25 ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวสบายๆ ใกล้กรุงเทพ

อ่าน 5,228

อัปเดต ที่เที่ยวชลบุรี 2564 เที่ยวสบายๆใกล้กรุงเทพ ไม่ว่าจะเที่ยวแบบวันเดย์ทริป หรือนอนค้างคืน ก็เที่ยวสนุกมีครบทุกสไตล์

ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสุดฮิต ที่คนกรุงเทพมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ เมื่อต้องการไปผักผ่อนหย่อนใจคลายความเเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน

เพราะเดินทางได้ง่ายดายและใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น ก็จะได้สนุกเพลิดเพลินไปกับสถานที่่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลสีฟ้าคราม ความสวยงามของธรรมชาติ รวมไปถึงแลนด์มาร์คสำคัญๆ อีกหลายแห่งที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสกับความงดงาม วันนี้ GangTravel เราจะมาอัปเดต ที่เที่ยวชลบุรี 2564 ให้เพื่อนๆได้ตามไปเช็กอินกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลย หากใครเที่ยววันเดียวยังไม่จุใจจะนอนค้างสักคืนสองคืน เราก็มี 12 ที่พักชลบุรี ติดทะเล นอนชิลๆ ชมวิวสุดสวย และ 10 ร้านอาหารชลบุรี รสชาติดี ราคาไม่แพง มาฝากกันอีกด้วย รับรองเลยว่าคุณจะได้เที่ยวครบทุกสไตล์แบบจุกๆกันเลยทีเดียว

1. หาดบางแสน

หาดบางแสน ชายหาดใกล้กรุงเทพ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ นิยมเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนตากอากาศ ที่นี่มีทั้งอาหารทะเลสดๆ ของกินอร่อยๆ ตั้งเรียงรายให้เลือกทานกันอย่างมากมาย หรือใครจะมาเดินเล่น นอนชมทะเล บนหาดทรายก็ได้ฟีลไปอีกแบบ นอกจากนี้ชายหาดบางแสนยังห่างจากตัวเมืองชลบุรีเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้นสามารถขับรถไปเที่ยวได้อย่างสบายๆ

ที่อยู่ : หาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

2. หาดพัทยา

หาดพัทยา ถูกแบ่งออกเป็น หาดพัทยาเหนือ พัทยากลาง และพัทยาใต้ นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรี ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะที่นี่มีครบทุกความสะดวกสบาย ทั้งที่พักสวยๆ ติดทะเล แหล่งท่องที่ยวต่างๆ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ชายหาดสวยน้ำทะเลใส และยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ อย่าง บานาน่าโบ๊ท และการขี่เจ็ตสกี ให้ทำกันอีกด้วย จึงไม่แปลกเลยว่าทำไมใครก็ต่างพากันมาเช็กอินกันที่พัทยา

ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

3. หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน เป็นหาดทรายสวยงามทอดตัวเป็นแนวยาว ระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร อยู่ห่างจากพัทยาใต้ 4 กิโลเมตร มีถนนที่ร่มรื่นเลียบชายหาดโดยตลอด บรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดพัทยา แต่มีก็ครบทุกความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อต่างๆ หาดจอมเทียนมีบริการเก้าอี้ชายหาด ร่มชายหาด และอาหารหาบเร่ให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารกลางวัน พร้อมนั่งพักผ่อนริมทะเล สำหรับใครที่อยากสนุกกับกิจกรรมทางน้ำ ชายหาดแห่งนี้ก็มีทั้งบานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ และพาราเซลลิ่ง ไว้บริการเช่นกัน

ที่อยู่ : หาดจอมเทียน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ :

เฟซบุ๊ก : -

4. หาดเตยงาม

หาดเตยงามตั้งอยู่ที่อ่าวนาวิกโยธิน เป็นหนึ่งสถานที่น่าพักผ่อน บรรยากาศเงียบสงบและปลอดภัย สามารถลงเล่นน้ำได้ เป็นหาดที่สะอาดมากๆ เพราะอยู่ในเขตพื้นที่หลวง จึงได้รับการดูแลและสอดส่องระเบียบวินัยของผู้มาเล่นน้ำอย่างเคร่งครัด ที่นี่ขึ้นชื่อว่ามีเม็ดทรายขาวสะอาด สวยงามไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน และเหมาะจะมาท่องเที่ยวในฤดูหนาว เพราะทะเลจะมีคลื่นน้อย ให้บรรยากาศสงบ

