8 ร้านอาหารแพร่ บรรยากาศดี รสชาติลำขนาดเจ้า

แนะนำ 8 ร้านอาหารแพร่ บรรยากาศชิลๆ ที่มีทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารพื้นเมือง กับรสชาติสุดอร่อยที่จะทำให้คุณวางช้อนไม่ลง

จังหวัดแพร่ จัดว่าเป็นเมืองสงบน่าไปเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในภาคเหนือ มีอากาศดี ที่เที่ยวหลากหลาย เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบความสโลว์ไลฟ์ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย อีกทั้งผู้คนก็น่ารัก เป็นมิตร ตรงนี้เองที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ใครๆก็อยากมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง และเมื่อมาเที่ยวแพร่ทั้งที ทาง GangTravel ก็ไม่อยากให้คุณพลาดทานอาหารอร่อยๆ กัน วันนี้เราจึงรวบรวม 8 ร้านอาหารแพร่ รสชาติเด็ด ที่มีทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารพื้นเมือง แนะนำกัน พร้อมทั้งยังมี 10 ที่เที่ยวแพร่ เมืองสงบที่มีเสน่ห์ เที่ยวได้ทั้งปีม่วนแต๊ๆ และ 9 ที่พักแพร่ พักผ่อนนอนชิลกับราคาเบาๆ มาฝากกันอีกด้วย รับรองเลยว่ากินอิ่ม นอนอุ่น มีความสุขตลอดทริปแน่นอน

1. ร้านปั๋นใจ

ร้านปั๋นใจ ร้านอาหารพื้นเมือง ให้บริการอาหารนานาชนิด ที่นี่เค้ามีความเด็ดอยู่ที่ขนมจีนเส้นสดที่เหนียวนุ่มๆแสนอร่อย กับน้ำยาเข้มข้น กลมกล่อม ที่มีให้เลือกถึง 6 น้ำยาด้วยกันคือ น้ำยาปลา,น้ำยาป่า,น้ำพริก,แกงเขียวหวานยอดมะพร้าว,น้ำเงี้ยว,น้ำเงี้ยวเมืองแพร่ และเมนูข้าวซอย รสชาติเยี่ยม ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนรับรองความอร่อยกับทุกเมนูเลยค่ะ

ที่อยู่ : 2 ซอย วีระ ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ แพร่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 054-620-727

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ปั๋นใจ๋

2. ขนมจีนน้ำย้อย กาดน้ำทอง

ร้านอาหารแพร่ ที่ให้บริการทั้งอาหารไทย และอาหารเหนือ บรรยากาศสบาย มีเมนูเด็ดห้ามพลาด ได้แก่ ขนมจีนน้ำย้อย เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟขนมจีนเส้นสดและน้ำซุปหมูใส่เลือดมาให้ สามารถตักน้ำพริกน้ำย้อย และผักสดฟรีได้ฟรีแบบไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีน่าลิ้มลองอีกหลากหลายเมน อาทิเช่น ส้มตำแคปหมู ข้าวกั้นจิ้น ทอดมันปลากราย ตำป่า ไก่ย่าง เป็นต้น ใครมาเที่ยวแพร่อย่าลืมแวะมาลิ้มลอง

ที่อยู่ : กาดน้ำทอง เทศบาลเมืองแพร่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.40 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 095-447-7542

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ขนมเส้นน้ำย้อย กาดน้ำทอง -โจหยก

3. เจ๊เล็กข้าวซอย

ร้านข้าวซอยเจ้าดังของจังหวัดแพร่ ซึ่งเปิดขายความอร่อยมานานกว่า 30 ปี มีบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งสบายๆ และมีความโดดเด่นอยู่ที่เป็นข้าวซอยที่ทางร้านมีโรงงานทำเส้นข้าวซอยเอง ทำแบบสดใหม่ ตามสูตรเฉพาะของทางร้าน เน้นเรื่องคุณภาพ และมีเมนูข้าวซอยหลายหลากให้ได้ลิ้มลองกัน เช่น ข้าวซอยไก่ ข้าวซอยเนื้อ ข้าวซอยกุ้ง นอกจากนี้ยังมี ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ราดหน้า และเมนูทานเล่นอย่าง หมูสะเต๊ะ อีกด้วย

ที่อยู่ : 35/2 ถนนน้ำคือ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ แพร่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 098-236-9391

