9 ร้านอาหารพิษณุโลก 2564 คัดมาแล้วว่าเด็ด มาแล้วต้องแวะ!

แนะนำ 9 ร้านอาหารพิษณุโลก 2564 รสเด็ด ที่คัดมาแล้วว่ารสชาติอร่อย คุ้มค่าคุ้มราคา ใครมาเที่ยวพิษณุโลกต้องไม่พลาดแวะลอง

พิษณุโลก จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และยังได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีอาหารอร่อยๆ อีกด้วย ไม่ว่าใครที่ได้ลิ้มลองต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าเมืองนี้เขามีของกินเด็ดๆ ซ่อนอยู่เพียบ วันนี้ GangTravel เราได้รวบรวม 9 ร้านอาหารพิษณุโลกอร่อยๆ มาฝากกัน แต่ละร้านรับประกันเลยว่าเด็ดจริง และเป็นร้านที่เปิดมาอย่างยาวนาน ใครกินเป็นต้องติดใจจนต้องกลับมากินซ้ำ นอกจากนี้เรายังมี 13 ที่เที่ยวพิษณุโลก เมืองสองแควน่าเที่ยวที่มีครบทุกแนว มาแนะนำกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปลุยเมืองสองแควกันเลย


1. ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน

หากมาเที่ยวพิษณุโลกแล้วไม่ได้มากิน ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน้ำ ถือว่าพลาดมาก เสร็จจากการไหว้สักการะหลวงพ่อพระพุทธชินราช แลเวเดินต่อมาที่นี่ได้เลย เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ข้างวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือวัดใหญ่ มีเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ก๋วยเตี๋ยวเรือ มีเมนูแนะนำได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรสุโขทัย ผัดไทยกุ้งสด บะหมี่โบราณน้ำ/แห้ง นอกจากนี้ยังมีของว่างให้ทานกันเพลินๆอย่าง เกี๊ยวทอดกรอบ เต้าหู้ทอด ขนมปังหน้าหมู แล้วตบท้ายกันด้วยของหวานล้างปากอย่าง ขนมถ้วย และลอดช่องแตงไทยน้ำกะทิ รสชาติอร่อยบอกเลยฟินมาก

ที่อยู่ : ถนนพุทธบูชา พิษณุโลก (เดินเข้ามาตามถนนหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ (วัดใหญ่) ประมาณ 150 เมตร)

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 081-953-6228 , 090-894-2394

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน จ.พิษณุโลก


2. ร้านแป้งหมัก

ร้านแป้งหมัก ร้านอาหารพิษณุโลกที่ตั้งอยู่ริมถนนเอกาทศรถ อยู่หลังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ที่ร้านมีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว และติ่มซำ รสชาติอร่อยทุกอย่าง มีเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ ข้าวหน้าเป็ด เป็ดเนื้อนุ่มๆ ราดด้วยน้ำราดฉ่ำๆ และ ขนมจีบ ลูกโตๆ หมูหมักเนื้อแน่น อร่อยพอดีคำ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร้านเดียวมีอิ่มครบทุกอย่างเลย

ที่อยู่ : 23/5 ถนนเอกาทศรฐ อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 15.00 น.

เบอร์โทร : 055-214-284

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านแป้งหมัก


3. ส้มตำปูเสื่อ

ร้านส้มตำปูเสื่อ ร้านอาหารไทย-อีสาน บรรยากาศสบายๆ วิวดี ริมท้องทุ่งนาและบ่อน้ำ ที่นี่โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารที่อร่อยเด็ด โดยเพาะเมนูส้มตำที่ทางร้านเลือกใช้มะละกอสดใหม่ อีกทั้งวัตถุดิบต่างๆก็ถูกคัดสรรมาอย่างดี ปรุงรสอย่างเข้มข้นถึงพริกถึงขิง ไม่หวงเครื่อง ให้ปริมาณที่คุ้มค่ากับราคา นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่นๆอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำทอด, ตำข้าวโพด, ตำผลไม้, ปลาทับทิมทอดกระเทียม, ต้มไก่ใบมะขามอ่อน, ยำแหนมสด, แกงส้มกุ้ง, เมี่ยงสมุนไพรทับทิมกรอบ, ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ทอด เป็นต้น บอกเลยว่ากินแล้วจะติดใจ

ที่อยู่ : 16/2 หมู่ 4 ตำบลวัดพริก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081-532-9627, 081-927-3948, 082-393-2777

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ส้มตำปูเสื่อ พิษณุโลก


4. จุกไก่ไทย

ร้านจุกไก่ไทย ร้านบะหมี่สุดอร่อย เจ้าเด็ดของเมืองพิษณุโลก ตั้งอยู่ฝั่งแม่น้ำน่าน บริเวณถนนพุทธบูชา ทีเด็ดของร้านนี้คือการเลือกใช้ไก่ไทยมาทำเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ ตัวเนื้อไก่จะนุ่ม ไม่เหนียวมากนัก กินกับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น อร่อยลงตัว นอกจากนี้ที่ร้านยังทำเส้นบะหมี่เอง ตัวบะหมี่จึงเหนียวนุ่มไม่เหมือนที่ไหน และยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกทานไม่ซ้ำกันในแต่ละวันอีกด้วย

ที่อยู่ : 349/43 ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-23.00 น.

