ผู้หญิงขับรถ ควรซื้อ "ประกันรถยนต์" ประเภทไหนดี ซื้อได้ที่ไหน

ตามรายงานสถิติผู้ประสบภัยจากรถทั่วประเทศไทย ประจำปี 2566 จากศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ พบว่า มีผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 14,114 ราย แบ่งเป็นเพศชาย 76.83% เพศหญิง 23.17% (ที่มา: https://www.thairsc.com) ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะมีความรอบคอบและระมัดระวังสูงในการขับขี่มากกว่า อย่างไรก็ตาม นอกจากการขับขี่อย่างระมัดระวัง รวมถึงเคารพกฏจราจรอย่างเคร่งครัดแล้ว การให้ความสำคัญกับ “การซื้อประกันรถยนต์” ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยปกป้องรถยนต์และชีวิตของคุณผู้หญิงในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งเราจะพาไปดูกันว่า สำหรับผู้หญิงที่ขับรถเองนั้น ควรซื้อประกันรถยนต์ประเภทไหน และจะซื้อที่ไหนดีให้คุ้มค่ามากที่สุด

สำหรับชั้นประกันรถยนต์ที่ผู้หญิงควรซื้อนั้น เราขอแนะนำให้ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ชั้น 2+ ด้วยเหตุผลดังนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นแน่นอนว่ามีค่าเบี้ยประกันสูงที่สุด แต่ก็ให้ความคุ้มครองมากที่สุดเช่นกัน เหมาะสำหรับผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่ใช้งานรถหนัก ขับรถทางไกลเป็นประจำ ขับรถกลางคืนบ่อย ขับรถเร็ว ที่อาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองทั้งกรณีชนกับพาหนะทางบก การชนแบบไม่มีคู่กรณี กรณีรถยนต์ไฟไหม้ หรือสูญหาย (ถูกโจรกรรม) รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ คุ้มครองต่อบุคคลภายนอกซึ่งบาดเจ็บหรือเสียชีวิต คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สิน และความคุ้มครองเพิ่มเติม เช่น ค่ารักษาพยาบาล การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล การประกันตัวผู้ขับขี่ กรณีถูกควบคุมตัวในคดีอาญาโดยมีสาเหตุจากใช้รถยนต์และเกิดอุบัติเหตุ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะเหมาะกับผู้หญิงที่มีความชำนาญในการขับรถพอสมควร เพราะเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองรองลงมาจากประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองความเสียหายกรณีรถชนกับพาหนะทางบกที่มีคู่กรณีเท่านั้น แต่จะไม่คุ้มครองกรณีที่รถชนกับสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ยานพาหนะทางบก เช่น การขับรถชนต้นไม้ การขับรถขูดกำแพง ทั้งนี้ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังคงให้ความคุ้มครองกรณีรถยนต์ไฟไหม้ รถยนต์สูญหาย ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ และอื่น ๆ เช่นเดียวกับประกันรถยนต์ชั้น 1

นอกจากนี้ ในการตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิงนั้น ควรพิจารณาถึงการให้บริการและความคุ้มครองกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน โดยเฉพาะผู้หญิงที่ขับขี่คนเดียว หรือขับขี่ในช่วงเวลากลางคืนเป็นประจำ เพื่อช่วยเพิ่มความอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ในกรณีที่รถเสียหรือเกิดอุบัติเหตุ บริการยกรถ ลากรถ เปลี่ยนยางอะไหล่ เติมน้ำมันเชื้อเพลิงกรณีน้ำมันหมด เป็นต้น

สำหรับผู้หญิงคนไหนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ Pocket by LMG

เป็นหนึ่งในบริษัทประกันรถยนต์ที่เราขอแนะนำ เพราะมอบความคุ้มครองที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ผู้หญิงที่ขับรถเอง เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เพียงโทร 1790 เจ้าหน้าที่จาก Pocket by LMG ก็พร้อมให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยหลากหลายบริการ เช่น

  • บริการเปลี่ยนยางอะไหล่ ยางแตก ยางแบน และจั๊มแบตเตอรี่ 2 ครั้ง/ปี
  • บริการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงกรณีน้ำมันหมด ฟรีไม่เกิน 10 ลิตร 1 ครั้ง/ปี
  • บริการยก/ลากรถ ฟรีสูงสุดเป็นระยะทาง 35 กม. 1 ครั้ง/ปี
  • บริการให้คำปรึกษาทางด้านเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมง กรณีรถเสีย ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

ที่สำคัญประกันรถยนต์ Pocket by LMG ยังมีอู่และศูนย์ซ่อมระดับมาตรฐานในเครือกว่า 1,800 แห่งทั่วประเทศ พร้อมอู่มาตรฐาน LMG Exclusive Garage ของ Pocket by LMG ที่มีมากกว่า 50 แห่งทั่วประเทศ

หากสนใจซื้อประกันรถยนต์กับ Pocket by LMG สามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้ฟรีก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมปรับเลือกแผนประกันได้ตามความต้องการ และรับสิทธิพิเศษใการผ่อนชำระ 0% ผ่านบัตรเครดิตอีกด้วย โดยสามารถเช็คราคาผ่านเว็บไซต์ www.pocketbylmg.com หรือสามารถติดต่อขอคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านประกันฟรีได้ที่เบอร์ 02-302-7788

ข้อมูลอ้างอิงจาก https://www.brucklaw.com/male-vs-female-driving-statistics/

ไลฟ์สไตล์
ที่เที่ยวนครนายกที่พักภูเก็ตคาเฟ่หัวหินที่พักแสมสารร้านอาหารพัทยาที่เที่ยวเชียงใหม่รถเช่าเพชรบูรณ์ร้านอาหารเชียงใหม่รถเช่าภูเก็ต