7 ที่พักปัว 2565 จ.น่าน นอนชิลๆ ชมวิวทุ่งนาแบบฟินๆ

แนะนำ 7 ที่พักปัว 2565 อากาศดี นอนชิลๆ ชมวิวทุ่งนาแบบฟินๆ ในบรรยากาศสุดสดชื่นที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจาการทำงาน

อำเภอปัว จ.น่าน แหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย และยังมีวิวธรรมชาติที่สวยงามมากๆอีกด้วย หากเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนจะได้สัมผัสกับความสวยงามของวิวท้องทุ่งนาสีเขียวขจี พร้อมสายหมอกสีขาวปกคลุมไปทั่วทั้งพื้นที่ ก็ยิ่งฟินยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าใครที่ได้มาสัมผัสต่างก็หลงรักเมืองปัว ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆของน่านไปแล้ว ใครที่อยากมาเที่ยวพักผ่อน เสพอากาศดีๆ ให้หายเหนื่อยล้า วันนี้ GangTravel เรามีที่พักปัว เด็ดๆ บรรยากาศโดนๆ มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนถูกใจกันบ้าง ตามไปดูเลย นอกจากนี้เรายังมีที่เที่ยวน่าน และที่พักน่านในย่านตัวเมือง และโซนอำเภอบ่อเกลือ มาแนะนำกันอีกด้วย


1. โรงเรียนชาวนา

ใครอยากมาสูดอากาศดีๆ ให้แวะมาที่ โรงเรียนชาวนา เลยจ้า ที่พักเป็นแบบโฮมสเตย์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน ชมวิวสวยๆ กลางทุ่งนาสีเขียว และซึมซับวิถีของชาวนา บ้านพักของที่นี่มีหลายสไตล์ให้เลือกไม่ว่าจะมา 2 คน หรือมาเป็นหมู่คณะที่นี่ก็สามารถรองรับและให้บริการได้ ราคาเริ่มต้นบ้านพักที่นี่เริ่มต้นแค่ 600 บาทเท่านั้น โดยบ้านพักทุกหลังนั้นสามารถมองเห็นวิวทุ่งนารอบๆ ตัวบ้านและขุนเขา โดยไม่มีอะไรมาบดบัง หรือจะนอนรับลมชิลๆ สูดกลิ่นอายแห่งทุ่งท้องนาข้าวที่หน้าระเบียงก็ฟินไปอีกแบบ

ที่อยู่ : 225 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว น่าน

ราคา : เริ่มต้นที่ 600 - 1,200 บาท

เบอร์โทร : 089-999-7737

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร


2. Cocoa Valley Resort

ที่พักน่านอน กับ Cocoa Valley Resort ที่พักสวย สไตล์ปูนเปลือย ถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความเก๋ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกโมเดิร์น และสอดแทรกความเป็นตัวตนของพื้นถิ่น ภายในห้องพักกว้าง โปร่สบาย เตียงนุ่มๆ น่าทิ้งตัวลงนอน เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ที่พักยังมีคาเฟ่สวยๆ มุมถ่ายรูปเยอะ ให้บริการอีกด้วย

ที่อยู่ : 339 หมู่ 8 ชานเมืองน่าน อ.ปัว จ.น่าน

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,299 - 3,107 บาท

เบอร์โทร : 063-791-1619

เว็บไซต์ : www.thaiwebd.com/cocoavalleyresort

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Cocoa Valley Resort


3. ตูบนาโฮมสเตย์

หากกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในจังหวัดน่านที่เงียบสงบ เพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติ และเรียนรู้วัฒนธรรมชาวเมืองเหนือ ตูบนาโฮมสเตย์ คืออีกจุดหมายหนึ่งที่น่าแวะไปนอนพักหากได้มีโอกาสมาเยือน ที่พักเป็นส่วนตัว มีลานกางเต้นท์ ลานกิจกรรม และดาดฟ้าสำหรับชมดาวและวิวท้องทุ่งนา เหมาะสำหรับคนที่อยากไปทอดกายนอนสบายๆ แบบสงบๆ เป็นส่วนตัว

