16 ที่เที่ยวจันทบุรี 2022 อยากเที่ยวแบบไหน น้ำตก ทะเล ภูเขา มีหมด!!

อัปเดต ที่เที่ยวจันทบุรี 2022 กับที่เที่ยวหลากหลายสไตล์ มีทั้ง น้ำตก ทะเล ภูเขา และการท่องเที่ยวทางประวัติ สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

จันทบุรี จังหวัดเมืองรองน่าเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งธรรมชาติเป็นอย่างมาก และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ อุทยานธรรมชาติ สวนผลไม้ ภูเขา ทะเล และน้ำตก รวมไปถึงแลนด์มาร์กสำคัญๆ ที่ใครๆมาเที่ยวเมืองจัน ต้องแวะไปเช็กอิน บอกเลยว่าแต่ละที่ก็น่าเที่ยวมากๆ วันนี้ GangTravel ก็ไม่พลาดที่จะมาอัปเดตที่เที่ยวจันทบุรี 2565 ให้เพื่อนๆได้ตามไปเที่ยวกัน นอกจากนี้เรายังมี 9 ที่พักจันทบุรี 2565 โซนติดทะเล และโซนริมน้ำ และ 9 ร้านอาหารจันทบุรี หลากเมนูความอร่อย ที่ทำให้คุณติดใจจนต้องกลับมาอีก มาฝากกันอีกด้วย ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูเลยจ้าาา...

1. จุดชมวิวเนินทางพญา

จุดชมวิวเนินทางพญา เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของจันทบุรี ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม บนยอดเนินสามารถมองเห็นทะเลได้เกือบ 360 องศา มีถนนที่โค้งเลียบชายทะเลทอดยาวไปจนถึงหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบนที่เวิ้งว้างกว้างใหญ่ และแหลมเสด็จที่อยู่ฝั่งตรงข้ามตรงบริเวณปากอ่าว ในช่วงพระอาทิตย์ตกจะตัดกับน้ำทะเลสวยงามมาก ใครที่มาเที่ยวจันทบุรี ห้ามพลาดแวะมาถ่ายรูปเช็กอิน

ที่อยู่ : บ้านท่าแคลง หมู่ 7 ถนนเฉลิมบูรพาชลฑิต ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

2. หาดเจ้าหลาว

หาดเจ้าหลาว เป็นชายหาดที่ไม่ควรพลาดหากไปจันทบุรี เพราะมีทะเลสวยน้ำใสและบรรยากาศเงียบที่สงบ โดยนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมานั่งชมวิวทิวทัศน์ผ่อนคลายจากความเครียดต่างๆ เดินเล่นรับลมเย็น ๆ ท่ามกลางความร่มรื่นใต้ต้นมะพร้าวน้อยใหญ่ที่เรียงรายตามชายหาด นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดอีกอย่างหนึ่ง คือ บรรดาร้านอาหารทะเลซึ่งตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด ที่มีการนำวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงอาหารให้ลิ้มลองกันอย่างจุใจในราคาย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็นเมนูกุ้ง ปู ปลาหมึก หรือปลากะพง เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

3. อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

เป็นอุทยานที่ประกอบไปด้วยป่าที่สมบูรณ์ มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีเนื้อที่ถึง 134.50 ตารางกิโลเมตร อุทยานแห่งชาตินี้มี น้ำตกพลิ้ว เป็นจุดเด่นของอุทยาน ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำตกตลอดปี ประกอบด้วยสายธาร 2 สาย สายหนึ่งไหลลดหลั่นผ่านซอกหินผา อีกสายหนึ่งมีขนาดเล็กกว่า แต่ทิ้งตัวลงมาจากผาสูง 20 เมตร ทั้งสองสายไหลมารวมกันในแอ่งน้ำใสสะอาดมาก สามารถมองเห็นพื้นล่างซึ่งส่วนใหญ่เป็นหินและทรายในระดับลึกกว่า 2 เมตร ภายในบริเวณน้ำตกและลำคลอง มีปลาใหญ่น้อยหลายชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นที่ตื่นตาตรึงใจกับฝูงปลาแก่ผู้ที่ไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะปลาพลวงหิน

