รวมร้านเด็ดริมน้ำปทุมธานี ‘วันแม่’ ปีนี้ต้องรีบไปฟิน! (ตอนที่ 2)

0 26,651

ตอนที่ 1 >> รวมร้านเด็ดริมน้ำปทุมธานี ‘วันแม่’ ปีนี้ต้องรีบไปฟิน! (ตอนที่ 1)

 

5. ครัวระเบียงน้ำ

ถ้าพูดถึงวิวริมแม่น้ำ ที่ ‘ครัวระเบียงน้ำ’ ก็ถือเป็นอีกร้านนึงที่วิวดีมากๆ ปกติเวลาเราดูวิวริมแม่น้ำ ฝั่งตรงข้ามจะมีสิ่งก่อสร้างขึ้นอยู่ประปราย บ้านคนบ้าง วัดบ้าง ตึกบ้าง แต่ที่นี่ค่ะ ฝั่งตรงข้ามเป็นที่โล่งๆ มองไปแล้วสบายตาสุดๆไปเลย

อันนี้โซนริมน้ำ ไฟส้มถ่ายรูปสวยนะเธอ

ตรงนั้นคือห้องแอร์จ้ะ

วิวดีไม่ดีก็คิดดูเอาเอง เพราะที่นั่งริมน้ำเต็มไวมาก ถ้าไม่จองก่อน กะรอไปหน้างาน คอนเฟิร์มได้ว่ายูจะได้ที่นั่งกลางๆร้าน ไปจนถึงไม่ได้ก็มี ราคาอาหารไม่แพง รสชาติก็จัดว่าใช้ได้ หลายๆรีวิวบอกว่าร้านนี้ไปกี่ทีก็ปรับปรุงดีขึ้นเรื่อยๆ พัฒนาดีขึ้น ไม่เสียดายที่เลือกไปฝากพุงไว้อะไรทำนองนี้เลยนะ

จุ้งอีกแล้วววววววววววว

เอามาตำก็ใช้ปูม้าตัวหญ่ายยยย

‘คำแรกไม่ประทับใจ เปลี่ยนใหม่ให้ทันที’ นี่คือแฮชแทกบนหน้าเฟซบุ๊คของร้าน การันตีได้แน่นอนว่าใครไปก็ต้องประทับใจ บริการของทางร้านก็มีมากมาย รับสั่งเค้กให้ถ้าเธอรีเควสต์ ไม่มีค่าบริการงี้ มีป้าย ‘อร่อยเลิศ’ และครัวคุณต๋อยมาช่วยการันตีให้อีกเสียง ไปเถอะ ไปเลย พาแม่ไปเลยที่สะพานปทุมธานี 2 จ้า

เวลาลุย: 11.30-23.00 น.

โทรไปสิ: 081 844 5356

เพจเขาล่ะ ครัวระเบียงน้ำสะพานปทุมธานี2

5. River Wine

ร้านริมน้ำจริงๆไม่ได้มีแค่อาหารไทย กุ้งเผา ปลาย่าง น้ำพริกกุ้งอะไรแค่นั้นนะ เพราะ ‘ริเวอร์ ไวน์’ (River Wine) ก็เป็นอีกร้านที่ตั้งอยู่ริมน้ำเหมือนกัน แต่เป็นอาหารแบบไทยแบบฟิวชั่น  ในบรรยากาศผนังปูนเปลือย โมเดิร์นลอฟท์วินเทจ ทันสมัยไปอีกกกกก ภายในร้านมีทั้งโซนห้องแอร์ โซนอากาศธรรมชาติ และถ้าอยากรู้สึกเหนือๆหน่อยก็เชิญค่ะ โซนดาดฟ้า! ฉะนั้นใคร่เลือกแบบไหนก็เลือกได้ตามสบายโลด ช่วงหัวค่ำก็จะมีดนตรีสดด้วยฟังเพลินๆระหว่างกินข้าวไปด้วย

