20 ที่เที่ยวกระบี่ 2022 ที่ไม่ควรพลาด ไปทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้ม!

รวม ที่เที่ยวกระบี่ 2022 น่าเที่ยว เมื่อไปแล้วต้องห้ามพลาด...กระบี่ เมืองท่องเที่ยวทางทะเลยอดฮิต มีความโดดเด่นที่หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสีฟ้าคราม และหมู่ปะการังอันงดงาม จัดว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้ ใครที่ได้มาเที่ยวกระบี่ต้องหลงเสน่ห์ในความงดงามใต้ท้องทะเลด้วยกันทั้งนั้น ไม่เพียงแต่ทะเลที่สวยงามเท่านั้น ที่กระบี่ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสุด Unseen อีกหลายแห่งที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางมาเที่ยวอีกด้วย วันนี้ GangTravel เราได้รวบรวมที่เที่ยวกระบี่ 2565 ที่ไม่ควรพลาด มาแนะนำกัน หากใครมีโอกาสไปเที่ยวจะได้จัดทริปวางแผนเที่ยวกันให้เต็มที่


1.ทะเลแหวก

ที่เที่ยวกระบี่ Unseen Thailand ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทะเลแหวก เกิดจากสันดอนทรายของเกาะ 3 เกาะ เชื่อเข้าหากัน ได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ มีลักษณะเป็นตัว T สามารถเดินข้ามจากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งได้เมื่อยามน้ำลง และสันดอนทรายนี้จะจมหายไปเมื่อน้ำขึ้นสูง หากจะให้ดีก็ควรจะเป็นในช่วงน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน


2.สระมรกต

ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองท่อม ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประมง เป็นสระน้ำสวยใสกลางใจป่า ที่มีน้ำใสเป็นสีเขียวอมฟ้า เปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสง สระมรกตเป็นสระน้ำร้อน กว้างประมาณ 20 เมตร ยาว 25 เมตร และมีอุณหภูมิ 30-50 องศาเซลเซียส มีน้ำใสเป็นสีเขียวมรกต ก็เพราะว่า น้ำมาจากใต้ดิน ผ่านชั้นหินปูนที่มีแคลเซียมคาร์โบเนตสูง และมีคุณสมบัติเป็นด่าง ทำให้สารแขวนลอยในน้ำตกตะกอนลงนั่นเอง


3.อ่าวนาง

อ่าวนาง จัดว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในกระบี่ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี เป็นจุดต่อเรือไปยังที่ต่าง ๆ ได้สะดวก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาเที่ยวที่อ่าวนางเป็นจำนวนมาก อ่าวนาง มีลักษณะเป็นหาดทรายทอดยาว มีถนนเลียบชายหาด มีภูเขาคั่นระหว่างชายหาด ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตา และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย


4.ป่าพรุท่าปอม คลองสองน้ำ

ป่าพรุท่าปอม คลองสองน้ำ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านหนองจิก ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ เป็นแหล่งศึกษาเชิงนิเวศวิทยาเพื่อเรียนรู้ความสมบูรณ์ของธรรมชาติทั้งในแง่ของทางน้ำใต้ดินและพืชพรรณที่สามารถเติบโตได้ทั้งในน้ำและบนดิน มีลักษณะพิเศษคือ ลำคลองมีทั้งช่วงที่น้ำจืดสนิท และช่วงที่มีน้ำกร่อย อุดมไปด้วยหญ้าทะเลเขียวสดงอกงามจำนวนมาก สามารถพายเรือแคนูนได้ หรือจะเดินชมธรรมชาติบนสะพานไม้ระแนง ก็ได้เช่นกัน


