7 ร้านข้าวขาหมู 2022 ขาหมูเจ้าดัง รสชาติอร่อยเด็ด

แนะนำข้าวขาหมู 2022 ขาหมูเจ้าดัง รสชาติอร่อยเด็ด เนื้อนุ่มละมุมลิ้น ได้ลองแล้วจะติดใจ

เมนูข้าวขาหมู อาหารจานเดียวที่หลายๆคนโปรดปราน ถึงแม้ว่าจะเป็นเมนูที่มีไขมันค่อนข้างสูง แต่ก็สำหรับคนที่ชอบทานก็หาได้แคร์ไม่ จะสั่งแบบหนังล้วน หรือสั่งเนื้อ ก็อร่อยทั้งนั้น พร้อมน้ำพะโล้ราดข้าว ไข่ต้ม ผักดอง และน้ำส้มพริกตำ ส่วนประกอบเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำให้ข้าวขาหมูหนึ่งจานมีความอร่อยอย่างสมบูรณ์ที่ใครก็อดใจไม่ไหว และวันนี้ GangTravel เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม ร้านข้าวขาหมู 2565 เจ้าเด็ด มาฝากเพื่อนๆกัน ตามไปดูกันค่ะว่าจะมีร้านไหนน่าตามไปลิ้มลองกันบ้าง


1. ร้านบางหว้าขาหมู นายต๋อง สาขาหนองดินแดง

ร้านข้าวขาหมูเจ้าดัง ร้านตั้งอยู่ซ้ายมือริมถนนเพชรเกษม มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย หากเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ ลูกค้าจะเยอะกว่าเดิม พลาดไม่ได้กับเมนูข้าวขาหมูที่มาในแบบเนื้อนุ่ม ๆ ทานเข้าไปจะรู้สึกได้เลยว่าน้ำขาหมูซึมเข้าไปถึงเนื้อหมู ฉ่ำและเข้าถึงรสชาติ นอกจากนี้ยังมี ก๋วยจั๊บน้ำใส อร่อยกลมกล่อมอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-16.45 น.

ที่อยู่ : ริมถนนเพชรเกษม ติดปั๊มน้ำมัน ปตท. ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

เบอร์โทรศัพท์ : 081 866 8758

เฟซบุ๊ก บางหว้าขาหมู - นายต๋อง สาขาหนองดินแดง


2. ร้านแชมป์เมืองทอง

ร้านขาวขาหมูย่านเมืองทองธานี ที่ร้านเป็นขาหมูสไตล์จีนที่ได้ปรับปรุงสูตรจนเข้ากับความชอบของคนไทย  เนื้อเยอะและแน่น และนำไปต้มกับน้ำพะโล้ที่ใส่เครื่องยาจีน ที่เคี่ยวจนซึมถึงเนื้อใน โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมกับผักเครื่องเคียงต่าง ๆ อย่างผักกาดดองผัดน้ำมัน ยอดคะน้าลวกในน้ำ เต้าหู้ทอด และไส้ต้มในน้ำพะโล้ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบความอร่อย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.

ที่อยู่ : ถนนบอนด์สตรีท ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 02 503 4415

เฟซบุ๊ก ขาหมูแชมป์เมืองทอง


3.  ร้านขาหมูจตุจักร

ร้านตั้งอยู่ในปั๊ม PTT ตรงข้ามหมอชิต 2  ร้านเป็นห้องแอร์เย็นๆ ให้คุณได้นั่งทานข้าวขาหมูได้แบบสบายๆ ที่ร้านได้คัดเลือกขาหมูมาเป็นอย่างดี และนำไปปรุงด้วยเครื่องเทศนานาชนิด ผ่านการต้มและเคี่ยวแบบค่อนวัน แล้วนำมาตุ๋นต่อในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ทำให้ทั้งส่วนเนื้อ หนัง คากิ หรือไส้ มีความอร่อยลงตัวนุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 07.30-15.00 น.

ที่อยู่ : ปั๊ม PTT ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 089 936 9255

เฟซบุ๊ก ขาหมูจตุจักร


4. ร้านขาหมูตีสาม เยาวราช

ร้านข้าวขาหมูชื่อดังย่านเยาวราช ความพิเศษของร้านข้าวขาหมูที่นี่คือคนทานจะไม่รู้สึกถึงกลิ่นเครื่องเทศฉุน ๆ เพราะว่าทางร้านไม่ใส่เครื่องพะโล้ แต่รสชาติทำออกมาได้อย่างกลมกล่อม เนื้อขาหมูมาในแบบเปื่อยนุ่มสุด ๆ หนังหมูมันกำลังพอดี ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน พร้อมทานกับเครื่องเคียงต่าง ๆ อร่อยแบบสุดๆ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 083 082 9036

เฟซบุ๊ก ข้าวขาหมูตีสาม


5. ร้านขาหมู 5 รางวัลอร่อย

หรือเป็นที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า "ข้าวขาหมูสะพาน"  เป็นร้านเล็ก ๆ ภายในเปิดโล่ง ว่ากันว่าเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การตุ๋นขาหมูจนนุ่มละลายแบบชนิดที่แทบละลายอยู่ในปาก พร้อมกับกลิ่นหอมของเครื่องยาจีน นอกจากเมนูข้าวขาหมูแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูความอร่อยอื่น ๆ อีกเพียบ ใครอยากเข้ามาลิ้มลองความอร่อยที่นี่ก็เปิดบริการแบบ 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่อยู่ : ถนนประโคนชัย ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เบอร์โทรศัพท์ : 099 236 4265

เฟซบุ๊ก ขาหมู5รางวัลอร่อย


6. ร้านข้าวขาหมูเจริญแสงสีลม

ร้านอยู่บริเวณซอยเจริญกรุง 49 ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี สูตรลับความอร่อยที่ส่งต่อกันแบบรุ่นสู่รุ่น ทางร้านจะเลือกใช้แต่ขาหมูส่วนขาหน้า และคัดมาแบบพิเศษ เลือกเอาที่ขาไม่ใหญ่ เมื่อทานจะรู้สึกได้ถึงเนื้อและเอ็นที่เคี้ยวกรึบกรับอยู่ในปาก หรือถ้าใครที่ชอบทานเครื่องในที่นี่มีเครื่องในหลายอย่างแบบจัดเต็ม ทานแล้วถูกใจแบบสุด ๆ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-13.00 น.

ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 49 ถนนสีลม แขวงสุรวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 234 8036, 02 234 4602


7. ร้านข้าวขาหมูเฮียโอว (ข้างวัดเล่งเน่ยยี่)

ร้านข้าวขาหมูเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ในซอยข้างกำแพงวัดมังกรกมลาวาส ความโดดเด่นของเมนูข้าวขาหมูที่ร้านอยู่ที่เป็นสูตรความอร่อยแบบแต้จิ๋วเก่าแก่ และเปิดขายในเยาวราชมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคาจัก (ส่วนเอ็นข้อของหมู) ที่แสนนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวแล้วเอ็นหนึบกำลังดี หนังเปื่อยนุ่ม ใครที่ชอบทานคาจักอยู่แล้วลองได้มาทาน น่าจะตกหลุมรักได้ไม่ยาก

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-13.00 น.

ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง (มังกร) แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 089 789 5299, 089 762 7133แนะนำ
"แนะนำร้านอาหาร"