20 ที่เที่ยวภูเก็ต 2022 สวรรค์เมืองใต้ ไปแล้วจะติดใจ

ไปภูเก็ตเที่ยวไหนดี แนะนำ 20 ที่เที่ยวภูเก็ต 2022 สวรรค์เมืองใต้ที่น่าไปเที่ยว จังหวัดภูเก็ต มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจนได้รับการขนานนามว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม หลากหลาย สมกับเป็นสวรรค์เมืองใต้โดยแท้จริง มีที่เที่ยวทั้งในตัวเมืองที่เป็นสถาปัตย์แบบชิโนโปรตุกีส จุดชมวิว วัดสวย ทะเล หาดทราย และจุดชมพระอาทิตย์ตกแหลมพรหมเทพ ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ไปเที่ยวพักผ่อนกันตลอดทั้งปี หากใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้ วันนี้ GangTravel เรามี 20 ที่เที่ยวภูเก็ต 2565 มาแนะนำกัน ไม่ว่าจะชอบเที่ยวสไตล์ไหนเรามีมาให้ครบเลยจ้า จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย


1.เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน เกาะเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบบนฝั่งอันดามัน ที่ได้รับสมญานามว่า มัลดีฟเมืองไทย มีหาดทรายขาวยาว น้ำทะเลสวยใสจนสามารถมองเห็นฝูงปลาสวยงามหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นปลาเสือ ปลาสิงโต ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน บางวันอาจจะได้เห็นปลาโลมาขึ้นมาเล่นคลื่น ที่นี่มีปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำหรือดำน้ำ เป็นเกาะสรรค์สถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติ และ ชาวไทยนิยม ไปพักผ่อนกันมา


2.เกาะเฮ

ที่เที่ยวภูเก็ต ที่จัดว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล เพียบพร้อมไปด้วยเสน่ห์ของน้ำทะเลใส หาดทรายขาว ปะการังสวย มีกิจกรรมทางทะเลที่น่าสนใจ เช่น พาราเซลลิ่ง, ดำน้ำลึก, ดำน้ำตื้น, เจ็ตสกี, บานานาโบ๊ท ที่นี่ยังเป็นที่อยู่ของนอกเงือกและฝูงปลานับร้อยชนิดและมีแนวประการังที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและบาร์เล็กๆสำหรับนั่งชิลอีกด้วย


3.เกาะราชาใหญ่

เกาะราชาใหญ่ หรือเกาะรายาใหญ่ หาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาดคล้ายทะเลแถบหมู่เกาะสิมิลัน เกาะราชาใหญ่ประกอบด้วย อ่าวปะตก อยู่ทางด้านตะวันตกระหว่างหุบเขา เป็นรูปคล้ายเกือกม้า อ่าวสยาม อ่าวที่ยาวที่สุดของเกาะ และอ่าวขอนแค ทางตะวันออกของเกาะ เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง เช่น ปะการังเขากวาง ประการังอ่อน เป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่สมบูรณ์จุดหนึ่ง


4.เกาะราชาน้อย

เกาะราชาน้อย หรือเกาะรายาน้อย อยู่ห่างจากเกาะราชาใหญ่ 10 กิโลเมตร มีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใส ลักษณะเกาะเป็นเนินเขาและโขดหิน เป็นแหล่งดำน้ำลึกที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ทะเล ปะการัง ปลาหลากหลายสายพันธุ์ น้ำทะเลสีฟ้าใส ทางด้านตะวันตกมีอ่าวเล็ก ๆ สำหรับจอดเรือ น้ำทะเลใสสีเขียวมรกต ไม่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ แต่เป็นแหล่งตกปลาที่สำคัญ


5.หาดป่าตอง

หาดป่าตอง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวภูเก็ตที่สำคัญ เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต และยังเป็นสถานที่ผักผ่อนที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาผักผ่อนตลอดทั้งปีอีกด้วย เป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย มีหาดทรายขาวละเอียด เหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล และยังมีกิจกรรมทางทะเลทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เจสกี สปีดโบท