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตก ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 039-434-528

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว - Namtok Phlio National Park

4. คุกขี้ไก่

คุกขี้ไก่ เป็นโบราณสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2436 (ร.ศ. 112) ในช่วงที่มีกรณีพิพาทระหว่างไทยกับฝรั่งเศส และกองทหารฝรั่งเศสได้สร้างคุกขี้ไก่ขึ้นเพื่อใช้กักขังคนไทยที่ต่อต้านมหาอำนาจ โดยสร้างขึ้นเป็นหอสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดกว้างยาวด้านละ 4.40 เมตร สูง 7 เมตร มีช่องระบายอากาศอยู่สองแถว หลังคาโปร่ง ทั้งนี้เล่าลือกันมาว่าคุกขี้ไก่เป็นที่คุมขังที่เต็มไปด้วยความทรมาน เพราะชั้นบนใช้เป็นที่เลี้ยงไก่ซึ่งจะ ถ่ายมูลราดศีรษะนักโทษที่อยู่ภายในนั้นตลอดเวลา ทางเข้าเป็นประตูเตี้ย ๆ ระดับเอว ต้องคลานเข้าไป

ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 038-664-585

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

5. ตึกแดง

ตึกแดง ตั้งอยู่ใกล้กับคุกขี้ไก่ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2436 พร้อมกับคุกขี้ไก่ เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของจังหวัดจันทบุรี เป็นประวัติอันขมขื่นของคนไทยที่เมืองจันทบุรีอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสถึง 11 ปี สถานที่แห่งนี้มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน กว่าจะมาเป็นเมืองจันทบุรี และเป็นไทยอยู่ทุกวันนี้บรรพบุรุษของเราต้องแลกกับเลือดเนื้อ ดินแดน และทรัพย์สิน

ที่อยู่ : ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 039-330-180, 039-330-103

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

 

6. โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล เป็นโบสถ์ ที่มีแม่น้ำจันทบุรีไหลผ่านบริเวณด้านหน้า โบสถ์แห่งนี้ มีประวัติการก่อสร้างยาวนานถึง 300 ปี มีการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกด้วยศิลปะเก่าแก่อย่างสวยงาม มีคุณค่าทั้งทางด้านศิลปะ ด้านความสวยงาม และด้านของโบราณ (Antiques) ประกอบด้วยภาพกระจกสีที่เรียกว่า สเตนกลาส เป็นรูปของนักบุญหลายองค์ติดอยู่บริเวณเหนือพระแท่นบูชา และเหนือหน้าต่าง ทั้งทางด้านขวาและด้านซ้ายของสักการะสถาน กระจกสีเหล่านี้มีอายุรวม 100 ปี แต่สีสันยังเด่นชัด ไม่ลอกลบเลือนแต่อย่างใด นับว่าเป็นสิ่งงดงามที่ประเมินคุณค่าไม่ได้

ที่อยู่ : 110 หมู่ 5 ถ.สันติสุข ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 039-311-578

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี

7. ชุมชนริมน้ำจันทบูร ในย่านเมืองเก่า จันทบุรี

ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นชุมชนเก่าแก่ ที่ตั้ง เริ่มจากถนนท่าหลวงไปทางถนนสุขาภิบาลทั้งเส้น ริมสองฝั่งแม่น้ำ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่เดิมชุมชนแห่งนี้เรียกว่า บ้านลุ่ม ซึ่งเกิดขึ้นจากชาวจีนและญวณได้อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ต่อมาได้พัฒนามาเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าของจันทบุรี ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เรียกได้ว่าเป็นเมืองเก่าซึ่งเคยเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก หากได้เข้าไปสัมผัสคุณจะรู้สึกถึงวิถีชีวิตของคนสมัยก่อนจากข้าวของที่ยังคงอนุรักษ์ไว้และของกินที่น่าสนใจไม่ต่างกันตามสไตล์คนเมืองอยู่เพียบ

