตียง ทีวี ตู้เย็น และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกครบครัน ภายในรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างให้เดินเล่น ขี่จักรยานชมวิว ตอนกลางคืนมีรอบกองไฟด้วย นอกจากเต็นท์ยังมีบ้านต้นไม้ดีไซน์เท่ สำหรับคนที่มาพักเป็นครอบครัวใหญ่ บรรยากาศดีแถมยังเงียบสงบมาก เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุดๆ

ที่อยู่ : 515 หมู่ 5 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,787 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 044 300 691

เว็บไซต์ : http://lalamukha.com

เฟซบุ๊ก : Lalamukha Tented Resort Khao Yai


6. มองต์บลังค์ แกลมปิ้ง เขาใหญ่ (Mont Blanc Glamping Khao Yai)

ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ มองต์บลังค์ แกลมปิ้ง เขาใหญ่ ที่นี่ให้บริการที่พักเต็นท์หรูหราทันสมัย ตั้งอยู่ใจกลางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บรรยากาศดี ภายในเต็นท์กว้างขวางติดแอร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีห้องน้ำส่วนตัวด้วย นอกจากบริการอาหารเช้า ที่นี่ยังมีบริการปิ้งย่างสไตล์เกาหลีด้วย แถมยังมีห้องพักประเภทอื่นๆ นอกเหนือจากเต็นท์ให้เลือกด้วยนะ หน้าฝนนี้ต้องมาพักที่นี่ให้ได้เลย

ที่อยู่ : 264 หมู่ที่4 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 1,030 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 093 748 2000

เว็บไซต์ : https://www.montblancglampingkhaoyai.com

เฟซบุ๊ก : Mont Blanc Glamping Khao Yai National Park


7. แกลมปิ้ง ฮิลล์ เขาใหญ่ (Glamping Hill Khaoyai)

ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ แกลมปิ้ง ฮิลล์ เขาใหญ่ ที่นี่ให้บริการห้องพักทั้งเต็นท์โดมใสและเต็นท์กระโจม ด้านในมีเตียงคิงไซส์ ตู้เย็น แอร์ ทีวี และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกครบครัน และยังมีห้องน้ำในตัวด้วย สำหรับสายปิ้งย่างก็ไม่ต้องห่วงเพราะที่นี่ก็มีเซ็ตหมูกระทะพร้อมอุปกรณ์บริการด้วยเช่นกัน แขกคนไหนมีสัตว์เลี้ยงสามารถพามาพักด้วยได้ วันไหนอากาศเย็นๆ ตื่นมาเจอหมอกถึงหน้าห้องเลย บรรยากาศรอบๆ ที่พักก็ดีมาก มองเห็นดาวชัดแจ๋วตอนกลางคืน

ที่อยู่ : 137 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,368 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 097 056 2266

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Glamping Hill Khaoyai


8. เดอะ เบิร์ดเดอร์ ลอร์จ เขาใหญ่ (The Birder's Lodge Khao Yai)

ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ เดอะ เบิร์ดเดอร์ ลอร์จ ที่พักสวยสไตล์กระท่อมยุโรป รายล้อมไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติ ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากสไตล์รวมไปถึงเต็นท์แบบต่างๆ ด้านในติดแอร์เย็นฉ่ำ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีระเบียง โต๊ะเก้าอี้ รวมถึงอุปกรณ์เตาสำหรับปิ้งย่างมาให้ครบ ให้บรรยากาศเหมือนมาแคมป์ปิ้งจริงๆ นอกจากที่พักกลางป่าเขา ที่นี่ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ให้ได้ไปจิบกาแฟ กินขนมอร่อยๆ กันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 282 หมู่ที่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 4,180 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 044 002 306

เว็บไซต์ : https://www.thebirderslodge.com/

เฟซบุ๊ก : The Birder's Lodge


9. พรรณนิภา ออร์เเกนิค ฟาร์ม เเอนด์ เเกลมปิ้ง (Panipa Organic Farm and Glamping)

ที่พักแคมป์ปิ้ง เขาใหญ่ พรรณนิภา ออร์เเกนิค ฟาร์ม เเอนด์ เเกลมปิ้ง ที่พักบรรยากาศดีล้อมรอบด้วยธรรมชาติ มีน้ำตกธรรมชาติอยู่ติดบริเวณที่พัก ให้แขกได้มาเดินเที่ยวสูดอากาศบริสุทธิ์ เล่นน้ำในลำธารในไหลเย็น ซึ่งห้องพักสไตล์แกลมปิ้งของที่นี่จะเป็นเต็นท์โดมใส มองออกไปเห็นวิวภูเขา ธรรมชาติสีเขียว ด้านในของเต็นท์มีเตียงนอนขนาดใหญ่ ทีวี แอร์เย็นๆ พร้อมห้องน้ำส่วนตัว บรรยากาศโดยรอบที่พักก็เงียบสงบ ได้ยินเสียงนก เสียงธรรมชาติ เป็นส่วนตัวมาก สั่ง BBQ มาปิ้งย่างได้ด้วย

ที่อยู่ : 394 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,734 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 084 943 9090

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Panipa Organic Farm and Glamping

เขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน หน้าหนาว เพราะอากาศกำลังเย็นสบาย มีโอกาสเห็นวิวทะเลหมอก ภูเขาทิวทัศน์โดยรอบก็เป็นสีเขียวงดงาม สำหรับคนที่เบื่อห้องพักในโรงแรมแบบเดิมๆ ก็ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยที่พักแกลมปิ้ง เขาใหญ่ มานอนในเต็นท์ติดแอร์แบบใกล้ชิดธรรมชาติกัน แล้วจะรู้ว่าหลับสบายไม่แพ้ห้องพักดีๆ เลย ได้ฟีลแคมป์ปิ้งแถมยังได้รูปสวยๆ กลับไปเยอะด้วยค่ะแนะนำ
"แนะนำโรงแรม"