ถ่ายจากดาดฟ้า ถ้าฝนไม่ตกก็มานั่งเถอะ บรรยากาศอย่างเดียวก็คุ้มแล้วเด้อ

ครัวไทยของที่ร้านก็จะเป็นอาหารแนวๆ มัสมั่นแซลมอนงี้ ยุโรปหน่อยก็พิซซ่าอบเตาฟืนแบบหอมๆ สเต๊กเนื้อฉ่ำๆ ครัวญี่ปุ่นก็มีซูชิเอย ซาชิมิเอย ของหวานก็มีอีกเพียบ เครื่องดื่มก็มีอีกบานตะไท เฮ้ยเยอะเกินไปแล้วววว

จุ้งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

นี่ไงซูชิที่บอกอะ น่ากินโนะะะ

ใช้เตาแบบนี้เลยนะเธอ การันตีความหอมลืมมม

ที่ต้องเสริมอีกเรื่องคือทำเลของร้านนั้นดีมาก มองเห็นพระอาทิตย์ตกดินแบบชัดแจ๋วแหวว พาคุณแม่ไปดูพระอาทิตย์สวยๆเหมือนนั่งอยู่ภูกระดึง (ก็เกินไป – -) ก็ไปได้เลยจ้า 91 หมู่ 1 ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด ปทุมธานี

เวลาลุย: 16.00-24.00 น. จันทร์-ศุกร์, 11.00-24.00 น. เสาร์-อาทิตย์

โทรไปสิ: 02 962 8800, 085 361 8800

เพจเขาล่ะ River Wine

 

 

6. บ้านชิดกรุง กุ้งเผา

อีกร้านริมน้ำที่ขึ้นชื่อจั๊ดนักกับ ‘กุ้งเผา’ จนต้องเอามาเป็นชื่อร้าน บรรยากาศดีงาม เป็นสไตล์วินเทจ บ้านไม้สมัยก่อนสีเขียวอ่อนน่ารักมุ้งมิ้ง ในส่วนของอาหารทะเลนั้น นอกจากกุ้ง เจ้าปลา เจ้าหมึก เจ้าหอยก็ไซส์ใหญ่เช่นกัน

โหยงานดีย์

ที่นี่เป็นร้านอาหารไทย เมนูให้ฟินก็มีเยอะพอตัว โดยเฉพาะผัดสายบัวกุ้งสดที่ทางร้านคอนเฟิร์มว่าเด็ดดวงแน่นอน หมึกไข่เค็มผัดแห้งๆเน้นความมันความหอมแบบสุดๆ ต้มยำปลาทูน้ำใสใส่ใบมะดัน ผักจิ้มปูหลนสูตรเจ้มจ้น โอยหิวววว

การันตีความอร่อยด้วยยอดไลค์แฟนเพจกว่า 7 หมื่นคน โดยเฉพาะตอนนี้เขามีโปรโมชั่นกุ้งเผาด้วยนะเหวย คือทุกๆวันจันทร์ จะได้กินกุ้งเผาในราคาพิเศษเมื่อสั่ง 1 กิโล ลดทันที 200 บาท! ใครสายกุ้งรีบไปตำ พาแม่ไปกินกุ้งที่เราแกะให้ได้แล้ววันนี้ที่นี่เลยจ้า 123 หมู่ 9 ตำบล บางเตย อำเภอ สามโคก จ.ปทุมธานี

เวลาลุย: 16.00-24.00 น. จันทร์-ศุกร์, 11.00-24.00 น. เสาร์-อาทิตย์

โทรไปสิ: 098 796 3266

เพจเขาล่ะ บ้านชิดกรุง กุ้งเผา

7. บ้านครูจุก

ใครชอบบรรยากาศลูกทุ่งๆ สบายๆ บริการกันเอง ไม่หรูหราไม่แพงเป๋าฉีก คล้ายๆเหมือนกินข้าวอยู่ที่บ้านกับครอบครัว แต่มีลมริมน้ำพัดผ่าน ‘ร้านครูจุก’ ริมน้ำเจ้าพระยา ในจังหวัดปทุมธานีอาจเป็นตัวเลือกที่ดีอีกที่หนึ่งสำหรับเธอ

