9 เต็นท์ยี่ห้อไหนดี 2022 ทน คุ้มค่า กันลม กันฝน แข็งแรง

 เต็นท์ยี่ห้อไหนดี 2022 กันน้ำ กันฝน กันลมได้ดี

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันเต็นท์ที่ขายกันอยู่ในตลาดบ้านเรา มีรูปทรงหลากหลายมาก ดังนั้นการที่เราจะเลือกซื้อเต็นท์เอามาไว้ใช้งานนั้น จะต้องเลือกให้ตรงกับความต้องการ และความเหมาะสมในการใช้งานด้วย เพื่อความคุ้มค่า และตอบโจทย์ให้มากที่สุด วันนี้ GangTravel จะพาไปรู้จักกับเต็นท์ประเภทต่างๆ และ เต็นท์ยี่ห้อไหนดี ทน คุ้มค่า กันลม กันฝน แข็งแรง ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันค่ะว่ามีแบบไหนบ้าง

ประเภทของเต็นท์

- เต็นท์โดม (Dome Tent) เต็นท์รูปทรงนี้เรามักจะคุ้นตากันเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นทรงยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่กางง่าย เก็บง่าย พกพาสะดวก และมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 1-3 คน

- เต็นท์ป๊อปอัป (Pop-up Tent) เต็นท์ประเภทนี้เป็นเต็นที่กาง เก็บ ง่ายสุดๆ เพียงแค่โยน เต็นท์ก็จะกางเองอัตโนมัติ และเวลาเก็บก็เพียงแค่พับตามขั้นตอน ใช้เวลาน้อยมากๆ และสะดวกสุดๆ

- เต็นท์สูบลม (Inflatable Tent) การกางเต็นท์ประเภทนี้จะต้องใช้ที่สูบลมช่วย สูบลมเข้าไปให้เต็นท์พองตัวขึ้นเป็นรูปทรงขึ้นมา แม้การกางจะไม่ยุ่งยากแต่ก็ต้องพกที่สูบลมไปด้วยทุกครั้ง และเต็นท์ประเภทนี้ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก

- เต็นท์อุโมงค์ (Tunnel Tent) เต็นท์รูปทรงอุโมงค์ เต็นท์ประเภทนี้จะค่อนข้างมีขนาดใหญ่ มีพื้นที่เยอะ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น แยกเป็นสัดส่วน เหมาะกับการออกไปแคมป์ปิ้งกับครอบครัว

ขนาดของเต็นท์ ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะปัจจุบันมีเต็นท์หลายขนาดมากๆ ตั้งแต่ 1 คน ไปจนถึงขนาดครอบครัวเลยทีเดียว ดังนั้นควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

และต้องไม่ลำบากในการพกพา เพราะเต็นท์ขนาดใหญ่จะส่งผลในเรื่องของน้ำหนักที่ตามมานั่นเอง

9 เต็นท์ยี่ห้อไหนดี? 2022 ทน คุ้มค่า กันลม กันฝน คุณภาพดี

1. Coleman

เต็นท์ Coleman เป็นแบรนด์ดังสัญชาติอเมริกา ที่ได้รับความนิยมทางทั่วโลก ด้วยคุณภาพ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโลยีสมัยใหม่อยู่เสมอ ทำให้มีความทนทาน แข็งแรง กันน้ำ กันฝน กันลมได้ดี อีกทั้งรูปแบบของเต็นท์ Coleman ก็มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายรูปแบบ รองรับการใช้งานได้ตั้งแต่ 1 คน ไปจนถึงเต็นท์ขนาดครอบครัวเลยทีเดียว สามารถตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ให้เเลือกได้ตามการใช้งาน


2. Quechua

อีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยม สำหรับ เต็นท์ Quechua อุปกรณ์ปีนเขา เดินป่าสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งทาง Quechua จะให้ความสำคัญในเรื่องของความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน และความแข็งแรงคงทน ซึ่งรูปทรงเต็นท์ก็จะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีขนาดตั้งแต่ 2 – 5 คน รวมถึงยังมีอุปกรณ์การตั้งแคมป์ คุณภาพดี ประเภทต่างๆ อีกมากมาย ที่สำคัญอุปกรณ์ทุกชิ้นมีการรับประกันสินค้าด้วย