ที่อยู่ : อ่าวนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 038-308-126,084-377-6791

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ท่องเที่ยว หาดเตยงาม

5. สวนเสือศรีราชา

สวนเสือศรีราชา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเช็คอินในวันหยุด นอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพแล้ว ยังเที่ยวได้สนุกทุกเพศทุกวัย จะไปกับครอบครัว แกงค์เพื่อนๆ หรือไปกับคนรู้ใจก็ไม่รู้สึกเบื่อ ภายในสวนเสือศรีราชามีสัตว์หลากหลายชนิดให้ได้ชมความน่ารัก ทั้งจระเข้ ช้าง หมู แพะ แกะ กวาง และกระต่าย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและโชว์จากน้องๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชมนางพญาแมงป่อง อุ้มลูกเสือถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ชมเสือเลี้ยงหมู ยิงอาหารเสือ โชว์จากจระเข้ เสือ และช้าง ป้อนนมลูกเสือ ป้อนนมปลาคาร์ฟ ตกปลาช่อนอเมซอน และอีกมากมาย

ที่อยู่ : 41 หมู่ที่ 3 อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 038-296-556

เว็บไซต์ : www.tigerzoo.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนเสือศรีราชา Sriracha Tiger Zoo

6. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์เปิดที่คุณจะได้พบกับสัตว์มากมายภายในนั้น โดยภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจะมีหลายโซนจัดแสดงที่น่าสนใจด้วยกัน อาทิเช่น สวนละมั่ง แอฟริกัน ซาวันน่า ออสเตรเลียโซน และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีโชว์ช้างว่ายน้ำ และกิจกรรมส่องสัตว์ตอนกลางคืนอีกด้วย มีจุดให้ถ่ายภาพที่ระลึกเป็นของฝากติดตัวกลับบ้านด้วย

ที่อยู่ : 235 หมู่ที่ 7 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 038-318-444

เว็บไซต์ : www.khaokheow.zoothailand.org

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

7. สวนนงนุช

สวนนงนุช แหล่งรวมพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าไว้ให้ผู้สนใจได้ศึกษา สวยจนได้รับการยกย่องว่าเหมือนอยู่ในสวนนิยาย เหมาะกับการท่องเที่ยวที่พาผู้สูงวัยมาชมต้นไม้ กล้วยไม้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจจัดสวน โดยในเนื้อนี้ 1,700 ไร่นี้ รวบรวมพันธุ์ไม้กว่า 18,000 ชนิด โดยเฉพาะเฟิร์นและสับปะรดสี ตะบองเพชร ปาล์ม เดินทางสะดวกจากพัทยา จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักมาแวะชมเมื่อมาเยือนชลบุรี

ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081-919-2153

เว็บไซต์ : www.nongnoochtropicalgarden.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

8. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นปราสาทที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสุดแสนอลังการ เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย อีกทั้งยังมีพื้นที่ขนาดใหญ่มากกว่า 80 ไร่ ไฮไลท์คือปราสาทจะทำด้วยไม้ทั้งหมด มีทั้งปะติมากรรม และการแกะสลักที่สวยงาม โดยจะเกี่ยวกับหลักการปรัญชา และหลักพระพุทธศาสนา คนที่มาเที่ยวสามารถนั่งเรือขุดโบราณเพื่อชมรอบๆ ปราสาทได้ด้วย

ที่อยู่ : 206/2 หมู่ที่ 5 ถนน พัทยา-นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 038-110-653