5.น้ำตกร้อนคลองท่อม

น้ำตกร้อนคลองท่อม ตั้งอยู่ในเขตอำเภอคลองท่อม ใกล้ๆ กับสระมรกต เป็นอ่างเก็บน้ำธรรมชาติกลางป่ารองรับน้ำตก ที่ไหลมาพร้อมกับสายน้ำแร่ ไหลหลั่นลง มาจากเนินเขา มีลักษณะเป็นธารน้ำพุร้อนผุดขึ้นมาจากใต้ดินตามธรรมชาติ มีสารกำมะถัน เจือจางเป็นส่วนประกอบ มีอุณหภูมิพอเหมาะที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปแช่ได้ เชื่อกันว่าสามารถบำบัดอาการไขข้ออักเสบ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และเกี่ยวกับผิวหนัง


6.หาดถ้ำพระนาง

หาดถ้ำพระนาง ตั้งอยู่ในเขต ต.อ่าวนาง เชื่อกันว่าสถานที่แห่งนี้เป็นที่สถิตของพระนางอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะ มีความสวยงามน่าประทับใจตรงที่เมื่อเข้าไปในถ้ำ และมองออกมาข้างนอกจะเห็นปากโพรงถ้ำจะมีหินย้อยลงมาเป็นฉากระย้าสวยงาม มีท้องทะเลกว้างและเกาะน้อยใหญ่เรียงราย ในยามพระอาทิตย์ตกจะเป็นมุมมองสวยงามแปลกตาสุดๆ


7.หมู่เกาะห้อง

หมู่เกาะห้อง หรือเกาะเหลาบิเละ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่หลายเกาะ อาทิ เกาะเหลาหรือเกาะซากา เกาะเหลาเหรียม เกาะปากกะ เกาะเหลาลาดิง เป็นต้น เกาะห้องมีจุดเด่นที่มีอ่าวรูปทรงโค้ง 2 อ่าวที่เรียงตัวเชื่อมต่อเข้าหากันจนมองเห็นเป็นลักษณะคล้ายปีกนก มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเหมาะแก่การดำน้ำ ตกปลา และยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 400 เมตร รอบๆ เกาะห้องสามารถพายเรือแคนูได้อีกด้วย


8.หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์ ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง เป็นหาดทรายสีขาวละเอียดริมโตรกผา เป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา แบ่งออกเป็นหาดไร่เลตะวันออก และหาดไร่เลตะวันตก เป็นหาดที่ได้รับความนิยม เนื่องจากน้ำทะเลใส หาดทรายสวย และยังเป็นจุดชม พระอาทิตย์ ตกที่สวยงาม มีโขดหินคั่นระหว่างหาดทั้งสอง บริเวณที่นิยมปีนผาคือบริเวณ ไร่เลย์ตะวันออก อ่าวต้นไทร และเขาแถวถ้ำพระนางใน


9.เกาะปอดะ

เกาะปอดะ เป็นอีกหนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวกระบี่ที่ห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ เกาะปอดะ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอ่าวนาง เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส บริเวณชายฝั่งของเกาะจะมองเห็นแนวปะการังหลากชนิดที่ยังสมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวให้เที่ยวชมได้เกือบตลอดปี นักท่องเที่ยวนิยมแวะขึ้นเกาะเพื่อไปพักผ่อนเดินเล่น ชาดหาดและเล่นน้ำ


10.เกาะพีพี

เกาะพี พี ประกอบด้วยประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ๆ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เป็นสุดยอดแห่งสถานที่ท่องเที่ยวหลัก เป็นเวิ้ง หรืออ่าวใหญ่ที่ภายในมีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม น่าเล่นน้ำ เกาะพีพีดอนเป็นศูนย์กลางของหมู่เกาะพีพี มีทั้ง ที่พัก ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย


11.วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ บ้านถ้ำเสือ ตำบลกระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ จุดเด่นของวัด “พระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้ว” พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ตั้งอยู่บนยอดเขาแก้ว มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล ประมาณ 600 เมตร สามารถขึ้นไปสักการะได้โดย ขึ้นบันได 1,237 ขั้น บนยอดเขาสามารถมองเห็น ทิวทัศน์ของเมืองกระบี่ได้รอบทิศ ทั้งยังเป็นที่ ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทจำลอง พระธาตุเจดีย์ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ อีกด้วย