6.หาดราไวย์

หาดราไวย์เป็นชายหาดที่กว้างรองจากหาดป่าตอง เป็นชายหาดที่มีร้านอาหารอยู่จำนวนมาก เป็นที่นิยมในการรับประทานอาหารริมทะเล ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดราไวย์แห่งนี้นับว่า เป็นอีกจุดหนึ่ง สำหรับขึ้นเรือของนักท่องเที่ยวไปยังเกาะแกร่งต่างๆ มากกว่าการเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ เนื่องจากทรายบริเวณชาดหาดมีลักษณะเม็ดใหญ่ ไม่ละเอียด นั่นเอง


7.หาดไม้ขาว

หาดไม้ขาว หาดไม้ขาวเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของจังหวัดภูเก็ต แนวหาดจะต่อจากหาดในยาง ผ่านสนามบินเรื่อยมาจนจรดหาดทรายแก้ว ติดต่อกันตลอดแนวเกือบจะเป็นเส้นตรง นักท่องเที่ยวไม่นิยมเล่นน้ำบริเวณหาดไม้ขาว เนื่องจากบริเวณนี้น้ำทะเลค่อนข้างลึกชายหาดแคบและตื้น ถึงแม้หาดไม้ขาวจะมีชายหาดที่ไม่ละเอียดเหมือนหาดอื่นๆ แต่ก็มีบรรยากาศเงียบสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่นิยมความเป็นส่วนตัว


8.หาดยะนุ้ย

หาดยะนุ้ย เป็นอ่าวเล็กๆ ที่มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำ เช่น การพายเรือคายัค และเล่นน้ำ สีของน้ำจะไม่ใสมากนักเป็นสีเขียวมรกต พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นหาดทรายและโขดหิน เป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาพักผ่อนนอนอาบแดดกันจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่สามารถมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินได้ ซึ่งความสวยงามไม่แพ้แหลมพรหมเทพ


9.หาดสุรินทร์

หาดสุรินทร์เป็นชายหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ระหว่างหาดกมลาและหาดบางเทา มีสนทะเลต้นใหญ่ๆเรียงรายตลอดชายหาด มีเม็ดทรายสีขาวละเอียดมาก น้ำทะเลสีคราม บริเวณชายหาดมีคลื่นลมค่อนข้างแรง ทำให้เป็นที่นิยมในการเล่นกระดานโต้คลื่น ของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และยังมีโรงแรมชื่อดังตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมากอีกด้วย


10.หาดกะตะ

หาดกะตะเป็นชายหาดที่อยู่ระหว่างหาดกะตะน้อยและหาดกะรน ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีระหว่างทั้งสามหาด มีเม็ดทรายสีขาวและละเอียดสวยงาม บริเวณชายหาดมีต้นปาล์มขึ้นเป็นแนวตามชายหาด สวยงามเป็นที่นิยม พักผ่อนของชาวต่างชาติ บริเวณชายหาดมีบ้านพัก บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า แหล่งบันเทิง ไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นอย่างหลากหลายอีกด้วย


11.หาดกะรน

หาดกะรน เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในเกาะภูเก็ต อยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางเหนือ มีเพียงเนินเขาเตี้ย ๆ คั่นอยู่เท่านั้น เหนือชายหาด มีสนทะเล และต้นตาลขึ้นเรียงรายอยู่โดยทั่วไป บริเวณหาดมีเม็ดทรายที่ขาวและละเอียดมาก บริเวณหาดมีคลื่นลมแรง จึงไม่เป็นที่นิยมในการเล่นน้ำมากนัก นักท่องเทียวนิยมนอนอาบแดด เดินผ่อนคลายบริเวณริมหาดเป็นส่วนใหญ่ บริเวณหาดยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพรียบพร้อม แหล่งช้อปปิ้ง และร้านค้าอยู่บริเวณวงเวียนด้านขวาสุดของหาด รวมทั้งสถานบันเทิงยามค่ำคืนอีกด้วย


