9 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ดื่มด่ำธรรมชาติ และไหว้พระทำบุญ

อ่าน 1,527

แนะนำ 9 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช 2564 เมืองรองน่าเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสุดงดงาม ทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก และวัดวาอาราม ที่จะทำให้คุณได้เที่ยวพักผ่อนกันแบบฟินๆ

ชวนเที่ยวเมืองคอน นครศรีธรรมราช จังหวัดที่หลายคนยังไม่รู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวตรงไหนน่าไปบ้าง จึงทำให้เมืองคอนแห่งนี้ไม่ได้เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางเท่าไหร่นัก แต่ขอบอกเลยว่าที่เมืองคอนมีที่เที่ยวสวยๆ น่าไปเช็กอินไม่แพ้จังหวัดอื่นๆในภาคใต้เลย มีทั้งธรรมชาติ ภูเขา ทะเล น้ำตก และวัดวาอารามต่างๆ ที่จะทำให้คุณได้เที่ยวชมกันอย่างเพลินๆ ซึ่งวันนี้ GangTravel เราก็ได้รวบรวมนำเอา 9 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ดื่มด่ำธรรมชาติ และไหว้พระทำบุญ มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ใครมีโอกาสไปเที่ยวนครศรีธรรมราช ตามไปจดลิสต์กันได้เลย นอกจากนี้เรายังมี 10 ที่พักนครศรีรรมราช ราคาประหยัด บรรยากาศดี๊ดี มาฝากกันอีกด้วย


1. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดพระธาตุ โบราณสถานสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่กับชาวนครมาอย่างยาวนาน มีความน่าอัศจรรย์ที่ผู้คนต่างพากันเรียกว่า พระธาตุไร้เงา เนื่องจาก องค์พระธาตุจะไม่มีเงาทอดลงพื้นไม่ว่าแสงอาทิตย์จะส่องกระทบไปทางไหนซึ่งยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่าเป็นเพราะอะไร ทำให้พระบรมธาตุเจดีย์กลางเป็นหนึ่งในอันซีนไทยแลนด์สัญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชที่รู้จักกันแพร่หลายก็คือ พระบรมธาตุเจดีย์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เนื่องจากเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า

ที่อยู่ : ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 075-343-411

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. หมู่บ้านคีรีวง

หมู่บ้านคีรีวง แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่ามีอากาศดีที่สุดในประเทศ เพราะที่หมู่บ้านแห่งนี้แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามทั้งสายน้ำ ต้นไม้เขียวขจี โอบล้อมอยู่รอบตัว มีวิถีชีวิตเรียบง่ายแบบชาวสวนอยู่กับธรรมชาติ หมู่บ้านคีรีวง มีลำคลองไหลผ่านหมู่บ้านหลายสายคือ คลองปงคลองท่าหาและคลองท่าชาย ทั้งสามสายจะไหลมาบรรจบหน้าหมู่บ้านแล้วไหลลงทะเลที่บ้านปากนครและปากพนังมีชื่อว่า คลองท่าดี คลองขนาดใหญ่ขนาบข้างด้วยต้นไม้ ขุนเขา ทอดยาวไปสุดสายตา

ที่อยู่ : ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จ.นครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. ตลาดย้อนยุคปากพนัง

ตลาดย้อนยุคปากพนัง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ริม ลองบางฉลากที่เชื่อมต่อจากแม่น้ำปากพนัง ตลาดย้อนยุคจะมีสองฟากขนานกับลำคลอง อีกฝั่งเป็นตลาดที่ติดเลียบกำแพงของเรือนจำ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นบ้านที่อยู่อาศัยที่เปิดเป็นร้านขายของต่างๆ มีทั้งของกินที่เป็นเฉพาะท้องถิ่น หรือของกินทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นลูกชุบ ทอดมัน ผัดหมี่ และของฝากต่างๆ

ที่อยู่ : ถ.วารีสวัสดิ์ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันอาทิตย์ 14.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 075-517-266

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ตลาดย้อนยุค @ ปากพนัง


4. บ้านหนังตะลุงสุชาติ

บ้านหนังตะลุงสุชาติ ตั้งอยู่ใน ซอยศรีธรรมโศก 3 ใกล้กับวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นบ้านของลุงสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินหนังตะลุงและช่างทำรูป หนังตะลุงฝีมือดีเยี่ยมของเมืองนครศรีธรรมราช ที่ริเริ่มและสืบทอดวัฒนธรรมการ ทำตัว หนังตะลุง รวมไปถึงการเชิดหนังตะลุงจนที่เป็น ที่ยอมรับในระดับชาติ และนานาชาติ ทั้งยังทำนุบำรุงความเป็นไทยคงใช้เครื่องดนตรีไทยที่เป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมของชาติไทย บ้านหนังตะลุงสุชาติเป็นแหล่งผลิตและจำหน่ายตัวหนังตะลุงและหนังใหญ่ อีกทั้งยัง มีการแสดงในลักษณะสาธิตในบริเวณบ้านหนังตะลุง นอกจากนี้ยังได้แบ่งพื้นที่เพื่อจัดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องมือเครื่องใช้พื้นบ้าน และพิพิธภัณฑ์หนังตะลุงนานาชาติด้วย

