7 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ 2565 ช้อป ชิม ชิล ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ!

ตลาดน้ำ ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในวันหยุด ที่สามารถไปเที่ยวพักผ่อน เดินเล่น และหาของกินได้อย่างมากมาย นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและบรรยากาศริมน้ำอีกด้วย วันนี้ GangTravel ขอแนะนำ 7 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ 2565 มาบอก จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ การพักผ่อนอยู่ห้องเฉยๆ ก็ดูจะน่าเบื่อไปซักนิด ตรงกันข้ามหากได้ออกไปเที่ยว เดินช้อปปิ้ง หรือได้กินของอร่อยๆ ก็เป็นการชาร์จแบตเติมพลังให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นได้เช่นกัน ซึ่งหากใครมีเวลาไม่มาก และไม่อยากเดินทางไกล ลองมองหาตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ สักแห่งไว้เป็นตัวเลือกก็ถือว่าน่าสนใจ


1. ตลาดน้ำลำพญา

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่เราจะพาไปที่แรกนั่นก็คือ ตลาดน้ำลำพญา ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติริมน้ำ และบรรยากาศการค้าขายที่เป็นกันเองของพ่อค้าแม่ขาย ที่ตั้งร้านอยู่ทั้งบริเวณริมเขื่อนชายแม่น้ำและในแพ ที่สำคัญมีของกินให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของคาว-ของหวาน เช่น ปลาเผา ทอดมันกุ้ง หรือจะเป็นของหวานยอดฮิตอย่าง ไอศกรีมกะทิ ขนมเบื้อง  ใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 30-40 นาทีเท่านั้น

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.

ที่อยู่ : วัดลำพญา ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เบอร์โทรศัพท์ : 081 721 4874, 081 659-7371, 081 763-4179

เว็บไซต์ : www.lumphaya.com


2. ตลาดน้ำหนองพะอง

ที่นี่มีของขายให้เลือกสารพัดอย่าง ใครที่ชอบทานขนมหวาน จะต้องติดใจตลาดนี้แน่นอน เพราะมีทั้ง ข้าวต้มมัด ข้าวเหนียวสังขยา เม็ดขนุน ทองหยอด ฝอยทอง หม้อแกง ขนมถ้วย วุ้นมะพร้าว วุ้นกะทิ เป็นต้น และมีการจัดที่นั่งสำหรับทานอาหารไว้บริการในเรือนแพให้ได้อิ่มอร่อยกับบรรยากาศริมน้ำอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-16.00 น.

ที่อยู่ : ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

เบอร์โทรศัพท์ : 02 429 4742

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำหนองพะอง


3. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ที่นี่มีของกินให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งกวยจั๊บ กระเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยว ขนมครกหอยทอด ห่อหมก ลูกชิ้นโบราณ เรื่อยไปถึงอาหารพื้นเมืองฝีมือชาวบ้าน เช่น ขนมถ้วย ขนมจาก กล้วยแขก กาละแมกวน เป็นต้น ที่ตลาดบางน้ำผึ้งมีพื้นที่เพียงพอให้คุณจับจองเก้าอี้ไม้ตัวเตี้ย นั่งพูดคุยและชมบรรยากาศตลาดริมน้ำได้ตามอัธยาศัย

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-14.00 น.

ที่อยู่ : ซอยบัวผึ้งพัฒนา ตำบลบางกอบัว อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 461 3254

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง


4. ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำขนาดใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศชุมชนริมน้ำ และทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การชิมอาหารพื้นบ้านทั้งคาว หวาน และมีสินค้าให้ช้อปเยอะแยะมากมาย นักท่องเที่ยงบางคนนิยมล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำแม่กลอง เพื่อชมวิถีชีวิตริมน้ำและบ้านเรือนริมน้ำ และพลาดไม่ได้กับการล่องเรือชมหิ่งห้อย

เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 15.00-21.00 น. (ในส่วนของตลาดนัดยามเย็นอัมพวา วันศกร์-อาทิตย์ เวลา 14.00-20.00 น.)

ที่อยู่ : ถนนประชาเศรษฐ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม


5. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

เป็นตลาดน้ำเก่าแก่กว่าร้อยปี เป็นที่ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของกิน ของใช้ และของที่ระลึกมากมาย รวมถึงสินค้าหัตถกรรม ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นสินค้าที่ชาวต่างชาตินิยมซื้อหาตลาดน้ำดำเนินสะดวกมีเสน่ห์ตรงที่เป็นตลาดน้ำที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของชุมชนจริง ๆ เพราะพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ยังคงนำผลไม้จากสวนมาขาย จึงรับประกันในเรื่องความสดใหม่

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-12.00 น.

ที่อยู่ : ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 032 241 023


6. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ภายในตลาดน้ำมีอาหารและร้านค้าจำหน่ายสินค้ามากมาย เรื่องควาาอร่อยต้องยกนิ้วให้ไม่เป็นรองตลาดไหน แน่นอน ว่ากันว่าถ้าไม่ได้มากินเป็ดพะโล้ก็เหมือนมาไม่ถึงตลาดน้ำดอนหวาย ส่วนของหวานก็ไม่ต้องพูดถึง มีให้เลือกอยู่หลายเจ้า มาที่นี่มีแต่คุ้มกับคุ้ม

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-18.30 น.

ที่ตั้ง : ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เบอร์โทรศัพท์ : 084 891 6612


7. ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงของจังหวัดอยุธยา บรรยากาศโดยรอบออกแบบเป็นเรือนไม้ทรงไทย ร้านค้าและอาหารมากมาย เช่น สินค้า OTOP, สินค้าพื้นเมือง, สินค้าหัตถกรรม, ของทำมือ, ของเล่น, ของที่ระลึก ตลอดไปจนถึงเสื้อผ้า ส่วนของกินก็ขนมาแบบไม่ยั้ง เช่น ก๋วยเตี๋ยว, ห่อหมก, อาหารทะเล, โรตีสายไหม, ขนมตาล, ขนมถ้วย เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

ที่อยู่ : 65/12 หมู่ 7 ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เว็บไซต์  : www.ayothayafloatingmarket.in.th

หากวันหยุดนี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน การออกไปเดินเที่ยวตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ หาของกินอร่อยๆ ก็เป็นการให้รางวัลเล็กๆน้อยๆ กับตัวเองที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งสัปดาห์ได้นะคะ


จองที่พักราคาถูก จองโรงแรมราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"