14 ที่เที่ยวปากช่อง 2566 จุดเช็คอินปากช่อง เขาใหญ่ มวกเหล็ก

รวม 14 ที่เที่ยวปากช่อง ที่เที่ยวเปิดใหม่ สำหรับเด็กและครอบครัว เที่ยวสนุกครบทุกสไตล์ เดินทางง่าย อยู่ใกล้กรุงเทพ เที่ยว1วัน แบบสบาย ชิลๆ

ปากช่อง เขาใหญ่ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนกรุงฯ เลยก็ว่าได้ อยู่ใกล้กรุงเทพใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง ก็ได้สัมผัสธรรมชาติสุดกรีน สูดอากาศดีๆ แล้ว แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ร้านอาหาร คาเฟ่ ให้เราได้แวะเช็คอินอีกเพียบ และถ้าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน วันนี้ GangTravel จะขอแนะนำ 14 ที่เที่ยวปากช่อง 2566 จุดเช็คอินปากช่อง เขาใหญ่ มวกเหล็ก แบบเที่ยวได้ในวันเดียว สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย


1. Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย)

ที่เที่ยวปากช่อง ฟาร์มโชคชัย ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวกันแบบครอบครัว ซึ่งจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเลี้ยง การดูแลโคนม อีกทั้งยังได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมสารพัด อาทิเช่น รีดนมวัว ขี่ม้า ทำไอศครีม ชมการแสดงคาวบอยขี่ม้า การต้อนสัตว์ เป็นต้น ส่วนบริเวณด้านหน้าทางเข้าก็มีร้านอาหารเสต็กโชคชัย และพิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดให้นักท่องเที่ยวชมประวัติของคุณโชคชัยได้

ที่อยู่ : 169 หมู่ที่ 2 ถนน มิตรภาพ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 20.30 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02-532-2846

เว็บไซต์ : www.farmchokchai.com

เฟซบุ๊ก : Farm Chokchai


2. ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค

ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งอำเภอมวกเหล็ก ภายในฟาร์มมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น นั่งรถไฟ ดื่มนม ชมฟาร์ม รีดนมและป้อนนมแม่โค ชมการแสดงคาวบอย เป็นต้น และนอกจากกิจกรรมสนุกๆแล้ว ยังมีเมนูนมทั้งหลายพร้อมเสิร์ฟ และซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่เหมาะจะพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน

ที่อยู่ : 60 ถ. มิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 089 901 8035

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี


3. ไร่องุ่นกราน-มอนเต้ (GranMonte Vineyard and Winery)

ที่เที่ยวปากช่อง GranMonte Vineyard and Winery เป็นไร่องุ่นที่มีความสวยงาม บรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติที่สมบูรณ์หมาะแก่การปลูกองุ่น ภายในไร่มีโรงงานผลิตองุ่นและไวน์ที่ครบวงจรและมีชื่อเสียงระดับต้นๆของประเทศไทย นอกจากนี้เรายังจะได้เรียนรู้การปลูกองุ่น การผลิตไวน์ และทดลองชิมไวน์หลากหลายประเภท รวมไปถึงมีสถานที่สวยๆ สำหรับเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ รับลมเย็นๆ ในไร่องุ่นสีเขียว ใจกลางเขาใหญ่อีกด้วย

ที่อยู่ : 52 หมู่ 9 329 ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 092 806 7755

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : GranMonte Vineyard and Winery


4. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ (THONGSOMBOON CLUB)

ที่เที่ยวปากช่อง ไร่ทองสมบูรณ์คลับ ฟาร์มน่าเที่ยวสไตล์คันทรี่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การขี่ม้าสไตล์ตะวันตก รอกลอยฟ้า กิจกรรมโรยตัว ขับรถชมวิว รถเอทีวี โกคาร์ท คาร์ทครอส ลูจ และกระเช้าลอยฟ้า เป็นต้น ท่ามกลางบรรยกาศที่รายล้อมไปด้วยภูเขา และอากาศดีๆ เย็นสบายทั้งวัน หรือถ้าใครต้องการมาพักที่นี่ก็ยังมีห้องพักหลากหลายรูปแบบไว้บริการด้วย ตอบโจทย์ทั้งมาเป็นคู่ ครอบครัว และกลุ่มเพื่อน