เบอร์โทร : 096-963-5978

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/จุกไก่ไทย


5. ฟ้าไทยฟาร์ม

ฟ้าไทยฟาร์ม ร้านอาหารพิษณุโลก เจ้าเด็ด บรรยากาดี อยู่คู่กับเมืองสองแควมายาวนานมากกว่า 35 ปี มาร้านนี้คุณจะได้ทั้งความสุข สนุกสนาน และความอบอุ่น ที่นี่โดดเด่นด้วยเมนูอาหารทะเลที่จัดเต็มเป็นพิเศษ มีเมนูแนะนำ ได้แก่ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน กุ้งเเผา ทอดมันกุ้ง ปลาม้าทอดราดน้ำปลา ปลาทับทิมนึ่งมะนาว ต้มยำกุ้งน้ำข้น ผัดปูนิ่ม เป็นต้น ที่รับประกันเลยว่าอร่อยทุกเมนู มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่ : ถ.พิษณุโลก-นครสวรรค์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 081-680-2285

เว็บไซต์ : www.fathaifarm.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ฟ้าไทยฟาร์ม ร้านอาหารพิษณุโลก


6. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเรนโบ

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเรนโบ ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีไอเดียวสุดแหวกแนว นั่นคือการประยุกต์ขนมข้าวเกรียบปากหม้อมาเป็นเส้นในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวสุดแซ่บ ซึ่งตัวของข้าวเกรียบปากหม้อก็จะมีไส้อยู่ด้านในหลายแบบ อาทิ ไส้ผัก, ไส้กุ้ง, ไส้หมู เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นตัวน้ำซุปยังอร่อยเข้มข้นจัดจ้าน ให้เครื่องต่าง ๆ มาแบบเต็มชาม เมนูแนะนำได้แก่ง ปากหม้อน้ำใส, ปากหม้อต้มยำ, ปากหม้อเย็นตาโฟ, ปากหม้อต้มยำเย็นตาโฟ, ปากหม้อขลุกขลิกไข่ต้ม, ปากหม้อข้าวซอยไก่ เป็นต้น หรือใครอยากจะสั่งข้าวเกรียบปากหม้อมาทานเล่นๆก็ยังได้

ที่อยู่ : ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 086-369-9037

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเรนโบ@พิษณุโลก


7. ครัวเจ๊โชค

ครัวเจ๊โชค ร้านเด็ดพิษณุโลก อีกร้านที่แนะนำให้มาลอง ถ้ามาเที่ยวไหว้พระพุทธชินราชต้องแวะ มีเมนูอร่อยหลายอย่าง เช่น กุ้งทอดซอสมะขาม กุ้งขนาดกำลังดีผ่าหลังทอดกรอบ ๆ ซอสมะขามรสกลมกล่อม เปรี้ยวหวานกำลังดี อีกเมนูคือ ปลาเนื้ออ่อน ปลาที่นี่คัดตัวขนาดกำลังดี ทอดกรอบๆ กินได้ทั้งตัว จะเอาไปทอดกระเทียมหรือฉู่ฉี่ได้หมด แล้วแต่ชอบเลย ลองแวะมากินดูรับรองติดใจแน่นอน

ที่อยู่ : ถนนสีหราชเดโชชัย ตำบลวัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 055-334-088

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ครัวเจ๊โชค


8. สเต็กปีนัง

ร้านสเต็กปีนัง ร้านอาหารพิษณุโลกบรรยากาศดี กว้างขวาง และตกแต่งได้อย่างสวยทันสมัย ร้านอยู่บริเวณห้างบุญถาวร ที่นี่มีเมนูอาหารหลากหลายครบทุกสไตล์ทั้งอาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว อาหารญี่่ปุ่น อาหารอีสานและอื่นๆอีกมากมาย พร้อมทั้งยังมีเครื่องดื่มบริการอีกด้วย มีเมนูแนะนำอย่างสต็กปีนัง สเต็กแซลม่อน สลัดผลไม้ หมูสามชั้นย่างกังนัม เป็นต้น ใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ แวะมาที่นี่ได้เลย

ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 099-374-5111

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สเต็กปีนัง Penang Steak Brasserie


9. ขนมจีนต้นก้ามปู วัดจันทร์

ขนมจีนต้นก้ามปู วัดจันทร์ ร้านอาหารพิษณุโลก เจ้าดัง ตั้งอยู่บนถนนเส้นระหว่างนครสวรรค์-พิษณุโลก ตัวร้านถูกตกแต่งได้อย่างสวยงาน แบบไทยๆให้อารมณ์เมืองเหนือ สำหรับเมนูที่มาแล้วต้องสั่งคือ ขนมจีน ที่มีน้ำยาให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาปู น้ำยาปลาช่อน น้ำพริก น้ำเงี้ยว แกงเขียวหวานไก่ แต่ละอย่างรสชาติเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่นๆอีกเพียบ เช่น ส้มตำ ไส้อั่ว ปีกไก่ทอดน้ำปลา เป็นต้น

ที่อยู่ : ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 055-215-222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านขนมจีนต้นก้ามปู

ทั้ง 9 ร้านอาหารพิษณุโลก ที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ยังมีของกินอร่อยๆ รสชาติเด็ดๆ ซ่อนอยู่อีกมากมายให้เราได้ไปเสาะแสวงหากัน หากใครมีโอกาสไปเที่ยวพิษณุโลก ก็อย่าพลาดไปลิ้มลองกันดูนะคะ


จองที่พักพิษณุโลก โรงแรมพิษณุโลกแนะนำ
"แนะนำร้านอาหาร"