ที่พักสวนผึ้งที่พักสระบุรีที่พักแสมสารที่พักบางแสนที่พักแก่งกระจานที่พักเขาใหญ่ที่พักกาญจนบุรีที่พักนครนายกที่พักพัทยาที่พักภูเก็ต

รีวิว SOL Glamping Khaoyai ที่พักเขาใหญ่ สไตล์แคมป์ปิ้ง ให้ฟีลเหมือนเมืองนอก

ถ้าอยากสัมผัสอากาศเย็นๆ อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ต้องมาที่ SOL Glamping Khaoyai ที่พักเขาใหญ่ สไตล์แคมป์ปิ้งใจกลางหุบเขา ล้อมรอบด้วยความกรีนๆ ของภูเขา ต้นไม้ และทิวสนที่เรียงรายเป็นทิวแถว บรรยากาศสวยเหมือนได้มาพักผ่อนอยู่ต่างประเทศ เป็นที่พักเปิดใหม่ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเศษๆ เท่านั้นอากาศเย็นสบาย สงบเป็นส่วนตัว วิวสวยหลักล้าน มองไปทางไหนก็มีสดชื่น

โซล แกลมปิ้ง เขาใหญ่ (SOL Glamping Khaoyai) ที่พักเขาใหญ่วิวสวย บรรยากาศดีดี มีห้องพักแบบเต็นท์นอนสุดหรู สไตล์แคมปิ้ง ตั้งอยู่บนเนินเขาไล่ระดับกันลงมา เต็นท์ทุกหลังหันหน้าออกสู่วิวทิวเขา ยามเช้าเปิดเต็นท์ออกมาก็เห็นวิวสวยๆ จากหน้าเต็นท์ได้เลย

โดยที่พักจะมีเต็นท์ให้เลือกด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่ Lunar Tent มี 2 หลัง เป็นเต็นท์นอนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ด้านบนสูงสุดของที่พัก มองเห็นวิวได้สวยมาก ในเต็นท์กว้างมากนอนได้ 3-4 คน เหมาะกับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือจะเข้าเป็นคู่ก็ได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน มีแอร์ ตู้เย็น กาต้มน้ำ ที่เป่าผม ชุดคลุมอาบน้ำ เอียปลั๊ก รองเท้าแตะ ร่ม มีห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ดีงามมาก

และที่เป็นไฮไลท์ของเต็นท์ประเภทนี้ ก็คือ อ่างจากุชชี่ 2 แบบทั้งในห้องและที่วางอยู่หน้าเต็นท์ให้นอนแช่ตัวได้แบบฟินๆ ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ได้จิบเครื่องดื่มดีๆ สักแก้วกับคนรู้ใจ บอกเลยยิ่งฟินขึ้นไปอีก และยังมีระเบียงหน้าเต็นท์ พร้อมด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สนามให้นั่งชิล นั่งเล่น หรือจะใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปได้ฟีลการแคมป์ปิ้งดีค่ะ

ถัดมาเป็น Star Tent เต็นท์กระโจมสุดน่ารัก มีทั้งหมด 8 หลัง ขนาดกำลังพอดีสำหรับนอน 2-3 คน ภายในเต็นท์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นเดียวกับ Lunar Tent เลยค่ะ แตกต่างกันตรงที่ห้องน้ำจะอยู่ด้านนอกเต็นท์แต่ก็อยู่ติดกับเต็นท์เลยค่ะ สะดวกและเป็นส่วนตัว มีพื้นที่หน้าเต็นท์กว้าง มีโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับแคมป์ปิ้ง ให้ดื่มด่ำกับวิว และบรรยากาศด้านหน้าได้ชิลๆเลย

และโซนรถบ้าน Caravan โซนนี้เพิ่งเปิดใหม่เลยค่ะ นอนรถบ้านจะได้ฟีลเหมือนไปแคมป์ปิ้งที่ต่างประเทศเลย นอนสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมได้มุมถ่ายรูป และพร็อพเก๋ๆ เอาไว้แชะภาพสวยๆ ลงโซเชียลกันด้วย

