19 ที่เที่ยวเพชรบุรี 2022 เที่ยวสนุก มีครบทุกสไตล์

รวม ที่เที่ยวเพชรบุรี 2022 ไปทั้งทีต้องห้ามพลาด! หากนึกถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เชื่อว่าจังหวัดเพชรบุรีน่าจะเป็นจุดหมายปลายทางของหลายๆคน เพราะเพชรบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าไปเที่ยวมากมาย มีทั้งวัดสวย ชายหาด พระราชวัง และที่เที่ยวทางธรรมชาติอย่าง ป่าชายเลน ภูเขา อีกทั้งยังมีร้านคาเฟ่น่านั่ง ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวครบทุกสไตล์เลยก็ว่าได้ และวันนี้ GangTravel เราก็ได้รวบรวมที่เที่ยวเพชรบุรี 2565 มาให้เพื่อนๆได้ตามไปเช็กอินกันค่ะ หากเที่ยวจนเหนื่อยแล้วอยากทานอาหารอร่อยเราก็มี 10 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยฟิน เด็ดจริง ถูกปากทั้งครอบครัว มาให้ไปลิ้มลองความอร่อยกันด้วย


1.หาดชะอำ

หาดชะอำ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรีเพียง 41 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นชายหาดี่สวยงาม และมีชื่อเสียงอย่างมากในเพชรบุรี บริเวณชายหาดมีร้านอาหารทะเล ที่พักริมหาด ให้บริการมากมาย รวมทั้งมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยว ได้พักผ่อนไม่ว่าจะเป็น ปั่นจักรยาน เรียบถนนริมหาด บานาน่าโบ้ท สกูทเตอร์ และขี่ม้ารอบหาด ทุกวันพุธหาดชะอำจะรณรงค์ให้มีการหุบร่มชายหาด ต่างๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติของหาดชะอำอย่างแท้จริง


2.หาดเจ้าสำราญ

หาดเจ้าสำราญ ตั้งอยู่ในตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี เป็นที่เที่ยวเพชบุรีที่มีความสำคัญตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน มีทรายหาดที่กว้าง บรรยากาศสงบ ชายหาดแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปพักผ่อนมีที่พักพร้อม มีร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้เคียง สามารถลงเล่นน้ำได้ ในบริเวณใกล้เคียงมีหมู่บ้านชาวประมง


3.หาดปึกเตียน

หาดปึกเตียน ตั้งอยู่ในเขตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง เป็นชายหาดที่มีทรายสีขาว สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ และมีสภาพแวดล้อมดีเยี่ยม เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน จุดเด่นของที่นี้คือรูปปั้นนางผีเสื้อสมุทร พระอภัยมณี สินสมุทร และนางเงือก เป็นเหมือนการจำลองฉากจากตอนหนึ่งของวรรณคดีเรื่องนี้ นอกจากนี้บริเวณหาดมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการเป็นจำนวนมาก


4.เขาวัง

อีกหนึ่งหนึ่งที่เที่ยวสำคัญที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเพชรบุรี นั่นก็คือ เขาวัง หรือ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี มีเจดีย์และ อาคารสีขาวสะอาดเชาวัง เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง 92 เมตร สิ่งที่น่าสนใจบนเขาวัง คือ พระที่นั่ง พระตําหนัก วัด และกลุ่มอาคารต่างๆ มากมาย ส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรม ตะวันตกแบบ นิโอคลาสสิคผสมสถาปัตยกรรมจีน ตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ ๆ 3 ยอดด้วยกัน


5.ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำเขาหลวง ตั้งอยู่ที่อยู่บนเขาหลวง เป็นถ้ำใหญ่และสำคัญที่สุดในเมืองเพชร ภายในถ้ำประดิษฐานพระพุทธรูปฉลองพระองค์อันสำคัญยิ่ง ไฮไลต์ของการมาเที่ยวถ้ำเขาหลวง คือ การได้ชมแสงอาทิตย์ที่ส่องลงมาจากปล่องแสงของเพดาน ถ้ำลงมาสู่พื้นข้างล่างคล้ายกับมีสปอร์ตไลท์ส่องลงมาเป็นภาพที่อัศจรรย์และงดงามมาก ซึ่งช่วงเวลาที่จะมีแสงส่องลงมาเยอะที่สุด คือประมาณ 9.30 -10.30 น.


