กำหนดการขึ้นเขาวงพระจันทร์ 2566 เทศกาลเดินขึ้นเขาวงพระจันทร์ พิชิต 3,790 ขั้น
ขึ้นเขาเขาวงพระจันทร์ 2566 เปิดแล้วเทศกาลเดินขึ้นเขาวงพระจันทร์
เขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี เปิดสักการะรอยพระพุทธบาท ในระหว่างวันที่ 22 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์ 2566 (15 วัน 15 คืน) สามารถขึ้นได้ทั้งวันทั้งคืน ตลอด 24 ชั่วโมง
เขาวงพระจันทร์ ภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดลพบุรี มีทางบันไดขึ้นสู่ยอดเขารวม 3,790 ขั้น มีความเชื่อกันว่าหากได้มานมัสการรอยพระพุทธบาทที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขา จะประสบความสุข สมหวังทุกประการ
ในปี 2566 นี้ "เขาวงพระจันทร์" ก็ได้มีกำการเปิดขึ้นเขาตรงกับวันตรุษจีนอีกเช่นเคย เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม -5 กุมภาพันธ์ 2566
การเดินทางขึ้นเขาวงพระจันทร์
เขาวงพระจันทร์ ตั้งอยู่ในเขต ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ห่างจากตัวเมืองลพบุรีไปทางทิศเหนือประมาณ 28 กิโลเมตร สามารถใช้เส้นทางหลัก คือ ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 178 มาตามถนนพหลโยธินจะมีป้ายบอกทางให้เลี้ยวขวาเข้าวัดเขาวงพระจันทร์
ที่อยู่ : วัดเขาวงพระจันทร์ ตำบลห่วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 061 070 7161
เว็บไซต์ : -
เฟซบุ๊ก : วัดเขาวงพระจันทร์ - KhaowongPhrachan Temple