16 ที่เที่ยวสระบุรี 2564 เที่ยวได้ทั้งปี ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ

อ่าน 28,473

แนะนำ ที่เที่ยวสระบุรี 2564 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สามารถเดินไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ "สระบุรี" จังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาขับรถไม่นานก็สามารถหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองกรุงออกมาสัมผัสวิถีชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจได้มากมาย อาทิ สวนดอกไม้ น้ำตก วัดวาอาราม ตลาดของกิน เป็นต้น และยังเพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงสามารถไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี วันนี้ GangTravel เราก็ไม่พลาดนำ 16 ที่เที่ยวสระบุรี มาแนะนำเพื่อนๆ ให้ตามไปเช็คอิน กิน เที่ยวกัน บอกเลยว่าอิ่ม ฟิน ตลอดทริปแน่นอน


1.น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นที่เที่ยวสระบุรียอดฮิตที่ห้ามพลาด ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี น้ำตกมีจำนวน 7 ชั้นด้วยกัน มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ตลอดสายน้ำที่ ไหลผ่านในพื้นที่มีระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร มีเกาะแก่งที่ไม่สูงมากนักลดหลั่นเป็นธารน้ำตกกว้างคล้ายแก่งขนาดใหญ่ มีอ่างน้ำตื้นหลายแห่งที่สามารถลงเล่นน้ำได้ น้ำตกชั้นที่สวยงาม ที่สุด คือชั้นที่ 4 ช่วงที่สวยงามที่สุดของน้ำตกจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน – เมษายน เพราะน้ำใสและปลอดภัยแก่ผู้ลงเล่นน้ำ


2.น้ำตกโกรกอีดก

น้ำตกโกรกอีดก ตั้งอยู่ที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ลักษณะเป็นน้ำตกใหญ่ที่สวยงามแบ่งออกเป็น 8 ชั้น ความสูงประมาณ 350 เมตร สามารถเที่ยวชมได้ทุกชั้น แต่ชั้น 6 และ 7 จะมีความสวยงามกว่าชั้นอื่นๆ การไปท่องเที่ยวยังน้ำตกโกรกอีกต้องเดินเท้าเข้าไปชมในแต่ละชั้น ผ่านป่าเขา โดยในช่วง 1-2 กม.แรก สามารถเดินได้อย่างสบายๆ แต่หลังจากนั้นอาจต้องมีการปีนป่ายเหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยอย่างมาก น้ำตกโกรกอีดก มีน้ำตลอดทั้งปีแต่จะสวยมากในช่วงฤดูฝนเ พราะปริมาณน้ำจะไหลเต็มหน้าผา


3.ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด -โป่งก้อนเส้า

อุทยานแห่งชาติ ในตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย อุทยานอันอุดมสมบูรณ์ที่มีศูนย์นักท่องเที่ยว จุดกางเต็นท์ริมทะเลสาบ และบ้านพัก ในบรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำ พร้อมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี และฟินไปกับภาพวิวทิวทัศน์ของต้นไม้และทิวเขาโดยรอบที่งดงาม ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด -โป่งก้อนเส้า น่าสนใจมากๆค่ะ


4.วัดพระพุทธบาท

ตั้งอยู่ที่ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาทห่างจากตัวเมืองประมาณ 28 กม. วัดพระพุทธบาท เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก สร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ 2167 มีปูชนียสถานที่สำคัญคือ " รอยพระพุทธบาท" ที่ประทับไว้บนแผ่นหินเหนือไหล่เขาสุวรรณบรรพต หรือเขาสัจจพันธคีรี ประดิษฐานอยู่ภายในพระมณฑป มีทางขึ้นเป็นบันไดพญานาคห้าเศียร์ที่งดงาม หากใครมีโอกาศมาเยือนเมืองสระบุรี ต้องไม่พลาดค่ะ


5.ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล

ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี โดดเด่นด้วยเสน่ห์ทางเอกลักษณ์วัฒนธรรมของชาวไทยวน ใครได้มาตลาดแห่งนี้จะได้สัมผัสถึงความน่ารักของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายแต่งกายชุดพื้นเมือง ออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราด้วยความยินดี ภายในตลาดมีของกินอร่อยๆให้เลือกอย่างละลานตา บอกเลยว่าใครเป็นสายกินตัวจริงต้องห้ามพลาด


