10 ที่พักเชียงราย 2564 น่านอนชิล วิวสุดปังอลังการ

อ่าน 1,213

ที่พักเชียงราย 2564 วิวสวย บรรยากาศดี น่าไปเช็กอิน นอนฟินยาวๆ สำหรับเพื่อนๆคนไหนกำลังไปเที่ยวจังหวัดเชียงราย เมืองรองยอดฮิต ที่เต็มไปด้วยภูเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลากหลาย ทั้งอุทยาน น้ำตก เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน รวมไปถึงแลนด์มาร์คสวยๆที่ควรคู่แก่การถ่ายรูปอีกมากมาย แนะนำ 14 ที่เที่ยวเชียงราย เมืองรองยอดฮิต เที่ยวสโลว์ไลฟ์สุดฟิน พร้อมกับกำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี สำหรับการชาร์จพลังในทริปแสนสนุกนี้ ตาม GangTravel มากันเลย วันนี้เราได้รวบรวม 10 ที่พักเชียงราย โรงแรมเชียงราย น่านอนชิล วิวสุดปังอลังการ มาฝากกัน นอกจากนี้ยังมี 9 ร้านอาหารเชียงราย เจ้าเด็ด อร่อยชัวร์ แวะเลย มาให้เลือกทานกันแบบอิ่มอร่อยสุดฟินอีกด้วย


1. อาสาฟาร์มสเตย์ (Ahsa Farmstay)

อาสาฟาร์มสเตย์ เป็นที่พักเชียงราย บรรยากาศดี อยู่ท่ามกลางทุ่งนาและไร่สวน ทำให้ภายในบริเวณที่พักเต็มไปด้วยอากาศสดชื่นแสนบริสุทธิ์ สำหรับที่พักแห่งนี้เป็นที่พักที่จะทำให้คุณได้สัมผัสและความเป็นอยู่แบบพื้นเมืองอย่างแท้จริง มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 4 ห้อง โดยมีการตกแต่งในสไตล์เรือนไม้ทางภาคเหนือที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความเก๋สะดุดตา นอกจากนี้ทางที่พักยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกมากมาย อาทิเช่น การทำกับข้าว การทำขนม การทำสปา และร่วมทำไร่ทำสวนแบบชาวบ้าน เป็นต้น

ที่อยู่ : หมู่บ้านแม่สลองใน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,600 บาท

เบอร์โทร : 097-248-4674

เว็บไซต์ : www.ahsafarmstay.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Ahsa Farmstay อาสา ฟาร์มสเตย์


2. โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ (Fortune River View Hotel Chiang Khong)

โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ ที่พักเชียงรายระดับ 4 ดาว บรรยากาศดี วิวอลังการ ตั้งอยู่อำเภอเชียงของ ที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาและแม่น้ำ เหมาะแก่การพักผ่อนนอนชิลไปกับสายน้ำและธรรมชาติของป่าเขาเป็นอย่างมาก ภายในโรงแรมมีการตกแต่งในสไตลโคโลเนียล ที่มีการผสมผสานความเป็นตะวันตกและไทยพื้นเมืองซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีที่จุดเด่นในส่วนของห้องพักที่สามารถชมวิวสวยๆได้จากระเบียงส่วนตัวทุกห้อง นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปเท่ๆสำหรับถ่ายรูปเช็กอินเพียบ เป็นที่พักที่เรียกว่า น่าสนมากแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ที่อยู่ : หมู่ 12 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,365 บาท

เบอร์โทร : 052-050-089

เว็บไซต์ : www.fortunehotelgroup.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Fortune River View Hotel Chiang Khong โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ


3. เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ต (The White House Boutique Resort)

เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ต โรงแรมเชียงราย ในบรรยากาศกรีนๆ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงราย ซึ่งตัวที่พักอยู่ติดกับริมธารน้ำไหล จากน้ำตกขุนกรณ์ ทำให้ภายในบริเวณที่พักมีอากาศเย็นสบาย อีกทั้งตัวอาคารของเขายังมีสีขาวนวลๆตัดกับสีเขียวขจีของทุ่งนาและต้นไม้นานาชนิด ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นที่สุด ในส่วนห้องพักมีให้ 3 แบบ คือ บ้านเดี่ยว บ้านไม้ และแคมป์ พร้อมกับบริการสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้งห้องอาหาร คาเฟ่ ฟิสเนต และสระว่ายน้ำ ให้ได้ผ่อนคลายอย่างเต็มเปี่ยม นับได้ว่า เป็นที่พักเชียงราย ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ที่อยู่ : 145 หมู่ 9 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,867 บาท

เบอร์โทร : 065-576-4249

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/The White House Boutique Chiang Rai


4. คาทิลิยา เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Katiliya Mountain Resort & Spa)

คาทิลิยา เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นที่พักเชียงรายบรรยากาศดี วิวสุดสวย อีกหนึ่งแห่ง ตั้งอยู่กลางภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ ที่มีการตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย พร้อมับผสมผสานคงวามหรูหราและธรรมชาติให้เข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีห้องพักให้เลือกมากถึง 90 ห้อง ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายมากมาย ทั้ง ห้องสปา บาร์ ห้องอาหาร ห้องฟิตเนส และสระว่าย รวมไปถึงมีกิจกรรมอย่าง พายเรือ ปั่นจักรยาน ให้อาหารสัตว์ ให้ได้ร่วมอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ที่อยู่ : 388/1 หมู่ 4 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 4,000 บาท

เบอร์โทร : 053-603-000

เว็บไซต์ : www.katiliya.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/KATILIYA MOUNTAIN RESORT & SPA CHIANG RAI


5. ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท (Phu Chaisai Mountain Resort)

ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงรายบรรยากาศดี ที่มีคอนเซ็ปต์ที่พักคือ การพัฒนาเนินเขาไม้ไผ่ ให้กลายเป็นจุดมุ่งหมายแห่งการพักผ่อนที่มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ โดยหม่อมหลวงสุดาวดี เกรียงไกร นักออกแบบตกแต่งภายในชั้นนำของไทย สำหรับตัวที่พักจะเป็นสไตล์บูทีครีสอร์ท ซึ่งมีความเป็นชนบท เน้นความเรียบง่าย พร้อมกับตกแต่งโดยวัสดุอุปกรณ์ที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม เป็นที่พักที่เรียกว่า คนที่เลิฟธรรมชาติ ชอบความสงบเรียบง่าย พลาดไม่ได้กันเลย

ที่อยู่ : 142 หมู่ 8 ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,907 บาท

เบอร์โทร : 053-910-500

เว็บไซต์ : www.phu-chaisai.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Phu Chaisai Mountain Resort


6. ภูฟ้าวารี เชียงราย รีสอร์ท (Phufa Waree Chiangrai Resort)

ภูฟ้าวารี เชียงราย รีสอร์ท เป็นโรงแรมเชียงรายสุดหรู ตั้งอยู่ในตัวอำเภอท่าสุด ที่มีการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นโอเรียนทัล ผสมผสามกับความทันสมัยและวัฒนธรรมความเป็นล้านนาให้เข้ากันอย่างลงตัว ในส่วนของห้องพักมีให้เลือก 2 แบบ คือ โซนโรงแรม และโซนไพรเวทวิลล่า พร้อมกับครบครันไปสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย ได้แก่ สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และคาเฟ่สุดเก๋ ที่คนชอบถ่ายรูป เช็กอินลงโซเชียล พลาดไม่ได้กันเลย

ที่อยู่ : ถ.พหลโยธิน ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 933 บาท

เบอร์โทร : 053-912-333

เว็บไซต์ : www.phufawaree.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Phufa Waree Chiangrai Resort ภูฟ้าวารี เชียงราย รีสอร์ท


7. ไร่ชา 101 กรีนวิว รีสอร์ท (101 Tea Green View Resort)

