12 คาเฟ่ลำพูน 2023 คาเฟ่เปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย คาเฟ่อุโมงค์ลำพูน

แนะนำ คาเฟ่ลำพูน 2023 ร้านกาแฟลำพูน บรรยากาศดี หลากหลายบรรยากาศ มุมถ่ายรูปเพียบ สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด

ลำพูน จังหวัดทางภาคเหนืออันมีเสน่ห์ และวิถีชีวิตผู้คนที่เรียบง่าย รวมถึงยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายชวนให้ต้องไปเที่ยวชมสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็น วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ จ.ลำพูน ยังมีร้านกาแฟให้นั่งชิลกันด้วย และถ้าใครกำลังค้นหา คาเฟ่ลำพูนใกล้ฉัน วันนี้ GangTravel มีมาแนะนำกัน กับ 12 คาเฟ่ลำพูน น่านั่ง หลากหลายบรรยากาศ บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยทุกร้าน ใครเป็นสายคาเฟ่ห้ามพลาดเลยค่ะ


1. ลาปูเน่ คาเฟ่ แอนด์ ซีน (Lapuné Cafe and Scene)

คาเฟ่ลำพูน Lapuné Cafe and Scene คาเฟ่บรรยากาศดี วิวสวย ที่สามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศา จุดเด่นของร้านคือลาปูเน่ทาวเวอร์ สูง 3 ชั้น ให้ทุกคนได้มานั่ง take view กันอย่างเต็มอิ่ม จะมองไปทางไหนก็จะเจอกับความเขียวของต้นไม้ใบหญ้าที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีที่ให้นั่งชิลล์ทั้งในห้องแอร์ และโซน Outdoor รวมถึงมุมสวยๆ สำหรับถ่ายรูปอีกเพียบ อยู่ได้ทั้งวันสบาย ๆ เพราะมีครบทั้งอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย

ที่อยู่ : สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

เบอร์โทร : 098 276 5324

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Lapuné Cafe and Scene


2. อะนะตะ garden chill

คาเฟ่ลำพูน อะนะตะ garden chill คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศสุดร่มรื่น ล้อมรอบด้วยต้นไม้และสวนสวยที่มองไปทางไหนก็เจอแต่ความเขียวขจีเหมาะแก่การมานั่งชิลล์ กาแฟของร้านเป็นแนวสโลว์บาร์ ซึ่งมีเมล็ดกาแฟให้เลือกลิ้มลองหลากหลาย แต่ถ้าใครไม่ใช่สายกาแฟยังมีเครื่องดื่ม Non coffee อย่างมัทฉะ ชาไทย ที่หอมกลมกล่อมสดชื่นสุดๆ รวมถึงมีอาหาร และขนม ให้บริการอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.30-18.00 น.

เบอร์โทร : 062 939 6196

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อะนะตะ garden chill ที่เที่ยวลำพูน


3. Tetris Cafe สะพานขาวทาชมภู

คาเฟ่ลำพูน Tetris Cafe คาเฟ่สวยดีไซน์สุดเก๋คล้ายกับตัวต่อเททริส นอกจากโดดเด่นด้านการตกแต่งแล้วบรรยากาศของร้านยังล้อมรอบด้วยวิวดอยขุนตาลและสะพานขาวทาชมภู พื้นที่ของร้านมี 3 ชั้น แบ่งเป็นชั้นล่างห้องแอร์ ชั้นสองเป็นห้องแกลลอรี่ และบนชั้นสามเป็นสามเป็นดาดฟ้าให้นั่งชมวิวกันได้เพลินๆ สำหรับเมนูของร้านมีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย รสชาติอร่อยๆ และราคาไม่แพง ใครอยากหาร้านนั่งชิลล์ ชมวิว มาเช็คอินร้านนี้ไม่ผิดหวังค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Tetris Cafe สะพานขาวทาชมภู


4. afterglow

afterglow คาเฟ่สไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ในโครงการต้นกล้า ตัวร้านตกแต่งได้อย่างโดดเด่นด้วยการคลุมโทนสีขาว คลีนๆ ดูสบายตา และแฝงไว้ด้วยมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ได้รูปสวย อีกทั้งบรรยากาศยังชิลล์สบายชวนให้มานั่งชิลล์จิบกาแฟ ที่นี่ครบครันไปด้วยเครื่องดื่มและขนมหลากหลาย อาทิเช่น Double chocolate, Banoffee pie, Mixed berries cheesepie และ Croffle menu เป็นต้น โดยในแต่ละวันเมนูก็จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป แต่รับรองว่าอร่อยทุกเมนูค่ะ

[caption id="attachment_108216" align="alignnone" ]

Created with RNI Films app. Profile 'Fuji FP 100C v.2'ÿ[/caption]

ที่อยู่ : หมู่บ้านต้นกล้า ถนนสันเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

เบอร์โทร : 081154 9575

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : afterglow.


