13 ที่เที่ยวนครปฐม 2563 ยอดฮิต จบทุกสไตล์ ไม่ไกลกรุงเทพ

รวม 13 ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงยอดนิยม แหล่งรวมที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อป ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มักเดินทางเพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีหลากหลายสไตล์ ซึ่งได้แก่ วัดวาอารามงดงามตระการ ตลาดน้ำหลากหลายแบบที่เป็นทั้งแหล่งกิน แหล่งช้อป ให้ฟินสนุกอิ่มกันแบบจุใจ นอกจากนี้ยังมีแลนด์มาร์คถ่ายรูปชิกๆ สวยๆ ไว้เช็กอินลงโซเชียล มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์คแบบสายธรรมชาติ หรือจะเป็นแลนด์มาร์คแนวประวัติศาสตร์ รวมไปจนถึงแลนด์มาร์คถ่ายรูปแบบน่ารักๆ สำหรับสายหวาน ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตาม GangTravel ไปปักหมุดพร้อมกันเลย

แนะนำ ที่พักและร้านอาหารนครปฐมที่ต้องไปให้ได้


1. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกับสวยงามของทุ่งบัวแดงแห่งนี้ โดยตลาดแห่งนี้ เป็นตลาดน้ำที่เกิดขึ้นจากแนวคิดที่อยากเห็นทุ่งบัวแดงบานใกล้ๆ กรุงเทพ จึงเกิดเป็นตลาดทุ่งบัวแดง ที่เป็นแหล่งชิม แหล่งช้อป ที่เต็มไปด้วยของกิน ของใช้ ของที่ระลึกมากมาย พร้อมกับมีไฮไลท์ คือ การพายเรือเล่นท่ามกลางเหล่าบัวแดง ให้ถ่ายรูปสวยๆ เป็นที่เที่ยวนครปฐมที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว


2. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

วัดพระปฐมเจดีย์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดนครปฐม มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงลังกากลมสูงใหญ่ มีความสูงราว 120 เมตร มีวิหาร 4 ทิศ กำเเพงแก้ว 2 ชั้น ในช่วงวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 จะมีการจัดงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับการเที่ยวเป็นอย่างมาก


3. พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์ อยู่ห่างจากองค์พระปฐมเจดีย์เพียง 2 กิโลเตร สำหรับสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อใช้เป็นสถานที่ประทับครั้งมานมัสการพระปฐมเจดีย์ ภายในพระราชวังสนามจันทร์มีพระที่นั่งและพระตำหนักที่สวยงามมากมาย เช่น พระที่นั่งพิมานปฐม พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ พระตำหนักทับแก้ว เป็นต้น


4. บ้านกลับหัว Upside down world Salaya

บ้านกลับหัว ตั้งอยู่ติดกับทางคู่ขนานถนนบรมราชชนนี ตรงแยกพุทธมณฑลสาย 5 เป็นจุดเช็กอินที่ห้ามพลาด สำหรับที่ใครชอบถ่ายรูปแบบเก๋ๆ โดยนักท่องเที่ยวที่มาจะพบกับ บ้านที่มีลักษณะกลับหัวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องกินข้าว และส่วนอื่นๆที่จะเป็นแนวกลับหัวทั้งหมด เป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องมา ของคนชอบถ่ายรูปลงโซเชียลกันเลยทีเดียว


5. ตลาดน้ำวัดลำพญา

ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนหน้าวัดลำพญา มีต้นไม้ร่มรื่น และปลาหลากหลายชนิดแหวกว่ายในแม่น้ำ ที่ให้ความรู้สึกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แท้จริง นอกจากธรรมชาติที่คุณจะได้สัมผัสแล้ว คุณจะเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ส่วนใหญ่ทำอาชีพการเกษตรทำนา ทำไร่ และทำสวน พืช ผัก ผลไม้ ที่จะทำให้คุณได้หลุดไปในยุคประวัติศาสตร์สยามเมืองยิ้มที่แท้จริงเลยทีเดียว


6. เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา เป็นที่เที่ยวแบบย้อนยุค โดยมีความโดดเด่นที่ป้อมปราการกำแพงเมืองท่าประตูชัย กำแพงเมืองสีขาวสุดยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยสถาปัตยกรรมสมัยอยุธยา และประตูเมืองสุดอลังการ นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านกาแฟ ให้เลือกนั่งชิล เช็กอิน ถ่ายรูป กันอย่างพลิดเพลิน เป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์สั้นๆเป็นอย่างมาก


7. สามพราน ริเวอร์ไซด์

สถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่เที่ยวซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีกิจกรรมให้สนุกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสุดสดชื่น โดยกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ การทำนาปลูกข้าว ศิลปะการต่อสู้ การละเล่นไทยโบราณ ครัวไทยโบราณ รำชาวนา งานมงคลสมรสของไทย ชมการแสดงมหกรรมกลอง 4 ภาค เป็นต้น


8. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนครปฐม ภายในตลาดมีของกินมากมาย ทั้งอาหารพื้นเมือง ขนมโบราณ พืชผัก ผลไม้ สดใหม่ จากชาวสวนที่นำมาจำหน่ายในราคากันเอง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านขนมหวาน และของฝากหายากมากมาย ให้เลือกช้อปกันแบบจุใจ เป็นที่เที่ยวนครปฐม ที่สายกินห้ามพลาดกันเลย


9. หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

หอภาพยนตร์ เป็นสถานที่รวบรวมภาพยนต์และสิ่งที่เกี่ยวกับภาพยนต์ไว้มากที่สุดในเมืองไทย โดยมีการแบ่งเป็น ภาพยนตร์ข่าวโทรทัศน์ ประมาณ 50,000 เรื่อง ภาพยนตร์สารคดี ประมาณ 8,000 เรื่อง ภาพยนตร์เรื่องหรือหนังไทยประมาณ 1,500 เรื่อง และวีดิทัศน์ประมาณ 100,000 เรื่อง รวมไปถึงสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับภาพยนต์อื่นๆอีกมากมาย


10. วู้ดแลนด์ เมืองไม้

วู้ดแลนด์ เมืองไม้ เป็นที่เที่ยวนครปฐมที่มีการเก็บรวมรวมงานไม้ไว้หลากหลาย แบ่งเป็นพื้นที่ 3 ส่วน ได้แก่ “พิพิธภัณฑ์” ที่จะเเบ่งออกเป็น 2 โซน คือ นิทานเมืองไม้และบ้านคนรักไม้ “หมู่บ้านไม้” เป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งมีงานไม้แกะสลักสวยๆ สำหรับจำหน่ายเป็นของที่ระลึกอีกด้วย และสุดท้าย คือ “รีสอร์ตเมืองไม้” ซึ่งเปิดเป็นที่พักสำหรับการพักผ่อน มีบรรยากาศชิลๆ สามารถดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม


11. วัดมงคลจินดาราม หรือ วัดไร่ขิง

วัดไร่ขิง เป็นวัดที่ชาวนครปฐมและพุทธศาสนิกชนต่างให้ความเคารพนับถือ ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหลวงพ่อวัดไร่ขิง ซึ่งขี้นเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ โดยในช่วงวันขึ้น 13 ค่ำ ถึงแรม 3 ค่ำ เดือน 5 ของทุกปี จะมีการจัดงานนมัสการหลวงพ่อวัดไร่ขิง ซึ่งจะมีกิจกรรมการออกร้านค้ามากมาย รวมทั้งมีมหรสพให้ชมหลากหลายรูปแบบ ใครที่ไปเที่ยวนครปฐมในช่วงนี้ ห้ามพลาดเลยจ้า


12. นิตาธร ทะเลน้ำจืด

นิตาธร ทะเลน้ำจืด เป็นที่เที่ยวนครปฐม ซึ่งมีลักษณะเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ที่มีการปรับปรุงทัศนียภาพให้มีความสวยงาม มีการถมทรายให้เหมาะสำหรับการนั่งชิลๆเพลินๆ และเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน ไปกับบรรยากาศสุดร่มรื่น ที่มีซุ่มไม้ไผ่และแพริมน้ำไว้ให้บริการแก่ท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์ที่เครื่องเล่นต่างๆ ทั้งหอกระโดดน้ำ เครื่องเล่นเป่าลม รวมไปถึงมีฟาร์มแพะและฟาร์มกระต่ายให้ป้อนนมอีกด้วย


13. ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122

ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122 เป็นตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี มีลักษณะเป็นชุมชนชาวจีน บ้านเรือนต่างๆจะเป็นห้องแถวไม้เก่าแบบไทยสไตล์จีน ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศย้อนยุค มีร้านขายหลายอย่าง ได้แก่ ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย ร้านขายยา ร้านขายกาแฟ ร้านขายอาหาร ซึ่งจะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นสถานที่เที่ยว ที่ถ่ายรูป อีกหนึ่งที่ ซึ่งเหมาะกับการเช็กอินเป็นที่สุด

จบครบทั้ง 13 ที่เที่ยวนครปฐม ที่เราได้พาเพื่อนๆไปปักหมุดเช็กอินกันแล้วนะคะ ใครที่กำลังหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพแบบทริปสั้นๆ หรือ แบบไปเช้า-เย็นกลับ แนะนำไปตามลิสที่เรานำมาฝากกัน สนุก ชิล มันส์ แน่นอน


จองที่พักนครปฐมราคาถูก

โพสใกล้เคียง