21 ที่เที่ยวตราด 2567 เมืองเกาะสวย มากเสน่ห์ ต้องแวะไปเช็กอิน

รวม 21 ที่เที่ยวตราด 2023 เมืองเกาะสวย ทะเลน้ำใส เดินทางไม่ไกล ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง วันนี้ GangTravel จะพาเพื่อนๆไปปักหมุก ที่เที่ยวตราด 2566 จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตท้ายสุดในดินแดนตะวันออกไทย ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งทะเลสีใส เกาะสวยมากเสน่ห์ หาดทรายนุ่มๆสีสวยงาม และอุดมไปด้วยธรรมชาติอันหลากหลายรูปแบบอย่างทะเล ภูเขา น้ำเขา รวมไปถึงแหล่งชุมชม แลนด์มาร์ค ที่เหมาะแก่การเดินชิล ชมวิถีชีวิตอันสโลว์ไลฟ์ที่หาชมได้ยาก นอกจากนี้ยังเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารรสเด็ดอีกด้วย แนะนำ 10 ร้านอาหารตราด รสชาติสุดฟิน มาเยือนแล้วต้องลอง และแน่นอนว่ามีที่เที่ยวกับที่กินแล้วจะขาดที่พักไปได้อย่างไร ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาฝากเพื่อนๆกันแล้ว กับ 10 ที่พักตราด ติดทะเล วิวสวย ราคาโดนใจ ว่าแต่มาเที่ยวตราดทั้งที ต้องไปปักหมุด ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ที่ไหนบ้าง ตามเราไปดูกันเลย


1. เกาะกูด

ที่เที่ยวตราด ที่คนชอบทะเลห้ามพลาดกันเลย เกาะกูด เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลสีใสและมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ที่ใครได้ไปสัมผัสแล้วมักจะหลงรักและกลับไปเยือนอีกหลายๆครั้ง ด้วยเป็นเกาะที่มีความสงบ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปพักตามรีสอร์ทและโรงแรมต่างๆ ได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนุกอีกมากมาย เช่น พายเรือคายัค ขี่มอไซต์เที่ยว เที่ยวหมู่บ้านชาวประมง ที่มีอาหารทะเลสดราคาไม่แพง เป็นต้น

ที่อยู่ : อ.เกาะกูด จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-18.00 น.

เบอร์โทร : ททท.สำนักงานตราด 039-597-259

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ททท. สำนักงานตราด


2. เกาะช้าง

เกาะช้าง เป็นที่เที่ยวตราดยอดนิยม ซึ่งเต็มไปด้วยชายหาดสวยๆมากมาย อีกทั้งยังน้ำทะเลใสปิ้ง รายล้อมด้วยภูเขาอุดมสมบูรณ์ซึ่งเป็นแห่งต้นน้ำลำธาร ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย ทั้งดำน้ำ ตกปลา ไดหมึก รวมไปถึงกิจกรรมเดินป่าอย่าง ขึ้นน้ำตก ขี่ช้าง ให้สนุกแบบจัดเต็มไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว แถมเกาะแห่งนี้ยังมีที่พักและของกินให้เลือกหลากหลาย จัดว่าไปครั้งนี้ ไม่มีเบื่อแน่นอน

ที่อยู่ : อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : ททท.สำนักงานตราด 039-597-259

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ททท. สำนักงานตราด


3. เกาะหวาย

เกาะหวาย เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติของทะเล มีชายหาดเม็ดทรายสีขาวละเอียด และระบบนิเวศใต้น้ำอันสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่สวยงวย นักท่องเที่ยวสามารถเห็นสัตว์ทะเลทั้งปะการังอย่างหลากหลาย เหมาะสำหรับมาเที่ยวกับคู่รักอย่างมาก เพราะเกาะหวายเป็นเกาะที่ผู้คนไม่เยอะ เนื่องจากยังไม่มีรีสอร์ทเกิดขึ้นมาก ทำให้ภายในเกาะเงียบสงบ เป็นส่วนตัว

ที่อยู่ : อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : ททท.สำนักงานตราด 039-597-259

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ททท. สำนักงานตราด


4. เกาะหมาก

เกาะหมาก ตั้งอยู่ระหว่างเกาะกูดและเกาะช้าง เป็นที่เที่ยวตราด น่าไปปักหมุดเช็กอินอีกหนึ่งแห่ง สำหรับเกาะแห่งนี้ เป็นเกาะที่มีอ่าวและชายหาดที่สวยงาม และมีความเงียบสงบ ที่สามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทั้งหาดทรายนุ่มๆ น้ำทะเลสีใส ได้อย่างจุใจ นอกจากนี้เกาะหมากยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนนอนชิลๆในวันหยุดยาวเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : ททท.สำนักงานตราด 039-597-259