3. Vidalido

เต็นท์ Vidalido อีกหนึ่งแบรนด์ที่ไว้ใจได้ในเรื่องความแข็งแรงทนทาน กันน้ำ กันฝน กันลมได้ดี และเป็นเต็นท์ที่สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศในบ้านเรา รวมถึงมีรูปทรงสวยงาม มีหลายขนาดให้เลือกตามการใช้งาน กางง่าย เก็บเร็ว และมีอุปกรณ์ตั้งแคมป์อื่นๆ ให้ช้อปมากมาย ที่สำคัญราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า คุ้มค่าสุดๆ


4. Naturehike

หากจะพูดถึงเรื่องความทนทาน และดีไซน์สวยน่าใช้ ถือว่า เต็นท์ Naturehike แบรนด์นี้ตอบโทจย์ได้ดีทีเดียว เพราะมีเต็นท์หลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานเลย มีทั้งเต็นท์น้ำหนักเบาสำหรับเดินป่า เต็นท์สำหรับแคมป์ปิ้งทั่วๆไป และเต็นท์ขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว ซึ่งสนนราคาก็มีตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น ความแข็งแรงทนทาน การระบายอากาศ อยู่ในระดับที่ไว้ใจได้ ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน


5. Kodiak

เต็นท์ Kodiak เต็นผ้าแคนวาส ที่มีจุดเด่นตรงที่ระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ไม่อับ ไม่ร้อน เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย มีรูปทรงที่สวยงามคลาสิค และยังถูกออกแบบมาให้กางง่าย กางเร็ว อีกด้วย มีความถึก ทน ทาน มาพร้อมหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ใครอยากลองเปลี่ยนมาใช้เต็นท์ผ้าแคนวาส เต็นท์แบรนด์ Kodiak ถือว่าเหมาะมากๆ


6. DOD

เต็นท์ DOD แบรนด์ยอดนิยม ที่มีโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่มีความสวยงาม และแข็งแรง ทนทาน รูปทรงที่เห็นกันบ่อยๆ ก็จะเป็นเต็นท์กระโจม ขนาด 3 คน และขนาด 5 คน ถือเป็นเต็นท์ที่กางง่าย เก็บเร็ว เพราะเป็นเต็นท์แบบเสาเดียว น้ำหนักเบา และยังเหมาะกับทุกสภาพอากาศด้วย


7. MSR

ถ้าใครกำลังมองหาเต็นท์น้ำหนักเบา สำหรับการเดินป่า ปีนเข่า เต็นท์ MSR ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ลงตัวในทุกๆ ด้าน ทั้งน้ำหนักเบา กางง่าย เก็บง่าย เหมาะกับการเดินทางทุกรูปแบบ อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน กางได้ทุกสภาพอากาศอีกด้วย เป็นเต๊นท์ที่ประสิทธิภาพสูง ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้ดีทีเดียว


8. K2

เต็นท์ K2 เต็นท์แบรนด์ไทยยอดนิยม เป็นเต็นท์ที่มีคุณภาพสูง แต่ราคาย่อมเยา และมีจุดเด่นอยู่ที่การรับประกันสินค้ามีประกันให้ตลอดการใช้งานเลยทีเดียว เรื่องความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำ กันฝน หายห่วงไปได้เลย เป็นเต็นท์ที่ทนได้ทุกสภาพอากาศเลยจริงๆ อีกทั้งรูปทรง สีสัน ก็โดดเด่นไปไม่เป็นรองใคร และมีให้เลือกหลายขนาดด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์แคมป์ปิ้งอื่นๆ ให้เลือกช้อปอีกมากมาย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้มค่า และราคาน่าคบทีเดียว


9. สนามเดินป่า

เต็นท์สนามเดินป่า แบรนด์ที่มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ และราคาที่เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์ จุดเด่นของแบรนด์สนามเดินป่าเลยก็คือ เป็นเต็นท์ที่ถูกออกแบบให้เหมาะกับภูมิอากาศของประเทศไทย และการใช้งานที่สะดวกสบาย คงทนแข็งแรง การระบายอากาศดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีเต็นท์ให้เลือกหลายรูปทรง หลายขนาด หลายสี อีกด้วย และทางแบรนด์ไม่ได้มีเพียงแค่เต็นท์สนามเท่านั้น เก้าอี้ เตียงสนาม รวมถึงอุปกรณ์ยังชีพที่จำเป็นในการตั้งแคมป์ก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกัน

นี่ก็เป็นทั้ง 9 ยี่ห้อเต็นท์ คุณภาพดี ที่เรารวบรวมเอามาแนะนำกัน เอาไว้เป็นอีกแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อแบรนด์ให้ถูกใจค่ะ เพื่อการตั้งแคมป์ที่สนุก และมีความสุขยิ่งขึ้น


แนะนำ