15 ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2023 ทริปเที่ยวสั้นๆ แบบไปเช้า-เย็นกลับ

แนะนำ 15 ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2023 เมืองน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และเรื่องราวประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่ามาเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเบื่อ

วันนี้ GangTravel ได้รวบรวมสถานที่เที่ยวกาญจนบุรี 2566 มาฝากกัน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมน่าสนใจ สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้สบายๆ หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจะนอนค้างสักคืนก็ได้ฟิลไปอีกแบบ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่วางแผนไปเที่ยวกาญจนบุรี ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ตามมาทางนี้เลยค่ะ


1. เมืองมัลลิกา ร.ศ. ๑๒๔

ที่เที่ยวกาญจนบุรีสุดฮิต เมืองมัลลิกา ร.ศ. ๑๒๔ อาณาจักรที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปสู่อดีตในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยที่นี่ได้ถูกสร้างบรรยากาศให้เหมือนเมืองในสมัยก่อนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายด้วยชุดย้อนยุค รวมไปถึงอาหารและขนมโบราณที่หากินได้ยากก็ถูกจัดมาในภาชนะแบบใบตองและแบบไทยๆให้นักท่องเที่ยวใช้อัฐโบราณซื้อสินค้า และยังให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมใส่ชุดไทยเข้าเดินเที่ยวชมด้วย

ที่อยู่ : 168 หมู่ 5 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : เวลา 09.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 034-540-884-86

เว็บไซต์ : www.mallika124.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็กและผู้สูงอายุ 120 บาท

2. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ถือว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูน เกิดจากลำห้วยขมิ้นไหลผ่านลงมาตามชั้นหินปูนน้อยใหญ่ที่ลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นๆ มีทั้งหมด 7 ชั้น ได้แก่ ได้แก่ ดงว่าน, ม่านขมิ้น, วังหน้าผา, ฉัตรแก้ว, ไหลจนหลง, ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า เรียงตามลำดับชั้นที่ 1-7 มีระยะทางทั้งหมดประมาณ 2,270 เมตร ความสวยงามของที่นี่ก็คือสีของน้ำที่เป็นสีฟ้าเขียวมรกต บางชั้นก็สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

เวลาเปิด - ปิด : เวลา 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 062-325-5498 (อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์)

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

ค่าเข้าชม : ค่าธรรมเนียมอุทยาน ชาวไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท, ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท


3. ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ, กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ถ้ำกระแซเป็นถ้ำขนาดเล็ก ภายในถ้ำเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธศักดิ์สิทธิ์ สถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่พักของเชลยศึกเมื่อครั้งสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะไทย-พม่า สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บริเวณนี้เป็นจุดที่สร้างทางรถไฟยากที่สุด เนื่องจากเส้นทางโค้งเลียบเขาและด้านล่างเป็นแม่น้ำลึกจึงได้สมยานามว่าโค้งมรณะ ตัวถ้ำติดกับเส้นทางรถไฟ มองจากปากถ้ำไปบริเวณทางรถไฟจะเห็นทิวทัศน์ที่งดงามและมองเห็นแม่น้ำแควน้อยอยู่เบื้องล่าง

 

4. โบสถ์สแตนเลส วัดป่าลำขาแข้ง

ตัวโบสถ์นั้นสร้างขึ้นจากสเตนเลสทั้งหมด และยังมีการฉลุลวดลายอย่างสวยงาม และปัจจุบันยังมีเจดีย์สเตนเลสใหญ่ที่สุดในโลก และพระพุทธรูปสเตนเลส หลวงพ่อพระพุทธศรีสวัสดิ์มงคลตั้งอยู่ด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายและบรรยากาศเงียบสงบ การเดินทางไปเที่ยวชมก็ต้องนั่งเรือหางยาวเข้าไป เพราะตัววัดตั้งอยู่ในเขื่อนศรีนครินทร์

ที่อยู่ : 85 หมู่ 1 ตำบลเขาโจด อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : เวลา 08.00-16.00 น.

