8 ร้านอาหารอุตรดิตถ์ รสเด็ดขึ้นชื่อ มาแล้วต้องแวะไปโดน

แนะนำ 8 ร้านอาหารอุตรดิตถ์ ร้านอร่อย ขึ้นชื่อ ที่มาเยือนเมืองอุตรดิตถ์แล้วต้องตามไปชิม มีทั้งอาหารไทย อาหารพื้นเมือง ให้เพื่อนๆได้อิ่มอร่อยกันแบบจุกๆ

อุตรดิตถ์ เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่หลายคนมองข้ามและใช้เป็นทางผ่านเพื่อขึ้นไปเที่ยวยังภาคเหนือ แต่ความจริงแล้วเมืองอุตรดิตถ์แห่งนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์ เรื่องราวประวัติศาสตร์น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศให้เดินทางมาเที่ยว นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยๆ ขึ้นชื่อให้เราได้ลิ้มลองกันอีกด้วย หากใครมีโอกาศมาเยือนเมืองอุตรดิตถ์ บอกเลยห้ามพลาด ซึ่งวันนี้ GangTravel เรามี 8 ร้านอาหารอุตรดิตถ์ รสเด็ด ที่น่าแวะไปกินมาให้เพื่อนๆตามไปเช็กอินกัน รวมถึงยังมี 10 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ลองไปแล้วจะติดใจ และ 13 ที่พักอุตรดิตถ์ พักผ่อนหลากสไตล์ ในบรรยากาศสุดฟิน มาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยยย..


1. ร้านอาหารลมเย็น

ร้านอาหารลมเย็น ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานร่วม 20 กว่าปี การตกแต่งร้านจะเป็นแนวไทยโบราณ ประกอบด้วยบ้านทรง ไทยหลายหลังอยู่ล้อมรอบบริเวณร้าน โดยรอบตัวร้านเปิดโล่งรับลมเพื่อความผ่อนคลายบนเก้าอี้ไม้ ล้อมรอบด้วยสระน้ำ และโอ่งน้ำล้น มีมุมให้นั่งทานอาหารกันแบบส่วนตัว และมุมนั่งพักผ่อนชมสวน จะทำให้ท่านรู้สึกเหมือนรับประทานอาหารในสวน รวมทั้งมีชิงช้าไม้ และสนามเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ เหมาะกับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้ร้านอาหารลมเย็นมีบรรยากาศร่มรื่น สวยงาม แตกต่างไม่เหมือนใคร

ที่อยู่ : 173 หมู่ 5 ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมือง อุตรดิตถ์
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 6.30-21.00 น.
เบอร์โทร : 055-817-902 , 055-441-868
เว็บไซต์ : www.lomyenfood.com
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารลมเย็น จังหวัดอุตรดิตถ์


2. ครัวชายน้ำ

ร้านครัวชายน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมน้ำน่าน เป็นเรือนไม้มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งบริเวณภายใน หรือจะเป็นบริเวณระเบียงชายคาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะวิวสวย มีลมพัดผ่านเย็นสบาย ที่นี่มีเมนูอาหาร และของทานเล่นหลากหลาย รสชาติดี เพราะเลือกใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ เมนูน่าลอง เช่น ต้มยำปลากด เมี่ยงหมูหยอง ทอดมันปลากราย ต้มยำปลาช่อน เป็นต้น ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว หรือชวนเพื่อนมาสังสรรค์ที่นี่ก็รับได้หมด

ที่อยู่ : ถนนสำราญรื่น ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 055-429-044
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ครัวชายน้ำ ริมแม่น้ำน่าน อุตรดิตถ์


3. ร้านอาหารบ้านเทียนหอม

ร้านอาหารบ้านเทียนหอม ร้านนี้เป็นทั้งร้านอาหารและร้านขายของฝาก มีที่จอดรถสะดวก ด้านในเป็นร้านอาหารสไตลฟู้ดคอร์ต ตกแต่งอย่างหรูหรา มีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย ในราคาไม่แพง มีทั้งข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน รสชาติอร่อย ถูกปาก บรรยากาศสบายๆ น่านั่ง หากใครอยากได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งรวบรวมของฝาก ราคาถูกอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร้านเดียวมีให้ครบทั้งกินและช้อปปิ้งกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ถนนพิษณุโลก – เด่นชัย
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 07.00- 20.30 น.
เบอร์โทร : 085-541-6808
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารบ้านเทียนหอม Outlet กระเป๋า รองเท้า สวย ราคาถูก จ.อุตรดิตถ์


4. ป้อม ข้าวพันผัก

ข้าวพันเป็นอาหารพื้นบ้านที่ของชาวอำเภอลับแล ร้านอยู่ในตึกแถวไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะนั่งจำกัดแต่มีเมนูเด็ดๆ เพียบ อาหารของที่ร้านเป็นแบบฟิวชั่น เมนูที่นิยมคือ ข้าวพันผักใส่ไข่ แป้งใส่ไข่ใส่ไส้ด้วยผักอบด้วยไอน้ำ หรือจะลอง ไข่ม้วน แป้งผสมไข่ พันเป็นแผ่นยาว กินเพลินกินกับน้ำจิ้มแจ่ว นอกจากนี้ยังมีเมนูหมี่พัน ใช้แผ่นข้าวแคบมาห่อด้วยเส้นหมี่ลวกคลุกเคล้าเครื่องปรุงรส ถั่วงอก แคบหมู น้ำปลา น้ำตาล มะนาวพริกป่น แถมยังมีของทอด ประเภทหน่อไม้ ขนมปัง เต้าหู้ ให้กินคู่กับน้ำจิ้มไปเพลินๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนศรีอุตรานอก ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00- 18.00 น.
เบอร์โทร : 063-891-5444 , 081-674-2220
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ป้อมข้าวพันผัก