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ททท. สำนักงานตราด


5. เกาะเหลายา

เกาะเหลายา เป็นเกาะขนาดใหญ่ ที่เริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว โดยเกาะเหลายา เป็นเกาะที่มีหน้าหาด พร้อมกับแนวประการังน้ำตื่น ที่เต็มไปด้วยปลาสวยๆ ว่ายเต็มไปหมด แต่ทั้งนี้ ต้องดำอย่างระวังเพราะมีหอยเม้นอยู่บ้าง นอกจากนี้เกาะแห่งนี้ยังมีจุดเด่นเป็นสะพานไม้ทอดยาว ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาถ่ายรูปเช็กอิน นั่งชมวิวของบรรยากาศสวยๆของท้องทะเล และความงดงามของพระอาทิตย์ในยามเย็น เป็นอีกที่เที่ยวตราด ที่เรียกว่า น่ามาเที่ยวมากไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ตั้งเรียงรายอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : ททท.สำนักงานตราด 039-597-259

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ททท. สำนักงานตราด


6. เกาะรัง

เกาะรัง เป็นหมู่เกาะแสนสวยที่นับว่า เป็นไข่มุกแห่งทะเลตะวันออกเลยก็ว่าได้ และยังเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงามมากที่สุด เพราะมีท้องทะเลที่มีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากชนิด พร้อมกับปะการังสวยงาม นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำหลายจุด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการดำเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยว เกาะนี้ยังไม่มีที่พัก แต่มีอุทยานสำหรับกางเต้นท์ หรือสามารถซื้อทัวร์เพื่อลงมาดำน้ำที่นี่ได้ด้วยเหมือนกัน

ที่อยู่ : อ.เกาะกูด จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : ททท.สำนักงานตราด 039-597-259

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ททท. สำนักงานตราด


7. เกาะขาม

เกาะขามถือว่า เป็นไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด เพราะน้ำทะเลของเกาะแห่งนี้เป็นสีใสมรกต เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ พร้อมทั้งมีเอกลักษณ์เป็นหินภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่เรียงรายอยู่ตามชายหาด เหมาะสำหรับการถ่ายรูปเก็บความทรงจำ และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของชายหาดนุ่มและท้องทะเลอันเงียบสงบเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : ททท.สำนักงานตราด 039-597-259

เว็บไซต์ :  -

เฟซบุ๊ก : ททท. สำนักงานตราด


8. เกาะกระดาด

เกาะกระดาด เป็นที่เที่ยวตราด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Amazing Thailand ตั้งอยู่ห่างจากเกาะหมากประมาณ 1 กิโลเมตร สำหรับเกาะแห่งนี้เป็นเกาะส่วนตัวกลางทะเลตราด ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของน้ำทะเลใสๆ และหาดทรายสวย นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่ น้องกวางแสนน่ารักเกือบร้อยตัว ที่อาศัยอยู่อย่างอิสระท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้เกาะกระดาดกลายเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งนิยมมาถ่ายรูป ให้อาหารกวางกันอย่างเพลิดเพลิน

ที่อยู่ : ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร :  088-500-0667

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เกาะกระดาดอันซีนไทยแลนด์ทะเลตราด


9. วัดไผ่ล้อม

วัดไผ่ล้อม เป็นวัดที่มีความสำคัญของจังหวัด สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2526 สำหรับวัดแห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจ คือ วัดมีสวนพุทธธรรมให้ประชาชนปฏิบัติธรรม และมีเจดีย์พิพิธภัณฑ์สามท่านเจ้าคุณ ซึ่งเป็นเจดีย์รูปทรงระฆังคว่ำ แปดเหลี่ยม สองชั้น ปิดทับด้วยกระเบื้องโมเสคจากประเทศอิตาลีทั้งองค์ ที่เคารพของคนในจังหวัดตราด นับว่าเป็นสถานศักดิสิทธิ์ที่สายบุญ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : ททท.สำนักงานตราด 039-597-259