ที่อยู่ : 119 หมู่ 10 ถ.ปากช่อง-หัวลำ ต.ปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 093-326-6685

เว็บไซต์ : www.thongsomboon-club.com

เฟซบุ๊ก : ไร่ทองสมบูรณ์คลับ@เขาใหญ่


5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สถานที่เที่ยวยอดฮิต ที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อากาศเย็นสบาย ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สวยงาม ภายในพื้นที่ของอุทยานมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง มีทั้งน้ำตก จุดชมวิว ลานกางเต็นท์ กิจกรรมส่องสัตว์ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นต้น ใครที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ๆ เดินทางไม่นาน แนะนำเลย

ที่อยู่ : ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 086 092 6529

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ - Khao Yai National Park


6. เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม (Khao Yai Art Museum)

ที่เที่ยวปากช่อง เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม สถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะที่สะสมไว้ มีทั้งภาพวาดจากฝีมือศิลปินชั้นครูระดับประเทศ รวมถึงงานประติมากรรมอีกเป็นจำนวนมาก ภายในพื้นที่ทั้งหมดประกอบด้วยอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีห้องแสดงภาพและสื่อผสมถึง 3 ห้อง รวมถึงพื้นที่กลางแจ้งที่จัดแสดงงานศิลป์ ประติมากรรมขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เช่น ประติมากรรมพระพุทธรูปปางทรมานกาย, ประติมากรรมเท้าและหน้าคนที่จรดใส่กัน, หัวกลมปริศนาขนาดใหญ่ เป็นต้น ใครชื่นชอบงานศิลปะห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 081 440 0202

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Khao Yai Art Museum


7. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม (วัดพระขาว)

ที่เที่ยวปากช่อง วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกว่า วัดพระขาว สิ่งน่าสนใจของวัดนี้ก็คือ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางประทานพรสีขาว องค์ใหญ่ ชื่อว่า พระพุทธสกลสีมามงคล หรือ หลวงพ่อขาว ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในระยะไกล ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สวยงามมากๆ ใครมาเที่ยวปากช่องอย่าพลาดแวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม - วัดพระขาว


8. วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง วัดสวยตั้งอยู่บนยอดเขาที่ถูกล้อมไปด้วยหมอกและต้นไม้อยู่ใจกลางของธรรมชาติ ด้านบนสุดจะเป็นที่ตั้งของอุโบสถที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม และในบริเวณเดียวกันยังเป็นจุดชมวิว ที่สามารถเห็นวิวสวยๆได้แบบ 360 องศาอีกด้วย บรรยากาสยามเช้าวัดแห่งนี้จะถูกสายหมอกล้อมเอาไว้ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ

ที่อยู่ : หมู่ 11 บ้านซับสำราญ ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 05.30-17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดป่าภูหายหลง


9. พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทเขาใหญ่ at ปากช่อง นครราชสีมา

ที่เที่ยวปากช่อง Premium Outlet Khao-Yai ตั้งอยู่ที่ถนนมิตรภาพ ปากช่อง ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ สามารถแวะพักรถกันได้ ภายในพื้นที่ของเอาท์เลทจะมีโซนร้านค้าชั้นนำมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นส่วนลด ที่ถูกใจสายช้อปอย่างแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้นั่งชิลล์อีกมากมาย เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว

ที่อยู่ : 299 ถ. มิตรภาพ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 19.00 น.

เบอร์โทร : 044 377 555

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Premium Outlet Khao-Yai พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท เขาใหญ่


10. Pete Maze (พิชญ์เขาวงกต)

ที่เที่ยวปากช่อง Pete Maze ที่เที่ยวที่เป็น เขาวงกตต้นไม้ ที่มีพื้นที่ทั้งหมดราวๆ 5 ไร่ รายล้อมไปด้วยป่าและภูเขาสีเขียว มีไฮไลต์เป็นเขาวงกตที่สลับซับซ้อนไป-มา ที่คุณจะได้สนุกสนานไปกับการเดินวน และค้นหาทางออก พร้อมกับสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ ตลอดทางเดิน และยังเดินถ่ายรูปกันได้แบบเพลินๆ ด้วย