5. ครัวน้ำยาปลาเผา

ร้านครัวน้ำยาปลาเผา ร้านนี้เน้นขนมจีน มีน้ำยา 4 หม้อคือน้ำยาปลา เขียวหวาน น้ำเงี้ยว และก็น้ำพริกหวาน เสริฟเป็นถ้วย พร้อมขนมจีนที่จัดมาในจานเล็ก 4 คำโตๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูกับข้าวด้วย อาทิเช่น ผัดฉ่าปลากดคัง ยำผักบุ้งกรอบ ยำถั่วพลู ปลาทับทิมเผา และอีกหลากหลายเมนูให้เลือกกิน บอกเลยว่าแต่ละเมนู รสชาติดี อร่อย ถูกปาก ดีงามมากๆจ้าาา

ที่อยู่ : ตำบลท่าเสา อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00- 17.00 น.
เบอร์โทร : 055-415-926
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : –


6. ข้าวมันไก่ ศรีวัย

ร้านข้าวมันไก่ศรีวัยร้านเก่าแก่ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ สูตรข้าวมันไก่ไหหลำ (ข้างโรงแรมสีหราช) ถนนบรมอาสน์ กลางใจเมืองอุตรดิตถ์ ร้านนี้เปิดขายกันตั้งแต่เช้ามืด ตั้งแต่ตีห้า ไปจนถึงบ่ายสอง เมนูอาหารในร้านได้แก่ ข้าวมันไก่ ข้าวหมูกรอบ ข้าวขาหมู ข้าวหมูอบ ข้าวไก่ทอด ข้าวหน้าเป็ด กระเพาะปลา และ ตือฮวน ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

ที่อยู่ : 161/2 ถ.บรมอาสน์ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 05.00 น. – 14.00 น.
เบอร์โทร : 055-832-622 , 086-364-1432
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ข้าวมันไก่ศรีวัย อุตรดิตถ์


7. เล้งเลือดหมู

เล้งเลือดหมู อีกหนึ่งร้านยอดฮิต ในอำเภอเมือง มีเมนูเด่น ได้แก่ ต้มเลือดหมู ที่มีเครื่องในมาครบทั้งหัวใจ เลือดหมู กระเพาะ ลิ้นหมู ปอด เซี้ยงจี้ แบบไม่มีกลิ่นเครื่องในมากวนใจ มาพร้อมน้ำซุปหอมใส่ใบจิงจูฉ่ายที่ใส่มาให้ ทำให้รสชาติกกลมกล่อม และอีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันนั่นคือ เมนู ขาหมูพะโล้ ขาหมูนิ่มแบบละลายในปาก และต้มจับฉ่ายผักรวมมาแบบเปื่อยกำลังดี ที่มาพร้อมพริกดองในน้ำปลาดอง อร่อยมาก ใครมาเที่ยวอุตรดิตถ์ อย่าพลาดแวะมาชิม

ที่อยู่ : ถนนบรมอาสน์ (ตรงข้ามห้างฟรายเดย์ถนนบรมอาสน์) ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 07.00 น. – 15.00 น.
เบอร์โทร : 081-887-2085 , 055-442-654
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : –


8. ม่อนลับแล อุตรดิตถ์

ม่อนลับแล ร้านอาหารไทยในอำเภอลับแล ตกแต่งสไตล์ชาวล้านนาตามแบบฉบับของเมืองลับแล ท่ามกลางสวนร่มรื่น ภายในร้านตกแต่งเรียบหรู สะดวกสบาย มีมุมให้นั่งเล่นพักผ่อนหลายมุม ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในคุ้มของเจ้านางทางเหนือ ภายในร้านมีทั้ง zone ร้านกาแฟและร้านอาหาร รวมทั้งเป็นร้านจำหน่ายของฝากและสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง โดยเฉพาะผ้าซิ่นตีนตก ผ้าซิ่นตีนจก เสื้อพื้นเมืองต่างๆ ผลไม้ตามฤดูกาล พื้นที่ของร้านแบ่งเป็น 3 โซน คือ บ้านของฝากลับแล ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้า ร้านกาแฟลาลีกาซึ่งอยู่ริมถนน และร้านอาหารซึ่งตั้งอยู่ด้านในสุด

ที่อยู่ : ตำบลฝายหลวง อำเภอลับแล จ.อุตรดิตถ์
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 น. – 20.00 น.
เบอร์โทร : 055-431-439
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : ม่อนลับแล อุตรดิตถ์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับร้านอาหารอุตรดิตถ์ เห็นแล้วน่ากินทุกร้านเลยใช่ไหม หากเพื่อนๆคนไหนไปเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกันที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ก็อย่าพลาดแวะไปชิมร้านเด็ดๆ เหล่านี้นะคะ รับรองเลยว่ารสชาติถูกปาก ราคาถูกใจกันอย่างแน่นอน


จองที่พักอุตรดิตถ์ราคาถูก

โพสใกล้เคียง