6.พระราชวังบ้านปืน หรือพระราชวังบ้านปืน

สัมผัสความงามวิจิตรของ พระราชวังบ้านปืน ที่สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) โดยทรงมีพระราชประสงค์ให้สร้างพระราชวังสไตล์ยุโรป เพื่อใช้เป็นที่ประทับแรมในช่วงฤดูฝน ลักษณะเป็นอาคารสองชั้นขนาดใหญ่ มีห้องต่างๆ ให้เดินชมทั้งชั้นบนและชั้นล่าง เช่น ห้องรอเฝ้า ท้องพระโรงกลาง ห้องเสวย ห้องเครื่อง ห้องเทียบเครื่อง ห้องพระบรรทมใหญ่ ฯลฯ แต่ละห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยเรื่องราวและความงาม แม้กระทั่งราวบันไดที่สร้างแบบเวียนคู่ ซึ่งเป็นศิลปะสไตล์บาร็อค


7.พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฏิ วัดข่อย

ศาสนสถานที่มีการนำงานศิลปะชั้นสูงของช่างเมืองเพชร หรือเรียกว่า ช่างสิบหมู่ เป็น พุทธสถานศิลป์ หนึ่งเดียวในโลก สถาปัตยกรรมของพรธาตุฉิมพลีฯ ดูแตกต่างเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นทรงอาคารสี่เหลี่ยมจัตุรัสมีลักษณะคล้ายผ้ายันต์ที่ผนังอาคารเต็มไป ด้วยอักขระพิเศษ มีพระพุทธรูปประจำอยู่ 4 ทิศ ด้านชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ


8.วัดมหาธาตุวรวิหาร

เป็นวัดที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ศิลปะและโบราณคดี มีโบราณสถานที่สำคัญ คือ พระปรางค์ 5 ยอด สีขาว มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และอยู่คู่เมืองเพชรบุรีมาอย่างยาวนาน ภายในพระวิหารหลวงมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ดงาม และเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรุปสำคัญ คือ หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์วัดมหาธาตุ


9.วัดเกาะแก้วสุทธาราม

วัดเกาะแก้วสุทธาราม หรือที่เรียกกันว่าวัดเกาะ ตั้งอยู่ในเขตตำบลท่าราบ อำเภอเมืองเพชรบุรี มีโบราณสถานมากมายหลายอย่างอยู่ในตัววัดเกาะเช่น เมรุวัดเกาะ วิหาร กุฏิสามห้อง อุโบสถ สิ่งที่โดดเด่น คือ ภาพจิตรกรรมฝาผนังโบราณเก่าแก่งดงามและทรงคุณค่าสุดแห่งหนึ่งในเมืองเพชรบุรี


10.วัดใหญ่สุวรรณาราม

วัดใหญ่สุวรรณาราม หรือวัดใหญ่ พระอารามหลวงชั้นตรีชนิดวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่และสำคัญมากของจังหวัดเพชรบุรี สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่มีความงดงาม โดยเฉพาะภาพ จิตรกรรมฝาผนังในโบสถ์เป็นภาพเทพชุมนุมศิลปะอยุธยา ฝีมือช่างเมืองเพชร


11.เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนแหลมผักเบี้ย

โครงการพระราชดำริแหลมผักเบี้ย ตั้งอยู่ที่ อำเภอบ้านแหลม จัดว่าเป็นที่เที่ยวเพชรบุรีที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สามารถเที่ยวชมและศึกษาเรียนรู้เรื่อง ของระบบนิเวศ ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังแหล่งดูนกที่สำคัญและหายากอีกแห่งหนึ่งของประเทศ ตลอดสองข้างทางในการเดินศึกษาเส้นทาง ธรรมชาติป่าชายเลน นักท่องเที่ยวสามารถใช้สะพานไม้ซึ่งมีระยะทางประมาณ 850 เมตร เดินชมธรรมชาติไปเรื่อยๆ จนไปถึง ปากอ่าว


12.พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน สถานที่เที่ยวสุดคลาสสิก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ตั้งอยู่ ต.ห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ เป็นเรือนไทยประยุกต์ท่ามกลางบรรยากาศดี สถาปัตยกรรมสุดบรรจงสร้าง จะมองมุมกว้างหรือมุมแคบ ก็ล้วนแสดงจุดยืนอันเด่นชัด โทนสี โครงสร้าง ทุกองค์ประกอบดึงดูดใจสะกดสายตา ต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหนึ่งแกลอรี่ ว่าครั้งหนึ่งเคยสัมผัสความงามในสถานแห่งนี้