6.ฟาร์มไทยเดนมาร์ค

ที่เที่ยวสระบุรี อีกแห่งที่น่าสนใจ นั่นคือ ฟาร์มไทยเดนมาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งอำเภอมวกเหล็ก ภายในฟาร์มมีกิจกรรมให้ทำอย่างมากมาย เช่น นั่งรถไฟ ดื่มนม ชมฟาร์ม รีดนมและป้อนนมแม่โค ชมการแสดงคาวบอย เป็นต้น เหมาะมากๆสำหรับพาครอบครัวมาเที่ยว นอกจากกิจกรรมสนุกๆแล้ว ยังมีเมนูนมทั้งหลายพร้อมเสิร์ฟ ให้เลือกทานและซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย


7.วัดป่าสว่างบุญ

วัดสวย สระบุรี ที่ตั้งอยู่ในอำเภอแก่งคอย มีความโดดเด่นตรงที่ พระมหาเจดีย์ 500 ยอด มีเจดีย์ประธานองค์ใหญ่อยู่ตรงกลาง และมีองค์เจดีย์รายองค์เล็กตั้งลดหลั่นกันลงมาอยู่รอบๆทิศ ซุ้มประตูทางขึ้นทั้งสี่มุมทำเป็นบันไดขึ้นไปยังองค์เจดีย์ที่ตั้งอยู่ทางด้านบน ตัวองค์เจดีย์เป็นปูนปั้นสวยงามประณีตเคลือบสีทอง นอกจากเจดีย์ 500 ยอดแล้ว ยังมีสิ่งน่าสนใจ อาทิ พระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ 84,000 องค์ พระอุโบสถอาศรมรูปทรงสถูปดับขันธ์ปรินิพาน พระพุทธรูปหินปางปรินิพพานยาว 10.59 เมตรที่สร้า งด้วยหินชิ้นเดียวใหญ่ที่สุดในเมืองไทย


8.สวนพฤกษศาสตร์พุแค

สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง พุแค ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าพระพุทธบาท เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยด้านพฤกษศาสตร์ และปลูกรวบรวมพรรณไม้ตามหลัก อนุกรม วิธานพืช เป็นแหล่งเรียนรู้ และอนุรักษ์ทรัพยากรพันธุกรรมพืช โดยเฉพาะไม้มีค่าหายาก และใกล้สูญพันธุ์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกด้วย ที่นี่แวดล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด เหมาะแก่การศึกษาเรียนรู้ มีพันธุ์ไม้หายากนานาชนิด และมาพักผ่อนหย่อนใจค่ะ


9.วัดถ้ำพระโพธิสัตว์

วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ ตั้งอยู่ในตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย มีถ้ำหินที่สวยงามหลายถ้ำมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อาทิ ถ้ำพระโพธิสัตว์ ถ้ำพระธรรมทัศน์ ถ้ำลุมพินีสวนหิน และถ้ำสงัดเจดีย์ รวมถึงภาพแกะสลักศิลปะแบบทวาราวดี บนผนังถ้ำพระโพธิสัตว์ ในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้ใหญ่ ขุนเขา และความสงบเงียบ


10.น้ำตกดงพญาเย็น

น้ำตกดงพญาเย็น ตั้งอยู่ในอำเภอมวกเหล็ก เป็นน้ำตกหินปูนขนาดเล็กที่ ไหลลดหลั่นเป็นชั้นลักษณะคล้ายน้ำตกเจ็ดสาวน้อย บริเวณรอบๆน้ำตกมีร้านค้า ร้านอาหาร แคร่ที่นั่ง และกระท่อมริมน้ำตก ตั้งเรียงรายไปตามสายน้ำตก เหมาะสำหรับ เอนกายพักผ่อน นอนเล่น หรือนั่งรับประทานอาหาร หากใครอยากลงเล่นน้ำคลายร้อน ที่นี่ก็มีห่วงยาง ชูชีพ ไว้ให้เช่าสำหรับเล่นน้ำด้วย


11.อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอแก่งคอย อำเภอหนองแค อำเภอวิหารแดง และอำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ป่าเขาสามหลั่นอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ สภาพธรรมชาติป่าเขา น้ำตกที่สวยงาม โดยเฉพาะ น้ำตกเขาสามหลั่น ซึ่งนักท่องเที่ยวรู้จักกันเป็นอย่างดี ทางคมนาคมสะดวกสบาย สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปกลับได้ใน วันเดียว


