10 ร้านอาหารตราด รสชาติสุดฟิน มาเยือนแล้วต้องลอง

ร้านอาหารตราด ร้านไหนอร่อย รสชาติสุดฟิน มาแล้วห้ามพลาดบ้าง วันนี้ GangTravel จะพาเพื่อนๆไปเปิดลายทาง ชี้เป้าอิ่มตัวแตกพร้อมกัน ที่จังหวัดตราด เมืองสวรรค์แห่งดินแดนตะวันออก ที่มีความสวยงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวน่าใจอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสีใส น่าลงแช่น้ำคลายร้อนเพลินๆ หาดทรายนุ่มๆ ที่เหมาะกับการนั่งชิลๆดูวิวยาวๆ รวมไปถึงเกาะสวยๆ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่สวยงามในการถ่ายรูปและดำน้ำอย่างสนุกสุดฟิน แนะนำ 13 ที่เที่ยวตราด เมืองเกาะสวย มากเสน่ห์ ต้องแวะไปเช็กอิน และที่พลาดไม่ได้เลยคือ การมาลิ้มรสอาหารรสเด็ดขึ้นชื่อ ที่มีให้เลือกทานหลากหลายสไตล์ อาทิเช่น อาหารซีฟู้ด อาหารพื้นบ้าน ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ดแน่นๆ ซึ่งมีหน้าตายั่วยวนชวนน้ำลายไหลแบบสุดๆ โดยจะได้แก่ ร้านไหนบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาฝากกันแล้ว กับ 10 ร้านอาหารตราด รสชาติสุดฟิน มาเยือนแล้วต้องลอง นอกจากนี้ยังมี 10 ที่พักตราด ติดทะเล วิวสวย ราคาโดนใจ มาให้เลือกพักสำหรับทริปเที่ยวตราดแบบสนุกสุดเวี่ยงครั้งนี้อีกด้วย


1. ร้านสุขใจ ก๋วยเตี๋ยวทะเลตราด

ร้านอาหารตราด รสชาติเด็ด ที่ใครมาเยือนเมืองตราด ต้องแวะลิ้มลองกันเลย สำหรับ สุขใจ ก๋วยเตี๋ยวทะเลตราด ร้านก๋วยเตี๋ยวทะเลเครื่องแน่น รสชาติเข้มข้น โดนใจ ที่จัดหนักจัดเต็มพร้อมเสิร์ฟ กุ้ง กั้ง ปู สดใหม่ เคียงคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม ในซุปรสกลมกล่อมสุดฟิน ที่ใครได้กินต้องพากันยกนิ้วให้ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวอร่อยๆ ให้เลือกทานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าทะเล ข้าวหมูแดง ข้าวหมูทอด ข้าวราดแกง ลวกจิ้มทะเล เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนวิจิตรจรรยา ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 05.00-14.00 น.
เบอร์โทร : 082-457-7471
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านสุขใจ ก๋วยเตี๋ยวทะเลตราด


2. เชอรี่แอน ซีฟู้ด

เชอรี่แอน ซีฟู้ด ร้านอาหารตราด ที่มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนแบบไม่ขาดสาย โดยร้านนี้เขามีพิเศษคือ อาหารทะเลสดใหม่ โดยทางร้านจะรับซื้อกั้งและปูเป็นๆ ทำให้วัตถุดิบอาหารของเขาจึงมีความสดถึงใจ รสชาติฟินเว่อร์ มีเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ กั้งนึ่งและปูม้านึ่ง ที่ต้องพูดเลยว่า เด็ดจริงๆค่ะ เนื้อแน่น สดใหม่ และมีรสชาติหวานแบบสุดๆ และที่สำคัญเลย คือ อร่อย ราคาถูก โดนใจสุดๆไปเลยค่า เป็นร้านซี้ฟู้ดราคาเบาๆ ที่เรียกว่าพลาดไม่ได้กันเลยจ้า

ที่อยู่ : หมู่ 3 ซอยอ่าวกรูด ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมือง จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น. (หยุดทุกวันที่สองของเดือน)
เบอร์โทร : 089-886-3630
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/เชอรี่แอน ซีฟู๊ด