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ข้าวซอยเจ๊เล็ก

4. ร่มไม้ใหญ่ เรสเตอรองท์

ร้านอาหารแพร่ บรรยากาศชิลๆ น่านั่ง มีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ รวมทั้งมีห้องคาราโอเกะด้วย ตัวร้านกว้างขวาง มีที่นั่งให้เยอะทั้งโซนอินดอร์ และเอาท์ดอร์ ที่นี่มีเมนูเด็ดแนะนำ ได้แก่ ยำร่มไม้ใหญ่ ปลากระพงทอดน้ำปลา ขาหมูเยอรมัน ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน คอหมูย่างกระทะร้อน ลาบปลาเพี้ย น้ำพริกเห็ดออรินจิ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเมืองแพร่บรรยากาศดีที่ห้ามพลาดเลยเชียวล่ะ

ที่อยู่ : 234 หมู่ 7 ถ.พญาพล ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 17.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 085-617-7442

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหาร ร่มไม้ใหญ่ เรสเตอรองท์ จังหวัดแพร่

5. ฮ่อม Hom 2493

ร้านอาหารแพร่ บรรยากาศแบบบ้านเก่า ร่มรื่น ติดกำแพงเมืองเแพร่ ที่นี่มีครบทั้งอาหารคาว ของหวานและเครื่องดื่ม มีเมนูเด็ด ได้แก่ ไก่ทอดมะแขว่น กรอบอร่อย ชิ้นใหญ่ หอมกลิ่นมะแขว่น ตำซั่ว แซ่บได้ใจ รสชาติถึงพริกถึงเครื่อง หมี่ฮอม ผัดสไตล์ผัดหมี่โคราช รสชาติหวานอมเปรี้ยวน้ำมะขาม เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย สาคูกะทิเปียกมะพร้าวอ่อน หอมอร่อยมาก ใครมาเยือนเมืองแพร่แวะมาโดนกันได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 102 ถ.รอบเมือง ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 16.00 น. (หยุดวันพุธ

เบอร์โทร : 086-195-2803

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ฮอม Hom 2493

6. บ้านม่อนนกยูง

บ้านม่อนนกยูง ร้านอาหารล้านนา เมืองแพร่ บรรยากาศแบบธรรมชาติ ใครอยากกินอาหารเหนือแท้ๆ แวะมาร้านนี้กันได้เลย มีเมนูมากมายให้เลือกทาน แต่ที่มาแล้วต้องสั่ง คือ ลาบปลาเพี้ย ที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปกินคล่องคอ และแกงป่า รสชาตินัวๆอร่อยมาก นอกจากนี้ยังมี ส้มตำยอดมะพร้าว ออเดิร์ฟเมือง น้ำพริกอ่อง ฮังเลคากิ ซึ่งอาหารแต่ละเมนูรสชาติดีไม่แพ้กันเลย

ที่อยู่ : 124/2 หมู่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 098-269-5636

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/บ้านม่อนนกยูง

7. สวนไซทอง

สวนไซทอง ร้านอาหารพื้นเมือง สูตรดั้งเดิมแบบคนเหนือ กับบรรยากาศในสวน ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไทรทองขนาดใหญ่หลายต้น ร้านอยู่ติดริมถนน สังเกตุเห็นได้ชัดเจน มีทั้งคาเฟ่ ร้านขายเสื้อผ้า แล้วก็ร้านข้าว เมนูเด็ดมาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ ไส้กรอกเผาเตาดิน หรือ ไส้อั่ว แกงแคไก่ ลาบหมู ลาบเหนือ หมกหมูใบตอง แหนมหมกใบตอง เป็นต้น

ที่อยู่ : 262 ม.10 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.0 น.

เบอร์โทร : 054-613-777

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนไซทอง ไส้กรอกเผาเตาดิน - ไส้อั่วเด่นชัย

8. ภูมิใจเวียดนาม ร้องกวาง

ร้านอาหารไทย อาหารเวียดนาม รสชาติเยี่ยม ที่อยากให้แวะมาลิ้มลอง มีเมนูเด็ด คือ แหนมเนือง ที่เสิร์ฟมาพร้อมผักสดๆสุดอลังการ และน้ำจิ้มรสเด็ดที่เติมได้แบบไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่อร่อยไม่แพ้กัน เช่น คะน้าปลาเค็ม ต้มยำปลาคัง กุ้งพันอ้อย สปาเก็ตตี้อิตาเลี่ยนซีฟู้ด เปาะเปี๊ยะญวณทอด เป็นต้น รสชาติอร่อยทุกเมนู ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลร้องเข็ม อำเภอร้องกวาง จ.แพร่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 087-372-4295

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ภูมิใจเวียดนาม ร้องกวาง

นี่ก็เป็น 8 ร้านอาหารแพร่ รสชาติเด็ด ที่มาเยือนเมืองแพร่แล้วห้ามพลาดแวะมาลิ้มลอง บอกเลยว่าทั้งบรรยากาศ และรสชาติ จะทำให้คุณอิ่มจุกๆ กันไปเลยแนะนำ
"แนะนำร้านอาหาร"