เบอร์โทร : 081-835-3953

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

5. ไร่กาลเวลา

ฟาร์มออร์แกนิก ในอำเภอท่าม่วง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสกับวิถีชีวิตเกษตรกรสุดเรียบง่าย และได้เลือกซื้อผัก-ผลไม้สด ๆ ปลอดสารพิษจากไร่ พร้อมกับทำกิจกรรมสนุก ๆ หลายแบบ และยังได้ลิ้มรสอาหารออร์แกนิก กาแฟอาราบิก้ารสชาติเข้มข้น และขนมหวานโฮมเมดอร่อย ๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : 2/1 หมู่ 1 ตำบลวังขนาย อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : เวลา 09.00 - 19.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 085-333-3414 , 099-1167-999

เว็บไซต์ : www.kalavelafarm.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ไร่กาลเวลา Organic Farm

6. สวนสัตว์เปิดซาฟารี ปาร์ค

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สวนสัตว์เปิดที่น่าท่องเที่ยวมาก ๆ ทันทีที่ได้เข้าไปด้านในจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบซาฟารี เหมือนไปเที่ยวทางฝั่งแอฟริกาใต้ คุณจะได้พบกับสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด เพียงเปิดหน้าต่างกระจกรถยนต์สัตว์ต่าง ๆ ก็จะเดินมาทำความรู้จักเราอย่างคึกคัก โดยเฉพาะยีราฟ ใครอยากได้ถ่ายรูปกับยีราฟคอยาวตัวเป็น ๆ ต้องมาที่นี่เลย นอกจากนี้ยังมีสัตว์หลายชนิด อาทิ ยีราฟ, ช้าง, ม้าลาย, อูฐ, เสือโคร่ง, สิงโต, เสือดาว, หมีควาย, ลามา, นกกระจอกเทศ, กวางชนิดต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีโชว์ช้างและจระเข้ให้ได้ชมกันด้วย

ที่อยู่ : 40/2 หมู่ 5 ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : เวลา 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 034-678-225, 086-300-0667

เว็บไซต์ : www.safaripark-kan.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ อ.บ่อพลอย

ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท, ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 550 บาท เด็ก 350 บาท

7. วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงเลืองลือในความสวยงามของพระรูปองค์ใหญ่หลวงพ่อชินน์ประทานพร และ พระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท เจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม สีส้ม สูงใหญ่โดดเด่นอลังการ มีทั้งหมด 9 ชั้น ตรงกลางมีบันไดเวียนสามารถเดินขึ้นไปถึงชั้นบนสุด โดยในแต่ละชั้นจะมีภาพเขียนที่บอกถึงเรื่องราวของพระพุทธศาสนา และพระมหากษัติย์ ในส่วนของชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศ อินเดีย และยังสามารถชมวิวแม่น้ำแม่กลอง ภูเขา ท้องทุ่งนา และวัดถ้ำเขาน้อย ได้อย่างสวยงามจากชั้นนี้

ที่อยู่ : ต.ท่าม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 088-457-8778

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดถ้ำเสือ.หลวงปู่ชื่น จ.กาญจนบุรี

8. อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์ กาญจนบุรี

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำแควน้อยทางทิศเหนือ ลักษณะผังเมืองเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า กำแพงเมืองก่อด้วยศิลาแลง กว้างประมาณ 800 เมตร หมายถึงส่วนกว้างของเมือง ยาวประมาณ 850 เมตร และกำแพงสูง 7 เมตร มีประตูเข้าออก 4 ด้าน มีคูน้ำคันดินล้อมรอบ ภายในเมืองมีสระน้ำ 6 สระ และสิ่งก่อสร้างเนื่องในศาสนาอีก 4 แห่ง ปราสาทเมืองสิงห์สันนิษฐานว่าสร้างในพุทธศตวรรษที่ 18 เป็นศิลปะขอม นอกจากตัวเมืองโบราณและโบราณสถานแล้วยังพบโบราณวัตถุที่เป็นประติมากรรม ตามลักษณะศิลปะขอมแบบบายน

ที่อยู่ : ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 034-670 264-5

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์

9. เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี เขื่อนศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นเขื่อนประเภทหินทิ้งแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และยังเป็นเขื่อนที่โรงไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) สร้างขึ้นเพื่ออำนวยประโยชน์ด้านต่างๆ อีกด้วย ปัจจุบันเขื่อนศรีนครินทร์ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนนบุรี ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา เดินทางมาเที่ยวชม และศึกษาเรียนรู้กันอย่างมากมาย

