7 ร้านอาหารสระแก้ว 2567 เจ้าดัง อร่อยเด็ด ไปแล้วห้ามพลาด

ร้านอาหารสระแก้ว 2566 เจ้าไหนเด็ด ไปเยือนแล้วต้องแวะบ้าง วันนี้ GangTravel จะพาเพื่อนๆไปชี้เป้าตะลุยกินตัวแตกกันที่สระแก้ว จังหวัดแห่งทิศบูรพา ที่มีธรรมชาติสมบูรณ์ และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม อุทยานที่เต็มไปด้วยป่าไม้และสัตว์หลากหลายชนิด รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งราคาถูก ทำให้สระแก้วเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก แนะนำ 11 ที่เที่ยวสระแก้ว สนุกสุดมันส์ เมืองแห่งแดนทิศบูรพา ว่าแต่มาเยือนเมืองสระแก้วทั้งนี้ ต้องฝากท้องไว้ที่ไหนดีนะ เราได้รวบรวมมาฝากเพื่อนๆกันแล้ว กับ 7 ร้านอาหารสระแก้ว 2023 เจ้าดัง อร่อยเด็ด ไปแล้วห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมี 10 ที่พักสระแก้ว ราคาประหยัด นอนสบาย เที่ยวสะดวก มาฝากเพื่อนๆ ให้จัดเต็มความสนุกในทริปครั้งนี้อย่างเต็มเปี่ยมกันอีกด้วย


1. ร้านอาหารเวียดนามยายเต็ม

ร้านอาหารสระแก้ว เจ้าเด็ด เน้นขายอาหารเวียดนามเป็นหลัก ที่มีบรรยากาศภายในร้านเหมือนกับสวนสนุกเล็กๆสำหรับเด็กๆ มีการตกแต่งด้วยข้าวของโบราณที่ชวนให้นึกถึงวันวานย้อนยุค และมีมุมให้ถ่ายรูปเช็กอินสวยๆเพียบ ในส่วนของอาหารของเขาบอกเลยว่า อร่อยเด็ดไม่แพ้บรรยากาศภายในร้านเลยค่ะ มีเมนูแนะ ได้แก่ ขนมเบื้องญวน แหนมเนือง ปอเปี๊ยะสด-ทอด ทอดมันญวน ยำหมูยอญวน หมูสามชั้นทอดกรอบ ยำรวมทะเล เป็นต้น

ที่อยู่ : ถ.เทศบาล 17 ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 080-880-0090

เว็บไซต์ : www.sakaeo.go.th

เฟซบุ๊ก :


2. ร้านอาหารริมหลวง

ร้านอาหารริมหลวง เป็นร้านอาหารสระแก้วขึ้นชื่อ เปิดมานานกว่า 30 ปี อยู่ห่างจากตัวเมืองสระแก้วไปทางทาง อ.อรัญประเทศ ประมาณ 3 ก.ม. ร้านตั้งอยู่ริมถนนสุวรรณศร หรือ ถนนสายสระแก้ว-อรัญประเทศ ที่มีพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารป่าให้รสจัดจ้าน ถูกปากสายแซ่บเป็นอย่างมาก มีเมนูแนะนำมากมาย อาทิเช่น แกงป่าปลาดุก แกงป่าเนื้อ แกงป่าไก่ นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยๆแซ่บๆอีกมากมาย ใครเป็นคออาหารป่าห้ามพลาดเลย

ที่อยู่ : ถ.เทศบาล 17 ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 17.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 037-242-012

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารริมหลวง สระแก้ว


3. ร้านอาหารจันทร์มณี

ร้านอาหารจันทร์มณี หรือ เดิมชื่อร้านอาหารบ้านลอยนวลเจ้าเก่า เป็นร้านที่มีบรรยากาศในสไตล์วินเทจ ย้อนยุค ตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามห้างแม็คโครสระแก้ว ร้านจะอยู่ทางขวามือตรงข้าม บริษัท j.s.flower จำกัด ที่ให้บริการอาหารหลากหลายสไตล์ อาทิเช่น อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่น อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารมังสวิรัติ เป็นต้น มีแนะนำ ได้แก่ ต้มยำปลาบึกน้ำใส‬ แกงส้มชะอมทอด ปลาทับทิมทอดน้ำปลา ฯลฯ นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสระแก้ว ที่เรียกว่า มาแล้วต้องแวะกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ซ.เทศบาล 25 ถ.สุวรรณศร ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 15.00-23.00 น.