เตือนก่อนคือคนเยอะมากกกกกกกกกกกกกก ที่จอดรถมี แต่ก็แน่นจนเหมือนไม่มี แต่แม้ว่าคนจะเยอะนะเธอ แต่การบริการไม่ช้านะ อาหารออกไม่ช้า ไม่ต้วมเตี้ยม ไม่ชืด ไม่จืด สั่งระดับความเผ็ดได้ไม่ต้องกลัวแม่ค้าเอาตะหลิวไล่ตี เมนูแนะนำก็นี่แหละ ลูกทุ่งๆอย่างต้มยำปลาคัง ห่อหมกปลาช่อน ตำปูม้าที่ปูโคตรสด ราคาก็ไม่ได้แพงอะไรเลยจ้า

ปลาคังชิ้นใหญ่เลยยยย

ห่อหมกที่นี่หรอยแรง

จุ้งเผาเขาก็มี

ไอศกรีมกะทิสดมหาชัย ของอร่อยหวานหอม ฮืออ

แม้จะสไตล์ธรรมดา แต่ ‘โน้ต อุดม’ ก็มานะจ๊ะ พาแม่และครอบครัวไปอุดหนุนกันได้นะ ที่ร้าน ‘บ้านครูจุก’ พิกัดไม่ยาก ตามมา 46 หมู่ 3 ตำบลบ้านปทุม อำเภอสามโคก

เวลาลุย: 12.00-20.00 น.

โทรไปสิ: 02 979 8085

เพจเขาล่ะ ร้านอาหารครูจุก ริมน้ำเจ้าพระยา

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบบางส่วนจาก คุณ narellan ค่ะะะ

9. บ้านสวนริมคลอง

 

จะว่าไป ร้านริมน้ำในปทุมนี่เยอะมากจริมๆเนาะ เผลอแป๊บเดียวเรามาก็มาถึงร้านที่ 9 แล้ว ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่มีบรรยากาศสงบๆ เหมาะแก่การไปนั่งกินข้าวเป็นครอบครัว นั่งคุยงาน ประชุมธุรกิจไรงี้ การก่อสร้างก็เป็นไม้ค่ะ ออกคล้ายๆจะบาหลีนิดนึง ต้นไม้เยอะมากกกกก

ที่นี่เป็นร้านอาหารไทยนะ มีให้เลือกหลายภาคเลยทั้งกลาง อีสาน ใต้ เหนือ แม้ว่าเจ้าของร้านจะเป็นคนใต้และชอบรสจัดมากแค่ไหน รสชาติอาหารก็เป็นกลางหมดเลยเพื่อเอาใจคุณลูกค้าทุกภาค แต่สมมติว่าชอบจัดจ้าน ก็สามารถรีเควสต์ได้ สอบถามได้กับพนักงานเลยจ้ะ

จุ้งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

อันนี้แกงคั่วหน่อไม้ปูทะเล ตัวย๊ากกกกกกกกกกก

ทอดมันปลากรายชิ้นเท่าฝ่ามือ งว่อออ

รายการอาหารครบถ้วน แถมยังมีบริการล่องเรือหารัก ในราคาถูกแสนถูก วิวสวยๆก็มีให้ถ่ายรูปเยอะค่ะ ทั้งโซนที่ทำขึ้น และก็โซนธรรมชาติสรรค์สร้าง การันตีด้วยรายการครัวคุณต๋อย และรายการอร่อยขั้นเทพ ล่าสุดเห็นว่าคุณเจ้าของร้านไปประมูลปลาหมอทะเลตัวบะเริ่มได้มา ถ้าใครอยากกินซาชิมิหายากแล้วก็รีบพุ่งตัวไปด่วน พาแม่ไปกินแล้วได้รอยยิ้มแน่นอน ตามพิกัดนี้เลย ถนนชาวเหนือ 1 ปทุมธานี (หน้าอ.บ.ต.เชียงรากใหญ่)

นี่แหละซาชิมิของแรร์ รีบไปกิ๊นนน

เวลาลุย: 10.00-22.00 น.

โทรไปสิ: 02 199 3779

เพจเขาล่ะ บ้านสวนริมคลอง-ปทุมธานี

 

 

ตอนที่ 3 >> https://www.gangtravel.com/topic/100588

โพสใกล้เคียง