11 ร้านอาหารภูเก็ต อร่อยเด็ด บรรยากาศดี ต้องไปโดน

ร้านอาหารภูเก็ต อร่อยเด็ด รสชาติฟิน ไปถึงที่แล้ว แนะนำว่า ห้ามพลาด วันนี้ GangTravel ขอเอาใจสายกิน ด้วยการพาไปบุก 11 ร้านอาหารภูเก็ต ร้านดังหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารทะเล บรรยากาศดี ร้านอาหารท้องถิ่น รสชาติจัดจ้าน รวมร้านเก่าแก่เปิดมายาวนาน มาแล้วต้องเช็กอิน สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีแพลนมาเที่ยว จังหวัดภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ที่มีสถานที่เที่ยวหลากหลาย อาทิเช่น ทะเลน้ำสีใส เหมาะกับแก่แช่น้ำหรือนอนอาบน้ำดูวิวแบบฟินๆ แหล่งดำน้ำ ที่มีความหลายของสิ่งมีชีวิตซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ ที่คนเลิฟการดำน้ำ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นที่สุด ว่าแต่มาภูเก็ตแล้ว ต้องไปเที่ยว ไปพัก ไปกินที่ไหน ตามเรามาดูกันเลย

แนะนำที่เที่ยว ที่พัก จังหวัดภูเก็ต คัดมาให้แล้วแบบเน้นๆ


1. โรตีแถวน้ำ

โรตีแถวน้ำ ร้านอาหารภูเก็ต เก่าแก่ที่เปิดมานาน ที่มีความเลื่องชื่อเรื่องความอร่อย เป็นร้านเด็ด ที่เรียกว่า มาถึงแล้วที่ ต้องแวะมาโดนกันเลยนะคะ สำหรับเมนูของร้านจะเป็นโรตีน้ำแกง ที่สามารถสั่งจำนวนแผ่นโรตี พร้อมกับไข่ดาว หรือ จะสั่งเป็นโรตีใส่ไข่ มาทานกับแกงรสชาติกลมกล่อม อาทิเช่น แกงมัสมั่นไก่ แกงไก่ ซึ่งบอกเลยว่า อร่อยฟินสุดๆจ้า โรตีหอมๆ แป้งกรอบนุ่มใน ทานคู่กับแกงรสเด็ดเข้มข้น โอ๊ย หรอยอย่างแรงค่า

ที่อยู่ : สี่แยกถลาง-เทพกระษัตรี หรือสี่แยกแถวน้ำ ถ.เทพกระษัตรี จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-12.00 น.

เบอร์โทร : 076-234-448

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/โรตีน้ำแกงแถวน้ำ "ภูเก็ตมุสลิม"


2. จ่วนเฮี้ยง

ร้านอาหารภูเก็ต ที่การันตีความอร่อยด้วยความเก่าแก่ของร้านซึ่งเปิดมานานกว่า 100 ปี สำหรับ ร้านจ่วนเฮี้ยง เป็นร้านติ่มซำชื่อดังที่มีสูตรเด็ดสไตล์กวางตุ้ง ซึ่งมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ จนมีลูกประจำเพียบ แถมทางร้านเขายังมีการทำขนมสดใหม่ หอมอร่อย พร้อมเสิร์ฟ แบบเน้นคุณภาพทุกวัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีทีเด็ดคือ น้ำจิ้มพริกแห้งมะขามเปียกสไตล์ภูเก็ต ที่กินกับติ่มซำ บอกเลยว่า เด็ดเว่อร์ สำหรับเมนูติ่มซำของเขามีให้เลือกหลากหลาย อาทิเช่น ปลาเต้าหู้ กระดูกหมูตุ๋น ขนมจีบปู ฮะเก๋า ลูกชิ้นปลา บ๊ะจ่าง เป็นต้น

ที่อยู่ : 11 ถ.ชนะเจริญ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-11.00 น.

เบอร์โทร : 063-554-6462

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/จ่วนเฮี้ยง ติ่มซำ ภูเก็ต


3. ร้านวันจันทร์

ร้านวันจันทร์ เป็นร้านอาหารภูเก็ตชื่อดัง ตั้งอยู่บนถนนเทพกระษัตรี ซึ่งมีการตกแต่งร้านในสไตล์วินเทจ สวยงาม อีกทั้งยังนำของสะสมหายากมาประดับแต่งร้าน ที่ให้ความรู้สึกย้อนยุค เข้ากับเป็นย่านเมืองเก่า ในส่วนเมนูอาหารของเขาก็มีเมนูอาหารใต้อร่อยๆ รสชาติท้องถิ่นหรอยแรงแบบแท้จริงมากมาย อาทิเช่น หมูฮ้อง แกงปูใบชะพลู น้ำพริกกุ้งเสียบ เบือทอด ใบเหลียงผัดไข่กุ้งเสียบ ที่ได้คู่กับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่า รสชาติฟินสุดๆ ไปเลยจ้า