ที่อยู่ : 300 หมู่ 4 บ้านเจ้าเณร ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081-010-6966 (สำนักงานกลาง) , 082-290-2466 (ศูนย์บ้านพัก)

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

10. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี สร้างขึ้นในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยหยาดเหงื่อแรงงาน รวมทั้งชีวิตของเชลยศึกพันธมิตรนับหมื่นคน มาก่อสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ เพื่อเป็นเส้นทางผ่านไปสู่ประเทศพม่า ซึ่งเส้นทาง ช่วงหนึ่ง จะต้องข้ามแม่น้ำแควใหญ่จึงต้องมีการสร้างสะพานขึ้น การสร้างสะพานและทางรถไฟสายนี้ เต็มไปด้วยความยากลำบาก ความทารุณของสงครามและโรคภัย ตลอดจนการขาดแคลนอาหาร ทำให้เชลยศึกหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตลง ปัจจุบันนี้ ได้รับการปรับปรุง และซ่อมแซมโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย แทนที่ของเดิมที่ถูกทหารฝ่ายสัมพันธมิตรโจมตีทางอากาศนับ 10 ครั้งระหว่างสงคราม และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองกาญจนบุรี

ที่อยู่ : เทศบาลเมืองกาจนบุรี จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สะพานข้ามแม่น้ำแคว River Kwai Bridge

11. น้ำตกเอราวัณ

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมาก มีขนาดใหญ่และสวยงามมาก ต้นน้ำเกิดจากลำห้วยม่องไล่ ไหลผ่านลงมาจากยอดเขาและผาสูง แบ่งเป็น 7 ชั้น มีระยะทางจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้นบนสุด 1,500 เมตร แต่ละชั้นมีลักษณะเป็นแอ่งสามารถเล่นน้ำได้ แต่เดิมน้ำตกเอราวัณมีชื่อว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย ซึ่งมาจากชื่อลำน้ำห้วยม่องลายที่เป็นต้นน้ำ โดยบริเวณน้ำตกจะมีน้ำตลอดปี แต่จะมีน้ำน้อยในช่วงฤดูแล้ง ระหว่างเดือนธันวาคม ถึงเมษายน น้ำตกเอราวัณมีสวยงามโดดเด่นจากน้ำตกที่อื่นตรงที่เป็นน้ำตกบนเทือกเขาหินปูน มีน้ำใสแจ๋ว มองเห็นปลาแหวกว่ายไปมา ในผืนน้ำที่สะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกต เหมือนน้ำในสระว่ายน้ำที่อยู่ท่ามกลาางธรรมชาติ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 034-574-222, 034-574-234

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park

12. น้ำพุร้อนหินดาด, กาญจนบุรี

น้ำพุร้อนหินดาด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นที่รู้จักกันดีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียนิยมแวะมาแช่น้ำที่นี่กันเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ไม่ควรพลาด เพราะบ่อน้ำร้อนทางธรรมชาติ มีแร่ธาตุ และช่วยบำบัดรักษาโรคต่างๆ ได้ บริเวณริมบ่อน้ำพุร้อนรายล้อมด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ร่มรื่น ติดกับบ่อน้ำร้อนมีลำธารน้ำเย็นอยู่ติดกัน คั้นด้วยทางเดินตรงกลาง ลำธารนี้ไหลในแนวขนานกับบ่อน้ำร้อน เป็นน้ำที่ไหลลงมาจากน้ำตกผาตาด หากใครที่ไม่ต้องการแช่น้ำร้อน ก็สามารถเล่นน้ำในลำธารได้ น้ำไม่ลึก เป็นน้ำไหล ไม่ถึงกับเชี่ยว ผู้ที่ไม่เล่นน้ำ ต้องการพักผ่อนคลายเส้น ก็มีจุดบริการนวดแผนโบราณ ทั้งนวดตัว และนวดฝ่าเท้า

ที่อยู่ : บ้านกุยมั่ง หมู่ 6 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 034-531-048