12.หาดในยาง

หาดในยาง เป็นที่ตั้งที่ทำการอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลบริเวณชายฝั่งด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต เป็นหาดที่มีสวนสนร่มรื่น หาดทรายขาวสะอาด เหมาะแก่การพักผ่อนและเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังขนาดใหญ่เป็นที่อาศัยของสัตว์ทะเลนานาชนิด เช่น จักจั่นทะเล หอยทะเลที่หายากหลายชนิด และโดยเฉพาะเต่าทะเลซึ่งจะขึ้นมาวางไข่บนหาด


13.ย่านเก่าเมืองภูเก็ต

ย่านเมืองเก่า ถือเป็นไฮไลท์และมีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยเเละต่างชาติ แขกไปใครมาก็ต้องแวะมาถ่ายรูปคู่กับสถาปัตยกรรมสวยๆในย่านนี้ เป็นสถานที่ที่คงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์ บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองของเมืองภูเก็ตในอดีต ที่นี่เคยเป็นย่านการค้าที่โด่งดั่ง ตึกเก่าแบบชิโนโปรตุกีสถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกตั้งเเต่เมื่อปี พ.ศ. 2446 สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส เป็นการผสมผสานศิลปะแบบตะวันตกกับตะวันออกเข้าด้วยกันได้อย่างกลมกลืน แม้เวลาจะผ่านไปนานเเต่สถานที่เเห่งนี้ก็ยังถูกบำรุงรักษาให้คงความสวยงามเอาไว้ รอต้อนรับผู้ที่มาเยือน


14.Rock Beach Swing

Rock Beach Swing ที่เที่ยวภูเก็ตแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นจุดถ่ายภาพ จุดเช็คอินชิคๆ เก๋ๆ ริมทะเล ที่มีมุมให้ถ่ายภาพมากมาย ทั้งรังนกสไตล์บาหลี แปลชิงช้า โซฟา แปลริมชายหาด รวมทั้งโซฟาไม้แบบอลังการ และมุมไฮไลท์บันไดสวรรค์สีขาวริมทะเล บอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลถึงบาหลีแค่มาภูเก็ต ได้ภาพเก๋ๆ คูลๆ แล้ว


15.แหลมพรหมเทพ

มาเที่ยวภูเก็ตทั้งที ห้ามพลาดไปชมพระอาทิตย์ตกน้ำทะเลที่แหลมพรหมเทพนะคะ ที่นี่บอกกันปากต่อปากว่า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกก่อนใครที่สวยที่สุดในประเทศก็ว่าได้ แหลมพรหมเทพอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 19 กิโลเมตร ทางใต้สุดของเกาะ นอกจากปลายทางที่สวยงามเเล้ว ระหว่างทางไปเเหลมพรหมเทพ ก็บรรยากาศดีไม่เเพ้กัน ให้คุณได้ชมวิวทะเลจากมุมที่คุณไม่เคยเห็น ข้างทางเรียงรายด้วยต้นตาล เเละใบหญ้า


16.จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม เป็นจุดชมวิวด้านทิศใต้ของเกาะภูเก็ต อยู่ถัดมาจากแหลมพรมเทพเล็กน้อย สามารถมองเห็นแหลมพรมเทพ และหาดยะนุ้ย ที่นี่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้กว้างไกลสุดตา สามารถมองเห็นแหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย และหาดไนหาน พร้อมกับวิวฉากหน้าที่เต็มไปด้วยดอกหญ้าพริ้วไหว และยังได้เห็นกังหันลมที่ใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้านั้นมีขนาดใหญ่แค่ไหน ในช่วงกลางวันสามารถมองเห็นทะเลสีฟ้าคราม และในช่วงเวลาเย็นยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามอีกด้วย


