12 ที่เที่ยวเขาค้อ 2564 เที่ยวฟินๆ ตลอดปี ไม่ต้องรอหนาว

ที่เที่ยวเขาค้อ 2564  วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปปักหมุดเช็กอิน 12 สถานที่เที่ยวเขาค้อ เที่ยวได้ตลอดปี บรรยากาศดี เต็มไปด้วยความสดชื่น มีใบไม้ใบหญ้าสีเขียว ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายๆ นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟ คาเฟ่ รีสอร์ท สวยๆเก๋ๆ ให้ไปถ่ายรูปเช็กอินชิลๆอีกด้วย ซึ่งจะได้ที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย


1. จุดชมวิวทะเลหมอก เขาตะเคียนโง๊ะ

จุดชมวิวสวย ที่เที่ยวเขาค้อ ที่ห้ามพลาดกันเลย เขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวที่ไปแวะชมจะสามารถชมทะเลหมอกได้ 360 องศา พร้อมกับดื่มด่ำไปกับความงดงามของพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า อีกทั้งยังสามารถมองเห็นเขาปู่ เขาย่า ที่มีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย

ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


2. จุดชมวิวกังหันลมเขาค้อ

ทุ่งกังหันลม เป็นแลนด์มาร์คที่มีความสวยงาม ที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในบริเวณแคมป์สนแล้ว จะเห็นความงดงามของกังหันลมที่โดดเด่น ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ที่มีความสูงกว่าน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร เรียงรายตระหง่านบนที่ราบยอดเขา เป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายรูป เช็กอินเป็นที่สุด


3. ทุ่งดอกเวอร์บีน่าเขาค้อ

ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เป็นทุ่งดอกไม้สีม่วงสุดงดงาม ที่ตั้งอยู่ภายในไร่ GB ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับทุ่งกังหันลมเขาค้อ เป็นทุ่งดอกไม้ที่อยู่กลางหุบเขา สามารถมองเห็นวิวทิวเขาและทุ่งกังหันลมอันสวยงาม โดยปกติแล้วทุ่งดอกเวอร์บีน่า จะเบ่งบานอย่างสวยงามในช่วงฤดูฝน ช่วงเดือนมิถุนายน - สิงหาคม และอาจบานอีกครั้งในช่วงกันยายน-ตุลาคม เป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งแห่งที่ห้ามพลาดกันเลย


4. Story Cup By Coffee Hill

Story Cup By Coffee Hill ร้านกาแฟชื่อดังในเขาค้อ ที่มีอาคารเป็นสีขาว พร้อมกับตกแต่งบริเวณรอบๆได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศแสนสดชื่น สามารถมองเห็นภาพวิวภูเขาได้อย่างสวยงาม สำหรับใครที่มาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวจะได้พบกับดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดที่อวดโฉมให้เห็นอย่างงดงามอีกด้วย

ที่อยู่ : บ้านป่าคา ตำบลแคมป์มสน (ใกล้ บลูสกายรีสอร์ท ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน PT )

เวลาทำการ : 07.30 - 22.00 น.

โทร : 081 933 6859


5. The Blue Sky Resort เขาค้อ

ที่พักสุดหรู ตกแต่งแบบอังกฤษแถบชนบทที่มีสวยสวย พร้อมดอกไม้บานทั้งปี มีห้องพักหลายแบบ พร้อมกับสวนแนวยุโรป ให้เพื่อนๆได้ถ่ายรูปแบบฟินๆ แถมตอนเช้าจะยังมีทะเลหมอกสวยๆ ให้ได้กอดอย่างมีความสุขไปอีกจ้า เรียกได้ว่า ฟินสุดๆ คูณสองไปเลย