5. ฮ้านยาย

คาเฟ่ลำพูน ฮ้านยาย คาเฟ่เล็กๆ ที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอล สุดน่ารัก มาพร้อมกับบรรยากาศแสนอบอุ่นที่จะทำให้ทุกคนได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะมานั่งเล่น นั่งทำงานหรือจะหาของอร่อยๆ ทานก็เหมาะสุดๆ มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งขนมโทสต์ วาฟเฟิล และเครื่องดื่ม ชา กาแฟ โกโก้ อิตาเลียนโซดา รสชาติดี แถมราคาไม่แพงอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีมุมน่ารักๆ ทั้งในร้านและด้านนอกให้ถ่ายรูปเช็คอินกันด้วย รับรองว่าถูกใจสายคาเฟ่แน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : หน้าโรงเรียนน้ำดิบวิทยาคม ตำบลน้ำดิบ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 096 715 2691

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ฮ้านยาย


6. ApolloCafe

คาเฟ่ลำพูน ApolloCafe คาเฟ่ลับๆ ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์เมืองเก่าสุดแสนคลาสิค บนอาคารไม้ชั้น​ 2 บรรยากาศของร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย มีพื้นที่ให้เลือกนั่งหลายมุม​ ทั้งโซนด้านนอก​ และโซนด้านในห้องแอร์ เหมาะกับมานั่งจิบกาแฟ นั่งทำงาน หรือจะนัดพบปะกับเพื่อนๆก็ชิลล์สบายสุดๆ หรือถ้าใครชอบถ่ายรูปอยากได้มุมภาพเก๋ๆ เท่ห์ๆ แบบไม่ซ้ำใครก็ไม่ผิดหวังเพราะที่ร้านมีให้มุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงในร้าน และยังได้เห็นวิวเมืองลำพูนอีกด้วย ส่วนเมนูของร้านก็มีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่หลากหลาย รับรองว่ามาเช็คอินที่นี่ไม่ผิดหวังกันแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ถนนจามเทวี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 095 242 5428

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ApolloCafe


7. Mafe Cafe' Minimal Space

คาเฟ่ลำพูน Mafe Cafe' Minimal Space คาเฟ่สไตล์มินิมอลสีขาวที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ซ่อนไว้ด้วยความน่ารัก และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ มีมุมนั่งสบายๆ ให้ความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะมานั่งชิลล์ๆ นั่งเล่น หรือนั่งคุยงานก็เหมาะสุดๆ ส่วนด้านนอกเหมือนได้นั่งอยู่ในสวนหย่อมเล็กๆ สัมผัสแล้วรู้สึกโล่ง โปร่ง สบายๆ ยิ่งไปกว่านั้นคือ เครื่องดื่มของร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟ ชา ชานมไต้หวัน และอื่น ๆ อีกมากมาย รสชาติละมุนกลมกล่อม รวมถึงมีเบเกอรี่อร่อยๆ สำหรับทานคู่กันด้วย

ที่อยู่ : ตรงข้ามตลาดกลางป่าเห็ว ถนนป่าเห็ว-บ้านไร่ ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 063 639 9645

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Mafe Cafe' Minimal Space


8. Seoul cafe 서울 카페

Seoul cafe คาเฟ่สไตล์เกาหลี ที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยรูปทรง Cottage บรรยากาศของร้านต้องบอกเลยว่าเหมือนหลุดไปอยู่ที่เกาหลีเลยค่ะ ตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงด้านในมีความเกาหลีสุดๆ ทุกอย่างของร้านไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเก้าอี้ หรือแม้แต่ของแต่งต่างๆ ก็ดูกลมกลืนเข้ากันทั้งหมด แถมยังถ่ายรูปได้ทุกมุมอีกด้วย สำหรับเมนูของร้าน มีทั้งเครื่องดื่มและขนมเค้กค่อนข้างหลากหลาย แล้วแต่ละอย่างน่าทานทั้งนั้นค่ะ

