ที่พักเขาใหญ่ ทำเลดี คอนเซ็ปต์เลิศ ท่ามกลางมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขา

เปลี่ยนบรรยากาศจากการเดินช้อปในห้าง ใช้วันว่างอยู่กับครอบครัวหรือคู่รัก ด้วยการไปท่องเที่ยวธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งขุนเขาที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และให้รางวัลกับชีวิตด้วยการพักค้างคืนในโรงแรมหรือรีสอร์ท บรรยากาศดี ที่พักเขาใหญ่มีให้เลือกหลายสไตล์ ทั้งหรูหรา มีระดับ ตกแต่งสุดอลังการดั่งคฤหาสน์กลางหุบเขา รวมไปถึงรีสอร์ทสไตล์ยุโรป และที่พักวิวดี เกินราคาซึ่งทุกแห่งต่างโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมคอนเซ็ปต์เลิศๆ มาดูกันว่าจะมีที่ไหนโดนใจ จนต้องรีบบุ๊คกิ้ง เตรียมตัวเก็บกระเป๋ากันบ้าง ขอแนะนำ 10 ร้านอาหารเขาใหญ่ และ 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่


1. เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khao Yai)

โรงแรมสวย ทำเลดี คอนเซ็ปต์เลิศ ที่พักเขาใหญ่ ได้รับการออกแบบในสไตล์ English Countryside หรือหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของประเทศอังกฤษแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบเงียบ มนต์เสน่ห์แห่งหมู่บ้านเล็กริมสายน้ำ สลับกับความสดชื่นของทุ่งหญ้าสีเขียว ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยแนวทิวเขาที่สวยงาม  โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ ตั้งอยู่ริม ถ.ธนะรัชต์กิโลเมตรที่ 18 ทางขึ้นเขาใหญ่บนทำเลที่เดินทางสะดวก ห้องพักทุกห้องตกแต่งด้วยสไตล์ English Country มีให้เลือกทั้งแบบ ดีลักซ์ แฟมีลี่ และพลูวิลลา ตอบโจทย์ทั้งคู่รักและนักเดินทางที่มาเป็นครอบครัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่ตั้ง : 999 หมู่ 4 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


2. บริบท พลู รีสอร์ท

ที่พักเขาใหญ่โดดเด่นตั้งแต่ตัวอาคารที่พักซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์การเดินทางล่าสัตว์แบบหรูหราผสมผสานกับที่พักสไตล์บาหลีได้อย่างลงตัว ให้กลิ่นอายความเป็นตะวันออกสมัยใหม่ผสมกับสไตล์แบบดั้งเดิม ผ่านเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่ง รวมถึงของโบราณที่ประดับไว้  ภายในห้องพักประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว และเตียงขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มพื้นที่พิเศษในการพักผ่อน ให้รู้สึกสะดวกสบายในความหรูหราอย่างมีสไตล์

ที่ตั้ง : 99/9 หมู่ 8, ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


3. ชาโต เดอ เขาใหญ่ (Chateau De Khaoyai)

ที่พักเขาใหญ่สไตล์ยุโรปสุดหรู ตกแต่งอลังการ ดั่งปราสาทแห่งเทพนิยาย ผ่านสถาปัตยกรรมสไตล์ชาโต ฝรั่งเศส ที่ยิ่งใหญ่ สวยงาม ตรึงตา บนพื้นที่สีเขียวขจีกว่า 100 ไร่ ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ และโอโซนอันบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด นอกจากนี้ยังได้รังสรรค์สวนสไตล์บารอค ที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันหนึ่งอันเดียวกันกับตัวสถาปัตยกรรม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส อีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ที่คุณจะได้รับ ทั้งหรูหรา มีระดับ  กับห้องพักตกแต่งแบบคลาสิก สุดอลังการ มีให้เลือกตั้งแต่ Standard, Deluxe, Exclusive อย่างห้องพักแบบ Exclusive  Audrey  ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำกับบรรยากาศการพักผ่อนสไตล์ชาโตในยุโรปยุคกลาง ด้วยห้องพักที่มีขนาดแตกต่าง ตรงตามความต้องการ ตกแต่งแบบวิจิตรตระการตา ประกอบด้วยห้องนอนที่มีเตียงนอนขนาดใหญ่ และระเบียงชาโต สามารถเปิดชมทิวทัศน์ของเขาใหญ่ได้แบบไม่มีสิ่งใดมาบดบัง