ที่พักเป็น Pet friendly ด้วยนะคะ ยินดีต้อนรับน้องๆ สัตว์เลี้ยงตัวเล็กๆ เข้ามาพักได้ (ขนาดไม่เกิน 10 กิโล) ได้พาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดมาแคมป์ปิ้ง วิ่งเล่น ด้วยกัน บอกเลยว่าแฮปปี้สุด

ครอบครัวไหนมีเด็กๆ มาด้วย ก็ไม่ต้องจะเหงาเลยค่ะ เพราะที่พักมีกิจกรรมสำหรับน้องๆ หนู ให้ทำกันเพียบ ทั้งวาดรูป ระบายสี DIY ตุ๊กตาหมี และอีกมากมายค่ะ

ตอนกลางคืนมีแคมป์ไฟ และ Mini Theater หนังกลางแปลง ให้นอนดูหนัง ท่ามกลางบรรยากาศเย็นๆ สบายๆ

นอกจากนี้ที่พักก็ยังมีอาคารขนาดใหญ่ Deluna ที่สามารถรองรับการจัด Outing หรือจัดสัมมนาด้วย รองรับได้มากถึง 100 คน มีพื้นที่ให้จัดกิจกรรมต่างๆ และปาร์ตี้รอบกองไฟ ได้อย่างเต็มรูปแบบ

และด้วยโลเคชั่นที่สวยงาม บรรยากาศเหมือนเมืองนอก ยังเหมาะกับการมา Pre-wedding ด้วย ใครวางแพลนอยู่จัดได้เลย รับรองได้รูปสวยฟีลดีเหมือนมาเที่ยวอยู่ต่างประเทศแน่นอน

บริเวณรอบๆ ที่พักยังมีในส่วนของร้าน Lucine ร้านอาหารสไตล์ยุโรปเปิดให้บริการด้วย มีเมนูหลากหลายมาก โดยเฉพาะเมนูสเต็กค่ะ แนะนำเลยว่าต้องโดนค่ะ เด็ดจริงไรจริง เนื้อนุ่ม ทานกับซอสรสชาติเข้มข้น อร่อยเข้ากันมากๆ ตกเย็นขึ้นไปชิลล์บน Rooftop ชมพระอาทิตย์ตก กับวิวสวยๆแบบ 360 องศา โรแมนติกมาก ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ และบรรยากาศยังเหมาะกับการมานั่งปิ้งย่างอีกด้วย ซึ่งทางร้านก็มี Korean BBQ set กระทะร้อนเกาหลีให้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นใครที่มาพักที่นี่ทางร้านมีส่วนลดราคาพิเศษให้ด้วยนะคะ

และยังมีคาเฟ่น่านั่ง ถ่ายรูปสวย อย่าง Tellus Cafe Khaoyai อีกด้วยค่ะ เป็นคาเฟ่มินิมอล ตกแต่งสวย ดูคลีนๆ มีโซนที่นั่งทั้งโซน Indoor และ โซน Outdoor เลยค่ะ มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ บรรยากาศสวยให้ฟีลเหมือนมานั่งจิบกาแฟอยู่เมืองนอกเลย

แถมมีเครื่องดื่ม ขนม และเบเกอรี่อร่อยๆ มากมาย เมนูเด่นๆ เลยก็คือ SOL mate , Supernova , PlutoBerry , ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา , ทาร์ตช็อกโกแลตคาราเมล เป็นต้น

เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่แบบ One Stop Service ที่เราสามารถใช้เวลาอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ได้อย่างเพลิดเพลินไม่มีเบื่อตลอดทั้งวันเลยจริงๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 98 ม.11 บ้านซับสำราญ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา

ราคา : Star Tent ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท/คืน , Lunar Tent ราคาเริ่มต้น 11,000 บาท/คืน (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 090 965 5156

เฟซบุ๊ก : SOL Glamping


แนะนำ