เบอร์โทร : 081-820-0598

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารจันทร์มณี ChaNMaNee ReSTaURaNT


4. เจ๊เง็กอาหารเวียดนาม

ร้านอาหารสระเเก้ว เจ้าเด็ด อร่อยต้องแวะอีกร้านหนึ่ง สำหรับ เจ๊เง็กอาหารเวียดนาม เป็นร้านอาหารเวียดนามขึ้นชื่อในจังหวัด ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ภายในร้านของเขามีความกว้างขวาง บรรยากาศถ่ายเท นั่งสบาย ในส่วนของเมนูอาหารของเขาจะเน้นเสิร์ฟอาหารเวียดนามฉบับต้นตำรับ พร้อมกับเมนูอาหารไทย อาหารอีสาน ในรสจัดจ้าน ถูกปากคนไทยเป็นที่สุด มีเมนูห้ามพลาด ได้แก่ แหนมเนือง ข้าวเกรียบปากหม้อเวียดนาม บั้นหอย ก๊าจ๋า แหนมสด ขนมเบื้องญวน

ที่อยู่ : ถนนสุวรรณศร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30-19.30 น.

เบอร์โทร : 037-247-676 , 086-324-1241

เว็บไซต์ : www.jengek.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารเวียดนามเจ๊เง็ก Je Ngek Vietnamese Restaurant


5. ร้านประเทืองข้าวมันไก่

ร้านประเทืองข้าวมันไก่ เป็นร้านเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 20 ปี ที่ขายข้าวมันไก่และก๋วยเตี๋ยวไก่รสเด็ด จนมีลูกค้าประจำเพียบ โดยมีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่นำมาปรุง ไก่ต้องสดใหม่ทุกวัน น้ำจิ้มจากเต้าเจี้ยวมีคุณภาพ น้ำซุปที่ต้มจากโครงกระดูกไก่และเครื่องปรุงคัดเกรดอย่างดี นำมาปรุงโดยมีการใช้ไฟปานกลาง ทำให้ไก่ได้เนื้อนุ่มน่าทาน อีกทั้งยังพร้อมเสิร์ฟกับข้าวหอมมะลิแท้ (พันธุ์สุรินทร์) ที่อุ่นอยู่ตลอดเวลา โอ๊ย บอกเลยว่า รสชาติฟินอร่อยสุดๆ จ้า

ที่อยู่ : ถนนสุวรรณศร อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 16.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 092-616-6817

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้าน ประเทืองข้าวมันไก่สระแก้ว


6. ยายต๊ามอาหารเวียดนาม

ร้านอาหารสระแก้ว รสเด็ด อีกหนึ่งร้านที่เรียกว่า พลาดไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับ ยายต๊ามอาหารเวียดนาม ร้านอาหารเวียดนามบรรยากาศอบอุ่น ซึ่งเป็นต้นตำรับเจ้าแรกของเมืองอรัญประเทศ สืบทอดจากเจ้าของสูตรรุ่นแรก "ยายต๊าม" สู่ ลูกชายในรุ่น 2 "เฮียประสิทธิ์" ที่มีความอร่อยการันตีจากหน่วยงานด้านอาหารมากมาย ในส่วนของอาหารมีให้เลือกมากมาย อาทิเช่น แหนมแนือง จ๋าหย่อ จำเจียง หว๋อยก๊วน บั๊นหอย เป็นต้น

ที่อยู่ : ถ.มิตรสัมพันธ์ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.30-19.00 น.

เบอร์โทร : 081-559-8664

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ยายต๊ามอาหารเวียดนาม เจ้าแรกในอรัญ


7. ป้านงค์ ข้าวต้มเวียดนาม

ป้านงค์ ข้าวต้มเวียดนาม เป็นร้านข้าวอาหารริมทาง ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกวัดหลวงอรัญ จากถนนราษฎร์อุทิศ มุ่งหน้าไปสี่แยกวัดหลวงอรัญ ตัวร้านเป็นแผงลอย มีการจัดโต๊ะเรียงภายในเต็นท์ ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารรสชาติอร่อย ราคาไม่แพงมาก ในส่วนข้าวต้มของเขาจะเป็นข้าวต้มเวียดที่จะใส่ถั่วงอกและไข่ต้ม ซึ่งมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีเมนูแนะนำ คือ ข้าวต้มไก่ ข้าวต้มหมูสับ ข้าวต้มเลือดหมู เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนราษฎร์อุทิศ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 15.00 น.เป็นต้นไป

เบอร์โทร : 087-128-5573

เว็บไซต์ : www.sakaeo.go.th

เฟซบุ๊ก : -

ครบทั้ง 7 ร้านอาหารสระแก้ว ที่เราได้พาไปชี้เป้าตะลุยกินกันแล้วนะคะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังไปปักหมุดที่เที่ยวสระแก้ว ห้ามพลาด ตามไปฟินตัวแตกกันเลยค่ะ

ร้านอาหาร
ร้านอาหารพิษณุโลกร้านอาหารเกาะล้านร้านอาหารบางเสร่ร้านอาหารหัวหินร้านอาหารเชียงใหม่ร้านอาหารอยุธยาร้านอาหารเชียงรายร้านอาหารนครนายกร้านอาหารพัทยา