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. บ้านน้ำเชี่ยว

บ้านน้ำเชี่ยว ตั้งอยู่อำเภอแหลมงอบ เป็นที่เที่ยวตราด ในเชิงวิถีชีวิตและวัฒนธรรม ซึ่งเป็นชมชุมตัวอย่างที่โดดเด่นในเรื่องของวิถีชีวิต โดยคนในหมู่บ้านมีการนับถือศาสนาแตกต่างกันแต่สามารถอาศัยอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ จะได้พบกับภาพอันสวยงามของวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้าน และชมวัดเก่าแก่ มัสยิด ภายในชุมชน พร้อมกับสนุกสนานไปกับการนั่งเรือชมป่าชายเลน รวมถึงได้ฟินอาหารพื้นเมืองสุดอร่อยอีกด้วย

ที่อยู่ : บ้านน้ำเชี่ยวต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น

เบอร์โทร : 084-892-5374

เว็บไซต์ : www.bannamchieotourism.com

เฟซบุ๊ก : กลุ่มท่องเที่ยวบ้านน้ำเชี่ยว


11. หาดทรายดำ

หาดทรายดำ เป็นที่เที่ยวตราด ที่เรียกว่า พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว สำหรับหาดทรายแห่งนี้ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ พร้อมกับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย และเป็น 1 ใน 5 ของโลก โดยมีลักษณะเป็นหาดทรายสีดำสนิท ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเกิดจากการยุบสลายของเศษเหมืองและเปลือกหอย ผสมด้วยแร่ควอตซ์ ที่มีความแปลกตาและสวยงามเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น

เบอร์โทร : 039-510-841

เว็บไซต์ :

เฟซบุ๊ก : หาดทรายดำหนึ่งเดียวในสยาม


12. หาดบานชื่น

หาดบานชื่น ตั้งอยู่อำเภอคลองใหญ่ เป็นหาดที่มีน้ำทะเลใสสะอาด ตัวหาดมีลักษณะเป็นแนวกว้างทอดตัวลงไปในท้องทะเล ทรายละเอียด และ สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความสงบ มีที่พักและร้านอาหารอร่อยๆ คอยบริการอยู่ตลอดชายหาด นับว่าเป็นที่เที่ยวตราดที่เรียกว่า เหมาะสำหรับคนที่อยากพักผ่อน อยากหนีความวุ่นวายเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร :  039-597-259

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


13. บ้านท่าระแนะ

บ้านท่าระแนะ เป็นแหล่งชุมชุมดีเด่นอีกแห่งหนึ่ง ที่คนเลิฟธรรมชาติ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว สำหรับภายในหมู่บ้านนี้มีการใช้ชีวิตอยู่กับป่าชายเลยและท้องทะเล ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชม จะได้นั่งเรือชมลานตะบูน ซึ่งมีรากตะบูนอันคดเคี้ยวสวยงามโผล่ขึ้นมายามน้ำลด พร้อมกับได้ล่องเรือในคลองขอน ที่ให้ความรู้สึกว่าได้เดินทางท่องเที่ยวในป่าดึกดำบรรพ์กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : บ้านท่าระแนะ ต.หนองคันทรง ต.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 081-616-694

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ท่องเที่ยวมหัศจรรย์บ้านท่าระแนะ


14. เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนบ้านสลักคอก

อ่าวสลักคอกนั้นได้ชื่อว่ามีป่าชายเลนกว้างใหญ่ที่สุดในเกาะช้าง กินพื้นที่ครอบคลุมกว่า 650 ไร่ กิจกรรมหลักๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนบ้านสลักคอกจึงเป็นการได้มาชมทิวทัศน์ป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือมาด พายเรือคายัค รวมไปถึงเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนที่ทำสะพานคอนกรีตให้เดินสำรวจป่าชายเลนกันได้สบายๆแห่งนี้ด้วย

ที่อยู่ : ชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก 25/5 บ้านสลักคอก ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 087 748 9497

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก เกาะช้างใต้


15. ประภาคารเกาะช้าง อ่าวบางเบ้า

ที่เที่ยวเกาะช้าง ประภาคารเกาะช้าง อ่าวบางเบ้า ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยบนเกาะช้าง เป็นแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาแวะ เป็นลักษณะสะพานปูนยื่นออกไปในทะเล ตรงสุดปลายสะพานจะมีประภาคารตั้งโดดเด่นสวยงามมาก

ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


16. ประภาคารแหลมงอบ

จุดเช็กอินตราด ประภาคารแหลมงอบ ตำบลแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ บริเวณนี้เป็นเขตสิ้นสุดของฝั่งตะวันออก และเป็นจุดสำหรับชมวิวสวยๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันมากมาย มีประคาร และป้ายสุดเขตภาคตะวันออก ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ส่วนวิวเบื้องหลังจะเป็นชายหาดทะเลตราดที่สามารถมองเห็นได้แบบพาโนรามา สวยงามมากเลยทีเดียว

ที่อยู่ : อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


17. น้ำตกธารมะยม

น้ำตกที่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในเกาะช้าง เป็นน้ำตกสี่ชั้นซึ่งมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีแอ่งน้ำบริเวณชั้นที่ 1 และ 3 ให้ลงเล่นได้ด้วยนะ ส่วนชั้นที่ 4 เป็นชั้นที่ว่ากันว่าสวยที่สุดแต่ก็ไปถึงยากที่สุดเช่นกัน และมีเส้นทางเดินป่าให้เดินชมธรรมชาติกันอีกด้วย แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางเพื่อความปลอดภัยค่ะ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง 23/7 หมู่ 3 อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-16.30 น.

เบอร์โทร : 039 555 080 , 039 555 084

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


18. วัดโยธานิมิต

วัดโยธานิมิต หรือวัดโบสถ์ วัดเก่าแก่ของจังหวัดตราด สร้างขึ้นเมื่อสมัยพระเจ้าตากสินมหาราช และเสร็จสมบูรณ์ในช่วงรัชกาลที่ 3 มีอุโบสถที่งดงาม ภายในวิหารมีจิตรกรรมฝาผนังเล่าเรื่องพระเวสสันดรชาดก และมีโบราณวัตถุที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รอยพระพุทธบาท ตู้ลายรดน้ำ ใครไปเที่ยวตราด อย่าลืมแวะไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


19. ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับชาวจ.ตราด โดดเด่นด้วยอาคารก่อสร้างในลักษณะเก๋งจีน ที่บ่งบอกถึงความงดงามของศิลปะและวัฒนธรรมจีนได้เป็นอย่างดี ซึ่งสมเด็จพระเจ้าตากสินโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นตามความเชื่อแบบจีน เพื่อให้ปกป้อง คุ้มครองชาวบ้าน และจังหวัดตราดให้รอดพ้นจากภัยอันตรายทั้งปวง

ที่อยู่ : ถนนหลักเมือง ตำบลบางพระ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-21.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


20. วัดบุปผาราม (วัดปลายคลอง)

วัดบุปผาราม เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของจังหวัดตราด สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา ในช่วงสมัยพระเจ้าปราสาททอง (พ.ศ. 2191) ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ วิหารพระพุทธไสยาสน์ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระปางไสยาสน์ ภายในวิหารมีจิตรกรรมฝาผนังลายดอกไม้ และสัตว์ต่างๆ เขียนขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ มีการผสมผสานศิลปะจีนและวรรณคดีจีนเข้าไว้ด้วยกัน มีความงดงามมาก

ที่อยู่ : หมู่ 3 บ้านปลายคลอง ถนนพัฒนาการปลายคลอง ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


21. พระจมน้ำ อ่างเก็บน้ำเขาระกำ

ที่เที่ยวใหม่ จังหวัดตราด มีความโดเด่นอยู่ที่ พระพุทธสิริภูวดลมงคลชัย (พระจมน้ำ) พระพุทธรูปกลางน้ำ ตั้งอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำเขาระกำ เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาว สูง 5 เมตร ในช่วงที่น้ำมาก น้ำจะขึ้นสูงเกือบท่วมเศียรพระ แต่ในช่วงหน้าแล้งน้ำน้อย ก็จะเห็นพระพุทธรูปตั้งตระหง่านอยู่กลางน้ำได้อย่างชัดเจน สามารถเข้ากราบไหว้ และชมความสวยงามได้ตลอดเวลา

ที่อยู่ : ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

จบไปแล้วนะคะ สำหรับที่เที่ยวตราด ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละที่น่าเที่ยว น่าไปเช็กอินมากใช่ไหมคะ ถ้าอย่างงั้นวันหยุด Long weekend นี้ เก็บกระเป๋าตามรอย GangTravel ไปเที่ยวเลย สนุก ฟิน มันส์ แน่นอนค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว
ที่เที่ยวราชบุรีที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เที่ยวพัทยาที่เที่ยวขอนแก่นที่เที่ยวนครนายกที่เที่ยวชลบุรีที่เที่ยวหัวหินที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เที่ยวนครปฐม