12 ที่เที่ยวนนทบุรี กิน เที่ยวเพลินๆ ใกล้กรุงเทพฯ

แนะนำ 12 ที่เที่ยวนนทบุุรี 2021 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพแบบชิลๆ เดินทางสะดวก วันนี้ GangTravel เราจะพาไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ในจังหวัดนนทบุรีกัน บอกเลยว่าการไปเที่ยวเมืองนนท์ครั้งนี้ไม่ต้องลางาน ไม่ต้องเดินทางไกล เดินทางง่ายๆ ไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ กับการท่องเที่ยวหลากสไตล์ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการกิน เที่ยว ช้อปแบบชิลๆ พร้อมเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตแบบไทยดั้งเดิมและไทยผสม ด้วยมนต์สเหน่ห์ที่หลากหลายเหล่านี้จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจังหวัดนนทบุรีจึงกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งที่สายเที่ยวอย่างเราๆไม่ควรมองข้าม


1.ท่าน้ำนนท์

ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นไปเที่ยวที่ไหน ท่าน้ำนนท์ ตรงนี้ตอบโจทย์ได้เลย เพราะที่นี่เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆ ที่ตั้งเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงร้านเด็ดเจ้าดังอย่าง ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์ ร้านนนท์เบเกอรี่ ที่ใครไปแล้วต้องไปชิมและซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน สำหรับการเดินทางมาท่าน้ำนนท์ก็สะดวกและง่ายมากๆ ไม่ว่าจะขับรถ นั่งเรือมาได้หมด ท่าน้ำนนท์ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของนนทบุรี ที่สามาถเดินทางไปยังที่เที่ยวต่างๆได้อย่างสะดวก มีท่าเรือสำหรับข้ามไปเที่ยวเกาะเกร็ดด้วย


2.ศาลากลางนนทบุรีหลังเก่า

ศาลากลางนนทบุรีแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือรัชกาลที่ 5 เดิมทีมีความตั้งจะเปิดเป็นโรงเรียนกฏหมาย แต่ต้องถูกยกเลิกไปด้วยเหตุบางประการ จึงได้กลายมาเป็นโรงเรียนราชวิทยาลัย ต่อมาเกิดเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกโรงเรียนแห่งนี้จึงถูกยุบและถูกปล่อยทิ้งร้างไป และต่อมาได้กลายเป็นศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่ พ.ศ.2471-2535 และได้เปลี่ยนมาเป็นวิทยาลัยมหาดไทยนาน 16 ปี ปัจจุบันได้มีการเปิดส่วนด้านหน้าให้เป็นพิพิธภัณฑ์เล่าเรื่องจังหวัดนนทบุรี


3.เกาะเกร็ด

ที่เที่ยวนนทบุรี สุดฮิต ที่ใครๆก็ต้องมา ที่นี่มีครบมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่และของกินอร่อยๆอยู่มากมาย แถมยังมีมุมถ่ายรูปเด็ดๆอีกเพียบ ใครเป็นสายกิน สายเซลฟี่ตัวจริงต้องห้ามพลาด นอกจากเรื่องอาหารการกินแล้ว เรายังสามารถนั่งเรือเที่ยวชมความสวยงามรอบๆเกาะเกร็ดได้อีกด้วย หรือใครอยากจะปั่นจักรยานที่นี่เค้าก็มีให้บริการเช่นกัน ส่วนการเดินทางมาเกาะเกร็ดก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เดินทางไปวัดสนามเหนือแล้วนั่งเรือข้ามฟากแค่ 2 บาท ก็ถึงที่เที่ยวเกาะเกร็ดแล้ว


4.ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำวัดตะเคียน ตั้งอยู่ในตำบลบางคูเวียง อำบางกรวย เป็นตลาดน้ำยอดฮิตอีกแห่งที่บรรดาเหล่าสายกินต้องไม่พลาดที่จะไปลิ้มลองความอร่อย ที่นี่รวบรวมของกินของใช้ไว้อย่างมากมาย โดยเฉพาะของกินมีให้เลือกเยอะมากๆทั้งอาหารคาว อาหารหวาน นอกจากนี้ยังมีผักและผลไม้สดๆจากสวน ที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายกันในราคาย่อมเยาว์อีกด้วย หากใครอยากเดินตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ แนะนำว่ามาเดินตลาดน้ำวัดตะเคียนไม่ผิดหวังจ้า


5.วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่2)

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือที่เราเรียกกันว่าวัดเล่งเน่ยยี่2 นั่นเอง ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่อำเภอบางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวนนทบุรีที่เราอยากจะแนะนำกันค่ะ วัดเล่งเน่ยยี่2 ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นพระราชกุศลของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ภายในมีสถาปัตยกรรมจีนสวยงามตระการตา ส่วนบริเวณรอบๆวัดก็ตกแต่งได้อย่างงดงามตามแบบจีนแท้ๆที่หาชมได้ยาก


6.วัดกู้ (พระนางเรือล่ม)

วัดกู้ หรือวัดพระนางเรือล่ม เป็นที่ตั้งอนุสรณ์สถานของพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระมเหสีของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ที่ประสบอุบัติเหตุเรือพระนั่งล่มและสิ้นพระชนม์ วัดกู้ ถูกสร้างในสมัยพระเจ้ากรุงธนบุรี เป็นศิลปะแบบมอญ ภายในโบสถ์หลังเก่ามีภาพจิตรกรรมฝาผนังแบบมอญ เป็นภาพเขียนสีน้ำมันเรื่องราวพุทธประวัติ วิหารประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่ ด้านข้างวิหารเป็นที่เก็บเรือพระที่นั่งของพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ที่อับปางซึ่งชาวบ้านได้กู้ขึ้นมา และมีพระตำหนักที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานที่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์สิ้นพระชนม์และเมื่อคราวเรือล่มได้อัญเชิญพระศพมาไว้ที่วัดนี้ชั่วคราว มีศาลพระนางเรือล่ม (พระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์) ซึ่งจำลองแบบจากศาลาจตุรมุขของพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ที่พระราชวังบางปะอิน


