ที่เที่ยวสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ จุดเช็กอิน สนุกครบรส จบที่เดียว

ที่เที่ยวสามร้อยยอด 2021 ประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ ทั้งชายหาด ถ้ำ ภูเขา จุดชมวิวสวย เป็นสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เหมาะสำหรับคนรักความสงบมากที่สุด ซึ่งวันนี้ GangTravel ขออาสาพาเพื่อนๆไปปักมุดเช็กอิน สามร้อยยอด ที่เที่ยวที่มีบรรยากาศดี มีแหล่งท่องเที่ยวสนุกๆแบบครบรส โดยจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูเลย


1. ทุ่งสามร้อยยอด

ทุ่งสามร้อยยอด เป็นทุ่งน้ำจืดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ บนพื้นที่กว้างใหญ่ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ ทั้งพืช สัตว์ และธาตุอาหาร อีกทั้งยังเป็นแหล่ที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด ทั้งนกประจำถิ่นและ นกอพยกตามฤดูกาลอีกด้วย เหมาะสำหรับการมาเที่ยวชม ถ่ายรูป ความงดงามของทัศยนีภาพอันสมบูรณ์เป็นที่สุด


2. หาดสามพระยา

หาดสามพระยา เป็นหาดทรายที่สวยงามเงียบสงบ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติไปทางเหนือ ประมาณ 5 กิโลเมตรบริเวณหาดมีต้นสนทะเลปลูกอย่างเป็นระเบียบ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวสามารถกางเต็นท์พักแรมได้ โดยจะมีอาหาร ศาลาพักผ่อน และห้องน้ำ บริการ


3. คลองเขาแดง

ที่เที่ยวสามร้อยยอด ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยมีกิจกรรมให้สนุกสุดประทับ ได้แก่ การล่องเรือ ที่ใช้ระยะทางล่องไปตามลำคลองประมาณ 3-4 กิโลเมตร ใช้เวลาไปกลับประมาณ 1 ชั่วโมง โดยระหว่างทางจะได้ชมกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามของป่าชายเลน นกนานาชนิด และถ้าล่องตอนเย็นจะได้เห็นความงดงามของพระอาทิตย์ตกอีกด้วย


4. จุดชมวิวเขาแดง

จุดชมวิวแห่งนี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 157 เมตร เป็นจุดชมวิวที่เหมาะสำหรับการดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า โดยเวลาที่เหมาะสมในการชมวิว คือ 5.30 น. ซึ่งจะสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบทะเลบ้านเขาแดง ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนงดงามของธรรมชาติ ตลอดจนได้เห็นภาพการออกหาอาหารตอนเช้าของเหล่าสัตว์ป่า อย่างลิงแสม ค่างแวน และนก


5. หาดแหลมศาลา

หาดแหลมศาลา เป็นหาดทรายสีขาว ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาเป็นรูปตัวยู มีน้ำทะเลสีใส พร้อมกับบรรยากาศเงียบสงบ เย็นสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจที่สุด โดยนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยว สามารถกางเต้นท์ หรือเช่าบ้านพัก สำหรับค้างคืนได้ ทั้งนี้ หาดแหลมศาลาเป็นชายหาดที่ไม่มีถนนเข้าถึง นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยว ต้องเช่าเรือจากบ้านบางปูไปยังหาด ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที ซึ่งการเดินทางค่อนข้างลำบาก แต่เมื่อไปถึงหาดแล้ว จะพบกับบรรยากาศแสนร่มรื่น จนหายเหนื่อยแน่นอนจ้า


6. ถ้ำพระยานคร

ที่เที่ยวสามร้อยยอด ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง โดยถ้ำแห่งนี้เป็นถ้ำขนาดใหญ่ อยู่ในบริเวณหาดแหลมศาลา มี 3 คูหา โดยสองคูหามีปล่องด้านบน ส่วนด้านล่างในถ้ำเป็นป่า ต้นไม้ค่อนข้างสูงชะลูด สำหรับจุดเด่นของถ้ำ คือ "พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์" เป็นพลับพลาแบบจตุรมุข ที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 และเป็นฝีพระหัตถ์ของพระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าขจรจรัสวงศ์ โดยเมื่อถึงเวลาที่มีแดดส่องจากปล่องมากระทบพลับพลา จะเห็นความงดงามที่สุดแสนจะบรรยาย นอกจากนี้ พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ยังเป็นตราประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ในปัจจุบันอีกด้วย

เป็นยังไงบ้างคะ กับ ที่เที่ยวสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เรามาฝากในวันนี้ มีสถานที่เที่ยวมากมายซ่อนอยู่เพียบเลยใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น มีโอกาสลองไปเที่ยวกันสักครั้งเลยนะคะ รับรองว่า สนุกฟินแบบครบรสแน่นอน


จองที่พักประจวบคีรีขันธ์ราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"