ที่ตั้ง : 9 ม.18 บ้านอุทุมพรพัฒนา ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


4. ศาลา เขาใหญ่ (Sala Khaoyai)

เป็นหนึ่งในที่พักเขาใหญ่ในฝันของใครหลายๆ คน กับโรงแรมสวย บรรยากาศดี การันตีด้วยตำแหน่งรีสอร์ทที่มีทิวทัศน์งดงามที่สุดของเขาใหญ่ กับศาลาแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงตระหง่าน ประกอบด้วยห้องพิเศษส่วนตัว 7 ห้อง และห้องพูลวิลลา มีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่สวยงามพร้อมทัศนียภาพตระการตา ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารศาลาบนเนินเขาและบาร์ที่มีทิวทัศน์มุมกว้าง 360 องศา ไว้เติมเต็มวันพักผ่อนสุดพิเศษของคุณด้วย

ที่ตั้ง : ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง


5. คีรีมายา เขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่ที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งขุนเขา ที่คุณจะสัมผัสได้ตลอดช่วงเวลาที่ผ่อนคลายอยู่ในรีสอร์ทแห่งนี้ คีรีมายาโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย ทั้งการนอนดูดาว ส่องสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด รวมถึงเดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติ เพลิดเพลินกับความท้าทายของสนามกอล์ฟคีรีมายา สนุกสนานไปกับการเรียนทำอาหารและการทัวร์ชมไร่องุ่น หรือจะผ่อนคลายด้วยทรีทเม้นท์เพื่อสุขภาพที่มายาสปา ห้องพักทุกห้องผ่านการตกแต่งแบบร่วมสมัย หรูหรา ไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมสัมผัสทิวทัศน์อันงดงามผ่านเนินเขา

ที่ตั้ง : 1/3 ม. 6 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


6. กรีนเนอรี่ เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai)

ที่พักเขาใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น บรรยากาศอันเงียบสงบ มีห้องพักให้เลือก 8 แบบ จำนวนทั้งหมด 254 ห้อง พื้นที่ใช้สอยขนาดตั้งแต่ 34-110 ตร.ม. ตกแต่งอย่างหรูหราให้ความรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว ได้รับการออกแบบให้เข้าถึงธรรมชาติมากที่สุด เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันสวยงามของวิวภูเขาและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ทุกห้องมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ห้องประชุมสัมมนา ครบครันไปด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัยไว้บริการ รวมถึง  3 ร้านอาหารหลากหลายสไตล์ให้คุณได้ลิ้มลอง ทั้งห้องอาหาร ไอชิลลี่ ร้านอาหารไทยสไตล์อีสาน หรือจะจิบเบียร์เย็นๆ แกล้มด้วยของว่าง ในบรรยากาศสบายๆ ที่ คลับ 168 หลากหลายกับเมนูนานาชาติที่คาเฟ่ ออนเดอะกรีน

ที่ตั้ง : 188/1 ถ.ธนะรัชต์หมู่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130


7. มุตติมายา (Muthimaya)

