รีวิว Lucine khaoyai ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศดี วิวสวยเหมือนนั่งทานอยู่เมืองนอก

ใครมาเขาใหญ่แล้วอยากหาร้านอาหารเขาใหญ่อร่อยๆ วิวดี แนะนำมาที่ Lucine khaoyai ร้านอาหารเขาใหญ่วิวสวยอลังการเหมือนได้นั่งทานออยู่เมืองนอก ตัวร้านตั้งอยู่ในโครงการ SOL at Khaoyai กับธีมร้านสุดเก๋ ซึ่ง Lucine มีความหมายว่าพระจันทร์ เลยทำให้การตกแต่ง และบรรยากาศในร้านเป็นไปตามคอนเซปต์เดียวกัน ร้านสวย บรรยากาศดี ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีวิวภูเขา และวิวทิวสนที่ขึ้นเรียงรายอย่างสวยงามมองแล้วเพลินตา

นอกจากวิวสวยๆ แล้ว จุดเด่นของร้านอีกอย่างก็คือ มี Rooftop Lucine ให้ขึ้นไปนั่งชิล ดินเนอร์สวีทหวาน ชมพระอาทิตย์ตก จิบเครื่องดื่มเย็นๆ บรรยากาศโรแมนติกมากๆ ค่ะ และยังเหมาะกับการปิ้งย่างกระทะร้อนเกาหลีด้วย ซึ่งทางร้านก็มี Korean BBQ set ให้บริการด้วย ได้ปิ้งย่างท่ามกลางอากาศเย็นๆ และชมวิวทิวทัศน์ที่อยู่เบื้องหน้า ฟีลดีสุดๆ ยิ่งถ้าใครเป็นสายถ่ายรูป บอกเลยว่ามุมนี้ได้ภาพเหมือนมานั่งทานอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว

ภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งจัดเอาไว้หลายโซน ทั้ง Indoor ห้องแอร์เย็นๆ นั่งสบาย และ โซน Outdoor สำหรับนั่งรับลม ชมวิว ดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบๆ ที่สำคัญมุมถ่ายรูปดีงามมากค่ะ นั่งตรงไหนก็สวยปังทุกมุม

สำหรับเมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารยุโรป อย่างพวก สเต็ก สลัด พาสต้า เมนู Brunch และ อาหารไทย อาหารรสชาติดี อร่อย วัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยมทุกอย่าง ทานแล้วรับรองถูกปากแน่นอน

เมนูซิกเนเจอร์ ที่พลาดไม่ได้ คือ สเต็กเนื้อ ออสเตรเลียวากิว มีเนื้อหลายส่วนให้เลือกทั้งริบอาย สันนอก ทีโบน สามารถสั่งระดับความสุกเนื้อได้ตามชอบ สเต็กเนื้อวากิวชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ละมุน ฉ่ำๆ แทบละลายในปากเลยค่ะ ซอสที่เสิร์ฟมากับคู่กับเสเต็กก็เข้ากันดี แนะนำเลยค่ะ

ซี่โครงแกะย่างซอสไวน์แดง ซี่โครงเนื้อแกะคัดสรรอย่างดี เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หอมกลมกล่อม แถมไม่มีกลิ่นสาปมากวนใจเลย ดีงามมาก

ซี่โครงหมูบาร์บีคิว หมักด้วยสูตรเด็ดของทางร้าน ผ่านขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิถัน จนได้เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ปรุงรสด้วยซอสบาร์บีคิวแบบเข้มข้น อร่อยถูกปากเลยทีเดียว

กุ้งแม่น้ำเผา ตัวใหญ่ๆ ไซส์บิ๊กเบิ้ม ย่างมาแบบสุกกำลังดี เนื้อกุ้งเด้งๆ มันกุ้งเยิ้มๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ ฟินมากค่ะ

และยังมีเครื่องดื่ม Cocktail ที่เป็นสูตรพิเศษให้ลิ้มลองกันด้วย รสชาติอร่อย ดื่มง่าย จิบได้เรื่อยๆ ชิลล์สุดๆ บอกเลยว่าใครได้มาลิ้มลองรสชาติอาหาร และสัมผัสบรรยากาศสวยๆ ของที่ร้านนี้จะต้องถูกใจและลับมาซ้ำอีกแน่นอนค่ะ

และในพื้นที่ของโครงการ SOL at Khaoyai ก็ยังมี Tullus Cafe Khaoyai ให้ไปเช็คอินกันด้วย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากร้านอาหารค่ะ เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล ตกแต่งน่ารัก บรรยากาศอบอุ่นน่านั่ง พร้อมด้วยวิวธรรมชาติที่สวยงามสุดๆ จิบกาแฟไป นั่งชมวิวไป ฟินมากค่ะ เครื่องดื่มมีเมนูแนะนำหลายอย่างเลยค่ะ เช่น SOL mate , Supernova , PlutoBerry เป็นต้น ส่วนขนมก็มีเป็นครัวซองต์ไข่เค็มลาวา , ครัวซองต์แมคคาเดเมีย กรอบนอกนุ่มใน หอมเนย อร่อยสุดๆ ทาร์ตเลมอน ทาร์ตช็อกโคแลตคาราเมล ก็มีสั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มอร่อยเข้ากันสุดๆ

และยังมีในส่วนของที่พักเปิดให้บริการอีกด้วยค่ะ SOL Glamping เป็นที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่มีทั้งเต็นนอนติดแอร์สุดหรู และโซนที่พักรถบ้าน caravan ให้บรรยากาศเหมือนได้มาแคมป์ปิ้งที่ต่างประเทศเลยค่ะ วิวสวย บรรยากาศดี สงบและเป็นส่วนตัวมากๆ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีให้ครบ ตอนกลางคืนมีแคมป์ไฟ และ Mini Theater หนังกลางแปลง และกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำกันเพียบค่ะ ใครมาเที่ยวเขาใหญ่อย่าพลาดมาเช็กอินให้ครบค่ะ

ที่อยู่ : 98 ม.11 บ้านซับสำราญ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 099 065 6546

เฟซบุ๊ก : Lucine khaoyaiแนะนำ
"แนะนำร้านอาหาร"