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

9. เกาะขาม

เกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆ ในอำเภอสัตหีบ ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือภาคที่ 1 แบ่งเป็นสองฝั่ง คือฝั่งทิศเหนือ และฝั่งทิศใต้ โดยฝั่งทิศเหนือจะมีหาดทรายสีขาวนวล เหมาะกับลงเล่นน้ำ หรือเล่นกีฬาชายหาด ส่วนหาดฝั่งทิศใต้ เป็นหาดหินกรวดทรายหยาบ ลึกลงไปใต้ท้องทะเลฝั่งทิศใต้ มีปะการังอุดมสมบูรณ์กระจายอยู่รอบเกาะ ทั้งปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ ปะการังสมอง ดอกไม้ทะเล และยังมีฝูงปลาน้อยใหญ่แหวกหว่ายมาให้สัมผัสแบบใกล้ชิด รวมไปถึง กุ้ง หอย ปู เม่นทะเล และปลิงทะเล เรียกว่าดำเพลินจนตัวดำเลยทีเดียว

ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 03-312-4848 , 093-397-1342 , 091-730-3983

เว็บไซต์ : www.kohkham.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/เกาะขามสัตหีบ ชลบุรี

10. เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร เกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็น 1 ใน 9 เกาะในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเปิดให้เกาะแสมสารเป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะนี้ นักท่องเที่ยวจึงสามารถไปเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับได้เท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามารับบัตรคิวที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย โดยจะมีการแจกบัตรคิวเวลา 06.00 น. และเริ่มจำหน่ายบัตรเวลา 08.00 น. หรือจองบัตรคิวออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ที่อยู่ : ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 033-124-848

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร)

11. เกาะไผ่

เกาะไผ่ เป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากพัทยา เป็นเกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบรูณ์ ท้องทะเลใสสีคราม ป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ต้องเดินทางมาด้วยเรือเช่า มักให้บริการพร้อมแพ็กเกจดำน้ำดูปะการัง เกาะนี้อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือจึงไม่มีที่พักรองรับนักท่องเที่ยว แต่เปิดให้เที่ยวชมความงามของธรรมชาติได้ ความพิเศษของเกาะไผ่แห่งนี้ก็คือความดิบและสมบูรณ์ของธรรมชาติทางท้องทะเลที่ได้รับการดูแลและฟื้นฟูเป็นอย่างดี บริเวณชายหาดขาวสะอาดทอดยาวสุดลูกตา พื้นทรายเนียนนุ่ม และทะเลที่มีความใสออกสีฟ้าครามเช่นเดียวกับทะเลทางฝั่งอันดามันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/เกาะไผ่ - Koh Phai

12. เกาะสีชัง

เกาะสีชัง สถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปี ปัจจุบันเกาะสีชัง นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเอง และชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางไปพักผ่อนกันอย่างแพร่หลาย นั่นก็เป็นเพราะว่าบรรยากาศอันสุดแสนโรแมนติก มีวิวสวยๆ รวมถึงการเดินทางมาก็ง่ายแสนง่าย จะไปกลับ หรือค้างคืนก็ไม่มีปัญหา

ที่อยู่ : เกาะสีชัง ต.ท่าเทววงษ์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 038-216-201

เว็บไซต์ : www.kohsichang.net

เฟซบุ๊ก : -

13. หาดบางเสร่

หาดบางเสร่ เป็นชายหาดติดถนน ที่มีธรรมชาติสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ เป็นหาดทรายหยาบๆสีน้ำตาลทอดยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีความกว้างไม่มากนัก น้ำทะเลใสสะอาดพอสมควร มีระดับน้ำไม่ลึกมากและคลื่นทะเลที่ไม่แรง เด็กๆสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอยภัย หรือทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น เล่นบาน่าน่าโบ๊ต เจ็ทสกี ระหว่างทางลงหาดทรายจะมีแนวเขื่อนหิน เพื่อกันคลื่นกระทบฝั่ง บนแนวหินร่มรื่นด้วยต้นมะพร้าวยาวตลอดชายหาด เหมาะการแก่ ปูเสื่อนั่งชมวิวรับลม ทานอารหิมทะเล ส่วนฝั่งตรงข้ามชายหาด มีร้านอาหารริมถนน สวนสาธารณะและอนุเสาวรีย์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาของทหารเรือไทย ให้กราบสักการะขอพร ปลายหาดมีสะพานปลา ที่เป็นท่าเทียบของชาวเรือประมง เป็นจุดที่มีร้านอาหารทะเลอยู่หลายร้าน และบ้านพักริมทะเล