ที่อยู่ : 48/1 ถนนเทพกระษัตรี อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 076-355-909

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านวันจันทร์ One Chun Cafe n' Restaurant


4. หมอมูดง

หมอมูดง เป็นร้านอาหารภูเก็ต บรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น ที่มีการเน้นเมนูอาหารไปทางอาหารพื้นเมืองรสเด็ด โดยมีเมนูอาหารอร่อยๆแนะนำ อาทิเช่น แกงกะทิปูม้า รสชาติกลมกล่อมสุดฟิน ที่กินคู่กับหมี่หุ้นลวก บอกเลยว่า อร่อยสุดๆค่ะ หมูคั่วเหลือง รสชาติเค็มๆมันๆ ที่ยิ่งกินยิ่งเพลิน และกุ้งตะไคร้ รสชาติจัดจ้าน เครื่องเยอะ ที่สายแซ่บ ชอบกินเผ็ด ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว เป็นร้านอาหารพื้นเมือง ที่เรียกว่า ไปถึงที่แล้ว พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 9/4 ซ.ป่าหล่าย ถ.ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-21.30 น.

เบอร์โทร : 076-282-302 , 088-766-1634

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านหมอมูดง ภูเก็ต


5. หมี่ต้นโพธิ์

ร้านอาหารภูเก็ตเจ้าเด็ด ที่ใครมีโอกาสมาเที่ยวเมืองภูเก็ตแล้ว ต้องแวะกินให้ได้เลยนะคะ สำหรับ หมี่ต้นโพธิ์ เป็นร้านอาหารเก่าแก่อีกหนึ่งร้าน ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี ที่มีลูกค้าประจำเพียบทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาแบบไม่ขาดสาย มีเมนูเด็ดห้ามพลาด คือ หมี่ผัดฮกเกี้ยน ที่มีเส้นเหนียวนุ่ม เป็นเอกลักษณ์ แถมยังจัดหนักให้เครื่องเยอะ จัดว่า ฟินสุดๆค่ะ นอกจากนี้ยังมีอร่อยๆอีกเพียบ เช่น หมี่ผัดขี้เมา หมี่ต้มยำ และไหมฝันเขียวหวาน เป็นต้น

ที่อยู่ : 214/7-8 ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 076-216-293

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Meetonpoe หมี่ต้นโพธิ์ อาหารภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ต Phuket food


6. แหลมหินซีฟู้ด

แหลมหินซีฟู้ด เป็นร้านอาหารซีฟู้ด บรรยากาศดี ร่มรื่นเย็นสบาย ตั้งอยู่ริมหาดฝั่งตะวันออก ที่มีชื่อเสียงเรื่องความสดใหม่ของอาหารทะเล ซึ่งทางร้านได้มีการคัดสรรวัตถุดิบอาหารมาอย่างดี ชนิดที่ว่า ไม่สด ไม่เสิร์ฟกันกันเลยทีเดียว มีเมนูซีฟู้ดอร่อยๆเพียบ อาทิเช่น กุ้งผัดซอสมะขาม เมี่ยงปลากระพงกรอบ ปูผัดพริกไทยดำ และห่อหมกทะเล เรียกได้ว่า เป็นร้านอาหารภูเก็ต ที่คนมีคู่ อยากพาคนพิเศษไปทานอาหารมื้ออร่อย ห้ามพลาดค่ะ

ที่อยู่ : 90/11 ม.7 ซ.บ้านแหลมหิน ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 065-252-3991

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/แหลมหินซีฟู๊ด Laem Hin Seafood Phuket


7. บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ

บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ เป็นร้านซิ่มซำที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งร้านในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเปิดมายาวนานกว่า 100 ปี สำหรับร้านนี้บอกเลยว่า ขายดีมากๆ มีลูกค้ามากมายไปต่อแถวซื้อแต่เช้า ใครที่อยากลองชิมจริงๆ แนะนำว่า ต้องไปเช้าหน่อยนะคะ ในส่วนเมนูอาติ่มซำของเขาให้เลือกมากมาย ได้แก่ ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ฮะเก๋า ซาลาเปา ขนมจีบสาหร่าย เต้าหู้ปลา รวมไปถึงมีบะกุดเต๋ โจ๊ก ขนมปังปิ้ง และกาแฟอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟอย่างหลากหลายอีกด้วย

ที่อยู่ : 26/41 ถ.บางกอก ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-11.00 น.

