15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2021 สนุกครบรส ถ่ายเซลฟี เดินสูดอากาศ ไปแล้วฟินแน่

แนะนำที่เที่ยวเขาใหญ่ 2021 จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

หยุดสุดสัปดาห์นี้ ไปเที่ยวไหนดี วันนี้ GangTravel ขออาสาพาเพื่อนๆไปบุกสถานที่เที่ยวยอดฮิต อย่าง เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ซึ่งเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ รายล้อมไปด้วยธรรมชาตสีเขียวๆ หม่นๆ เต็มไปหมด แถมยังสามารถเดินทางไปได้แบบชิลๆ ไม่เสียเวลา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ที่ถ่ายรูปสวยให้เดินเล่นแบบชิลๆ หรือ จะเป็นที่แอดเวนเจอร์ให้สนุก มันส์ ฟิน แบบไม่มีหยุดก็มี และอื่นๆอีกเพียบ ให้เที่ยวแบบครบรสสนุกกันไม่มีเบื่อเลยทีเดียว ซึ่งจะได้แก่ที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย


1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ขอเริ่มต้นด้วย ที่เที่ยวเขาใหญ่สุดฮิต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ ใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยมที่ใช้เวลาเดินทางไปไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี เพราะมีสภาพป่าชุ่มฉ่ำ ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย น้ำตกทุกแห่งไหลแรง เหมาะกับการท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติอย่างแท้จริง ใครที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ๆ เดินทางไม่นาน แนะนำเลย


2. อ่างเก็บน้ำสายศร

อ่างเก็บน้ำสายศร ตั้งอยู่ภานในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อยู่ระหว่างทางจากที่ทำการอุทยานฯ - ผากล้วยไม้ เป็นอ่างเก็บเก็บน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคและเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่า อีกทั้งยังเป็นจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาเก็บภาพประทับใจ เพราะที่นี่วิวสวยงาม และมีจุดถ่ายภาพหลายจุด อีกทั้งบรรยากาศก็ดี๊ดี จัดเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่มาเที่ยวเขาใหญ่แล้วต้องแวะ ใครเป็นสายเซลฟี่ตัวจริงต้องไม่พลาด


3. ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวกันแบบครอบครัว ซึ่งจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเลี้ยง การดูแลโคนม อีกทั้งยังได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมสารพัด อาทิเช่น รีดนมวัว ขี่ม้า ทำไอศครีม เป็นต้น สัมผัสวิถีชนบทตามแบบฉบับชาวตะวันตก สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ และสามารถพักแรมสไลต์แคมป์ปิ้ง นอนเต้นท์ บรรยากาศชิลๆ สนุกเพลินไปอีก

ที่อยู่ : 169 หมู่ที่ 2 ถนน มิตรภาพ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 20.30 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02-532-2846

เว็บไซต์ : www.farmchokchai.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Farm Chokchai


4. The Birder's Lodge

The Birder's Lodge รีสอร์ทและร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ของขุนเขา และทุ่งหญ้า ที่จะทำให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ให้ความรู้สึกสดชื่นตลอดเวลา และมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกทานทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม แบบครบๆ บอกเลยว่าใครเป็นสายชิล ชอบถ่ายรูปต้องมาค่ะ นอกจากนี้ยังมีบ้านพักสไตล์ยุโรป ที่มีกิจกรรมดีๆ ในช่วงเย็นให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันแบบไม่มีเบื่ออีกด้วย

ที่อยู่ : 282 หมู่ที่ 10 ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 044-002-306

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/The Birder's Lodge


5. Scenical World

Scenical World ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ บริเวณทางขึ้นเขาใหญ่ ถือเป็นอาณาจักรความสำราญที่ตั้งอยู่บนดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจี มีพื้นที่ด้วยกันทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 สวนสนุก Life Park โซนที่ 2 เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำหัวใจที่ Splash World โซนที่ 3 เดินช้อปปิ้งชิล ๆ ที่ Greenery Park Mall และโซนที่ 4 ตบท้ายด้วยการพักผ่อนแบบเต็มที่ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดที่ The Greenery Resort และ BOTANICA ใครเป็นสายแอดเวนเจอร์ ชอบความสนุก ท้ายทาย บอกเลยห้ามพลาด

ที่อยู่ : 77 หมู่ 5 ถนน ธนะรัชต์ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เวลาเปิด - เปิดบริการเฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดต่อเนื่อง เวลา 10.00น. - 18.00น.