3. ภัตตาคารแสงฟ้า

ภัตตาคารแสงฟ้า ร้านอาหารตราด ขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่ง ที่เปิดขายมานานกว่าหลายสิบปี จนมีลูกค้าทั้งคนในท้องที่และนักท่องเที่ยวเป็นขาประจำเพียบ สำหรับร้านนี้มีการตกแต่งร้าน ในบรรยากาศสบายๆ มีที่นั่งกว้างขวางสะดวกสบาย เหมาะกับการนั่งทานอาหารมื้ออร่อยไปอย่างเพลิดเพลินเป็นที่สุด ในส่วนของเมนูอาหารของเขาก็มีให้เลือกหลากหลาย อาทิเช่น ลูกชิ้นปลาอินทรีย์ ปลาเห็ดโคนผัดพริกขิง ต้มส้มระกำปลากระบอก กะหล่ำผัดน้ำปลาโรยกุ้งแห้งทอดกรอบ ไข่เจียวหอยนางรม เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น. (หยุดทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน)
เบอร์โทร : 039-511-222
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ภัตตาคารแสงฟ้า


4. ทิวธารา

ทิวธารา เป็นร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดตราด ตั้งอยู่ริมน้ำ ทำให้ภายในร้านมีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย รายล้อมด้วยป่าโกงกาง และหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับกับการพาครอบครัวหรือคนพิเศษมาทานข้าวเป็นที่สุด อีกทั้งร้านเขายังมีการรับซื้อปูและอาหารทะเล จากชาวบ้านทุกวัน ทำให้เมนูอาหารของเขาจึงมีความสดใหม่ อร่อยน่าทานแบบสุดๆ ยิ่งเป็นอาหารประเภท กุ้ง ปลาหมึก หอยลาย บอกเลยว่า สดมากๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของเขา โอ๊ย ฟินหนัก ขอเบิ้ลรัวๆไปเลยค่า แถมทางร้านยังบริการดีอีกด้วย เป็นร้านที่เรียกว่า ได้ลองครั้งหนึ่งแล้ว ต้องวนไปซ้ำกันแน่นอนจ้า

ที่อยู่ : หมู่ 3 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00-20.00 น.
เบอร์โทร : 080-575-3598
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/บ้านทิวธารา


5. ร้านวิไลปูนิ่ม (เจ้าเก่า)

ร้านอาหารตราดชื่อดัง เปิดมานานกว่า 10 ปี เป็นร้านอาหารรุ่นแรกๆ ในย่านคลองใหญ่ ที่มีบรรยากาศในร้าน ดูโล่ง สบายตา อีกทั้งยังสามารถมองวิวทัศน์ของทะเลและธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเพลินๆ ในส่วนของเมนูอาหารของเขาก็มีหลากหลายเมนูอร่อยให้เลือกมากมาย อาทิเช่น นิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ แกงส้มไข่ชะอมทอด ผัดผักกระเฉด ปลาทอด ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เรียกว่า มีโอกาสไปเยือนเมืองตราดแล้ว ต้องแวะเช็กอินความอร่อยกันเลย

ที่อยู่ : หมู่ 5 ถนนหาดเล็ก ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 039 559 133
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านวิไลปูนิ่ม (เจ้าเก่า)


6. สลักเพชรซีฟู้ด

สลักเพชรซีฟู้ด เป็นอาหารทะเลตราดสดใหม่ ตั้งอยู่บนเกาะช้าง ซึ่งเปิดเป็นทั้งที่พักและร้านอาหาร ในส่วนของโซนร้านอาหารมีโซนยื่นออกไปริมทะเล ที่มีบรรยากาศดี เหมาะสำหรับการนั่งทานอาหารฟินๆ พร้อมกับดื่มด่ำลมเย็นๆวิวสวยๆของทะเลเป็นอย่างมาก ในส่วนของเมนูอาหารของเขา ก็เรียกได้ว่าเด็ดไม่แพ้บรรยากาศเลย มีเมนูแนะนำ ได้แก่ หมึกแดดเดียว ปลาหมึดสดกรอบ กุ้งราดซอสมะขาม สุดยอดเมนูเด็ด ที่ใครได้ลองแล้ว บอกเลยว่า ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า

ที่อยู่ : ซอยโยธาธิการ ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00-20.00 น.
เบอร์โทร : 039-553-099
เว็บไซต์ : www.kohchangsalakphet.com
เฟซบุ๊ก : facebook.com/Salakphet seafood & Resort Koh chang