12.วัดพระพุทธฉาย

วัดพระพุทธฉาย ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านพระพุทธฉาย ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมืองสระบุรี เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธฉาย(เงาพระพุทธเจ้า)คือเงาเลือนลางที่เป็นรอยประทับอยู่ที่หน้าผา เชิงเขา บริเวณวัดพระพุทธฉาย มีลักษณะคล้ายพระพุทธรูปยืน สันนิษฐานว่าค้นพบในสมัยพระเจ้าทรงธรรมแห่งกรุงศรีอยุธยา ในบริเวณใกล้เคียงมีมณฑปประดิษฐานรอยพระพุทธบาทเบื้องขวา มณฑปหลังนี้สร้างขึ้นในสมัย สมเด็จพระเจ้าเสือ และมีต้นพระศรีมหาโพธิ์ที่อัญเชิญมาจากศรีลังกา ทุกปีจะมีงานนมัสการพระพุทธฉาย พร้อมกับงานนมัสการรอย พระพุทธบาทที่จังหวัดสระบุรี


13.สวนบิ๊กเต้

สวนบิ๊กเต้ ตั้งอยู่บริเวณ ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก เป็นแหล่งปลูกดอกเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งนึ่งของมวกเหล็ก พร้อมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้ชมสวนดอกเบญจมาศหลายสายพันธุ์ หลากสีสันอวดโฉมแบ่งบาน ละลานตา ปลูกภายในโรงเรือนสีขาวท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของหุบเขา บนพื้นที่กว่าร้อยไร่ ที่ดอกไม้มีให้ชมตลอดทั้งปี เรียกได้ว่า ถ้าใครที่รักการถ่ายรูปในทุ่งดอกไม้สวยๆ แล้วล่ะก็ มาเที่ยวที่นี่คือฟินนน!


14.หอวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยวนสระบุรี

หอวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยวนสระบุรี ตำบลดาวเรือง อำเภอเมืองสระบุรี ที่นี่เกิดจากแรงบันดาลใจของอาจารย์ทรงชัย วรรณกุล ที่ต้องการอนุรักษ์มรดกของกลุ่มชาติพันธุ์ไทยวน จึงได้รวบรวมทั้งสถานที่และสิ่งของต่างๆ เช่น เรือนของเจ้าเมืองสระบุรี เรือนของพันตรีหลวงจบกระบวนยุทธ เรือนของเสือคง โจรเลื่องชื่อในอดีตในจังหวัดสุพรรณบุรี ผ้าทอโบราณ เรือพื้นบ้านที่ใช้ลุ่มน้ำป่าสักและภาคกลางกว่า 20 ลำ โดยตั้งใจว่าจะให้เป็นแหล่งรวบรวมภูมิปัญญาท้องถิ่นและเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์ไทยวนในจังหวัดสระบุรี


15.ตลาดหัวปลี

ตลาดหัวปลี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสวนพฤกษ์ศาสตร์พุแค เป็นตลาดชุมชนเกษตรในบรรยากาศเก๋ ตกแต่งในแต่ละมุมได้น่ารัก มีจุดให้ถ่ายภาพหลายจุด ภายในตลาดเย็นสบาย ร่มรื่นด้วยต้นไม้ สวนไผ่ และนาบัว ครบครันด้วยสินค้าโอทอปที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์จากชาวบ้าน ทั้งของกิน ของใช้ ผักพื้นบ้าน และผักปลอดสารพิษ ให้ได้เดินช้อปกันเพลิน ๆ เหมาะสำหรับมาเที่ยวพักผ่อน พาครอบครัว เพื่อนฝูงมานั่งชิล


16.ตลาดโรงคั่ว & พิพิธภัณฑ์บ้านไร่กาแฟ

อีกหนึ่งที่เที่ยวสระบุรีสุดฮิต ตลาดโรงคั่ว และ พิพิธภัณฑ์บ้านไร่กาแฟ ตั้งอยู่ใน อำเภอหนองแซง ที่ทั้ง 2 แห่งตั้งอยู่ในบริเวณเดียว ภายในมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ สินค้าโอท๊อปของชาวบ้าน รวมทั้งได้ตื่นตาไปพิพิธภัณฑ์บ้านใร่กาแฟ ที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของเก่าโบราณที่หาชมได้ยาก ภายในพื้นที่กว้างขวาง ที่มีมุมถ่ายภาพสไตล์วินเทจกับมุมจัดแสดงต่างๆ ให้ได้ถ่ายภาพอย่างสนุกสนานเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปในอดีต

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แบบไปเช้าเย็นกลับได้ ทั้ง 16 ที่เที่ยวสระบุรีที่เรานำมาแนะนำกันถือว่าตอบโจทย์มากค่ะ เพราะมีที่เที่ยวหลากหลายสไตล์ ให้คุณได้เลือกไปเที่ยว และหาของกินอร่อยๆกันแบบชิลๆ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆ เลยค่ะ


จองที่พักสระบุรีราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"