เบอร์โทร : 076-210-897

เว็บไซต์ : www.boonratdimsum.com

เฟซบุ๊ก : -


8. โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ต เจ้าเด็ดที่เปิดมากว่า 16 ปี เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีลูกค้าประจำอยู่มากมายทั้งคนท้องที่และนักท่องเที่ยวที่วนเวียนเข้ามาทานอย่างไม่ขาดสาย สำหรับเมนูขึ้นชื่อของร้านเขา ได้แก่ ข้าวต้มแห้ง ที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวย หมูสับ หมูกรอบ และเครื่องใน เคียงคู่มากับน้ำซุปร้อนๆ หอมฟิน ซดคล่องคอ ที่ได้กินสักช้อนแล้ว บอกเลยว่ ฟินสุดๆค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยๆอีกเพียบ เช่น ข้าวต้มกระดูกหมู ก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู เกาเหลา เป็นต้น

ที่อยู่ : 163 ถ.ปฎิพัทธิ์ ถ.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 19.00–03.00 น.

เบอร์โทร : 084-060-7799

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต


9. ตู้กับข้าว

ตู้กับข้าว ร้านอาหารภูเก็ต บรรยากาศดี น่านั่งทานข้าวเพลินๆ ที่มีการตกแต่งร้านในสไตล์งสถาปัตยกรรมปีนังผสมผสานกับเมืองภูเก็ต ซึ่งมีสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปเช็กอินสวยๆเป็นที่สุด ในส่วนของอาหารก็จัดว่าเด็ด ไม่แพ้บรรยากาศร้านเหมือนกัน โดยมีเมนูอาหารพื้นเมืองพร้อมเสิร์ฟในรสชาติดั้งเดิมมากมาย อาทิเช่น หมูฮ้องน้ำพริกกุ้งสด เหลี่ยมต้อผัดเคยเค็ม ไก่ต้มขมิ้น ปอเปี๊ยะกุ้ง แกงปู และอีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งร้านที่เรียกว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ที่อยู่ : 8 ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.30-23.59 น.

เบอร์โทร : 076-608-888

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Tukabkhao Phuket Local food restaurant


10. ร้านคุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

ร้านคุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก เป็นร้านราดหน้าเจ้าเด็ด ที่สายเส้นพลาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะเรียกว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หมู กุ้ง ปลาหมึก ปลา เจ้าแรกในภูเก็ตเลยก็ว่าได ไฮไลท์ของเขาอยู่ที่ เส้นผัดใหม่ๆ ยิ่งเป็นเส้นใหญ่ ยิ่งเหนียวนุ่ม เหมือนใคร แถมได้ราดด้วยน้ำราดรสกลมกล่อม ที่สามารถทานได้อร่อยๆแบบไม่ต้องปรุงกันเลยทีเดียว นอกจากเมนูราดหน้าแล้ว ยังมีเมนูผัดซีอิ๋วและหมูสะเต๊ะรสเด็ด ขายในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย ใครที่ชอบกินของอร่อย ราคาประหยัด ห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : อยู่ตรงข้ามกับธนาคารกรุงเทพฯ สาขาภูเก็ต ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-20.30 น.

เบอร์โทร : 061-246-6656

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/คุณจี๊ดยอดผัก khunjeedyodpak


11. ร้านชมจันทร์

ร้านชมจันทร์ เป็นร้านอาหารดัง ที่มีการตกแต่งบรรยากาศร้าน ออกแนววินเทจ เน้นสีสบายดี ในโทนสีเขียวและสีขาว ซึ่งให้ความรู้เย็นสบาย ดูร่มรื่น เหมาะสำหรับการนั่งทานสบายๆ อีกหนึ่งร้านเลยทีเดียว ในส่วนของเมนูอาหารจะเน้นไปทางอาหารพื้นเมืองภูเก็ต มีเมนูยอดฮิต ได้แก่ แกงปูใบชะพลู หมูฮ้อง ส้มตำภูเก็ต ใบเหลียงผัดไข่กุ้งเสียบ ไข่ปูผัดพริกเกลือ และเมนูอื่นๆที่รสชาติอร่อยอีกมากมาย

ที่อยู่ : 321/6 ถนนเยาวราช ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 076-605-954

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านชมจันทร์ Chomchan by Onechun

ครบทั้ง 11 ร้านอาหารภูเก็ต ที่เราได้พาไปเปิดลายแทง บุกกินกันถึงที่แล้วนะคะ เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย หน้าตาน่าทาน น่าอร่อยมากใช่ไหมคะ สำหรับใครที่โอกาสไปเยือนเมืองภูเก็ต ห้ามพลาดกันเลยค่ะ


จองที่พักภูเก็ตราคาถูกแนะนำ
"แนะนำร้านอาหาร"