ที่อยู่ : ถนนศรีธรรมโศก 3 อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 075-346-394

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/บ้านหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน


5. อุทยานแห่งชาติ หาดขนอม

อุทยานแห่งชาติ หาดขนอม หาดที่มีชื่อเสียงของนครศรีธรรมราช โดดเด่นด้วยหาดทรายที่ยื่นยาวออกไป ในทะเลคู่กับทิวสน เกาะมัตโกง และเกาะมัตสุ่มมีหาดทรายยาวกับทิวมะพร้าว มีปะการังสวยงาม อุดมสมบูรณ์ทั้งปะการังจาน ปะการังสมอง และปะการังเขากวาง รอบเกาะ มีชายหาดและน้ำใส เหมาะสมกับกิจกรรมดำน้ำดูปะการังและเล่นน้ำ อ่าวต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่โดดเด่นคือ โลมาสีชมพูที่พบได้ง่าย ณ หาดขนอม รวมถึงเกาะนุ้ยนอก เกาะแห่งตำนานหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ที่อยู่ : ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 086-475-8392

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้


6. บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์

บ้านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ตั้งอยู่ถนนราชดำเนิน ใกล้กันกับวัดพระธาตุ เป็นอาคารเรือนปั้นหยาอายุกว่า 108 ปี โดยทายาทของขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ได้ดำเนินการบูรณะปรับปรุงบ้านหลังนี้อีกครั้ง ฟื้นฟูสู่สภาพที่สวยงามพร้อมกับเปิดเป็น สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เยี่ยมชม โดยบ้านขุนรัฐวุฒิได้รางวัล อาคารอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรม ดีเด่น ปี 2556 โดยสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์

ที่อยู่ : ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 075-346-515-6 , 081-892-6718

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. น้ำตกหนานสวรรค์

น้ำตกหนานสวรรค์ น้ำตกขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า เกิดจากแหล่งน้ำซับบนเทือกเขาบรรทัด ไหลผ่านหน้าผ่าหินปูนสีเหลืองลงสู่แอ่งน้ำใหญ่สีเขียวมรกต รอบด้านโอบล้อมไปด้วยพรรณไม้สีเขียวขจี ในยามแสงแดดตกกระทบน้ำสีมรกตในอ่างจะดูกลมกลืนกับป่ารอบด้าน ซึ่งแอ่งน้ำนี้เปรียบเสมือนเป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติ ทำให้สามารถเล่นน้ำกันได้ตลอดปี ใครชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไปเที่ยวนครศรีธรรมราช ต้องห้ามพลาด

ที่อยู่ : ตำบลวังอ่าง อำเภอชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 6.45 - 17.45 น.

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ :

เฟซบุ๊ก : facebook.com/น้ำตกหนานสวรรค์


8. วัดธาตุน้อย

วัดธาตุน้อย หรือ วัดพระธาตุน้อย ตั้งขึ้นโดยความประสงค์ ของพ่อท่านคล้าย (พระครูพิศิษฐ์อรรถการ) พระเกจิอาจารย์ที่ชาวใต้เลื่อมใสศรัทธาอย่างสูง ซึ่งศิษย์ยานุศิษย์และประชาชน ที่เคารพนับถือ ศรัทธา พ่อท่านคล้ายได้เชื่อถือถึงความศักดิ์สิทธิ์ของวาจา พูดอย่างไรเป็นอย่างนั้น ท่านมักจะให้พรกับทุกคน ขอให้ เป็นสุข เป็นสุข พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ได้ชื่อว่าเป็นเทวดาเมืองคอน เทพเจ้า แห่งแดนใต้ ชาวเมืองคอนเสื่อมใส ศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : ตำบล หลักช้าง อำเภอช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 19.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. ชมวิวทะเลหมอกบนยอดเขาเหล็ก บ้านกรุงชิง

จุดชมวิวทะเลหมอกบนยอดเขาเหล็ก หรือ ทะเลหมอกกรุงชิง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ ชมทะเลหมอกตอนเช้า สามารถชมได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาหลวง และอุทยานแห่งชาติเขานัน จึงทำให้ทะเลหมอกกรุงชิง ล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวนครศรีธรรมราชที่จะทำให้คุณสามารถสัมผัสทะเลหมอกยามเช้าได้น่าประทับใจที่สุด

ที่อยู่ : บ้านบางนบ ตำบลกรุงชิง กิ่งอำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 05.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 087-268-2787

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

นี่ก็เป็น 9 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชที่เราได้รวบรวมมาฝากเพื่อนๆกัน เห็นมั้ยละคะว่าเมืองคอนน่าเที่ยวขนาดไหน มีครบทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก และวัดวาอาราม ที่รอให้เพื่อนๆได้ไปชื่นชมความงดงามอยู่ ใครมีโอกาสอย่าพลาดตามไปเช็กอินกันนะคะ

จองที่พักนครศรีธรรมราชราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"