7. เกาะหมากซีฟู้ด

เกาะหมากซีฟู้ด ร้านอาหารตราด ชื่อดังในเกาะหมาก ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาทานอาหารแบบไม่ขาดสาย สำหรับภายในร้านของเขามีอากาศเย็นสบาย ตั้งอยู่ติดกับทะเล ทำให้มีบรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับการนั่งชิลๆทานอาหารเครื่องดื่มอย่างเพลินๆ ในส่วนของเมนูอาหารก็ให้เลือกหลากหลายสไตล์ มีเมนูเด็ด ได้แก่ หอยเชลล์อบเนย ที่หอยตัวใหญ่ เนื้อแน่น สดหวาน อร่อยฟินสุดๆ หรือจะเป็นเมนู อวนระเบิด ที่รวมซีฟู้ดทุกอย่าง มาผัดกับพริกเผา ซึ่งมีรสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกปาก จนกลายเป็นเมนูขายดี ที่ใครแวะมา เป็นอันต้องสั่งกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : โยธาธิการ อ.เกาะกูด จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.30-21.00 น.
เบอร์โทร : 089-833-4474
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/Kohmak Seafood


8. ธัญรัต ซีฟู้ด

ธัญรัต ซีฟู้ด ร้านซีฟู้ดรสเด็ด จังหวัดตราดอีกหนึ่งร้าน ที่เรียกว่า พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว สำหรับร้านนี้เป็นร้านอาหารตราด บรรยากาศดี มีวิวดี ตั้งอยู่ริมน้ำทะเลบนตำบลอ่าวใหญ่ มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้ง Indoor และ Outdoor ให้ได้เลือกตามใจชอบ ในส่วนเมนูอาหารแนะนำของเขา ได้แก่ ปูม้านึ่ง ที่มีเนื้อปูเนื้อแน่น สดเด้ง หวานอร่อย เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ที่ใครได้กินแล้วเป็นอันต้องยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : หมู่บ้านแหลมสน ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-21.00 น.
เบอร์โทร : 099-269-9550
เว็บไซต์ : www.tanyarathseafood.com
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ธัญรัต ซีฟู้ด


9. หาดพลอยแดงซีฟู้ด

หาดพลอยแดงซีฟู้ด ร้านอาหารตราดชื่อดัง ตั้งอยู่บนหาดพลอดแดง ที่มีบรรยากาศดี และมีราคาไม่แพง แถมร้านนี้เขายังมีการคัดสรรวัตถุดิบอาหารทะเลมาอย่างดี ก่อนจะนำมาปรุงอาหาร จนได้รสชาติจัดจ้านถูกปาก มีเมนูเด็ด ได้แก่ ปูม้านึง ที่ปูสดเนื้อหวาน รสชาติฟินสุดๆ แกงส้มปลาเรียวเซียว ที่มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม อร่อยลงตัวสุดๆ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านซีฟู้ดตราด ที่แนะนำว่า พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : หาดพลอยแดง ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00-19.30 น.
เบอร์โทร : 087-017-3630
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านหาดพลอยแดงซีฟู้ด


10. เรือนทะเล ตราด

เรือนทะเลตราด ร้านอาหารซีฟู้ดตราด ตกแต่งเรียบง่าย ตั้งอยู่ติดริมทะเล โดยมีลักษณะเป็นเรือนไม้โครงสร้างต่อยื่นออกไปในทะเล ทำให้มีบรรยากาศดี สามารถนั่งทานอาหารได้อย่างเย็นสบาย พร้อมกับชมวิวได้อย่างเพลิดเพลิน มีเมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้งเผา ยำปูม้า เม็ดมะม่วงสามรส เอ็นหอยผัดฉ่า ปูหลน กรรเชียงปูชุบแป้งทอด ต้มส้ม เป็นต้น

ที่อยู่ : ซอยสุขาภิบาล 2 ต. แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.30-23.00 น.
เบอร์โทร : 039-597-092
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารเรือนทะเล

ครบทั้ง 10 ร้านอาหารตราด ที่เราพาไปปักหมดตะลุยกินตัวแตกกันแล้วนะคะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังจัดทริปไปเที่ยวตราด ห้ามพลาดตามไปฟินกันนะคะ งานนี้ รับประกันความเด็ดจ้า


จองที่พักตราดราคาถูก

โพสใกล้เคียง