8 ร้านอาหารมุกดาหาร 2565 เมนูเด็ดรสแซ่บใครมาก็ต้องแวะ!

แนะนำ 8 ร้านอาหารมุกดาหาร 2565 เจ้าเด็ดขึ้นชื่อ กับหลากหลายเมนู รสชาติสุดแซ่บ ถูกปาก ที่ใครก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยจริง

มุกดาหาร จังหวัดที่อยู่ติดริมแม่น้ำโขง เป็นเมืองที่มีทัศนียภาพสวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่ชวนให้ไปสัมผัสอย่าง 10 ที่เที่ยวมุกดาหาร เมืองสวยริมแม่น้ำโขง ที่ควรไปเยือนสักครั้ง ไม่เพียงแต่ที่เที่ยวเท่านั้น จังหวัดมุกดาหารยังเต็มไปด้วยอาหารอร่อยๆ ขึ้นชื่ออีกด้วย วันนี้ GangTravel เรารวบรวม 8 ร้านอาหารมุกดาหาร เมนูเด็ดรสแซ่บใครมาก็ต้องแวะ! ที่ถูกการันตีจากหลายๆคนที่ได้ไปลิ้มลองและยืนยันว่าอร่อยจริง งานนี้ใครเป็นสายกิน บอกเลยอย่าพลาด

1. วิรินทร์ แจ่วฮ้อน

วิรินทร์ แจ่วฮ้อน ร้านอาหารมุกดาหารบรรยากาศดี แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามบ้านพักศาล ให้บริการอาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารเวียดนาม รสชาติอร่อย ราคาเบาๆ มีเมนูแนะนำห้ามพลาด คือ แจ่วฮ้อน น้ำซุปหอมกลมกล่อม ผักเยอะ เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มอร่อยแซ่บกินแล้วเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยๆอีกเพียบ เช่น สลัดญวณ ไก่ทอดโรยเกลือ ยำปลาสมุนไหน ไก่คั่วเกลือ ปลาคังลวกจิ้ม กะบก ลาบเป็ด เป็นต้น

ที่อยู่ : 8/1 ถนนชาภูบาล ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 082-659-6624

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านวิรินทร์แจ่วฮ้อนมุกดาหาร

2. นัดพบริมโขง

นัดพบริมโขง ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมแม่น้ำโขง ตกแต่งในสไตล์คันทรีเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ร่มรื่นด้วยต้นไม้ ที่นี่เน้นให้บริการอาหารไทย รสชาติเยี่ยม มีเมนูแนะนำ ได้แก่ ปลาเนื้ออ่อนทอด มัจฉาครองรัง ซี่โครงหมูสามรส ต้มยำปลาคัง ปลานึ่งน้ำจิ้มแจ่งอีสาน ลาบปลาหมึก ปลาลวกจิ้ม ต้มส้มปลาคัง เป็นต้น พร้อมการบริการสุดประทับใจ และสามารถชมทิวทัศน์ริมฝั่งโขงได้อย่างสุดลูกหูลูกตา

ที่อยู่ : 91 สำราญชายโขงใต้ ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 042-614-499

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารนัดพบริมโขง

3. แจ่วฮ้อน รัตติยา

แจ่วฮ้อนรัตติยา ร้านอาหารมุกดาร เจ้าเด็ด เปิดบริการมากว่า 40 ปี บรรยากาศปลอดโปร่ง โล่งสบาย มีโต๊ะรองรับลูกค้าได้เยอะ ในส่วนของอาหารก็มีให้เลือกทานอย่างหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน รสชาติอร่อยแซ่บ สะอาด ถูกหลักอนามัย เมนูเด็ดแนะนำ ได้แก่ แจ่วฮ้อนเนื้อลาย สลัดเวียดนาม ไส้ย่าง ปากเป็ดทอดกรอบ ปลาทับทิมลุยสวย ส้มตำ เป็นต้น ใครอยากลิ้มลองความอร่อย แวะมาร้านนี้กันได้เลย

ที่อยู่ : 2/2 ถนน พุทธเจริญ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 22.30 น.

เบอร์โทร : 042-612-627

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/รัตติยาแจ่วฮ้อนสาขา1

4. ฉลองชัยปลาเผา

ฉลองชัยปลาเผา ร้านอร่อยริมน้ำ วิวริมแม่น้ำโขง มีที่ให้เลือกนั่งเยอะ บรรยากาศสบายเหมาะแก่การนั่งทานอาหารชิลๆ ที่นี่เน้นอาหารประเภทปลา รสชาติอาหารแบบพื้นบ้าน เมนูเด็ดห้ามพลาดคือ ปลาเผา ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาสดๆ นำมาเผากินคู่กับน้ำจิ้ม และผักสดหลากชนิด อร่อยเด็ดยกนิ้วให้เลย และยังมีเมนูอร่อยๆอีกมากมาย เช่น ต้มยำปลาคัง ปลาลูกเต๋า ลาบปลา ปลานิลจิ้มแจ่ว แกงอ่อมปลาแม่น้ำโขง ยำปลาเต๋า เป็น ใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ริมน้ำโขง แนะนำแวะมาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่ : บ้านนาโปใหญ่ ถนนสำราญชายโขงเหนือ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 088-562-9613