Facebook : TheBlueSkyResort

ที่อยู่ : 96 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

โทร : 0-2247-7310


6. พระตำหนักเขาค้อ

พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่จุดที่สูงสุดของเขาค้อ สามารถมองเห็นวิวเขาค้อได้แบบครอบคลุม โดยที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับแรมในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จฯ ตรวจเยี่ยมงานในโครงการพระราชดำริ และเยี่ยมเยียนประชาชน สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาแวะชมสถานที่แห่งนี้จะได้เห็นวิวสวยๆของเขาค้อแล้ว ยังสามารถดื่มด่ำความงดงามของดอกไม้อันสวยงามหลากหลายชนิดบริเวณๆพระตำหนัก นอกจากนี้ยังมีบ้านพักทหารม้า บริการเป็นที่พัก และสามารถกางเต็นท์เพื่อพักแรมบริเวณใกล้บ้านพักอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


7. จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม

ที่เที่ยวเขาค้อยอดฮิต อีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม มีบรรยากาศดี เต็มไปด้วยความสดชื่น โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมวิว คือ ช่วงยามเช้า ที่พระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งจะมองเห็นแสงอ่อนๆ สาดส่องกระทบทะเลหมอกอยู่เบื้องล่างอย่างสวยสดงดงาม

ที่อยู่ : อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


8. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ เป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป ที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาอันแสนสงบในอากาศเย็นสบาย ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ แต่นักท่องเที่ยวเข้าชมต้องปฏิบัติตามกฏของวัดอย่างเคร่งครัด ในเรื่องของการแต่งกาย และห้ามส่งเสียงดังรบกวนผู้ที่มาปฏิบัติธรรม

Facebook : วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ที่อยู่ : ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


9. Pino Latte Resort & Cafe

Pino Latte เป็นคาเฟ่ยอดฮิต ที่มีบริการห้องพักสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมระเบียงที่ยื่นออกมาหน้าห้อง ให้มองเห็นวิวสวยๆ ที่นำมาตกแต่งอย่างสวยงาม ให้เพื่อนๆได้ถ่ายรูปฮิปเตอร์ลงไอจี เฟสบุ้คแบบเท่ๆ ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย ได้แก่ อิตาเลียนโซดา มิลค์เชค และขนมหวานมากมาย ใครเป็นสายคาเฟ่ห้ามพลาดเลย

Facebook : Pino Latte Resort & Cafe

ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

โทร : 08-7099-4497


10. จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกอันงดงาม ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดมาเช็กอินอีกแห่งหนึ่ง โดยนักท่องเที่ยวที่มานอกจากจะได้โอบกอดทะเลหมอกสวยๆแล้ว ยังมีสวนสตอเบอรี่ ให้เดินถ่ายรูปแบบชิกๆ รวมถึงมีจุดกางเต้นท์บริการให้กับนักท่องเที่ยวที่อยากชมทะเลหมอกในตอนเช้าอีกด้วย

ที่อยู่ : อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


11. อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ สร้างขึ้นเพื่อเทอดทูนวีรกรรมของพลเรือน ตำรวจ ทหาร ที่ได้พลีชีพในการสู้รบเพื่อปกป้องพื้นที่ใน เขตรอยต่อ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย โดยที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาศได้ไปเที่ยวเขาค้อ

ที่อยู่ : ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


12. แก่งบางระจัน

แก่งบางระจัน เป็นแก่งหินขวางลำน้ำเข็ม ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ มีบรรยากาศคล้ายป่าดึกดำบรรพ์ที่มีความอุดมสมบูรณ์ พร้อมกับมีไฮไลท์เป็นสถานที่ชมแมงกะพรุนน้ำจืด (Freshwater Jellyfish) ที่หายากมากๆ และพบเพียง 5 จุดในโลกนี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรมล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติ ริมสองฝั่งของแม่น้ำเข็กอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ครบจบทั้ง 12 ที่เที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กันแล้วะคะ เป็นอย่างไรบ้าง แต่ละที่น่าไปปักหมุดเช็กอินสุดๆกันแบบสุดๆเลยใช่ไหมคะ ใครที่กำลังทริปเที่ยวในวันหยุดนี้ ห้ามพลาดไปกันเลย


จองที่พักเขาค้อราคาถูก ที่พักเพชรบูรณ์แนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"