7.ชมเฌย

ที่เที่ยวนนทบุรี ที่จะพาคุณย้อนวันวานกลับไปในยุค 70's 80's "ชมเฌย" ถูกสร้างขึ้นให้ดูเป็นเมืองเก่าที่ให้บรรยากาศสไตล์ย้อนยุค นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศเก่าๆแล้วยังจะได้ชมของเก่าสะสมหายากที่เจ้าของนำมาจัดแสดงให้ชมกันอีกด้วย ภายในมีการจำลองร้านค้าในอดีต เช่นร้านขายของชำ ร้านตัดผม ร้านเครื่องเสียง โรงหนัง เป็นต้น บอกได้เลยว่าของบางชิ้นเราไม่เคยเห็นแน่นอน ด้วยเสน่ห์และมีสไตล์เฉพาะทำให้นักท่องเที่ยวถูกอกถูกใจ เดินทางไปถ่ายรูปเช็กอินกันรัวๆ


8.ตลาดต้นไม้วงแหวนกาญจนาภิเษก

ใครชอบบรรยากาศแบบกรีนๆ แนะนำให้ไปเดินตลาดต้นไม้กันค่ะ ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ครบครันไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้มงคล ต้นไม้ใหญ่ และอุปกรณ์ตกแต่งสวน ภายในตลาดมีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย อากาศไม่ร้อนมากนักเพราะมีสแลนขึงคลุมด้านบน ทำให้สามรถเลือกซื้อเลือกชมกันได้ทั้งวัน ใครจะมาที่นี่แนะนำให้ขับรถมาเองจะสะดวกที่สุด


9.อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก

อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก สวนสาธารณะริมแม่น้ำซึ่งอยู่ติดกับวัด อุทยานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ทั้งยังเป็นสถานที่ผักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายของประชาชน เพราะภายในอุทยานนั้นตกแต่งอย่างงดงาม มีทั้งสระน้ำและต้นไม้ร่มรื่น อีกทั้งยังมีอาคารงดงามอย่าง "วิมานสราญนวมินทร์" ตั้งอยู่กลางสระน้ำ มีศาลาจตุรมุขงดงามสามหลังอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และยังเป็นศูนย์รวมพันธ์ไม้น้ำ ไม้ชายน้ำ พืชสวนชนิดต่างๆด้วย


10.ตลาดนกฮูก

ตลาดนกฮูก ตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่ มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี มีร้านค้า ร้านอาหารมากมายตั้งเรียงรายให้เราได้เลือกกิน เลือกช้อปกันแบบเพลินๆ ตลาดที่นี้มีการจัดโซนไว้อย่างน่าเดิน มีโซนร้านค้าที่จำหน่ายทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่เป็นสินค้ามือหนึ่งและเป็นสินค้ามือสอง ส่วนโซนอาหารก็มีทั้งร้านอาหารคาวหวานให้กินเล่นกันเพลินๆ ร้านหมูกระทะ รวมไปถึงร้านนั่งชิลๆ ก็มีเปิดให้บริการเช่นกัน เรียกได้ว่าไปที่เดียวได้กิน ได้เที่ยว ได้ช้อป ครบเลย


11.Tooney Toy Museum

Tooney Toy Museum พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมของเล่น ของสะสม จากการ์ตูนและภาพยนตร์ชื่อดัง โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของเจ้าของที่ต้องการอยากเห็นของเล่นที่ตัวเองสะสมไว้ โดยไม่ต้องเก็บเอาไว้ในกล่องแล้วเกิดความเสียหาย และตอบโจทย์ให้เด็กๆ ได้มาดูเพื่อให้เกิดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ขณะเดินชมของเล่น ที่นี่มีของเล่นระดับโลกมากมาย อาทิ Toy Story, Stitch, Snoopy, Mickey Mouse และตัวการ์ตูนอีกมากมายของ Walt Disney รวมทั้งตุ๊กตาน่ารักๆ อย่าง Barbie, Blythe อีกด้วย หรือจะเป็นโมเดลสุดเท่ของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ที่นี่ก็มีครบเช่นกัน


12.หาดเติมรัก

หาดเติมรัก ทะเลเมืองนนท์ ทะเลน้ำจืดขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บริเวณรอบๆ สระน้ำมีการถมดินและทรายให้เหมาะสมต่อการนั่งเล่นชิล ๆ และการเดินลงเล่นน้ำในสระน้ำ คล้ายกับชายหาดริมทะเล มีพื้นที่ปูเสื่อ และม้านั่งไว้รองรับ มีร้านอาหาร เครื่องดื่มหลากหลายให้บริการ และยังมีเครื่องเล่นกลางน้ำชุดใหญ่ ทั้งแพลมยักษ์ สไลเดอร์ยักษ์ บานาน่าโบ๊ท เจ็ตสกี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างทั่วถึงอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีมีห้องน้ำ/ห้องอาบน้ำ ลานจอดรถไว้บริการ เรียกได้ว่าไปเที่ยวทะเลได้แบบไม่ต้องเดินทางไกลกันเลยทีเดียว

สำหรับทั้ง 12 ที่เที่ยวนนทบุรี ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพเลยนะคะ ขับรถ นั่งเรือ แป๊ปเดียวก็ถึง ใครที่มองหากำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพในช่วงวันหยุดนี้ ลองปักหมุดไปเที่ยวนนทบุรีกันดูนะคะ


จองที่พักนนทบุรีราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"