9 ร้านอาหารหัวหิน 2021 รสชาติอร่อย บรรยากาศดี ราคาโดนใจ

ไปเที่ยวหัวหินมีอะไรน่ากินบ้าง ตาม GangTravel มาเลย วันนี้เราได้รวม 9 ร้านอาหารหัวหิน รสชาติเด็ด อร่อยฟิน บรรยากาศดี แถมยังราคาถูก มาแนะนำเพื่อนๆกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ใกล้กับทะเลหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห้ามพลาดกันเลย เพราะเราได้รวบรวมร้านอาหารเด็ดย่านหัวหินมาให้คุณได้เลือกอย่างหลากหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารทะเลสดใหม่ ร้านอาหารเก่าแก่รสชาติเด็ดที่เปิดมานาน รวมไปถึงร้านอาหารบรรยากาศดี เหมาะสำหรับการพาคนพิเศษไปทาน นอกจากนี้ยังมี 9 ที่พักหัวหิน ริมทะเล บรรยากาศดี มาฝาก ให้ฟินหนักคูณสองอีกด้วย มาเที่ยวหัวหิน ต้องพัก ต้องกิน ที่ไหน ตามเรามาดูกันเลย


1. ครัวบ้านครู

ครัวบ้านครู เป็นร้านอาหารติดชายทะเล บรรยากาศเย็นสบาย โดยบริเวณหน้าร้านเปิดโล่งให้ลูกค้าสามารถนั่งทานอาหารพร้อมกับมองวิวทะเลไปอย่างเพลิดเพลินใจ อีกทั้งภายในร้านยังมีการตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย ให้ความรู้สึกความเป็นกันเอง ในส่วนของเมนูอาหารของเขา บอกเลยว่า เด็ดจริงเด็ดจัง รสชาติจัดจ้าน แซ่บถึงใจแบบสุดๆ มีเมนูแนะนำได้แก่ ส้ปูเผา ไข่เจียวปู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ส้มตำทะเล กุ้งชุบแป้งทอด ปลาหมึกแดดเดียว ฯลฯ

ที่อยู่ : เขาตะเกียบหัวหินตรงเข้าไปเรื่อยๆ เข้าซอยอ่าวตะเกียบ 5

เวลาเปิดปิด : 09.00-21.00 น.


2. ผัดไท ร.ศ. หัวหิน

ผัดไท ร.ศ. หัวหิน เป็นร้านอาหารหัวหิน ที่ถือว่าพลาดไม่ได้กันเลย เพราะเป็นร้านขึ้นชื่อของหัวหิน โดยเป็นร้านรถเข็นเล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดหัวหิน สำหรับรสชาติความอร่อยของเขา บอกเลยว่า เด็ด ฟิน สุดๆ มีเมนูแนะนำได้แก่ ผัดไทยทะเล หอยทอด และข้าวคลุกกะปิ ในส่วนของราคาก็จัดว่าเป็นกันเองมาก ไม่แปลกใจว่าทำไมร้านนี้จึงกลายเป็นยอดฮิตของชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : หน้าโรงแรมหัวหินแกรนด์ โฮเทล แอนด์ พลาซ่า ถนนเพชรเกษม

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพุธ-จันทร์ เวลา 17.00-22.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)


3. ร้านอาหารหัวหินโกทิ

ร้านอาหารหัวหินโกทิ ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ตัดกับถนนเดชานุชิต ตรงตลาดสี่แยกโต้รุ่ง เป็นร้านอาหารเก่าแก่ ที่มีการเน้นสไตล์รับประทานอาหารแบบทั่วไป และมีการทำความสะอาดร้านอย่างเคร่งครัด ในส่วนของเมนูอาหารของเขาจะเน้นอาหารประเภทสไตล์จีน โดยมีเมนูแนะนำให้เลือกหลากหลาย เช่น ปลาจะละเม็ดทอด ห่อหมกทะเล ออส่วน ปลาหมึกผัดขี้เมา เนื้อปลาผัดขิง ที่มีรสชาติอร่อย ถูกปากเป็นที่สุด เป็นร้านอาหารหัวหิน ร้านหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ที่อยู่ : 67/1 ซอยหัวหิน ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันละ 2 รอบ รอบกลางวัน เวลา 12.00-16.00 น. และรอบเย็น เวลา 18.00-22.00 น


4. ภัตตาคารไฮ้เปียง หัวหิน

ภัตตาคารไฮ้เปียง เป็นร้านอาหารที่เปิดมานานกว่า 50 ปี ภายในร้านตกแต่งแบบสไตล์โต๊ะจีน โดยเน้นความเรียบร้อยและความสะอาด พร้อมกับโต๊ะรองรับลูกค้าเป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับการทานข้าวเป็นหมู่คณะหรือครอบครัวใหญ่ ในส่วนของเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ ปลากะพงนึ่งมะนาว หอยผัดสามรส ปลาเก๋าราดพริก ปูผัดผงกะหรี่ และหอยเชลล์เตาร้อน นับว่าเป็นร้านอาหารหัวหิน ที่คนไปเที่ยวหมู่คณะ พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 16/7-8 (ก่อนถึงตลาดฉัตรไชย 800 เมตร) ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.30-21.00 น.