รีสอร์ทสไตล์ Forest Pool Villa แห่งเดียวบนเขาใหญ่ ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศของความเก๋ไก๋และสง่างามของการใช้ชีวิตร่วมสมัยที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวกับความงามของธรรมชาติ  กลมกลืนกับป่าไม้และภูเขาล้อมรอบจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของวิวแบบพาโนรามางดงามจนมิอาจละสายตา โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบเปิดโล่ง ภายในห้องตกแต่งร่วมสมัย ห้องแบบฟอเรส พูลวิลล่า ประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดกะทัดรัดพร้อมเตียงนอนพักผ่อนริมสระ  มีอ่างจากกุชชี่เพิ่มมุมผ่อนคลายด้วยการออกแบบให้มีระเบียงขนาดใหญ่ให้ชมสวน และศาลาไว้นั่งผ่อนคลาย และที่สำคัญตลอดช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนคุณจะได้รับการดูแลและบริการในระดับห้าดาว

ที่ตั้ง : 1/3 หมู่ 6 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


8. ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท

ที่พักเขาใหญ่บนเนื้อที่กว่า 600 ไร่ ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ให้กลิ่นอายความเป็นรีสอร์ทสไตล์คาวบอย คันทรี แบ่งออกเป็น โซน สุพีเรีย เมืองคาวบอย พักได้ 2-6 ท่าน แบบบูติก วิลลา แบบเต้นท์ กระโจม แบบบ้านพัก 10-80 ท่าน อิ่มอร่อยกับอาหารเสิศรส ที่ห้องอาหาร สไตล์คันทรี่ ตื่นตากับการแสดงคาวบอยโชว์ อินเดียนโชว์ยามค่ำคืน เมื่อแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าลง เหล่าขุนพลคาวบอยและอินเดียนแดง เอาใจคนชอบความเร็วกับกิจกรรม ขับรถ ATV ,Gokart ในสนามบรรยากาศร่มรื่น ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ประลองความแม่นยำ กับกิจกรรมยิงธนู ยิงปืนและ Paintball สนุกสุดมันส์กับฐานน้ำผจญภัย ทดสอบความกล้ากับการโรยตัว ฝึกความเป็นทีมเวิร์คกับกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์อีกมากมาย

ที่ตั้ง :16 หมู่ 7 ถ.นิคมลำตะคอง ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


9. บาลิออส เขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่สไตล์ยุโรป โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสและอิตาเลียนอันหรูหราโอ่อ่า ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์  มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ รวมทั้งหมด 132 ห้อง ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจในรายละเอียด พร้อมด้วยการบริการและเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน  อย่างห้อง Standard Room บริการแบบเตียงเดี่ยว 2 เตียง หรือ เตียงคู่ 1 เตียง ขนาดห้อง 26 ตร.ม. รายล้อมด้วยวิวอันงดงามของภูเขาและต้นไม้เขียวชอุ่ม ตกแต่งภายในด้วยแรงบันดาลใจจากวิลลา อิตาเลียนอันโอ่อ่า พร้อมโซฟาหนังและโต๊ะเขียนหนังสือ หากใครชอบห้องขนาดใหญ่ก็สามารถเลือกพักแบบ Deluxe Room มาพร้อมขนาดห้อง 34 ตร.ม. และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่ตั้ง : 146/1 หมู่ 4 ถนนธนรัช, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา


10. วาลาตา เขาใหญ่ (Valata khaoyai)

อีกหนึ่งรีสอร์ทเขาใหญ่ที่ได้รับการออกแบบได้สุดชิค เก๋ไก๋ไปด้วยการจัดวางของตกแต่งซึ่งส่วนใหญ่ทำจากไม้ ทุกแบบทุกห้อง ตั้งแต่ห้อง Standard ไปถึง Deluxe Suite ได้รับการออกแบบให้คุณได้พบความสดชื่นของธรรมชาติเพียงเปิดหน้าต่างออกมา เต็มอิ่มกับวิวทิวทัศน์อันงดงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ส่วนใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดก็สามารถเลือกนอนเต๊นท์ก็ชิลล์ไปอีกแบบ