ที่อยู่ : ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,500 - 1,900 บาท

เบอร์โทร : 09-4143-1969

เว็บไซต์ : www.toobna.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ตูบนาโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน

https://web.facebook.com/toobna/


4. ต้นแหลงโฮมสเตย์

ต้นแหลงโฮมสเตย์ โฮมสเตย์วิวทุ่งนา บรรยากาศดี๊ดี ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ เฮื้อนไทลื้อแฝด, เฮือนไทลื้อ, บ้านสวยริมทุ่ง, บ้านแฝดเรือนเล็ก, และบ้านหลังใหญ่ ซึ่งบ้านแต่ละหลังสามารถมองเห็นวิวทุ่งนาได้จากระเบียงหน้าห้องเลย เรียกได้ว่าอยู่ใกล้ชิดท้องทุ่งนามากๆ มีมุมถ่ายรูปสุดฮิตเป็นสะพานไม้ไผ่ทอดยาวไปกลางทุ่งนา ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องไปกดชัตเตอร์รัวๆกันตรงนี้ จัดว่าเป็นที่พักปัว น่านอนอีกแห่งที่สายรักธรรมชาติต้องไม่พลาด

ที่อยู่ : 76/2 ม.2 ต.ไชยวัฒนา อ.ปัว จ.น่าน

ราคา : สอบถามราคาจากที่พักโดยตรง

เบอร์โทร : 089-266-1955

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ต้นแหลงโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน


5. บ้านไม้ปลายนา

บ้านไม้ปลายนา บ้านพัก วิวทุ่งนา บรรยากาศดี ที่นี่มีบ้านพักหลังใหญ่ ที่เน้นความเป็นส่วนตัว และพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และบ้านพักหลังเล็ก บ้านไม้ดีไซน์สุดชิค ตกแต่งเรียบง่าย แต่มีครบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นอกจากนี้ยังมีบ้านกระโจม ที่จะทำให้ทุกคนฟินกับบรรยากาศท้องทุ่งนาสีเขียวขจี อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่ตอบโจทย์ได้กับทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ

ที่อยู่ : 389 บ้านร้อง ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน

ราคา : เริ่มต้นที่ 800 - 2,000 บาท

เบอร์โทร : 093-289-7309

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/บ้านไม้ ปลายนา


6. ม่อนปัว โฮมสเตย์

ม่อนปัว โฮมสเตย์ ที่พักบนม่อนดอยเล็กๆ มีบ้านพักหลากหลายขนาดให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ บ้านชมวิว บ้านฟ้า และบ้านไม้ ซึ่งห้องพักแต่ละหลัง กว้างขวาง สะอาด สะดวกสบายต่อการพักผ่อน อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ทุ่งนา,หมู่บ้านดอนสถาน นั่งดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็น ทั้งนี้ยังมีลานชมวิวให้คุณลูกค้าได้นั่งชิว หรือจัดปาร์ตี้เล็กๆได้ด้วย ที่พักดีๆ บรรยากาศดีๆ แบบนี้เราแนะนำให้มาพักเลยค่ะ

ที่อยู่ : ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,000 - 1,500 บาท

เบอร์โทร : 081-111-4081 , 090-321-4122

เว็บไซต์ : www.monpua.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ม่อนปัวโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน


7. โฮมสเตย์ตานงค์

ที่พักวิวดีกลางทุ่งนา รายล้อมด้วยภูเขารอบด้านในบรรยากาศอันเรียบง่ายและเงียบสงบ บรรยากาศสบายๆ หากใครต้องการมาชมบรรยากาศนาข้าวสีเขียวเต็มท้องทุ่งให้มาในช่วงกลางเดือนกันยายน – ต้นตุลาคม แต่ถ้าอยากชมท้องทุ่งนาสีทองให้มาในช่วงกลาง-ปลายเดือนตุลาคม บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้กัน ใครกำลังมองหาที่พักดีๆ บรรยากาศสบายๆ บอกเลยมาที่โฮมสเตย์ตานงค์ รับรองไม่ผิดหวัง

ที่อยู่ : 96 ม.4 ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน

ราคา : เริ่มต้นที่ 900 - 2,200บาท

เบอร์โทร : 089-761-8013

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/โฮมสเตย์ตานงค์ อำเภอปัว จังหวัดน่าน


นี่ก็เป็น 7 ที่พักปัว วิวเริ่ดๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ใครวางแผนจะไปเที่ยวอำเภอปัว จ.น่าน อย่าพลาดตามไปเช็กอินกันนะนะคะ รับรองเลยว่าคุณจะต้องติดใจในบรรยากาศ และวิวสวยๆ จนไม่อยากกลับอย่างแน่นอน
"แนะนำโรงแรม"