8 ร้านอาหารสตูล รสเด็ด หลากเมนูที่น่าลิ้มลอง!

แนะนำ 8 ร้านอาหารสตูล รสชาติอร่อย กับหลากหลายเมนูให้เลือกลิ้มลอง ไปเที่ยวจังหวัดสตูลต้องไปกิน

สตูล จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีท้องทะเลอันงดงาม และมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมายที่ใครๆก็อยากเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน นอกจากแหล่งท่องเที่ยวแล้วที่สตูลยังมีร้านอาหารและของกินอร่อยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้แวะไปลิ้มลองกันอีกด้วย ซึ่งวันนี้ GangTravel เราได้รวบรวม 8 ร้านอาหารสตูล เจ้าเด็ด กับหลากหลายเมนูความอร่อย มาฝากกัน จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ นอกจากนี้เรายังมี 13 ที่เที่ยวสตูล เกาะสวย ทะเลงาม ถ้ำ น้ำตก มีครบ ไม่ไปไม่ได้แล้ว มาแนะนำกันอีกด้วย

1. ร้านน้องณี

ร้านอาหารสตูลร้านแรกที่เราอยากแนะนำ คือ ร้านน้องณี ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวเมือง เปิดขายมานานกว่า 40 ปี เป็นอาหารสไตล์พื้นบ้าน รสชาติจัดจ้าน มีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย อาทิเช่น แกงส้มปักษ์ใต้ คั่วกลิ้ง น้ำพริกกุ้งเสียบ ปูผัดผงกะหรี่ ไข่เจียวปู ผัดฉ่าหอยหลอด ดพริกแกงหอยเจดีย์ ดพริกแกงหอยเจดีย์ กุ้งผัดสะตอ แกงจืดเต้าหู้สาหร่ายกุ้งสับ ยำหัวปลี ยำผักกูด ยำถั่วพู เป็นต้น รับรองเลยว่าแวะมาทานร้านนี้คุณจะได้อิ่มอร่อยจนพุงปลิ้นอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : ถนนสถิตยุติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดสตูล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.30-21.30 น.
เบอร์โทร : 074-723-012
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านน้องณี

2. ครัวริมเล ซีฟู้ด

ใครอยากทานซีฟู้ดสดๆ บรรยากาศดีๆ ริมทะเล แวะมา ครัวริมเล ซีฟู้ด กันได้เลย มีโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอกนั่งรับลมเย็นๆ ฟังเสียงคลื่นเพลินๆ ในส่วนของอาหารจะเน้นเป็นเมนูอาหารทะเล มีเมนูแนะนำ ได้แก่ หอยท้ายเภาลวกจิ้ม ยำสาหร่ายทะเลดึกดำบรรพ์ ยำไข่แมงดา ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ แกงส้มชะอมกุ้ง เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูทางร้านก็ได้เลือกสรรวัตถุดิบแบบสดใหม่ มาปรุงรสอย่างพิถีถัน ทำให้ได้รสชาติอร่อย ถูกปากลูกค้าเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.30-20.00 น.
เบอร์โทร : 083-195-7844
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ครัวริมเล ซีฟู้ด

3. ร้านฟ้าใสซีฟู้ด

ร้านฟ้าใสซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลที่มีการจัดแบ่งโซนให้ลูกค้าได้เลือกนั่งกันอย่างสบายใจ แวะมาทานร้านนี้คุณจะได้คุณจะได้พบกับสุดยอดเมนูอาหารทะเลหลากหลาย สดๆ ใหม่ๆทุกวัน กับรสชาติอร่อยที่จะทำให้คุณวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว มีเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ แกงหมี่เชียงปู กุ้งซอสมะขาม หอยกาบผัดฉ่า หอยหลอดผัดน้ำพริกเผา ปลาดุกทะเลผัดเผ็นใบรา หอยตีนชักลวง ผัดเผ็ดปลากระเบน หอยแมงภู่อบใบโหระพา เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-21.30 น.
เบอร์โทร : 074-783-335, 083-185-8225
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านฟ้าใส ซีฟู้ด

4. ร้านอาหารเจ๊แดง

ร้านอาหารเจ๊แดง ร้านติ่มซำเจ้าเด็ดในเมืองสตูล มีทั้งขนมจีบ ซาลาเปา ซาลาเปาทอด ฮะเก๋า หมูสับนึ่งไข่แดงเค็ม ติ่มซำผักรวม เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีเมนูบักกุ๊ดเต๋ เกาเหลาเลือดหมูที่ใส่เครื่องในแน่น ๆ กินกับข้าวเปล่าอร่อยมากเว่อร์ หรือใครกลัวไม่อิ่มจะสั่งโจ๊กหมูใส่ไข่ลวกหรือไข่เยี่ยวม้าอีกสักชามก็ดีไม่น้อย