ที่อยู่ : ถนน สุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ชุมชนริมน้ำจันทบูร Chanthaboon Waterfront

8. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติที่มีชีวิต โดยเริ่มก่อตั้งตามพระราชดำริ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้พิจารณาพื้นที่ที่เหมาะสมจัดทำโครงการพัฒนาด้านอาชีพการประมง และการเกษตรในเขตพื้นที่ดินชายฝั่ง จนเกิดเป็นศูนย์แห่งนี้ขึ้น ด้วยความอุดมบูรณ์ของพืชพันธุ์ไม้และสัตว์นานาๆชนิด ทั้งสัตว์บกสัตว์น้ำ จึงทำให้ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน เป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์อย่างมาก มีความเหมาะสมที่จะใช้เป็นที่ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ ในรูปของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติที่มีชีวิต รวมทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ในรูปแบบของนิเวศทัศนา รับรองหากได้มาแล้ว ไม่มีผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่ : 31 ม.4 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 039-433-216, 039-433-217, 039-433-218

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

9. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ ๖ รอบพระชนมพรรษา จันทบุรี

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำฯ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ มีกรมประมง สิ่งที่สร้างความสนใจให้กับผู้ที่มาเที่ยวสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำฯ มากที่สุด คือ ส่วนที่เป็นอุโมงค์ตู้ปลา ทำด้วยอะคริลิคใส หนา 60 มิลลิเมตร โค้งเป็นอุโมงค์ทางเดินสั้นๆ ประมาณ 10 เมตร มีแสงธรรมชาติส่องผ่านจากด้านบน บริเวณนี้จะได้เห็นปลาต่างๆ ว่ายวนเวียนอยู่อย่างใกล้ชิด รวมถึงด้านบนเหนือหัวเรา ซึ่งให้ความรู้สึกใกล้ชิดเหมือนกับได้ลงไปอยู่ใต้น้ำ ปลาในอุโมงค์อะคริลิคนี้ ส่วนใหญ่เป็นปลาขนาดใหญ่ และปลากระดูกอ่อน เช่น ปลาเก๋าตัง ปลาหมอทะเล ปลากระเบน ปลาฉลามเสือดาว ปลาฉลามกบ และปลาแปลกๆ หาดูได้ยาก

ที่อยู่ : หมู่ที่7 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 039-433216-8

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

10. ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน

ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของค่ายตากสิน อำเภอเมืองจันทบุรี ศาลแห่งนี้มีลักษณะโดดเด่น ด้วยสถาปัตยกรรมของตัวศาลนั้นสร้างหลังคาให้คล้ายกับพระมาลาของพระเจ้าตากสิน ด้านในประดิษฐานพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทั้งนี้ ยังมีพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชตั้งอยู่ด้านหน้าค่ายด้วย

ที่อยู่ : 100 ท่าหลวง ถนน ท่าหลวง ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จันทบุรี

11. หาดแหลมสิงห์

บริเวณรอบหาดแหลมสิงห์ ร่มรื่นด้วยทิวสนยาวไปตามแนวของชายหาด มีที่นั่งพักผ่อนพร้อมทั้งร้านจำหน่ายอาหารตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด มีบริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว จากบริเวณหาดมองออกไปจะเห็นเกาะจุฬา และเขาแหลมสิงห์อยู่เบื้องหน้า และในบริเวณหาดแหลมสิงห์มีเรือให้เช่าไปดำน้ำเที่ยวเกาะจุฬา เกาะนมสาว

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอ แหลมสิงห์ จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอดเวลา

เบอร์โทร : 038-655-420

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

12. โบสถ์สีน้ำเงิน วัดปากน้ำเขมหนู

วัดปากน้ำแขมหนู วัดสวยที่ประดับตกแต่งด้วยเซรามิกสีน้ำเงินทั้งหลัง ตั้งอยู่บริเวณสะพานปากน้ำแขมหนู ในอำเภอท่าใหม่ สำหรับความเป็นมาของพระโบสถ์หลังนี้ เนื่องจากพระโบสถ์หลังเก่าเริ่มชำรุดทรุดโทรมมากขึ้น เพราะวัดอยู่ติดกับทะเลทำให้โครงสร้างผุกร่อนลุกลามไปจนถึงหลังคา จึงได้รื้อโบสถ์หลังเก่า และก่อสร้างโบสถ์หลังใหม่ขึ้น พร้อมหาวิธีที่จะป้องกันไม่ให้โบสถ์หลังใหม่เกิดความชำรุดเสื่อมโทรมเร็ว จึงมีแนวความคิดที่จะใช้เซรามิกมาเคลือบชั้นปูนพระอุโบสถเพื่อป้องกันน้ำเค็ม และใช้ลวดลายสีน้ำเงินตัดกับสีขาว ตามแบบสีของเครื่องลายครามในสมัยโบราณ

ที่อยู่ : ตำบล ตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 05.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 080-942-4915

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดปากน้ำแขมหนู

13. โอเอซีส ซีเวิลด์

โอเอซีส ซีเวิลด์ เป็นสถานที่เพาะพันธุ์โลมา และการแสดงโลมา 2 สายพันธุ์ไทย นั่นก็คือ โลมาปากขวดหรือโลมาสีชมพู และโลมาหัวบาตรหรือโลมาอิระวดี และนอกจากการแสดงโลมาแล้วนั้นโอเอซีส ซีเวิลด์ก็ยังเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำกับโลมาด้วย จับได้ สัมผัสได้ ชนิดที่เรียกว่า เนื้อแนบเนื้อ กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจ เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่เป็น ครั้งหนึ่งในชีวิต

ที่อยู่ : ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 039-499-222

เว็บไซต์ : www.thaioasisseaworld.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Oasis Sea World

14. อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น มีเนื้อที่ประมาณ 75,000 ไร่ หรือ 120 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าขุนซ่อง ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี มีลักษณะเด่นที่น่าเที่ยว น่าพักผ่อน และน่าเดินศึกษาธรรมชาติมาก เพราะมีป่าดิบชื้นในพื้นที่ราบหรือป่าลุ่มต่ำสมบูรณ์มาก ทำให้เกิดน้ำตกสวยงามหลายแห่ง และยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์สวยงามอีกด้วย

ที่อยู่ : บ้านโป่งเกตุ ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 089-516-1755

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานแห่งชาติ เขาสิบห้าชั้น

15. เจดีย์บ้านหัวแหลม

เจดีย์บ้านหัวแหลม ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม มีสะพานไม้ที่ทอดยาวท่ามกลางน้ำทะเล ระยะทางประมาณ 50 เมตร สามารถเดินชมวิวบรรยากาศชุมชนบ้านหัวแหลม รับลมทะเลแบบชิลๆ ความโดดเด่นของที่แห่งนี้ คือ เจดีย์สีขาวเก่าแก่ตั้งอยู่บนโขดหิน กลางน้ำทะเล ที่มีอายุกว่า 200 ปี เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมง นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

ที่อยู่ : บ้านหัวแหลม หมู่ 7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 039-417-254

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

16. ลานหินสีชมพู

ลานหินสีชมพู เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ตั้งอยู่ภายในบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี สามารถเดินชมได้ในช่วงตอนกลางวันจะมองเห็นเป็นลานหินสีชมพูอมม่วง - น้ำตาลแดง เปิดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนเข้ามาท่องเที่ยวและศึกษาเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ระยะทาง 1000 เมตร โดยใช้ระยะเวลาในการเดิน 1 ชั่วโมง 30 นาที เมื่อถึงจุดลานหินสีชมพูก็สามารถมองเห็นเกาะต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ได้อย่างสาวยงาม

ที่อยู่ : เลขที่ 31 หมู่ 4 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 063-165-2486 , 039-369-216

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับที่เที่ยวจันทบุรี 2563 ที่เรานำมาอัปเดตกัน ทั้งสวย ทั้งน่าไปเที่ยวมากๆ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพจดลิสต์ไว้แล้วตามไปเช็กอินกันได้เลยแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"