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

13. ต้นจามจุรียักษ์, กาญจนบุรี

ต้นจามจุรียักษ์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของกาญจนบุรี อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรีมากนัก เมื่อมาถึงจะตื่นเต้น และตะลึงในความใหญ่โตของต้นไม้และกิ่งก้านสาขาสวยงามร่มรื่น ต้นจามจุรียักษ์มีอายุมากกว่า 100 ปี ขนาด 10 คนโอบรัศมีทรง พุ่มเฉลี่ย 25.87 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางร่มเงาประมาณ 51.75 เมตร ความสูงจากพิ้นดินถึงยอด 20เมตร มีพื้นที่ของพุ่มประมาณ 1 ไร่ 2 งาน 4 วา ซึ่งปัจจุบันหาชมต้นไม้ขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ยาก เมื่อมาถึงภายในบริเวณต้นจามจุรีมีที่จอดรถหลายจุด มีพื้นที่ขายของที่ระลึก สินค้าพื้นเมืองของชุมชน และน้ำดื่มตั้งอยู่ด้านหน้า ภายในสวนหย่อมขึ้นสะพานที่ได้จัดทำไว้แบบวงกลมยกสูงเหนือพื้นดินเล็กน้อย แต่ละจุดจัดทำเป็นระเบียงสะพานยื่นออกไปสำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่น พักผ่อน จากอากาศที่ร้อนอบอ้าวภายนอก เมื่อได้เข้ามา อยู่ภายใต้ร่มไม้ใหญ่รู้สึกได้ถึงความเย็นสบายและร่มรื่น นั่งเล่น นอนเล่น เดิน เล่นรอบสะพานแบบเพลินใจ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 5 ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 034-511-200, 034-623-691

เว็บไซต์ :

เฟซบุ๊ก : -

14. หมู่บ้านอีต่อง-ปิล๊อก, กาญจนบุรี

หมู่บ้านอีต่องเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ติดกับชายแดนไทยพม่า ทางฝั่งจังหวัดกาญจนบุรี เมืองแห่งเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต โดยมีผู้ประกอบการทำเหมืองแร่หลายแห่งในหมู่บ้านแห่งนี้ ปัจจุบันนี้เหมืองแร่ได้ปิดตัวลงไป เหลือไว้เพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ภายในหมู่บ้านอีต่องเท่านั้น ซึ่งที่นี่ถือเป็นอันซีนไทยแลนด์ที่ซุกซ่อนอยู่หลังม่านหมอก ยิ่งในช่วงฤดูฝนจะได้พบกับภาพไอหมอกปกคลุมทั้งหมู่บ้าน กลายเป็นภาพที่โรแมนติกงดงามมากเลยทีเดียว

ที่อยู่ : บ้านอีต่อง ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

15. สะพานมอญ

สะพานมอญ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยมีความยาวถึง 850 เมตร และเป็นสะพานไม้ยาวเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็งในประเทศพม่าใช้ข้ามแม่น้ำซองกาเลียสร้างขึ้นโดยดำริของหลวงพ่ออุตตมะ เจ้าอาวาสวัดวังก์วิเวการาม ระหว่าง พ.ศ.2529 - พ.ศ.2530 เพื่อให้คนไทย กระเหรี่ยงและมอญได้สัญจรไปมาหาสู่กัน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเยี่ยมชมสะพานเพื่อชมแสงสีทองของพระอาทิตย์ยามเช้ารวมถึงวิถีชีวิตของชาวไทยและชาวมอญ บริเวณสะพานมีร้านค้าจำหน่ายพื้นเมือง เสื้อผ้าและมีเรือบริการนักท่องเที่ยวที่จะไปชมสถานที่ต่างๆ

ที่อยู่ : ซอย สะพานไม้ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

นี่ก็เป็น 15 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เรารวบรวมมาฝากกัน ใครยังไม่เคยไปเมืองกาญฯ ตามไปเที่ยวกันได้เลย รับรองเลยว่าเที่ยวสนุก ครบรส แน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยว
ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เที่ยวพัทยาที่เที่ยวนครนายกที่เที่ยวชลบุรีที่เที่ยวราชบุรีที่เที่ยวหัวหินที่เที่ยวนครปฐมที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เที่ยวขอนแก่น