9 ร้านอาหารลำพูน หลากเมนูน่ากิน อร่อยเด็ดทุกจาน

แนะนำ 9 ร้านอาหารลำพูน หลากหลายเมนู ในราคาสุดประหยัด รสชาติอร่อยจัดเต็มที่จะทำให้คุณได้อิ่มกันอย่างจุใจ

ลำพูน จังหวัดเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ นอกจากจะมีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายที่ชวนให้ไปเที่ยวแล้ว กับ 9 ที่เที่ยวลำพูน เสน่ห์แห่งดินแดนล้านนา ที่คุณควรไปเยือนสักครั้ง เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของลำพูนที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นคือ ร้านอาหารอร่อยๆ ของกินเด็ดๆ มากมายที่น่าไปลิ้มลอง มีทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารไทย และอีกหลากหลายเมนูน่ากิน วันนี้ GangTravel เราก็ได้ไปเสาะแสวงหาความอร่อยมาฝากเพื่อนๆกัน กับ 9 ร้านอาหารลำพูน หลากเมนูน่ากิน อร่อยเด็ดทุกจาน ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย จะมีร้านไหนเด็ดๆกันบ้างตามไปดูกันเลย นอกจากนี้เรายังมี 10 ที่พักลำพูน สุดชิล ท่ามกลางธรรมชาติสุดงดงาม มาแนะนำกันด้วย

1. ข้าวมันไก่ไทยแลนด์ ลำพูน

ร้านข้าวมันไก่ไทยแลนด์ พิกัดหลังวัดพระธาตุหริภุญชัย แน่นอนว่าเมนูเด็ดคือข้าวมันไก่ รสชาติดี ข้าวมันหอมอร่อย ไก่ชิ้นใหญ่หนานุ่ม กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเข้มเข้น เต้าเจี้ยวเน้นๆ อร่อยเต็มๆคำ เสริฟพร้อมน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หวาน หอมกำลังดี ที่สำคัญราคาถูกอีกด้วย หากใครกลัวไม่จะสั่งไก่มาเป็นจานเลยก็ยังได้ บอกเลยใครมาเที่ยวลำพูนแล้วไม่แวะมากินร้านนี้ถือว่าพลาดมาก

ที่อยู่ : 98 ถ.อินทยงยศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00-15.00 น.
เบอร์โทร : 081-180-8002
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ไทยแลนด์ข้าวมันไก่ แห่งใหม่

===GoogleAdsense==

2. เย็นตาโฟเจ๊แหม่ม ตลาดโต้รุ่ง ลำพูน

ร้านเย็นตาโฟเจ๊แหม่ม ร้านนี้แน่นขนัดไปด้วยลูกค้าที่ชื่นชอบในรสชาติความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ และที่สำคัญยังใส่เครื่องต่างๆมาให้แบบจัดเต็ม แบบพูนๆชามกันเลยทีเดียว ทั้งเส้น, ปลาหมึก, ลูกชิ้น, เต้าหู้, เลือดหมู, ผัก ฯลฯ น้ำซุปก็หอมเข้มข้น รสชาติอร่อยกลมกล่อม อีกทั้งยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ ให้เลือกทานกันอีกด้วย

ที่อยู่ : ตลาดโต้รุ่งลำพูน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 17.00-03.00 น.
เบอร์โทร : 089-560-1690
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/เจ๊แหม่มเย็นตาโฟ

3. พวงทองแพะตุ๋นเสวย

ร้านพวงทองแพะตุ๋นเสวย แน่นอนว่าเมนูเด็ดขึ้นชื้อคงหนีไม่พ้น เมนูแพะตุ๋น ที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบสุดพรีเมียม สั่งแพะคุณภาพดี และเลือกส่วนที่ดีที่สุดมาตุ๋นกับยาจีน ตุ๋นอย่างพิถีพิถัน จึงได้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อม ปราศจากกลิ่นเหม็นคาว มีกลิ่นเครื่องเทศหอม ๆ มาช่วยเพิ่มอรรถรส นอกจากเมนูแพะตุ๋นแล้วยังมีเมนูอาหารไทย-จีน อีกหลากหลายเมนูให้ทานกันอีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 090-750-6659
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารพวงทองแพะตุ๋น เสวย ลำพูน

===GoogleAdsense==

4. ลาบลุงนิล

ร้านอาหารนั่งชิล บรรยากาศสบายๆ ภายในร้านกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม มีเมนูอาหารอร่อยๆ ให้เลือทานมากมาย เมนูอาหารที่โดดเด่นมากๆ ก็จะเป็นอาหารไทย และอาหารอีสาน รสชาติแซ่บ อร่อยครบเครื่อง ปริมาณจัดเต็ม บางวันยังมีดนตรีสดให้ได้ฟังเพลงกันแบบเพลิน ๆ อีกด้วย ใครมาเที่ยวลำพูนอยากหาร้านนั่งชิลๆ แวะมาร้านลาบลุงนิล รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

ที่อยู่ : 58 ถนนบ้านหลวย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-24.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ที่ 3 ของเดือน)
เบอร์โทร : 088-261-1737
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/Lap-Lungnil Fanpage-ร้านลาบลุงนิล ลำพูน

5. ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นลำไย เวียงยอง

หลายคนทราบกันดีว่าเมืองลำพูนนั้นมีชื่อเสียงในเรื่องการทำสวนลำไย รสชาติของลำไยที่นี่จะอร่อย หอมหวานเมื่อนำมาทำเป็นน้ำซุปตุ๋นกระดูกหมู ก็ยิ่งทำให้มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม น้ำซุปว่าเด็ดแล้ว หมูตุ๋นยังเด็ดยิ่งกว่า เพราะทั้งนุ่ม ทั้งหอม เส้นก๋วยเตี๋ยวก็เหนียวกำลังดี มีลำไยอบแห้งใส่มาด้วยยิ่งอร่อยถูกใจ กรุบกรอบด้วยเกี๊ยวทอด เคี้ยวเพลิน ๆ แป๊บเดียวก็หมดชาม อยากคลายร้อนหน่อย ๆ ต้องดื่มน้ำลำไยตาม มันถึงจะอร่อยครบสูตร

ที่อยู่ : ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00-15.00 น.
เบอร์โทร : 087-549-2229
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นลำไย

===GoogleAdsense==

6. ขนมเส้นหม้อดิน

ร้านขนมเส้นหม้อดิน ร้านอร่อยเมืองลำพูน บรรยากาศอบอุ่น สวนร่มรื่น และห้องแอร์เย็นๆ ที่นี่ให้บริการเมนูขนมเส้นหรือขนมจีนเส้นสด ทานคู่กับน้ำเงี้ยว สูตรคนลำพูน รสชาติเข้มข้น หอม มัน เน้นกะทิ และอัดเต็มไปด้วยเครื่องต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานเพียบ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ, ตำมะม่วงปลาย่าง, แกงเขียวหวาน, ข้าวซอยไก่, ลูกชิ้นทอดโบราณ, อาหารตามสั่ง เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนหมู่บ้านเอื้ออาทรลำพูน ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 16.00 น.
เบอร์โทร : 083-942-3818
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ขนมเส้นหม้อดิน ลำพูน

7. ครัววันดี

ร้านครัววันดี ร้านอาหารพื้นเมือง ที่เปิดขายมายาวนานกว่า 20 ปี โดดเด่นด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยสูตรเฉพาะตัวแบบคนเมืองลำพูนแท้ๆ ตัวร้านร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด บรรยากาศสบาย ๆ มีโต๊ะให้ลูกค้าเลือกนั่งหลากหลายมุม มีเมนูอาหารเหนือให้เลือกมากมาย เช่น แกงหน่อส้มใส่เห็ดถอบ แกงขนุนใส่ซี่โครงหมู หมกไข่มดแดง แกงเห็ดหล่ม ยำฝักบะลิดไม้ ชุดขันโตกยอง ตำขนุน ออร์เดิร์ฟเมือง เป็นต้น

ที่อยู่ : 196/2 หมู่ 6 ตำบลริมปิง ถนนลำพูน-สันป่าตอง อำเภอเมืองลำพูน จ.ลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00-21.00 น.
เบอร์โทร : 053-000-116, 081-883-6215
เว็บไซต์ : www.khruawandeelamphun.com
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ครัววันดี อาหารพื้นเมืองลำพูน

===GoogleAdsense==

8. ดาวคะนอง ลำพูน

ร้านดาวคะนอง ลำพูน ร้านอาหารพื้นเมืองร้านแรกในจังหวัดลำพูน ถ้าอยากกินอาหารพื้นเมืองเหนือตามแบบขันโตก ชาวลำพูนเขาชี้เป้ามาที่ร้านนี้ค่ะ โดยมีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไส้อั่ว แหนมหมก ห่อนึ่งปลาช่อน ไก่ต้มน้ำปลา น้ำพริกอ่อง ตำขนุน, หน่อไม้ยัดไส้หมูสับทอด ลาบหมูคั่ว ออร์เดิร์ฟเมือง แกงโฮะ แกงอ่อมหมู แกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม ลาบเป็ด ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีบริการจัดส่งถึงบ้านอีกด้วย

ที่อยู่ : สาขาในเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน, สาขาดอยติ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : สาขาในเมือง 09.00-20.30 น. (หยุดทุกวันพุธ-พฤหัสบดีสุดท้ายของเดือน), สาขาดอยติ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-21.00 น.
เบอร์โทร : 053-553-841, 053-553-942
เว็บไซต์ : www.daokanonglamphun.com
เฟซบุ๊ก : –

9. ร้านข้าวซอยบ้านยอง

ร้านข้าวซอยบ้านยอง อีกหนึ่งร้านอาหารลำพูนเก่าแก่ ที่เน้นขายอาหารเหนืออย่างข้าวซอย มีให้เลือกทั้งข้าวซอยเนื้อ ข้าวซอยไก่ น้ำซุปเข้มข้น มีเครื่องครบครัน ถ้าใครอยากลองชิมอาหารเหนือเมนูอื่น เช่น ขนมจีนน้ำเงี้ยว ก๋วยเตี้ยวเนื้อ หมู ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ กวยจั๊บ ฯลฯ ที่นี่ก็มีให้บริการเช่นกัน ใครอยากสัมผัสข้าวซอยรสชาติต้นตำรับแท้ๆ ลองแวะไปชิมร้านนี้กันได้เลย

ที่อยู่ : 58 หมู่ 3 ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00-16.00 น.
เบอร์โทร : 089-430-5114
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : facebook.com/ข้าวซอยบ้านยอง

นี่ก็เป็น 9 ร้านอาหารลำพูน กับความอร่อยหลากหลายเมนูที่เราได้รวบรวมนำมาฝากเพื่อนๆกัน บอกเลยว่าแม้ลำพูนจะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ก็มีที่เที่ยวสวยๆ ของกินอร่อยๆ อยู่ครบ ใครชอบเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์แนะนำเลย

โพสใกล้เคียง