เบอร์โทร : 044-001-188

เว็บไซต์ : www.scenicalworld.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Scenical World


6. Khaoyai Panorama Farm

เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดเพื่อสุขภาพที่ไม่เหมือนกับฟาร์มอื่นๆทั่วไป เพราะที่นี่มีบรรยากาศสวยงาม อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังจะได้เข้าชมฟาร์มเห็ดแบบใกล้ชิด ลงมือทำเห็ดกันด้วยตัวเอง โดยโรงเพาะเห็ดมีบรรยากาศเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่มีเจ้าของบ้านเป็นเห็ดชนิดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เห็ดจากฟาร์ม ให้เลือกช้อปในราคาย่อมเยาติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ที่อยู่ : 297 หมู่6 ถ.ธนะรัชต์ ต.หนองน้ำเเดง ต.หมูสี อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 - 19.00 น. และวันอาทิตย์เวลา 9.00น. - 17.00น.

เบอร์โทร : 044-756-234

เว็บไซต์ : www.khaoyaipanoramafarm.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Khaoyai Panorama Farm


7. บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบของเขาใหญ่ มีร้านกาแฟ และ ร้านอาหารสุดชิลล์ ที่ออกแบบและตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติ และท้องนาสีเขียวกว้างได้อย่างลงตัว ซึ่งทางร้านได้ตั้งใจไว้ว่านักท่องเที่ยวจะต้องได้สัมผัสกับธรรมชาติตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าร้าน โดยนักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้ถึงธรรมชาติตั้งแต่ทางเดินเข้ามาจากไม้ไผ่สานกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 469 บ้านกุดโง้ง หมู่ที่ 7 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 083-095-2199

เว็บไซต์ : www.baannokkokna.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่


8. ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ (Lalamukha Tented Resort)

ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ รีสอร์ทสไตล์ฮิปๆ ที่มีลักษณะที่พักเป็นเต้นท์หรู ติดแอร์ สไตล์ซาฟารี มีเตียงนอนนุ่มๆ ให้ทิ้งตัวนอนได้อย่างสบายๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี บรรยากาศดี และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง ใครที่ชอบนอนรีสอร์ทแนวแคมป์ปิ้ง ที่มีลานรอบกองไฟ สามารถเม้าท์มอย ชมดาวแบบชิลๆ ห้ามพลาด

ที่อยู่ : 515 หมู่ 5 ตำบลหมู่สี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 044-300-691

เว็บไซต์ : www.lalamukha.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Lalamukha Tented Resort Khao Yai


9. พีบี วัลเล่ย์ (PB Valley)

พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ เป็นไร่องุ่นสุดสวย บนเนื้อที่กว่า 2,500 ไร่ ท่ามกลางหุบเขา โดยแบ่งเป็นพื้นที่ปลูกองุ่นสำหรับผลิตไวน์ 400 ไร่ และองุ่นสำหรับทานสด 100 ไร่ ไร่องุ่นพันธุ์ต่างประเทศที่ใช้ผลิดไวน์ และองุ่นสดไร้เมล็ดสำหรับประทานได้ โดยนักท่องเที่ยวที่มาจะได้ชมโรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขนาด 3,000 ตารางเมตร พร้อมกับเครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย รวมถึงถังไม้โอ๊คสำหรับบ่มไวน์นำเข้าจากฝรั่งเศสกว่า 250 ใบ อีกทั้งร่วมชิมไวน์หลากหลายชนิดของพีบีวัลเล่ย์ อีกด้วย

ที่อยู่ : 102 หมู่ 5 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน อาทิตย์ - พฤหัส 09.00 - 18.00 น. , ศุกร์ - เสาร์ 09.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 085-481-1741

เว็บไซต์ : www.pbvalley.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/PB Valley


10. ไร่องุ่น กรานมอนเต้ (GranMonte)

ไร่องุ่น GranMonte หรือ GranMonte Vineyard and Winery เป็นอีกหนึ่งไร่องุ่นที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวชมอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีบรรยากาศบริสุทธิ์ วิวสวยงามของไร่องุ่นที่ทอดยาวไปอย่างสวยงามจนสุดที่เชิงเขาลูกใหญ่ รวมเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีโรงงานผลิตองุ่นและไวน์ให้ศึกษา โดยทางไร่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสกับสวนองุ่นอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมีกิจกรรมไวน์ทัวร์ เกี่ยวกับการปลูกองุ่นและทำไวน์ พร้อมเทสต์ไวน์พรีเมี่ยมของกราน-มอนเต้ อีกด้วย

ที่อยู่ : 59 หมู่ 9 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.30 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 081-900-8282

เว็บไซต์ : www.granmonte.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/GranMonte Vineyard and Winery


11. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ@เขาใหญ่

ฟาร์มน่าเที่ยวสไตล์คันทรี่ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อยใจ ล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่เต็มไปด้วยกิจกรรมแอดเวนเจอร์มากมาย อาทิ การขี่ม้าสไตล์ตะวันตก รอกลอยฟ้า กิจกรรมโรยตัว ขับรถชมวิว รถเอทีวี โกคาร์ท คาร์ทครอส ลูจ และกระเช้าลอยฟ้า เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีที่พักหลายรูปแบบท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ อากาศที่บริสุทธิ์ ที่จะช่วยเติมเต็มความสุขด้วยกลิ่นไอความเป็นคาวบอยตะวันตก พร้อมทั้งมีร้านสเต็กอร่อยๆ ให้ได้เลือกทาน หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมมันส์ๆอีกด้วย

ที่อยู่ : 119 หมู่ 10 ถ.ปากช่อง-หัวลำ ต.ปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 093-326-6685

เว็บไซต์ : www.thongsomboon-club.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ไร่ทองสมบูรณ์คลับ@เขาใหญ่


12. พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza)

พรีโม เพียซซ่า ที่เที่ยวเขาใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติสุดงดงาม โอบล้อมด้วยสวนสวยๆ และภูเขาลูกใหญ่ ที่นี่ออกแบบจำลองสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เขาใหญ่ ปล่อยปลดความวุ่นวาย แล้วมาเติมเต็มความสุขที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม มีพื้นที่ให้นั่งชิลๆจิบกาแฟ ชมวิวเบาๆ หรือใครอยากจะไปสัมผัสความน่ารักของเหล่าปุกปุย อาทิ แกะเมอริโน่ , อัลปาก้า และดองกี้ ก็มีพร้อมบริการ

ที่อยู่ : 200/2 หมู่ 10 ต.หมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081-922-9000

เว็บไซต์ : www.primopiazza.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Primo Piazza


13. โบนันซ่า เอ็กโซติค พาร์ค Bonanza Exotic Park

โบนันซ่า เอ็กโซติค พาร์ค สวนสัตว์ขนาดเล็ก ที่มีเนื้อที่โดยรวมประมาณ 100 กว่าไร่ ระยะทางเดินเป็นวงกลมรอบภูเขาขนาดเล็กประมาณ 700 เมตร มีสัตว์และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น อัลปากา, ลูกสิงโตขาว, แพนด้าแดง, ลิงอุรังอุตัง, ม้าแคระ และนกหลากหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินหรือนั่งรถพ่วงเที่ยวชมรอบ ๆ ได้ ทั้งนี้ก็มีกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ด้วย อาทิ การป้อนนมลูกแกะและลูกแพะ, การป้อนนมลูกสิงโตขาว, การป้อนนมลูกหมูแคระ และการป้อนอาหารอัลปากา เป็นต้น

ที่อยู่ : 236 ม.5 ถนนธนะรัชต์ ต.ขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 17.00 น. , เสาร์ - อาทิตย์ 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 083-941-3368

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Bonanza Exotic Park


14. พิชญ์เขาวงกต (Pete Maze)

Pete Maze ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เป็นเขาวงกตต้นไม้ ที่มีพื้นที่ทั้งหมดราวๆ 5 ไร่ รายล้อมไปด้วยป่าและภูเขาสีเขียว มีไฮไลต์เป็นเขาวงกตที่สลับซับซ้อนไป-มา ที่คุณจะได้สนุกสนานไปกับการเดินวน และค้นหาทางออก พร้อมกับสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ ตลอดทางเดิน และยังเดินถ่ายรูปกันได้แบบเพลินๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ไว้บริการ เหมาะแก่การมานั่งดื่มชิลๆ ชมวิวเพลินๆ

ที่อยู่ : 126หมู่11 ขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 080-168-9601

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Pete Maze


15. เขาใหญ่ สปีดคาร์ท (Khao Yai Speedkart)

เขาใหญ่ สปีดคาร์ท ที่เที่ยวที่สามารถไปสนุกกันได้ทั้งครอบครัว เพลิดเพลินไปกับการขับขี่รถโกคาร์ท, รถเอทีวี หรือจะแวะพักผ่อนที่ฟาร์ม และร้านกาแฟที่นี่ก็มีพร้อมบริการทุกรูปแบบ ในส่วนของสนามโกคาร์ทนั้นมีระยะทางมากถึง 700 เมตร มีให้เลือกทั้งแบบนั่งคนเดียวและนั่ง 2 คน ส่วนสนามรถเอทีวีจะมีทั้งแบบพื้นราบเรียบระยะสั้นสำหรับเด็ก และสนามที่เพิ่มเติมฐานความสนุกสำหรับผู้ใหญ่

ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-19.00 น.

เบอร์โทร : 090-909-8060

เว็บไซต์ : www.khaoyaispeedkart.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Khaoyaispeedkart เขาใหญ่สปีดคาร์ท

ครบแล้วค่ะ กับ 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เรานำมาฝากกัน ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวเขาใหญ่ อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันนะคะ


จองที่พักเขาใหญ่ราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"