ที่ตั้ง : 555 ม.11 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


11. The Loft Khaoyai

ตั้งอยู่บนพื้นที่ 30 ไร่ มีบ้านพักทั้งหมด 15 หลัง โดยบ้านแต่ละหลังออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ผสมผสานความเป็นบ้านแบบสไตล์โมเดิร์นยูโรเปี้ยน มีความดิบๆ เท่ๆ จากตัวโครงสร้างภายนอก ภายในตกแต่งโทนสีอบอุ่น เรียบง่ายแต่มีรสนิยม เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจัดวางอย่างลงตัว ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและให้ความรู้สึกเหมือนได้พักอยู่ในบ้าน แวดล้อมไปด้วยสวนสวยสีเขียวแสนร่มรื่น มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้ให้ผ่อนคลายอีกด้วย

ที่ตั้ง : 152/2 ถนนธนรัชต์ กม.ที่12 ฝั่งซ้ายขาขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา


12. ฟาร์มโชคชัย บูติค แคมป์ปิ้ง

แหล่งท่องเที่ยวเชิงการเกษตรชื่อดัง ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ไพศาลกว่า 250 ไร่ สัมผัสประสบการณ์จริงกับวิถีชีวิตชาวเกษตรของฟาร์มโชคชัย ในรูปแบบของการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สอดแทรกทั้งความรู้และความสนุกสนานในทุกกิจกรรม นอกจากนี้คุณยังจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแค้มปิ้งแบบบูติค ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งตั้งอยู่ในป่าส่วนตัวใจกลางฟาร์มโชคชัย สัมผัสเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาลทั้งกลิ่นไอดิน สภาพป่าเขียวชอุ่มในฤดูฝน อากาศหนาวเย็นกับกิจกรรมรอบกองไฟในฤดูหนาว และลิ้มรสอาหารเย็นในแบบแคมป์ปิ้งดินเนอร์ ทั้งสเต็กรสชาติชั้นเยี่ยม และอีกหลากหลายเมนู

ที่ตั้ง : ก.ม. 159-160 ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ. ปากช่อง  จ. นครราชสีมา


13. วิลล่า เรน่า เขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “หมู่บ้านราชินีแห่งสรวงสวรรค์” ที่แวดล้อมไปด้วยความร่มรื่นและธรรมชาติอันงดงาม มีบ้านพักได้ทั้งหมด จำนวน 18 หลัง แบ่งเป็น บ้านมาริโอ (บ้านแฝด) จำนวน 8 หลัง 16 ห้องพัก บ้านมาริลีน (บ้านเดี่ยว) จำนวน 6 หลัง และ บ้านมาริเบล  (บ้านครอบครัว)  จำนวน  4 หลัง  ซึ่งรองรับผู้เข้าพักได้รวม 60 – 80 ท่าน ซึ่งทุกหลังพร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก โดยจุดเด่นของที่นี่อยู่ที่บ้านพักแต่ละหลังจะถูกปลูกสร้างให้ลดหลั่นลงมาตามเนินลูกเล็กๆ เหมาะสำหรับทริปครอบครัวหรือคู่รักมาสวีทกัน

ที่ตั้ง : ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


14. Pasitano

รีสอร์ทเขาใหญ่ถ่ายรูปสวยทำเลดี ตั้งอยู่บนเนินเขาบนพื้นที่กว่า 220 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ โอบล้อมตัวอาคารรูปทรงโมเดิร์นที่ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ การันตีด้วยรางวัล Outstanding Award ทางด้านสถาปัตยกรรม จากการประกวด Thailand Boutique Awards 2010 นอกจากโดดเด่นในด้านสถาปัตย์ ภายในห้องพักยังตกแต่งอย่างหรูหรา ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งซึ่งถูกจัดวางอย่างลงตัว รีสอร์ทสวย บรรยากาศดีแห่งนี้ ยังเป็นที่นิยมใช้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งของคู่รักนับไม่ถ้วน

ที่ตั้ง : 9/6 หมู่ 11 ต.หนองน้ำใส สีคิ้ว นครราชสีมา


จองที่พักเขาใหญ่ รีสอร์ทเขาใหญ่

โพสใกล้เคียง