ไร่ชา 101 กรีนวิว รีสอร์ท เป็นที่พักเชียงราย และเป็นที่เที่ยวเชียงราย ยอดนิยม ที่มีชื่อเสียงดังระดับประเทศกันเลยทีเดียว สำหรับที่พักสุดเก๋แห่งนี้ มีการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย ผสมผสมกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมของชาวจีนยูนนานให้มีความเข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่ภาพวิวทิวทัศน์สุดสวยของไร่ชาอันกว้างขวางที่ฉากหลังเป็นภูเขาสลับไปมาอันงดงามจนเกินบรรยาย เป็นที่พักที่เรียกว่า หากได้มาพักสักคืนแล้ว รับรองว่าจะติดใจ จนไม่อยากกลับบ้านกันเลย

ที่อยู่ : 90 หมู่ที่ 6 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 867 บาท

เบอร์โทร : 090-705-9009

เว็บไซต์ : www.101teagreenview.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/101 Tea Green View


8. ไร่แสงอรุณ (Raisaengarun)

ไร่แสงอรุณ ที่พักเชียงราย วิวสวย ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนา ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงของ ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา แม่น้ำ ไร่ข้าวโพด รวมไปถึงวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวไทลื้อ สำหรับภายในที่พักมีการตกแต่งโดยการใช้ผ้าทอพื้นเมือง เฟอร์นิเจอร์ไม้ และภาพวาดตกแต่งบนกำแพงบนทางเดิน ซึ่งให้ความรู้สึกถึงความเป็นล้านนาอย่างแท้จริง ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกเพียง 14 หลังเท่านั้น ใครที่อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติและวิถีชีวิตแบบชาวบ้านอย่างแท้จริงห้ามพลาดเลย

ที่อยู่ : หมู่ 3 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,876 บาท

เบอร์โทร : 096-565-9495

เว็บไซต์ : www.raisaengarun.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Raisaengarun Chiangrai


9. เอ สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงราย (A-Star Phulare Valley Chiang Rai)

เอ สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงราย เป็นโรงแรมเชียงรายระดับ 4 ดาว ที่เน้นเรื่องความเอาใจใส่เรื่องบริการเป็นอย่างมาก พร้อมกับมีจุดเด่นที่บรรยากาศอันสวยงาม ที่รายล้อมไปทิวเขาอันเขียวขจีรอบรีสอร์ทแบบ 360 องศา ที่ใครได้พักแล้วต้องร้องว๊าวกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย ทั้ง สระว่ายน้ำ ห้องสปา ห้องอาหาร ห้องเกมส์ ห้องฟิตเนส และกิจกรรมอีกหลากหลาย อาทิ การยิงธนู เล่นบอร์ดเกม ขับรถ ATV ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงเรียก ที่เรียกว่า มาแล้วต้องถูกแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ถ.พหลโยธิน ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,847 บาท

เบอร์โทร : 052-029-924

เว็บไซต์ : www.a-starphularevalley.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/A-Star Phulare Valley, Chiang Rai


10. โรงแรม รสา บูทีค (RASA Boutique Hotel Chiangrai)

โรงแรม รสา บูทีค เป็นที่พักเชียงราย สไตล์โมร็อคโคแห่งแรก ที่มีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นอายแบบโมร็อคคัน และมีห้องพักสีสันสดใส โดยมีการใช้โทนสีภายในห้องแตกต่างกันในแต่ละชั้น ซึ่งให้ความรู้สึกการพักผ่อนที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีบริการอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพูลบาร์บนดาดฟ้าที่เสิร์ฟเครื่องดื่มให้จิบเคล้าไปกับบรรยากาศอันเพลิดเพลิน สระว่ายน้ำกลางแจ้งให้เล่นน้ำคลายร้อนอย่างชุ่มช่ำ และมุมถ่ายรูปสวยๆอย่างกำแพงที่เจาะเป็นช่องซุ้มประตูโค้งสีสันสดใสไว้ให้เช็กอินโซเชียลอีกด้วย

ที่อยู่ : ถ.พหลโยธิน ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,200 บาท

เบอร์โทร : 053-717-454

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/RASA Boutique Hotel Chiangrai


ครบทั้ง 10 ที่พักเชียงราย ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำแล้วนะคะ ใครที่กำลังปักหมุดเที่ยวเชียงราย ห้ามพลาดไปเช็กอินกันเลย วิวสวย อลังการ พักสบายแน่นอนแนะนำ
"แนะนำโรงแรม"