Unseen Thailand! 4 แหล่งท่องเที่ยวสุดเลอค่า ที่ควรไปสักครั้ง

ในขณะที่คนไทยหลายคน ชื่นชอบการลากกระเป๋าไปเที่ยวในต่างประเทศ ชาวต่างชาติหลายคนกลับชื่นชม และหลงไหลในธรรมชาติที่เเสนงดงามของบ้านเรา ธรรมชาติสุดเลอค่าที่เเม้เเต่คนไทยเอง กลับไม่เคยรู้ว่ามีสถานที่เเห่งนี้อยู่ วันนี้ GangTravelจะชวนคุณไปใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากขึ้น กับ 4 สถานที่ Unseen Thailand จะงดงามน่าเที่ยวเเค่ไหน ตามไปชมกันเลยค่ะ


1. หล่มภูเขียว

สถานที่เเรกที่เราจะมาเเนะนำคือ หล่มภูเขียว ที่ได้รับฉายาว่ามรกตล้ำค่าของลำปาง แอ่งน้ำผุดตามธรรมชาติ สวยสะดุดตาด้วยสีฟ้าอมเขียว คล้ายกับสีอัญมณีล้ำค่าอย่างมรกต

หล่มภูเขียวเป็นเเหล่งน้ำขนาดใหญ่ ที่อุดมสมบูรณ์ บริเวณรอบๆเป็นป่าดิบเเล้ง เเละหน้าผาสูงของภูเขาหิน มีต้นไม้มากมายให้ความร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบเเละงดงาม ใครที่โหยหาธรรมชาติ ที่นี่เป็นจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ

ช่วงเดือนที่เหมาะจะท่องเที่ยวที่หล่มภูเขียวที่สุดคือตั้งเเต่เดือนพฤศจิกายน-มกราคม เพราะถือเป็นเดือนที่หล่มภูเขียวสวยงามที่สุด เเต่ฤดูอื่นๆก็สวยงามไม่เเพ้กันค่ะ ใครอยากไปสัมผัสธรรมชาติแบบนี้เดินทางไปที่อุทยานเเห่งชาติถ้ำผาไท จังหวัดลำปางได้เลยค่ะ


2. ละลุ

ไม่น่าเชื่อเลยว่าที่บ้านเราจะมีธรรมชาติที่เเปลกตาเเบบนี้ ละลุ มาจากภาษาเขมร เเปลว่า ทะลุ พูดถึงปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่น้ำฝนกัดเซาะ จนเกิดการพังทลายของดิน เกิดเป็นรูปต่างๆ ทุกๆปี ละลุจะเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อยๆ ตามลมฝนของธรรมชาติ ที่ช่วยการสร้างศิลปะที่งดงาม

ละลุมีพื้นที่กว้างกว่า 2000 ไร่เเบ่งออกเป็นโซน ซึ่งมีลักษณะรูปร่างที่ต่างกันไป สัมผัสความงดงามของธรรมชาติเเห่งนี้ได้ที่ บ้านเนินเขา จังหวัดสระเเก้วค่ะ


3. อ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา

เมื่อนึกถึงภาคเหนือ หลายคนอาจจะนึกถึงดอย ภูเขา หรืออากาศหนาวเย็น เเต่ที่เชียงรายยังมีอีกหนึ่งสถานที่ ที่อยากเเนะนำให้คุณได้ไป นั่นคืออ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา อ่างเก็บน้ำสาธารณะของหมู่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย

ซึ่งที่นี่เป็นศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร อากาศดี น้ำใส ใครอยากไปพักผ่อนย่อนใจ นั่งตกปลารับลม รับรองว่าที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง


4. ภูชี้ดาว

ยังอยู่ที่เชียงรายกันต่อ คราวนี้ไปขึ้นที่สูงกันบ้างดีกว่า ที่ภูชี้ดาว ที่นี่จะสร้างภาพความประทับใจให้กับคุณ ด้วยมุมมองวิวสวยเเบบ 360 องศา

มีทะเลหมอก ต้นไม้ เเละอากาศเย็นที่หลายคนอยากสัมผัสรอคอยคุณอยู่ เเม้จะเดินทางไกลเเค่ไหน เเต่หลายคนก็ยอม เพราะปลายทางนั้นคุ้มค่าจริงๆค่ะ

เเละนี่คือ 4 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด อยากให้ลองไปสักครั้งจริงๆค่ะแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"