ส่องหาพิกัดเที่ยวสงกรานต์ ใกล้กรุงเทพฯ

วันนี้เราจะพาทุกคนส่องหาพิกัดใกล้กรุงเทพฯ พักผ่อนสบายๆ เที่ยวสงกรานต์ในวันหยุด เล่นน้ำสงกรานต์ ที่ใกล้จะถึงในอีกไม่กี่วันนี้ ซึ่งสงกรานต์จะให้ดีต้องมีเสื้อลายดอก แต่จะสนุกครบรสกว่านี้ขอบอก ต้องไป 'วันไหลที่พัทยา'

หากใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในวันสงกรานต์ใกล้กรุงเทพฯ 'งานวันไหลที่ชลบุรี' ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ไม่ว่าจะเป็นวันไหลบางแสน วันไหลนาเกลือ และวันไหลพัทยา ให้เพื่อนๆ ชาวหนีเที่ยวได้เลือกไปกันตามใจชอบเลย ยิ่งมีการส่งเสริมให้เล่นสงกรานต์ตามแบบประเพณีไทยแล้ว ยิ่งทำให้บรรยากาศสนุกสนาน ครึกครื้นเข้าไปอีกเลยจ้า

สนุกสนานไปกับประเพณีไทยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างประเพณีสงกรานต์ ซึ่งในหลายๆ พื้นที่ของชลบุรี ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่คึกคัก และปีนี้ก็ยังคงอัดแน่นไปด้วยความสนุก ความครื้นเครง และสีสันภายในงานอีกเพียบ รับรองไม่แพ้ปีก่อนๆ ที่ผ่านมาแน่นอนจ้า และแน่นอนว่าเทศกาลสำคัญทั้งที งานนี้เราจัดทริปหนีเที่ยวกันยาวๆ ดีกว่า ฉลองวันไหลกันยาวๆ 3 พิกัดทั่วชลบุรี ที่ขนมาพร้อมกับที่เที่ยว ที่พักเด็ดๆ บอกเลยว่าหยุดสงกรานต์นี้รีบชวนเพื่อนๆ ครอบครัว และคนรู้ใจ ไปสนุกกับวันปีใหม่ไทยกันเร็ว

เริ่มต้นทริปกันที่ 'งานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน' ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประกวดก่อพระทรายวันไหลบางแสน การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การแข่งขันชกมวยทะเลแข่งขันแกะหอยนางรม พร้อมทั้งการจัดจำหน่ายอาหาร และมีสินค้าพื้นบ้าน อีกทั้งยังสนุกสนานไปกับการชมดนตรีจากค่ายดังของไทยอีกด้วย

หนีเที่ยวได้ที่ ชายหาดบางแสน, เมือง, ชลบุรี

ระยะเวลาจัดงาน : 16 - 17 เมษายน 2562

ไปต่อกันที่ ปราสาทไม้สุดว๊าววริมทะเล 'ปราสาทสัจธรรม' บรรยากาศราวกับอยู่ในเทพนิยายที่แรกในไทย สถาปัตยกรรมไม้ที่ใหญ่ที่สุดในไทย สุดริมทะเลพัทยา มีลวดลายเอกลักษณ์ความเป็นไทยแฝงอยู่ทั่วทุกอณู นอกจากความยิ่งใหญ่อลังการของปราสาทไม้ที่แกะสลักด้วยความประณีตแล้ว ภายในยังมีการจัดกิจกรรมสงกรานต์อย่างสรงน้ำอีกด้วย ที่สำคัญยังมีการนั่งบนหลังช้างเที่ยวชมรอบบริเวณของปราสาทสัจธรรม หรือจะนั่งรถม้าให้สวยๆ ชิคๆ ก็ยังได้

หนีเที่ยวได้ที่ ปราสาทสัจธรรม , บางละมุง, ชลบุรี

ค่าเข้าชม : ราคา 500 บาท

เบอร์ติดต่อ : 038-367-815

เล่นสงกรานต์กันมาทั้งวัน ไปนอนชิล ชมวิวทะเลสีครามที่ 'Marina Sea View' กันดีกว่า ที่พักสไตล์มินิมอล ทั้งอาคารเน้นสีขาว สะอาดตา ผสมผสานแบบญี่ปุ่นแบบชิคๆ น่ารักๆ ด้วยภายในห้องพักจะเน้นการตกแต่งด้วยสีขาว และเฟอร์นิเจอร์สีไม้อ่อน ทำให้ดูสบายตาเป็นอย่างมาก และที่ไฮไลท์สุดๆ ก็คือกระจกกลมขนาดใหญ่ ที่ทำให้เราสามารถมองวิวทะเลได้จากบนเตียงเลยจ้าาาา

หนีเที่ยวได้ที่ Marina Sea View Bangsaen, บางแสน, ชลบุรี

เบอร์ติดต่อ : 038-386-688

ตื่นเช้าไปเล่นน้ำกันต่อที่ 'ประเพณีวันไหลนาเกลือ' โดยมีการจัดกิจกรรมกันตั้งแต่เช้า เริ่มที่การทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมขบวนแห่พระพุทธรูป ให้ประชาชนได้ร่วมสรงน้ำเพื่อเสริมสิริมงคล อีกทั้งเพื่อนๆ ยังสามารถเล่นน้ำกันตลอดถนนนาเกลือ ไปจนถึงพัทยาเหนือ และชมประเพณีกองข้าวเมืองพัทยา และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายเลยย

