ร้านอาหารเขาใหญ่คาเฟ่เชียงรายร้านอาหารเชียงใหม่คาเฟ่พัทยาที่เที่ยวชลบุรีร้านอาหารเชียงรายที่เที่ยวพัทยาที่พักกาญจนบุรีคาเฟ่ชลบุรี

เปิดคู่มือจองสิทธิ์ ส่วนลดตั๋ว ที่พัก วิธีลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ยังไงให้ได้ชัวร์

แนะนำเคล็ดลับ วิธีลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ยังไงให้ได้ชัวร์ จองสิทธิ์ยังไงให้ทันก่อนเว็บล่ม? สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังเตรียมตัวกับการลงทะเบียน "เราไปเที่ยวกัน" ที่จะให้สิทธิ์ส่วนลดห้องพัก และ "เที่ยวปันสุข" ที่จะให้สิทธิ์ส่วนลดบัตรโดยสาร หรือส่วนลดตั๋วเดินทาง ซึ่งเป็นโครงการที่รัฐบาลได้จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นการฟื้นฟูการท่องเที่ยวประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยจะมีการเปิดเว็บไซต์ให้ลงทะเบียนในวันที่ 1 ก.ค. 2563 ที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม ก่อนจะถึงวันลงทะเบียนจริง ขาเที่ยวต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง สำหรับการลงทะเบียนจองสิทธิ์ให้พร้อม เพื่อความรวดเร็ว ถูกต้อง ครบถ้วน และเพิ่มความมั่นใจว่าจะได้สิทธิ์ชัวร์ วันนี้ GangTravel ได้สรุปคู่มือเคล็ดลับ "การลงทะเบียนเที่ยวปันสุข" มาฝากเพื่อนๆกันแล้ว จองสิทธิ์ยังไงให้ชัวร์ ตามมาดูกันเลย

ข้อมูลส่วนตัวครบ มีชัยไปกว่าครึ่ง

การลงทะเบียนใดๆ ของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็น ชิม ช้อป ใช้ หรือ เราไม่ทิ้งกัน ในหน้าเว็บที่ให้ลงทะเบียนมักจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวพื้นฐาน อาทิ ชื่อจริงและนามสกุล วันเดือนปีเกิด เลขบัตรประจำตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ ซึ่งหากเพื่อนๆเตรียมพร้อมกับข้อมูลสำคัญในข้างต้นเหล่านี้ ก่อนที่จะไปลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข" และ "เราไปเที่ยวกัน" ก็จะทำให้สร้างความรวดเร็วในการกรอกข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้เพิ่มความมั่นใจว่าจะได้สิทธิ์ชัวร์แน่นอน

โหลดแอพฯ E-Banking หรือ ข้อมูลบัตรเครดิต

สำหรับอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมให้คือ บัตรเครดิต หรือ แอพ E-Banking สำหรับการเตรียมชำระเงิน จากเบื้องต้นภาครัฐได้ออกมาชี้แจงถึงการจองสิทธิ์รับส่วนลดค่าห้องพักพร้อมกับการชำระเงินไว้ว่า จะเป็นการจ่ายด้วยบัตรเครดิต QR Code พร้อมพ์ในการชำระค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตาม รายละเอียดนี้ยังต้องการชี้แจงอย่างเป็นทางการต่อไป แต่ทั้งนี้ เราสามารถเตรียมตัวเบื้องต้น คือ การเตรียมบัตรเครดิต หรือ โหลดแอพฯ E-Banking ให้พร้อม เพื่อความรวดเร็วในการชำระเงิน

เตรียมรายชื่อสายบิน และ รายชื่อโรงแรมที่อยากเข้าพัก ให้พร้อม

การลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข" และ "เราไปเที่ยวกัน" เป็นการลงทะเบียนลักษณะที่ใครลงก่อนได้สิทธิ์ก่อน ดังนั้น คุณจะต้องมีรายชื่อโรงแรมที่อยากเข้าพักในใจอยู่แล้ว ในแพ็จเก็จของ “เราไปเที่ยวกัน” ซึ่งควรหาไว้สัก 2-3 ที่ เผื่อไว้สำหรับฉุกเฉินที่พักเต็ม เช่นเดียวกับแพ็จเก็จ "เที่ยวปันสุข" ที่ต้องหารายชื่อสายการบินให้พร้อมเหมือนกัน เพื่อในวันลงทะเบียนจริง วันที่ 1 ก.ค. 63 จะได้ลงทะเบียนอย่างรวดเร็ว และได้จองสิทธิ์ก่อนเว็บล่ม ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าลืมว่าต้องกดเลือกไปที่หมวดแพ็คเกจ "เราไปเที่ยวกัน" เพื่อรับสิทธิ์ส่วนลดห้องพัก โดยให้เลือกซื้อ E-Voucher ของโรงแรม รีสอร์ท ที่พักต่างๆ