ที่อยู่ : ถนนหัตถกรรมศึกษา ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 05.30-12.00 น.
เบอร์โทร : 074-732-225
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : –

5. ร้านบาราโรตี

ร้านบาราโรตี ร้านเด็ดเจ้าดัง ที่เป็นขวัญใจคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว ที่นี่เปิดบริการมานานกว่า 20 ปี ตัวร้านเปิดโล่งรับลมธรรมชาติ บรรยากาศดี เห็นวิวทะเล มีเมนูแนะนำ ได้แก่ ข้าวยำ โรตีมะตะบะ โรตีกรอบ โรตีแกงถั่ว ข้าวเนื้อทอด ข้าวหมกไก่ ข้าวเนื้อแดง เป็นต้น และยังมีเมนูเครื่องดื่ม เช่น ชาเย็น ชาเขียวเย็น กาแฟเย็น นมเย็น ชามะนาว เป็นต้น ใครมาเที่ยวสตูลห้ามพลาดแวะมาโดนเด็ดขาด

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00-18.00 น.
เบอร์โทร : 074-783-522 , 084-633-6813
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : –

6. ร้านขนมจีนเส้นสดสวนลุงลี

ร้านขนมจีนเส้นสดสวนลุงลี ร้านขนมจีนเส้นสดแห่งแรกในสตูล เส้นขนมจีนของที่นี่จะทำสดใหม่ทุกวัน ไม่มีสารกันบูด กินคู่กับน้ำยาปักษ์ใต้ น้ำยากะทิ แกงเขียวหวาน แกงไตปลา น้ำพริกหวาน น้ำยาป่า หรือแกงส้ม เสิร์ฟกับผักสดหลากชนิด อร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเมนู ยำขนมจีน ไก่ทอดสมุนไพร อีกด้วย ถ้ายังไม่จุใจจะสั่งของหวานอย่างเซ็ตไอศครีมมาล้างปากสักชุดก็จัดว่าดี

ที่อยู่ : ตำบลคอลงขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00-17.00 น.
เบอร์โทร : 081-782-8089
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านขนมจีนเส้นสดสวนลุงลี

7. ร้านเนอฆารา

ร้านเนอฆารา ตั้งอยู่ริมถนนตรงข้ามกับโรงเรียนอนุบาลสตูล ให้บริการข้าวราดแกงกับอาหารจานด่วน อาหารสด สะอาด รสชาติอร่อย ในราคาไม่แพง มีเมนูหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกทานกันอย่างจุใจ เช่น ข้าวหมกแพะ ขนมจีนน้ำยาปู ขนมเบื้องญวน หมี่หยกไก่กรอบ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว คั่วกลิ้งปลาอินทรี เป็นต้น และยังมี โรตี ให้ทานกันอีกด้วย โรตีของร้านนี้จะทำแป้งสดใหม่ทุกวัน มีโรตีกรอบมะพร้าวอ่อน โรตีกะเพราไก่ เป็นต้น

ที่อยู่ : 2/1 ถ.สฤษดิ์ภูมินารถ ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 23.00 น.
เบอร์โทร : 086-489-4582
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/Negara เนอฆารา

8. ร้านพริกไท

ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารสตูล บรรยากาศดี ที่มีครบทั้งอาหารคาว อาหารหวาน กับร้านพริกไท ที่เปิดบริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ อาทิ ใบเหลียงต้มกะทิ โรตีแกงเขียวหวาน ยำผักกูด แกงเผ็ดเป็ดย่าง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม สเต๊ก สปาเกตตีขี้เมาทะเล เป็นต้น สำหรับขนมหวาน ก็มี เครปมะม่วงชีสเค้ก ขนมเปี๊ยะกุหลาบแฟนซี เค้กกล้วยหอมคาราเมล เค้กส้ม แพนเค้กกล้วยหอมคาราเมล ทอฟฟี่เค้ก ชาเขียวถั่วแดงพานาคอตต้า บิงซู เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละเมนูน่ากิน และรสชาติอร่อยทั้งนั้น

ที่อยู่ : ถนนสตูลธานี ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.30-21.00 น.
เบอร์โทร : 074-723-777
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านพริกไท

บอกเลยว่าทั้ง 8 ร้านอาหารสตูล ที่เราคัดมาให้นั้น เป็นเมนูเด็ดๆ น่ากินทั้งนั้น ที่สำคัญรสชาติอร่อย ถูกปากมากจริงๆ ค่ะ ใครไปเที่ยวจังหวัดสตูล แนะนำให้แวะไปลิ้มลองกันค่ะ

โพสใกล้เคียง