5. ร้านอาหารจิตตราซีฟู้ด เขาตะเกียบ

ร้านอาหารจิตตราซีฟู้ด เป็นร้านอาหารหัวหิน ที่ตั้งอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ ที่มีบรรยากาศแบบชิลๆ มีมุมสวยๆ สำหรับการชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาลูกใหญ่ พร้อมกับทานอาหารมมื้อพิเศษอย่างเพลิดเพลิน สำหรับเมนูอาหารของเขาจะเน้นอาหารทะเลสดใหม่เป็นหลัก โดยมีเมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้งเผา ปูนึ่ง ปูผัดผงกะหรี่ แกงจืดเต้าหู้หมูสับ ปลากะพงทอดน้ำปลา ฯลฯ

ที่อยู่ : 111/1 ถนนท่าเทียบเรือตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.


6. ร้านสุภัทรา ริมทะเล (Supatra by the sea)

ร้านสุภัทรา ริมทะเล เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี เย็นสบาย อยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนสวนที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้และดอกไม้หลากหลายชนิด โซนในร้านอาหารที่ให้บรรยากาศความเป็นส่วนตัว และโซนติดทะเลให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวท่ามกลางความโรแมนติก สำหรับเมนูเด็ดของร้านก็มีมากมาย เช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ ขาหมูหมั่นโถว นอกจากนี้ยังมีของหวานแนะนำ คือ กล้วยหอมทอดราดน้ำผึ้ง และ ไอศกรีมเย็นๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : 122/63 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.30 น.


7. ป้ารวยปูเป็น

ป้ารวยปูเป็น เป็นร้านอาหารหัวหินชื่อดัง ตั้งอยู่ในเขาตะเกียบ ใกล้ๆกับตลาด cicada ร้านเป็นแบบเปิดโล่งพื้นที่กว้างขวาง มีเมนูอาหารหลากหลาย แถมอาหารของเขายังสด สะสาด และได้ทานอย่างรวดเร็วอีกเร็ว ในส่วนเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ กุ้งย่าง ยำไข่แมงดา ปลากระพงนึ่งมะนาว ต้มยำทะเล ข้าวผัด บอกเลยว่า รสชาติอร่อยกลมกล่อม แถมยังมีราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย ใครมาเที่ยวหัวหิน แนะนำว่า ห้ามพลาด

ที่อยู่ : เขาตะเกียบหัวหิน เลยจากตลาด Cicada

เวลาเปิดปิด : 09.00-22.00 น.


8. สบาย สบาย ซีฟู้ด

สบายสบาย ซีฟู้ด หัวหิน-ปราณบุรี เป็นร้านอาหารแบบ OPEN แต่มีอากาศไม่ร้อน มีการบริการดี และเน้นเรื่องความสะอาดเป็นอย่างมาก ในของเมนูอาหารของเขา บอกเลยว่า อร่อยแซ่บฟินเว่อร์ มีอาหารแนะนำได้แก่ ปูไข่ดองน้ำปลา ที่ปูสดมาก ดองในน้ำปลาที่รสชาติกำลังดี ยิ่งกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆของเขา โอ๊ยย คือ ดียยย์ หมึกทอดกระเทียม หมึกนุ่มกำลังดี คลุกเคล้ากับกระเทียมหอมๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดสุดเลยจ้า นอกจากยังมีเมนูอร่อยอีกเพียบ เป็นอีกหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้กันเลย

ที่อยู่ : 608 หมู่ 4 ติดถนนเพชรเกษม หัวหิน-ปราณบุรี

เวลาเปิดปิด : 10.00-22.00 น.


9. ร้านมองดูเล

ร้านมองดูเล เป็นร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล มีบรรยากาศเงียบสงบ แถมยังมีมุมสวยๆ ไว้สำหรับถ่ายรูป ชมวิวทิวทัศน์มากมาย อีกทั้งยังมีราคาอาหารไม่แรง เหมาะสำหรับการทานข้าวกับครอบครัวหรือคนพิเศษเป็นอย่างมาก ในส่วนเมนูอาหารของก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดปู ส้มตำ ต้มแซ่บทะเล ปลาทูทอดน้ำปลา กุ้งราดซอสมะขาม แกงคั่วใบยอดปลากระบอก กะปิทอดกุ้ง เป็นต้น

ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 77 เข้าไปสุดซอยติดทะเล มีที่จอดรถ

เวลาเปิดปิด : 10.00-22.00 น.

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับ 9 ร้านอาหารหัวหิน รสชาติเด็ด บรรยากาศดี ราคาโดนใจ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ แต่ละร้านมีอาหารน่าอร่อย น่านั่ง มากเลยใช่ไหมคะ ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวหัวหิน บอกเลยว่า ห้ามพลาด!!แนะนำ
"แนะนำร้านอาหาร"