ที่อยู่ : หาดบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

14. อ่างเก็บน้ำบางพระ ศรีราชา

อ่างเก็บน้ำบางพระ ได้ชื่อว่าตั้งอยู่ริมถนนสายที่เรียกได้ว่าโรแมนติกที่สุด ใครชอบใกล้ชิดกับธรรมชาติแต่ก็เบื่อทะเล อ่างเก็บน้ำบางพระ เป็นตัวเลือกที่ดีเลย เพราะธรรมชาติรอบๆ อ่างเก็บน้ำ มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมากๆ และด้วยบรรยากาศของ อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่ดูสวยงาม มีจุดที่เหมาะกับการถ่ายภาพ ผู้คนเลยนิยมมาถ่ายภาพกันที่นี่อีกด้วย นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ก็ยังสามารถเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ดูนก ตกปลา หรือจะปั่นจักรยาน พายเรือคายัคก็สามารถทำได้

ที่อยู่ : ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 038-311-234

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

15. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ชลบุรี

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค เป็นไร่องุ่นขนาดใหญ่ในพื้นที่กว่า 1000 ไร่ปลูกองุ่นถึง 12 สายพันธุ์ให้ผลผลิตสลับเปลี่ยนกันไป บรรยาศที่ไร่องุ่นแห่งนี้ ดีและสวยมาก ๆ มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นที่เอาไว้ขายเช่น น้ำองุ่น พาย บิสกิต องุ่นสด และลูกเกด ที่ไร้องุ่นซิลเวอร์เลคยังมีบริการขับรถ ATV 200 บาท ต่อ 20 นาที ขี่จักรยาน ขี่จักรยานน้ำ ขี่ช้างป่า หรือนั่งรถม้าแล้วตากอากาศชมความสวยงามของดอกไม้ก็ได้เช่นกัน

ที่อยู่ : 31/62 หมู่ 7 นาจอมเทียน เมืองพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 098-247-6100

เว็บไซต์ : www.silverlakevineyard.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Silverlake Vineyard

16. แกรนด์แคนยอน ชลบุรี

แกรนด์แคนยอน ชลบุรี หรือแกรนด์แคนยอนคีรี เดิมพื้นที่นี้เป็นเหมืองเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งร้างมานาน จนกลายเป็นพื้นที่น้ำขัง เมื่อมองดูจากระยะไกลมีลักษณะคล้ายกับแกรนด์แคนยอนในต่างประเทศเลยทีเดียว เมื่อเข้ามาภายในจะเจอกับวิวสวยอลัง มองเห็นน้ำสีเขียวใส ล้อมรอบด้วยภูเขาสีขาว แน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าเครื่องดื่มและอาหารไว้คอยบริการอีกด้วย

ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

17. ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of The Gibbon)

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน คือ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งแรกในประเทศไทย ด้วยการผจญภัยโหนสลิงที่พาดผ่านผืนป่าเพื่อชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของธรรมชาติ อีกทั้งยังสนุกกับกิจกรรมฐานต่าง ๆ เช่น สะพานลอยฟ้า การโรยตัวจากต้นไม้ การเดินชมธรรมชาติและป่าไม้อย่างใกล้ชิด รวมทั้งเรียนรู้ระบบนิเวศและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตลอดการผจญภัย มี 2 สาขา คือ สาขาเชียงใหม่ (หมู่บ้านแม่กำปอง) และชลบุรี (สวนสัตว์เปิดเขาเขียว)

ที่อยู่ : 235 หมู่ 7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 089-970-5511

เว็บไซต์ : www.flightofthegibbon.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Flight of the Gibbon