หนีเที่ยวได้ที่ นาเกลือ, บางละมุง, ชลบุรี

ระยะเวลาจัดงาน : 18 เมษายน 2562

แวะหาเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ กันซะหน่อย 'The Glass House' ร้านกาแฟ/ร้านอาหารอันงดงามริมหาดส่วนตัว มีเรือนกระจกอยู่กลางร้าน ให้ได้ไปถ่ายรูปเล่นกัน ที่ร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ไม่ว่าจะในร่มหรือริมหาด ก็ดีไม่แพ้กัน

หนีเที่ยวได้ที่ The Glass House Pattaya, สัตหีบ, ชลบุรี

เบอร์ติดต่อ : 038-255-922

นอนชิลแบบส่วนตัวๆ แนะนำมานี่เลย 'Kept Bangsaray Hotel' ชมวิวพาโนราม่าของพระอาทิตย์ตกในที่พักที่ยื่นออกไปกลางทะเล บรรยากาศราวกับอยู่เมืองนอก อยากเที่ยวทะเล ชอบบรรยากาศดีๆ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากกก แถมบรรยากาศยังดี ราวกับว่าอยู่มัลดีฟเลยนะ มองวิวพาโนราม่าของท้องทะเลพร้อมพระอาทิตย์ตก ฟินสุดๆ

หนีเที่ยวได้ที่ Kept Bangsaray Hotel Pattaya, สัตหีบ, ชลบุรี

เบอร์ติดต่อ : 038-435-408

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการไปเที่ยวที่ 'สวนนงนุช' ชมไฮไลท์ใหม่หุบเขาไดโนเสาร์ มีกิจกรรมเยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะสวนสัตว์ สวนดอกไม้ ปางช้าง โชว์ต่างๆ มาที่นี่คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม แล้วที่พลาดไม่ได้เลยคือ ส่วนของไดโนเสาร์นะจ๊ะ เพราะไดโนเสาร์จำลองที่นี่ เขามีขนาดตัวใหญ่ยักษ์เกือบเท่าของจริงเลย

แล้วไม่ได้มีแค่ตัวสองตัวนะ มีเป็นร้อยตัว เดินไปเดินมา คิดว่าอยู่ในจูราสสิค พาร์คเลยทีเดียว

หนีเที่ยวได้ที่ สวนนงนุช, สัตหีบ, ชลบุรี

เวลาเปิดให้บริการ : 8.00-18.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด

เบอร์ติดต่อ : 038-238-160

มาเติมอาหารให้เต็มกะเพาะที่ 'ริมทะเลสเต็ก' ร้านสเต็กที่อยู่ติดชายหาดส่วนตัว มีความเป็นส่วนตัวมากก แต่ราคาไม่ได้แพงไปตามวิวเลย ที่ร้านนี้มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ซีฟู้ดไปถึงสเต็กจานโต ที่ขึ้นชื่อของร้าน ได้นั่งกินอาหารอร่อยๆ พร้อมกับได้มองวิวสวยๆ ฟินสุดๆ และถ้ามาไม่เจอฝน ยังได้นั่งกินอาหารใต้แสงพระอาทิตย์ตก ที่ทะเลหน้าร้านกันอีกด้วย บอกเลยว่าโรแมนติกมาก

หนีเที่ยวได้ที่ ริมทะเลสเต็ก พัทยา, สัตหีบ, ชลบุรี

เบอร์ติดต่อ : 091 219 5802

จากนั้นไปเที่ยวกันที่ 'ตลาดน้ำ 4 ภาค' แหล่งรวมเอกลักษณ์ สินค้าและอาหารขึ้นชื่อของแต่ละภาคเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างการนั่งเรือพายชมตลาดได้สัมผัสกับวิถีชีวิตอันเรียบง่ายอย่างไทยๆ ได้ชัดเจน แถมที่นี่ยังมีชุดไทยให้เช่าหลากหลายแบบมากไม่ว่าจะ ชุดภาคเหนือ กลาง ใต้ อีสาน ครบกันเลยจ้า!!

หนีเที่ยวได้ที่ ตลาดน้ำ 4 ภาค, บางละมุง, ชลบุรี

เวลาเปิดให้บริการ : 09.00-20.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการหรือนักขัตฤกษ์

เล่นน้ำสงกรานต์วันสุดท้ายของทริปนี้ที่ 'ประเพณีวันไหลพัทยา' งานสงกรานต์ที่ใครหลายคนตั้งตารอคอย ซึ่งเป็นประเพณีที่ใครๆ ก็อยากมาสัมผัส กับกิจกรรมมากมายที่รอคุณอยู่ในปีนี้ มาเปลี่ยนประสบการณ์เที่ยวพัทยาแบบธรรมดา ให้สนุกมีสีสันและเปียกปอนกว่าที่เคยกันเถอะจ้าาาา

หนีเที่ยวได้ที่ พัทยา, บางละมุง, ชลบุรี

ระยะเวลาจัดงาน : 19 เมษายน 2562แนะนำ
"ข่าวสาร โปรโมชั่น"