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ฉลองชัยปลาเผา

5. บ้านลาวญวน ณ ริมโขง

ร้านอาหารริมแม่น้ำโขงบรรยากาศดี ๆ อยู่ติดริมแม่น้ำโขง หากไปในช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกจะได้ชื่นชมกับบรรยากาศสวยของวิวแม่น้ำโขง มีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งอาหารอีสาน อาหารเวียดนาม รสชาติอร่อยเด็ดทุกเมนู อาทิเช่น แหนมเนือง เมี่ยงสด ตำถั่วหมูกรอบ ตำมั่วปลาเผา ปลาลุยสวน ปลากะพงทอดน้ำปลา ลาบทอด เป็นต้น จัดมาในปริมาณที่พอดี คุ้มค่าคุ้มราคา และการบริการสุดประทับใจ

ที่อยู่ : ถนนสำราญชายโขงเหนือ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 042-611-111

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/บ้านลาวญวน ณ ริมโขง

6. สวนอาหารนรินทร์

ร้านอาหารบ้านทรงไทยสองชั้น บรรยากาศภายในร้าน โล่ง โปร่งสบาย พื้นที่กว้างขวาง มีหลายโซนให้ได้เลือกนั่ง ทั้งโซนห้องแอร์ และโซนด้านนอกที่มีลมพัดผ่าน เย็นสบาย ที่นี่ให้บริการอาหารไทย และอาหารอีสานพื้นบ้าน มีเมนูเด็ด ได้แก่ ปลาสมุนไพร หลนเต้าเจี้ยวปูนิ่ม ปลาคังผัดพริกไทยดำ หมึกไข่ผัดผงกระหรี่ อุพุงปลา ปลากระพงทอดน้ำปลา ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ห่อหมกปลาตอง เป็นต้น

ที่อยู่ : 5/19 ซอยพลธิราช ถนนชยางกูร ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 081-545-5188

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนอาหารนรินทร์

7. ครัวไซง่อน

ครัวไซง่อน ร้านอาหารให้บริหารอาหารเวียดนามสูตรต้นตำหรับจากคนเวียดนามแท้ๆ แหนมเนือง ถือเป็นทีเด็ดของร้าน จนกลายเป็นสินค้าโอท็อปของร้านไปเลย ไม่ว่าใครที่แวะเวียนมาชิมเป็นต้องซื้อติดมากลับบ้านทุกรายไป นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย เช่น พิซซ่าเวียดนาม ทอดมันกุ้ง ปากหม้อเวียดนาม ปากหม้อไข่ดาว ก๋วยจั๊บญวณ เป็นต้น ร้านตกแต่งเรียบง่าย ภายในร้านกว้างขวาง เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง

ที่อยู่ : ซอย พิทักษ์สันติราฎร์ มุกดาหาร (ตรงข้ามหมูยอห้าดาว)

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.30 - 21.00 น

เบอร์โทร : 042-615-303, 081-320-1318

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ครัวไซ่ง่อน สาขามุกดาหาร

8. ข้าวเปียกห้าแยกมุกดาหาร

ร้านข้าวเปียกห้าแยกมุกดาหาร เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดขายมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1973 เมนูที่มาแล้วต้องสั่ง คือ ข้าวเปียก หรือก๋วยจั๊บญวณ ที่มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุป เส้น และหมูยอ ที่ทางร้านทำเองทุกอย่าง นอกจากนี้ยังมี กระหรี่ปั๊บ ปาท่องโก๋ อีกด้วย สั่งมากินคู่กันก็อร่อยเข้ากันดี ใครอยากลิ้มลองอาหารเวียดนามรสชาติต้นตำรับจากคนเวียดนามแท้ๆ แวะมาร้านนี้ไม่ผิดหวังค่ะ

ที่อยู่ : ไทยยานนท์ มุกดาหาร (ตรงช้ามซอยห้าแยก 1 ร้านหัวมุม)

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.30 - 10.00 น. (หยุดวันพุธ)

เบอร์โทร : 089-714-6643

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ข้าวเปียกห้าแยกมุกดาหาร

นี่ก็เป็น 8 ร้านอาหารมุกดาหาร ร้านเด็ดเจ้าดัง กับรสชาติสุดอร่อย ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย หากมีโอกาสไปเที่ยวมุกดาหารอย่าพลาดแนะนำ
"แนะนำร้านอาหาร"