7 ที่เที่ยวปทุมธานี เที่ยวใกล้กรุงเทพ ขับรถชิลไปได้สบายๆ

5,071

ที่เที่ยวปทุมธานี เที่ยววันเดียว สนุกๆ ชิลๆ ไปเที่ยวไหนดี ตามมาดูกันเลย วันนี้ GangTravel จะพาเพื่อนๆไปเปิดลายแทงปักหมุดสถานที่เที่ยวปทุมธานีพร้อมกัน กับ 7 สถานที่เที่ยวปทุมธานี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เต็มไปสถานที่น่าใจมากมาย แถมยังขับรถไปเที่ยวได้สบายๆชิลๆอีกด้วย จะได้แก่ที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย ขอแนะนำ 5 ร้านอาหารปทุมธานี


1. ตลาดอิงน้ำสามโคก

ตลาดอิงน้ำสามโคก เป็นที่เที่ยวปทุมธานี ที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาะสำหรับการเดินชิลๆเพลินๆมาก เพราะตลาดเต็มไปด้วยบรรยากาศของบ้านไม้ริมน้ำแบบดั้งเดิม มีมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ อีกทั้งยังมีของกินอร่อยๆให้เลือกทานมากมาย พร้อมด้วยร้านรวงต่างๆหลากหลายร้าน ทั้งขนมไทยโบราณ อาหารท้องถิ่นอีกมากมาย

ที่อยู่ : 9/1 หมู่ 9 อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
วันเวลาเปิด-ปิด : เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-15.00 น.
โทร : 082 036 4092


2. วัดโบสถ์

วัดโบสถ์ หรือ วัดหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีความงดงามของ สมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ประดิษฐานอยู่ ซึ่งมีลักษณะเป็นรูปปั้นขนาดใหญ่ ทำให้ผู้คนจากหลากหลายที่เข้ามากราบไหว้ สักการะบูชากันแบบไม่ขาดสาย นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังเป็นวัดที่มี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อย่าง หลวงพ่อเหลือ ซึ่งถือเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของเมืองปทุมธานีอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลบางกระบือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
วันเวลาเปิด-ปิด : 08.00-16.30 น.


3. Better Cup Canteen & Cafe

Better Cup Canteen & Cafe เป็นคาเฟ่สุดชิลที่อยู่สุดแนวริมคลองสอง ซึ่งมีการตกแต่งร้านแบบไลฟ์สไตล์คนเมืองผสมผสานกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับการมานั่งจิบกาแฟชิลไปกับวันหยุดสบานๆ ในส่วนของเมนูอาหารของเขาก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย ทั้งเมนูคาว หวาน และเครื่องดื่มมากมาย ชนิดที่ว่าเลือกกินไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : หน้าหมู่บ้านมัณฑนา 2 ถนนรังสิต-นครนายก ซอย 52 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
เปิดให้เข้า : 09.30-22.00 น.
โทร : 06-1236-6559


4. ตลาดน้ำนครรังสิต

ที่เที่ยวปทุมธานี ที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่ง สำหรับตลาดน้ำนครรังสิต เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่อง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่จะมีร้านเป็นแพมาเรียงต่อกันยาว ตั้งอยู่ริมคลองรังสิตคลองหนึ่ง ถนนรังสิต-นครนายก โดยภายในตลาดน้ำ จะมีก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังอยู่มากมาย รวมไปถึงของกิน สินค้า OTOP จากเมืองรังสิต และนิทรรศการ วิถีชีวิตของชุมชนริมฝั่งคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ให้เข้าไปแวะชมศึกษาอีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนเลียบคลองรังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
วันเวลาเปิด-ปิด : เสาร์-อาทิตย์ เวลา  08.00-16.30 น.


5. กระท่อมลุงจรณ์

กระท่อมลุงจรณ์ เป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับคนรักต้นไม้ ธรรมชาติ โดยเฉพาะต้นกระบองเพชร เพราะกระท่อมลุงจรณ์แห่งนี้เกิดจากคุณลุงจรณ์ที่มีความรักต่อต้นกระบองเพชร และสะสมมาเรื่อยๆ ถึง 40 ปี จนมีต้นกระบองเพชรพันธุ์ธรรมดา และหาพันธุ์หายากจากต่างประเทศอยู่มากมาย โดยนักท่องเที่ยวที่อยากเข้าไปแวะชมหรืออยากซื้อกระบองเพชรกลับบ้าน ต้องติดต่อขอนัดเวลาล่วงหน้า

ที่อยู่ : 81/6 หมู่ 2 วัดสิงห์ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
วันเวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 08-6525-6874 (โทรนัดล่วงหน้า)


6. ตลาด 100 ปีระแหง

ตลาด 100 ปีระแหง เป็นตลาดที่เกิดจากการอนุรักษ์ตลาดเก่า ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ สำหรับภายในตลาดจะมีร้านรวงขายสินค้าต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านขนมไทยโบราณ ร้านขนมพื้นบ้าน รวมไปถึงผลิตผลจากการเกษตร นอกจากนี้ยังมีบ้านโบราณของ นายเกียรติคุณ สุทธาภิรมย์ นายกเทศมนตรีตำบลระแหง ซึ่งจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงข้าวของเครื่องใช้ในสมัยโบราณ เปิดซึ่งให้มีการเข้าชมฟรีอีกด้วย

ที่อยู่ : ชายคลองระแหง ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
วันเวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ 08.30-16.30 น.
โทร : 0-2599-1606


7. วัดเจดีย์หอย

วัดเจดีย์หอย เป็นวัดที่มีความสวยงดงามตระการตา ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 2538 โดยท่านพระครูสุนทร คุณธาดา หรือหลวงพ่อทองกลึง สุนทโร สำหรับวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ก่อสร้างด้วยฟอลซิลเปลือกหอยแปดล้านปี หนึ่งเดียวในไทย ภายในวัดมีการตกแต่งแบบศิลปะแบบมอญ ที่เต็มไปด้วยเปลือกหอย พร้อมกับบรรยากาศวิวทุ่งนาที่ให้ความสงบร่มเย็น เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวแวะชมอย่างมาก โดยเชื่อกันว่าใครที่มากราบไหว้สักการะ ณ วัดแห่งนี้ จะได้รับความประสบความสำเร็จดั่งใจหวัง เกี่ยวกับโชคลาภ ทหาร ตำรวจ จึงทำให้วัดแห่งนี้มีผู้อยู่ในเครื่องแบบแวะเวียนไปกราบไหว้บูชาแบบไม่ขาดสายนั่นเอง

ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
วันเวลาเปิด-ปิด : 08.00-16.30 น.
โทร : 0-2599-4247, 08-5188-9424, 08-9025-8031

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 7 ที่เที่ยวปทุมธานี ที่ GangTravel ได้พาไปปักหมุดกันวันนี้ ใครที่มองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบที่ขับรถสบายๆชิลๆ ตามไปเช็กอินกันเลย สนุกมันส์วันเดียว ไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า


จองที่พักปทุมธานี โรงแรมปทุมธานี

โพสใกล้เคียง