18. Underwater world พัทยา

อันเดอร์วอเตอร์ เวิร์ด พัทยา เป็นอะควอเรี่ยมแห่งเดียวในเมืองพัทยา ที่ได้รวบรวมสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ รวมทั้งปะการังสีสันสดใส หลากหลายสายพันธุ์ ให้ได้รับชมผ่านอุโมงค์ใสขนาดใหญ่ ที่มีความยาวกว่า 105 เมตร ทำให้ท่านสามารถมองเห็นสัตว์ทะเลแวกว่ายรอบๆตัวได้ถึง 180 องศา เสมือนท่านได้ด่ำดิ่งลึกลงยังไปยังท้องทะเลกว้างใหญ่ ภายในอุโมงค์ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ โซนปะการัง โซนปลาฉลามและกระเบน โซน ใจแอ๊นท์ ออฟ สยาม และที่พิเศษกว่านั้นยังมีโซนแมงกระพรุน ที่ได้รวบรวมและจัดแสดงแมงกระพรุนหลากหลายสายพันธุ์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ให้ได้รับชม แต่ละโซนก็จะมีเกร็ดความรู้และประวัติความเป็นมาบอกไว้อย่างครบถ้วน

ที่อยู่ : 22/22 หมู่ 11 ถ.สุขุมวิท ต.นาปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 038-756-878

เว็บไซต์ : www.underwaterworldpattaya.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Underwater World Pattaya

19. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เป็นจุดศูนย์รวมของวัฒนธรรมความเป็นอยู่ การกิน การแสดง การค้าขาย รวมทั้งงานหัตถกรรมต่างๆ ที่ล้วนบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ความเจริญรุ่งเรือง และภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่สมควรได้รับการดูแล และคุณค่าแก่การอนุรักษ์ให้คงอยู่ตราบนานเท่านาน โดยสินค้าทั้ง 4 ภาค จะแตกต่างกันออกไปตามวิถีชีวิตแต่ละภาค โดยภาคเหนือจะเป็นสินค้างานไม้แกะสลัก เครื่องเงิน ผ้าพื้นเมืองลวดลายงดงามวิจิตร ผ้าไหม และร่มกระดาษ สำหรับสินค้าภาคกลาง ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์หวาย เครื่องประดับ กระเป๋าสาน ภาคอีสานโดดเด่นในกลุ่มสินค้าผ้าไหมหมัดหมี่ ผ้าไหมแพรวา เทียนหอม หมอนอิง และภาคใต้สินค้าเลื่องชื่อ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ผ้าบาติก เรือไม้จำลอง

ที่อยู่ : 45/304 หมู่ที่ 12 ถนนสุขุมวิท เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 088-444-7777

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market

20. เขาชีจรรย์

เขาชีจรรย์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี มีพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเป็นพระพุทธรูปประจำรัชกาลที่ 9 น้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติปีที่ 50 ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัยเลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตรศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ความสูง 109 เมตร

ที่อยู่ : หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 038-437-112

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

21. วิหารเซียน

วิหารเซียน หรือ อเนกกุศลศาลา เป็นสถานที่รวบรวมวัตถุโบราณของงานศิลปะของไทยและจีน อยู่ใกล้กับเขาชีจรรย์ และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อาคารวิหารเซียน มีจำนวน 3 ชั้น ด้านนอกอาคารได้จัดแสดง รูปหล่อโลหะแปดเซียนข้ามทะเล รูปหล่อพระศรีอาริยเมตไตรยโพธิสัตว์ตั้งอยู่บริเวณหน้าอาคาร รูปหล่อของอาจารย์สง่า กุลกอบเกียรติ มีพื้นที่ทั้งหมด 7 ไร่ เป็นพื้นที่ที่ได้รับพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 9) และชื่อ อเนกกุศลศาลา ก็เป็นชื่อพระราชทานเช่นกัน

ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 038-238-367

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

22. Pattaya Dolphinarium

Pattaya Dolphinarium ที่เที่ยวชลบุรี ที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเที่ยวชมความน่ารักของโลมาแสนรู้ และแมวน้ำขี้เล่น ภายในมีการแสดงโชว์ของโลมาปากขวด ซึ่งทุกตัวล้วนเป็นสุดยอดนักกายกรรม ทั้งกระโดดลอดห่วง กระโดดเตะบอล หมุนบอลด้วยปาก เต้นรำ เล่นฮูล่าฮูบ เก็บจานร่อน ว่ายน้ำกับครูฝึก รวมถึงโชว์โลมาวาดรูป และประมูลภาพวาดด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาท นอกจากนี้ยังได้ชมความน่ารักของ แมวน้ำสายพันธ์บราซิล น้องแมวน้ำจะเดินโชว์ริมขอบสระ ให้คนที่นั่งแถวหน้าสุด จับมือ ลูบขน จุ๊บแก้ม และถ่ายรูปคู่แบบใกล้ชิด

