7 ที่พักหน้าฝน 2565 สัมผัสบรยากาศความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า เคล้าหมอกยามเช้า

ในช่วงฤดูฝน หลายคนคงมีวางแผนไปเที่ยวกันบ้างแล้ว ต้องบอกเลยว่าการท่องเที่ยวหน้าฝนนั้น คุณจะได้สัมผัสบรยากาศและความสวยงามของธรรมชาติแบบไม่เหมือนใคร มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า ดูแล้วก็รู้สึกสดชื่นหากได้นอนค้างสักคืนสองคืนก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้ GangTravel เราเลยรวบรวมที่พักหน้าฝน 2565  มาฝากกันค่ะ เอาไว้เป็นตัวเลือกในช่วงวันหยุดนี้ของคุณ

ลองนึกดูว่า การได้ไปนอนชิลๆ ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ มันจะดีแค่ไหน สำหรับคนที่หลงใหลในความงามของธรรมชาติ การได้เห็นอะไรแบบนี้ถือว่าเป็นสวรรค์เลยทีเดียว ส่วนที่พักสำหรับหน้าฝนสวยๆ จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาเลยค่ะ


1. ไร่ริมผา จังหวัดเพชรบูรณ์

ให้บริการบ้านพักและลานกางเต็นท์ ในบรรยากาศของวิวธรรมชาติสวยๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว อากาศเย็นๆด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยวิวจะยิ่งสวยมากขึ้นไปอีก รวมถึงคุณยังจะได้เห็นทะเลหมอกหน้าฝนอีกด้วย รับประกันว่าคุณจะต้องถูกใจและกลับไปใช้บริการใหม่อีกแน่นอน


2. โตนดิน ฟาร์มสเตย์ จังหวัดพังงา

ที่พักกลางป่าและขุนเขา ที่มีลำคลองไหลผ่าน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยๆ นอกจากนี้ในช่วงหน้าฝนยังจะไม่สัมผัสกับหมอกอีกด้วย ที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้วิถีชาวบ้านตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย ด้านห้องพักก็แสนจะสะดวกสบาย มีเตียงนุ่มๆให้คุณได้นอนรับอากาศได้อย่างชิลๆ


3. ผาตั้งฮิลล์ จังหวัดเชียงราย

ห้องพักปลูกสร้างตามไหล่เขา ที่จะทำให้คุณมองเห็นวิวเขาสวยๆ ไม่ว่าคุณจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมากับครอบครัว ทางที่พักก็มีห้องไว้รอต้อนรับมากมายให้คุณเลือกได้ตามความพอใจ และนอกจากเรื่องที่พักแล้วที่นี่ยังมีอาหารยูนนานจานร้อน หมั่นโถวเนื้อนุ่มอุ่นๆ ให้คุณได้ลิ้มลองกันอีกด้วย


4. บ้านห้วยอู่ล่อง รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักสไตล์คันทรี  ถูกออกแบบตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย ตั้งอยู่ริมลำห้วยอู่ล่อง ให้บริการห้องพักหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว 1 ห้อง , บ้านแผน 2 ห้อง , บ้านหลังใหญ่ 8 คน และบ้านรวม 10 คน ห้องพักเรือนแถวแอร์ และบ้านพัดลมริมห้วย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รับรองว่าโดนใจ


5. ม่อนเหนือโฮมสตย์ จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักกระท่อม แห่งอำเภอแม่ริม ที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำกับการนอนชมวิวภูเขาและหมอกสวยๆ พร้อมทั้งได้สูดอากาศบริสุทธิ์กับบรรยากาศที่แสนจะเงียบสงบ นอกจากบ้านพักแล้วที่นี่ยังมีเต็นท์ให้บริการอีกด้วย ทำให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติได้ใกล้กว่าเดิม บอกเลยหน้าหนาวนี้ต้องรีบปักหมุด


6. โกวิทกระท่อมปลายนา แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักกระท่อมปลายนาในบรรยากาศส่วนตัว ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างนาข้าวสีเขียว สลับกับข้าวโพาและหอมแดง บนพื้นที่เกษตรอย่างเต็มรูปแบบของขาวปกาเกอะญอ สำหรับใครที่ต้องการเข้าพักอาจจะต้องโทรจองล่วงหน้า เพราะที่นี่ให้บริการบ้านพักจำไม่เยอะ


7. บ้านไม้ไผ่ยักษ์ Giant Bamboo Hut

บ้านไม้ไผ่จำนวน 3 ชั้น ล้อมรอบด้วยภูเขาและท้องทุ่งนา เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง กลางคืนคุณจะได้นอนดูดาว ฟังเสียงจิ้งหรีดขับกล่อมตลอดค่ำคืน หากใครต้องการมาพักที่นี่ แนะนำให้จอดรถหมู่บ้านแม่กลางหลวง แถว ๆ ร้านกาแฟโยแสะ แล้วใช้เวลาเดินเท้าเข้าไปประมาณ 15-20 นาทีก็ถึงค่ะ

สวยถูกใจกันมั้ยคะ? สำหรับที่พักหน้าฝน กับบรรยากาศที่ไม่ธรรมดา เหมาะมากจริงๆสำหรับช่วงวันหยุดที่คุณจะออกไปนอนฟังเสียงฝนตก และชมสายหมอกสวยๆ รับรองเลยว่าคุณจะ ติดใจแล้วจะกลับมาพักใหม่อีกแน่นอน


จองที่พักราคาถูก จองโรงแรมราคาถูก
"แนะนำโรงแรม"