ที่อยู่ : 17/8 หมู่บ้านต้นกล้า ถ. สันเหมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.30 – 16.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Seoul cafe 서울 카페


9. Temple House Lamphun

ร้านกาแฟลำพูน Temple House Lamphun คาเฟ่และแกลลอรี่ ตั้งอยู่ติดกับพระธาตุหริภุญชัย บรรยากาศของร้านตกแต่งให้ฟีลแบบอบอุ่น​ผ่อนคลาย

มีมุมสงบๆ เอาไว้ให้นั่งพักผ่อน พร้อมบริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนมอย่างครบครัน หรือถ้าใครชอบงานศิลปะก็มีนิทรรศการที่ชั้นสอง สามารถขึ้นไปเยี่ยมชมได้ค่ะ

ที่อยู่ : 102 ถนน อินทยงยศ ต. ในเมือง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

เบอร์โทร : 065 056 9839

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Temple House Lamphun


10. FOH COFFEE

คาเฟ่ลำพูน FOH COFFEE คาเฟ่สไตล์มินิมอล น่านั่ง ที่มีจุดเด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น บรรยากาศร้าน มุมถ่ายรูป และกาแฟเครื่องดื่ม ล้วนเป็นสิ่งดึงดูดให้เหล่าคอกาแฟ และสายคาเฟ่แวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย ตัวร้านตกแต่งสวย ฟีลดีสุดๆ มีโซนที่นั่งหลากหลายทั้งแบบ Indoor และOutdoor ให้นั่งชิลล์กับธรรมชาติ เครื่องดื่ม Signature มีให้เลือกเยอะมาก ชอบแบบไหนเลือกกันได้เลย ไม่ผิดหวังในรสชาติแน่นอน

ที่อยู่ : 156/1 ซอย รวมใจ 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.30 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 098 905 5636

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : FOH COFFEE


11. ยาน (Yann)

Yann คาเฟ่เล็กๆ แบบลับๆ ในเมืองลำพูน อยู่บนถนนอินทยงยศ เป็นร้านกาแฟแนวสโลว์บาร์ ที่ตกแต่สไตล์วินเทจมีกลิ่นอายของยุค 80s' และกลมกลืนกับวิถีชีวิตของคนลำพูนอย่างลงตัว เครื่องดื่มของร้านเน้นแนว Menu Coffee​ Special​ ที่นำกาแฟมามิกซ์กับส่วนผสมต่างๆ ให้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว ส่วนขนมมีให้ลิ้มลองหลายอย่างเอามากินคู่กับเครื่องดื่มเข้ากันสุดๆ ส่วนใครที่ชอบถ่ายรูป ที่ร้านมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ เยอะมาก รับรองว่าได้ภาพสวยๆ กลับเพียบ

ที่อยู่ : 136 ถนนอินทยงยศ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน ลำพูน 51000

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 064 156 1569

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Yann


12. มาลาจร คาเฟ่ (Malajorn Cafe)

คาเฟ่ลำพูน Malajorn Cafe คาเฟ่บรรยากาศสุดชิลล์ สบาย เหมาะกับการมานั่งพัก และทานอาหารอร่อยๆ ซึ่งมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สเต็ก ผัดไทยโบราณ หมูเกาหลี ข้าวผัดอเมริกัน สลัดผัก รวมถึงมีกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ เบเกอรี่โฮมเมด ของทานเล่น ไอศกรีม และอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบ อร่อยและราคาไม่แพง แถมบริการดีเป็นกันเองสุดๆ

ที่อยู่ : 84 หมู่ 8 บ้านเหมืองจี้ใหม่ ซ .3 เหมืองจี้ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 086 659 4489

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Malajorn Cafe

ทั้งหมดเป็น 12 คาเฟ่ลำพูน ที่เรารวบรวมมาแนะนำกัน มีครบทั้งเครื่องดื่ม และขนมอร่อยๆ ให้เลือกทานเพียบ แถมบรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ทุกร้าน ใครกำลังหาที่นั่งชิลล์ เลือกตามมาเช็คอินกันได้เลยค่ะ


แนะนำ