ที่อยู่ : 555 หมู่ที่ 1 ตำบล หนองปรือ อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น (ปิดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 064-778-8999

เว็บไซต์ : www.pattayadolphinarium.com

เฟซบุ๊ก : -

23. ฟรอส์เมืองน้ำแข็ง พัทยา

ฟรอส์เมืองน้ำแข็ง อลังการงานสร้างกับเมืองน้ำแข็งแห่งแรกของพัทยากับประติมากรรมน้ำแข็งสะท้อนความเป็นสยามมหานครแห่งศิลปะ และสถาปัตยกรรม พบประสบการณ์ความเย็นสุดมหัศจรรย์ แห่งโดมน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ด้วยอุณหภูมิ -10 องศา ภายในโดมมี บาร์น้ำแข็ง พร้อมเครื่องดื่มสุดพิเศษในอุณหภูมิเย็นฉ่ำ ภายนอกพบกับประติกรรมทรายขาวในสวนสวยที่สามารถมาเดินเล่น พร้อมเก็บภาพความประทับใจจากสวนประติมากรรมหลากหลายรูปแบบ ทั้งศิลปะจากไทยและระดับสากล

ที่อยู่ : 75/6 หมู่ 3 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 063-669-4559

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya

24. วัดญาณสังวราราม

วัดญาณสังวราราม เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร สังกัดธรรมยุตินิกาย ด้วยพื้นที่มากกว่า 366 ไร่ มีเจดีย์จำลองพุทธคยา ไม่ต้องไปไกลถึงอินเดียก็มากราบที่นี่ได้ วัดนี้สร้างขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายให้เป็นสำนักปฏิบัติ คือ เน้นทางด้านสมถะและวิปัสสนา หากใครมาเที่ยวพัทยา ควรแวะมาวัดญาณสังวรารามเพื่อกราบพระ สักการะพระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ เพื่อความเป็นสิริมงคลสักครั้งค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมนิทรรศการเกี่ยวกับธรรมะที่จัดแสดงในส่วนของเจดีย์พุทธคยาได้ด้วย บริเวณวัดกว้างขวางแวดล้อมด้วยธรรมชาติแค่ก้าวเข้ามาในวัดก็รู้สึกได้ถึงความสวยงาม สงบ ร่มรื่น

ที่อยู่ : 999 หมู่ 11 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 081-586-0188

เว็บไซต์ : www.watyanasangvararam.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์

25. ฟาร์มแกะพัทยา

ฟาร์มแกะพัทยา ที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยความน่ารักของเหล่าบรรดาสัตว์น้อยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝูงแกะ ม้าแคระ ลาแคระ หงส์ขาว หงส์ดำ อัลปาก้า และนกนานาชนิดอีกมากมาย ทำให้คุณและครอบครัวสามารถใช้เวลาด้วยกันทั้งวันที่สถานที่แห่งนี้ได้อย่างจุใจ เพราะนอกจากคุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการให้อาหาร ถ่ายรูปคู่ และสัมผัสกับน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิดแล้ว คุณยังสามารถแวะรับประทานอาหารและลิ้มลองความอร่อยที่ร้านบ้านเสต็ก เฮาส์ได้อีกเช่นกัน

ที่อยู่ : 73/8 ม.3 หนองหัวแรด 6 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 092-321-6718

เว็บไซต์ : www.pattayasheepfarm.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 25 ที่เที่ยวพัทยา ที่เรานำมาอัปเดตให้เพื่อนตามไปเที่ยวเช็กอินกัน บอกเลยว่าเที่ยวสนุกตลอดทริปแน่นอนแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"