นอกจากนี้ สิ่งที่ควรรู้ คือ ต้องมีการมาลงทะเบียนในระบบของเว็บไซต์เดิมอีกครั้ง เพื่อยืนยันตัวตนว่าจะไปท่องเที่ยวจริง ระบบจึงจะโอนเงินค่าที่พัก 40% ที่เหลือให้โรงแรม โดยนักท่องเที่ยวจะได้เงิน หรือ บัตรกำนัลดิจิทัล (อี-เวาเชอร์) ผ่าน แอพฯ "เป๋าตัง" 600 บาทต่อคืน (สูงสุดไม่เกิน 5 คืน) ให้ในวันที่ผู้จองที่พักเข้าเช็กอินที่โรงแรมที่พักในวันแรก โดยสิทธิ์ดังกล่าวจะจ่ายทุกวัน วันละ 600 บาท และผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องใช้ให้หมดภายในวันที่เช็กเอาท์ก่อนเวลา 23.59 น.

สิทธิ์รับเงินเที่ยว 600 บาทต่อคืนนั้น ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ และสามารถใช้ได้ 3 กรณี คือ ร้านอาหารในโรงแรมที่เข้าพัก , ร้านอาหารนอกโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ (จะมีรายชื่อให้ตรวจสอบในเว็บไซต์) , การแสดงที่ต้องซื้อบัตรเข้าชม เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เมื่อได้สิทธิ์แล้ว สามารถแยกสิทธิ์ได้ เช่น ไปเที่ยวชลบุรี 3 คืน แล้วไปเชียงใหม่ 3 คืน โดยระบบนี้ผู้ที่ลงทะเบียนก่อนสามารถได้สิทธิ์ก่อนเพราะโครงการเราไปเที่ยวกัน มีการจำกัดสิทธิ์ อยู่ที่ 5 ล้านคืน(รูมไนท์) เท่านั้น

สำหรับแพ็คเกจ "เที่ยวปันสุข" คาดว่าการเข้าไปกดรับสิทธิ์ส่วนลดค่าตั๋วเดินทางน่าจะทำเป็นรายชื่อสายการบิน พร้อมเส้นทางการบินออกมาให้ผู้ซื้อสามารถเลือกกดซื้อได้เช่นเดียวกัน

กดซื้อ E-Voucher ปุ๊บ ต้องรีบจ่ายเงิน

เมื่อกดเลือกเพ็จเกจ "เราไปเที่ยวกัน" แล้ว จากนั้นในหน้าถัดไป คาดว่าจะมีรายชื่อโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก โชว์ขึ้นมาบนหน้าจอ ให้กดเลือกซื้อ และจะต้องรีบชำระเงินค่าห้องพัก 60 เปอร์เซ็นต์ทันที เพื่อจะได้สิทธิ์อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนปาดหน้าไปก่อน ซึ่งการชำระเงินซื้อห้องพักที่สมบูรณ์จะเป็นตัวการันตีว่าจะได้สิทธิ์ส่วนลดแล้วแน่ๆ ส่วนแพ็คเกจ "เที่ยวปันสุข" ก็คาดว่าน่าจะต้องชำระค่าบัตรโดยสารเดินทางในทันทีด้วยเช่นกัน

ต้องจองห้องพักข้ามจังหวัดเท่านั้น

สำหรับเงื่อนไขของ "เราไปเที่ยวกัน" คือ การออกไปท่องเที่ยวข้ามจังหวัด โดยหมายความว่า จะต้องเป็นจังหวัดที่ตนเองไม่ได้มีทะเบียนอยู่ ดังนั้น เพื่อนๆอย่าลืมกันว่า ไม่ควรกดเลือกห้องพักหรือโรงแรมที่อยู่ในจังหวัดบ้านเกิดของตัวเอง ซึ่งอาจทำให้พลาดสิทธิ์ไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งนี้ ก่อนกดเลือก ควรมั่นใจว่า โรงแรมที่จะเข้าพักจะต้องเป็นโรงแรมอยู่จังหวัดอื่นๆเท่านั้น

และนี่คือเคล็ดลับ จองสิทธิ์ ส่วนลดตั๋ว ที่พัก วิธีลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ที่เราได้รวบรวมมาฝากเพื่อนๆให้เตรียมพร้อมสำหรับการลงทะเบียนในวันที่ 1 ก.ค. 63 นี้ ขาเที่ยวรู้ไว้เลยนะ รับรองว่าได้สิทธิ์ชัวร์ อย่างไรก็ตาม หากมีข้อมูลอื่นๆอัพเดทและวิธีการลงทะเบียนที่ชัดเจน GangTravel จะนำมาแจ้งอย่างรวดเร็วในครั้งถัดไปนะคะ


แนะนำ