17.จุดชมวิวเขาช่องขาด

ที่เที่ยวภูเก็ตอีกแห่งที่คุณห้ามพลาด นั่นคือจุดชมวิวเขาขาด จุดชมวิวเกาะภูเก็ตแบบ 360 องศา ให้คุณได้เห็นภูเก็ตในมุมมองที่หาดูที่ไหนไม่ได้ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมะขามกับเเหลมพันวา ให้คุณสัมผัสความประทับใจเเละความสวยงามตั้งเเต่ระหว่างทาง ทั้งทิวทัศน์ของอ่าวยน ที่มีเรือยอช์ทจอดเรียงอยู่บนผิวน้ำอย่างสวยงาม รับกับธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ตลอดทาง เมื่อมาถึงจุดชมวิวเขาขาด คุณจะได้เห็นความสวยงามโดยรอบเกาะ ทั้งแหลมพันวา อ่าวฉลอง เกาะสิเหร่ ตัวเมืองภูเก็ต ท่าเรือน้ำลึก เเละยังมองเห็นพระใหญ่บนเทือกเขานาคเกิดอีกด้วย เรียกว่ามาที่เดียวเห็นครบจบทุกมุมมอง


18.จุดชมวิว 3 อ่าว

จุดชมวิวเขาสามหาด(View Point) เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่่บรรจงสร้างอย่างตั้งใจ โดยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเวิ้งอ่าว 3 อ่าว ได้แก่ อ่าวกะตะน้อย อ่าวกะตะ และอ่าวกะรน ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก จนมักมีคนพูดกันว่าหากใครามาภูเก็ตแล้ว ไม่ได้มาถ่ายภาพที่จุดชมวิวแห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต จุดชมวิวสามอ่าวตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางถนนรอบเกาะ จากหาดในหานไปหาดกะตะน้อย


19.วัดฉลอง (วัดไชยธาราราม)

วัดฉลอง อยู่ห่างจากตัวเมือง 8 กิโลเมตร เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของชาวภูเก็ต เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพี่แช่มซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือชาวบ้านในการต่อสู้กับพวกอั้งยี่ที่คิดกบฎเมืองภูเก็ตจนสำเร็จเมื่อ พ.ศ. 2419 ในสมัยรัชกาลที่ 5 นอกจากนี้ยังมีรูปหล่อ หลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลื้อม เจ้าอาวาสวัดในสมัยต่อมาซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวภูเก็ตโดยทั่วไป หากใครมาเที่ยวภูเก็ตห้ามพลาดแวะมานมัสการ หลวงพ่อแช่ม แห่งวัดฉลอง เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเอง


20.วัดพระใหญ่ ภูเก็ต

วัดพระใหญ่ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ตตั้งตระหง่านบนยอดเขานาคเกิด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จังหวัดภูเก็ตในกลุ่มนักท่องเที่ยว ลักษณะเด่นของวัดพระใหญ่ ได้แก่ พระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร สูง 45 เมตร โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กประดับด้วยหินอ่อนสีขาวหยกพม่าน้ำหนักของหินอ่อนหยกสีขาวจะอยู่ที่ประมาณ 135 ตันต่อ 2,500 ตารางเมตร หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 19 องศาบนยอดเขานาคเกิด สามารถมองเห็นได้รอบเกาะภูเก็ต

นี่ก็เป็น 20 ที่เที่ยวภูเก็ตที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกัน ถือได้ว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามันอย่างแท้จริง มีทั้งหาดสวย ทะเลใส และเกาะสวรรค์ ที่ต้องมาพิสูจน์ด้วยตาเท่านั้นค่ะ หากใครมีแผลนเที่ยวทะเลภาคใต้ บอกได้เลยว่าที่ภูเก็ตน่าไปเที่ยวมากๆค่า


จองที่พักภูเก็ตราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"