13.เขื่อนแก่งกระจาน

อ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจานตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นทะเลสาบ น้ำจืดขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เหมาะแก่การพักผ่อน แบบแค้มป์ปิ้ง มีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย เช่น ตกปลา ชมผี้เสื้อ กิจกรรมยอดนิยมคือการนั่งเรือหางยาวชม สามารถชมทัศนียภาพบริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน โดยเฉพาะในช่วงเย็นซึ่งเป็น ช่วงพระอาทิตย์ตกบรรยากาศจะงดงามมาก


14.เขาพะเนินทุ่ง

เขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 50 กิโลเมตร เขาพะเนินทุ่งเป็นภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,207 เมตร เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญสามารถไปชมทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย


15.โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ

โครงการชั่งหัวมัน ตั้งอยู่ใน อ. ท่ายาง เกิดขึ้นจากความเอาพระทัยใส่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อเกษตรกรในการที่จะพัฒนาส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรมให้ ประสบความสำเร็จและสามารถเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน ส่วนหนึ่งของโครงการนี้ได้ให้ชาวบ้าน ประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา มาศึกษาดูงาน มาได้เป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ โดยได้มีรถรงพานำชมทั่วไร่พร้อมวิทยากรบรรยายตามแต่ละจุด เปิดให้ชมตั้งแต่ 08.30 น. – 18. 00 น.


16.คาเมล รีพับบลิค (Camel Republic)

ที่เที่ยวเพชรบุรี แบบชิคๆ ที่เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุกสไตล์โมร็อกโก ในโซนสวนสัตว์จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ มากมาย ทั้งอูฐ นกฟลามิงโก้ นกฟินซ์เจ็ดสี นกแก้วนซันคอนัวร์ พาตาโกเนียนมารา ฯลฯ ในส่วนของสวนสนุกก็มีให้เล่นสนุกสนานหลากหลายเครื่องเล่น ทั้ง Eagle Zipline, Flying Macaw, Drop Twist เป็นต้น นอกจากนี้ภายในยังมีอาคาร และกำแพงต่างๆ ที่ถูกออกแบบในสไตล์โมร็อกโกอีกด้วย จัดว่าเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ไม่ควรพลาด


17.กาแฟบ้านร้อยปี

กาแฟบ้านร้อยปี ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเพชรบุรี ติดกับถนนฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ร้านกาแฟตกแต่งแบบโบราณสไตล์วินเทจ ภายในร้านตกแต่งด้วยของสะสมโบราณเก่าแก่ที่หาชมได้ยาก ตัวร้านเป็นบ้านไม้แบบโบราณ 2 ชั้น อายุร่วม 100 ปี ภายในร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์เปิดโล่งรับลมทั้งหมด ชั้นล่างเป็นร้านกาแฟขายทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนชั้น 2 ก็เป็นมุมนั่งเล่น รวมทั้งที่เก็บข้าวของเก่าแก่


18.นาตาชม คอฟฟี่

ร้านกาแฟวิวทุ่งนา ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนากว้างใหญ่ มีสะพานไม้ทอดยาวกลางทุ่งนา กระท่อมริมนาข้าวให้ได้นั่งพักผ่อน นอกจากมีวิวเป็นนาข้าวเขียวขจีแล้ว ยังมีต้นตาลซึ่งเป็นต้นไม้เอกลักษณ์ของเพชรบุรีเป็นฉากหลังมุมถ่ายภาพนกระยางสีขาวที่สามารถพบเห็นทั่วไปได้ตามทุ่งนา กลายเป็นเสน่ห์ของร้านกาแฟกลางทุ่งในแบบเพชรบุรีสไตล์


19.มีคาเฟ่

ร้านกาแฟริมแม่น้ำเพชรบุรี ที่ตกแต่งแบบโมเดิร์นผสมผสานกับความคลาสสิคของความเป็นเมืองเก่าเพชรบุรี ท่ามกลางบรรยากาศสบาย รับลมเย็นริมน้ำ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ มีโซนที่นั่งทั้งห้องแอร์และโซนริมน้ำ และกลางสวนขนาดเล็ก เมนูที่นี่จะมีแค่เครื่องดื่มและของหวาน ทั้งชา กาแฟ เค้ก เบอเกอรี่ ซึ่งรสชาติ ถือว่าโอเคมากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทั้ง 19 ที่เที่ยวเพชรบุรีที่เรานำมาฝากกัน จัดว่าเด็ดและมีครบทุกสไตล์จริงๆ ใครมีเวลาน้อย หรือใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ บอกเลยว่ามาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีตอบโจทย์มากๆ


จองที่พักเพชรบุรีราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"