ที่อยู่ : 126หมู่11 ขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 080-168-9601

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Pete Maze


11. ฮอกไกโด ฟลาวเวอร์ ปาร์ค เขาใหญ่ (Hokkaido Flower Park Khaoyai)

Hokkaido Flower Park Khaoyai ที่เที่ยวปากช่องเปิดใหม่ เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ สวนดอกไม้เปิดใหม่ที่ เขาใหญ่ ตื่นตาตื่นใจกับดอกไม้หลากสีหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ดอกสร้อยไก่สีชมพูหวาน ดอกคัตเตอร์สีขาว และดอกมากาเรตสีม่วง สนุกเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ในโทนสีต่างๆ และสัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่บรรยากาศดี บริการขนมและเครื่องดื่มให้บริการกันอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 097 926 8662

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Hokkaido Flower Park Khaoyai


12. คีน เขาใหญ่ (Keeen Khaoyai)

Keeen Khaoyai คาเฟ่ปากช่อง ถ่ายรูปสวย ที่สายถ่ายรูปห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ 2 ชั้น ที่ตกแต่งได้อย่างโดดเด่น มีความดิบๆ เท่ห์ ๆ มีสไตล์ไม่เหมือนที่ไหน มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมาก แสงสวย บรรยากาศดี ทั้งในร้านและบริเวณด้านนอก มีโซนที่นั่งแบ่งเป็น 2 ชั้น มุมดีไม่แพ้กัน นั่งชิลล์ จิบกาแฟ ได้เพลินๆ เลย

ที่อยู่ : 818/5 อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.30 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 092 999 6255

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Keeen Khaoyai


13. Hao Khaoyai

Hao Khaoyai คาเฟ่ปากช่อง บรรยากาศน่านั่ง ตัวร้านถูกรีโนเวทจากบ้านไม้เก่า มาเป็นร้านกาแฟที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนๆ ผสมผสานกับความเป็นโฮมมี่ที่เข้ากันอย่างลงตัว ภายในร้านตกแต่งให้บรรยากาศที่รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย มุมที่นั่งที่มีทั้งชั้นบน และชั้นล่าง พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปเก๋ๆ มากมาย มีเมนูอาหารแบบ all day breakfast พร้อมเครื่องดื่ม Coffee, Non - Coffee ชาไทย และเมนูขนมปังสังขยา รสชาติอร่อยกลมกล่อมสุดๆ

ที่อยู่ : อ.ปากช่อง เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.00 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 099 009 8790

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Hao Khaoyai


14. ตลาดไนท์พลาซ่าปากช่อง

ตลาดไนท์พลาซ่าปากช่อง ที่เที่ยวปากช่องกลางคืน ที่เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆ เยอะแยะมากมาย เรียกได้ว่ามีครบทุกแนวเลยค่ะ ไม่ว่าจะอาหารไทย อาหารอีสาน ของกินเล่นพวกปิ้ง ย่าง ตำ ยำ ทอด และของหวาน ขายกันราคาไม่แพง นอกจากยังมีในโซนของเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านกิ๊ฟช้อบ และของจิปาถะทั่วไป รับรองว่ามาแล้วได้เดินเที่ยวช้อปปิ้งมีของติดไม้ติดมือกลับแน่นอน

ที่อยู่ : อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 17.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดไนท์พลาซ่าปากช่อง

ทั้งหมดเป็น 14 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เรารวบรวมมาอัพเดทกัน ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับ One day trip ปักหมุดมาโซนปากช่อง เขาใหญ่ กันได้เลย มีสถานที่เที่ยวครบทุกแนว จะมาเที่ยวกับแฟน กับครอบครัว หรือก๊วนเพื่อนๆ รับรองสนุกฟินแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยว
ที่เที่ยวราชบุรีที่เที่ยวสระบุรีที่เที่ยวพัทยาที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เที่ยวนครปฐมที่เที่ยวชลบุรีที่เที่ยวนครนายกที่เที่ยวหัวหินที่เที่ยวเชียงใหม่