รีวิว Tellus cafe Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ บรรยากาศสวยฟีลเมืองนอก

สายเที่ยว สายคาเฟ่ คนไหนที่กำลังมองหาโลเคชั่นสุดคูล ถ่ายรูปสวย ในมุมไม่ซ้ำใคร ขอแนะนำให้มาที่ Tellus cafe Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ ในโครงการ SOL at Khaoyai คาเฟ่ที่มาในคอนเซ็ปต์ความสวยงามของจักรวาลและดวงดาว ซึ่งเชื่อมโยงกับคำว่า Tellus ที่มีความหมายว่า เทพีแห่งโลก นอกจากคอนเซ็ปต์เก๋ๆแล้ว การตกแต่งร้านก็โดดเด่นเช่นกัน ตัวร้านถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายด้วยรูปทรงพื้นฐานสไตล์นอร์ดิก เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่นด้วยโทนสีขาว ครีม และน้ำตาล ออกมาเป็นคาเฟ่มินิมอล ที่ดูน่ารัก สะอาดสบายตา และมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะถ่ายยังไงก็ได้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอกแบบไม่มีผิด

Tellus cafe Khaoyai เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา บรรยากาศรอบๆ สวยงามราวกับอยู่ต่างประเทศ ทั้งทิวทัศน์ของภูเขา ต้นหญ้า และต้นสนที่ขึ้นเรียงรายเป็นทิวแถวตามเส้นโค้งถนน มองไปเป็นภาพที่สวยงามมากจริงๆ ใครมาเช็กอินที่นี่รับรองว่าได้กดชัตเตอร์กันเพลินแน่นอนค่ะ

ภายในร้านกว้างขวาง มีการจัดโซนที่นั่งเอาไว้อย่างลงตัว ทั้งมุมกระจกบานใหญ่ มุมกระจกทรงกลม และมุมหน้าต่างกระจก แสงสวย วิวสวย มีต้นไม้เป็นฉากหลัง ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ส่วนโซน Outdoor จะเป็นสวนสวย และสนามหญ้ากว้างที่มีพื้นที่ให้นั่งชิล รับลมเย็นๆ พร้อมชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ได้อย่างกว้างไกล หากมาตอนเช้าๆ แสงจะสวยมาก ถ่ายรูปออกมาคือดีงามไม่ไหว แถมยังได้มุม ได้ภาพ เก๋ ๆ ไม่ซ้ำใครอีกต่างหาก ใครมีสัตว์เลี้ยงก็สามารถพาเข้ามาเดินเล่น วิ่งเล่น ใช้พื้นที่ในส่วนนี้ได้ค่ะ

เต็มอิ่มกับบรรยากาศกันแล้วมาดูเมนูของทางร้านกันค่ะ บอกเลยว่าเมนูของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลายมากๆ ทั้งเครื่องดื่ม ขนม และเบเกอรี่ ซึ่งเครื่องดื่มก็จะมีเป็นแบบ Coffee และ non-coffee

มีเมนูแนะนำ คือ SOLMate เครื่องดื่มชื่อเก๋เหมือนกับโครงการ SOL มีสีเหมือนพระอาทิตย์ตกดิน เป็นเครื่องดื่มที่ผสมน้ำเสาวรส ส้ม มะนาว ขิง และมีช็อตกาแฟท็อปด้านบน ให้รสชาติออกเปรี้ยว อร่อยสดชื่นมาก

Supernova เครื่องดื่มสีชมพูอมส้ม จำลองมาจากการระเบิดของดวงดาว มีส่วนผสมจากส้มยูสุ แตงโม รสชาติออกเปรี้ยวหวาน แถมมีบุกให้เคี้ยวเล่นเพลินๆ ด้วย

Pink Nebula เป็นส้มเสาวรสโซดา ที่ให้รสชาติแบบเปรี้ยวอมหวาน และมีความซ่าส์ของโซดา ดื่มแล้วอร่อยชื่นใจดีทีเดียว

Pluto Berry โซดามิกซ์เบอรี่รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ มีความหอมสดชื่น

Yuzu Stella น้ำส้มยูซุรสชาติเปรี้ยวหวานเบาๆ หอมส้มยูสุและพีชสุดๆ

และที่ร้านก็ยังมีเมนู Cocktail ให้ลิ้มลองอีกหลากหลายรสชาติ เช่น SOL Copper , Americano Cocktail , Negroni , Boulevadiak และ ES Martini รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้มานั่งจิบ Cocktail เคล้าบรรยากาศสวยๆ เลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ

ขนม เบเกอรี่ ก็ดีเช่นกัน ครัวซองต์ของที่ร้านขึ้นชื่อมาก กรอบนอกนุ่มใน อร่อย หอมเนยสุดๆ ที่อยากแนะนำเลยก็คือ ครัวซองต์คาราเมลแมคคาเดเมีย รสชาติโดดเด่นด้วยความหวาน มัน มีเนื้อสัมผัสกรุบๆของตัวถั่ว แมคคาเดเมีย ให้แบบจุใจ ดีงามมาก

ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา ตัวเนื้อครัวซองต์ กรอบนอกนุ่มในหอมกรุ่นไปด้วยเนยเข้ากันได้ดีกับลาวาไข่เค็ม หอมมันอร่อยสุดๆ และยังมีครัวซองต์ช็อกโกแลต ครัวซองต์แฮมชีส และครัวซองต์ วิปครีม กับแยมสตอร์เบอรี ด้วย

ทาร์ตช็อกโกแลตคาราเมล , ทาร์ตเลมอน ก็มี สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด อร่อยเข้ากันสุดๆ

นอกจากนี้ในพื้นที่ของโครงการ SOL at khaoyai ยังมีร้านอาหาร Lucine ร้านอาหารสไตล์ยุโรป อีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบทานสเต็กรับรองถูกใจ เพราะว่าสเต็กของเค้าอร่อยมาก เนื้อนุ่ม ชุ่มซอสเคี้ยวอร่อย ฟินมาก มี Rooftop Lucine bar ให้มานั่งชิล ชมวิวพระอาทิตย์ตกกันด้วย บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ วิวต้นสนสวยมาก หรือจะสั่ง Korean BBQ set กระทะร้อนเกาหลี มาปิ้งย่างท่ามกลางอากาศเย็นๆ รับลมชิลล์ๆ ก็ได้ฟีลไปอีกแบบค่ะ

และยังมีส่วนของที่พักอีกด้วยค่ะ กับที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่มีชื่อว่า SOL Glamping Khaoyai มีทั้งเต็นท์นอนติดแอร์ และที่พักรถบ้าน สุดหรูหรา บรรยากาศสวย วิวดี ฟีลลิ่งเหมือนได้มาพักผ่อนอยู่เมืองนอกเลยค่ะ แถมยังสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย เรียกว่านอนหรู อยู่สบาย น่ามานอนชิลล์สักคืนจริงๆ ค่ะ เอาเป็นว่าใครมาเที่ยวเขาใหญ่อย่าพลาดตามมาเช็คอินกันนะคะ

ที่อยู่ : 98 ม.11 บ้านซับสำราญ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 099 065 6546

เฟซบุ๊ก : Tellus Cafe Khaoyai


แนะนำ