12.สุสานหอย

สุสานหอย อยู่ที่ชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ มีลักษณะเป็นซากดึกดำบรรพ์ของหอยน้ำจืด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหอยขม มีขนาดความยาวประมาณ 2 เซนติเมตร ซากหอยเหล่านี้ได้ทับถมกันโดยมีน้ำประสารธาตุปูนจับตัวให้กลายเป็นหินแข็งทับอยู่ชั้นหินลิกไนท์ และหินดินดาน จากหลักฐานด้านธรณีวิทยาพบว่าอายุของสุสานหอยประมาณ 40-20 ล้านปี และยังเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านธรณีวิทยาด้วย


13.เกาะลันตา

ที่เที่ยวกระบี่ ยอดฮิตอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความสนใจและนิยมเดินทางไปเที่ย เนื่องมาจากความดังของเกาะพีพี ซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันมากจนทำให้ที่พักไม่เพียงพอในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งจึ่งเริ่มมายังเกาะลันตา กรอปกับความสวยงามและความเงียบสงบของเกาะลันตาทำให้ทำให้นักท่องเที่ยวติดใจ เกาะลันตา ประกอบด้วย เกาะลันตาใหญ่ และเกาะลันตาน้อย โดดเด่นด้วยชายหาดยาวเรียงรายต่อเนื่องกันถึง 13 หาด เพียบพร้อมด้วยที่พักหลากสไตล์ หลายราคา


14.เกาะไผ่

เกาะไผ่ หรือเกาะไม้ไผ่ เกาะเล็กกลางทะเล ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน อยู่ในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี มีบรรยากาศเงียบสงบต่างจากเกาะพีพีอย่างสิ้นเชิง มีน้ำทะเลใส มากมีหาดทรายสวยงาม เป็นเกาะที่มีแนวปะการังที่สวยงาม เหมาะสำหรับมาดำน้ำดูความสวยงามของโลกใต้ทะเล ช่วงเวลาเหมาะการเที่ยว ประมาณเดือนพฤศจิกายน-เมษายนของทุกปี


15.หาดนพรัตน์ธารา

หาดนพรัตน์ธารา อยู่ห่างจากตัวเมือง 17 กิโลเมตร เดิมชาวบ้านเรียกว่า "หาดคลองแห้ง" ทั้งนี้เพราะเมื่อน้ำลง น้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอดกลายเป็นหาดทรายยาวเหยียดทอดลงไปในทะเล บรรจบกับเกาะเขาปากคลอง บริเวณหาดเป็นทรายละเอียดปะปนด้วยเปลือกหอยเล็ก ๆ ประดับด้วยทิวสนเรียงรายตามชายทะเลยาวเหยียด เมื่อน้ำลงจนแห้งสามารถเดินไปยังเกาะเล็ก ๆ บริเวณหน้าชายหาดได้


16.อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

จังหวัดกระบี่ไม่ใช่มีแต่อุทยานทางทะเลเท่านั้น ยังมีอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ที่เป็นอุทยานฯ ทางบกแห่งเดียวของจังหวัดกระบี่ด้วย ประกอบด้วยเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนในแนวเหนือจรดใต้ มียอดเขาพนมเบญจาซึ่งสูง 1,397 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งสูงที่สุดในกระบี่ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามทั้งลำธาร น้ำตก ถ้ำ และมีสัตว์ป่านานาชนิด เช่น สมเสร็จ เลียงผา หมีควาย เสือปลา และมีนกที่สามารถพบเห็นได้มากมาย เช่น นกอินทรี นกเงือก นกหัวขวาน เป็นต้น


17.เกาะรอก

ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ลักษณะเป็นสองเกาะเล็กๆ ตั้งคู่กันเป็นเกาะที่มีหาดทราย ที่ยาวเหยียด เม็ดทราย ละเอียดเนียนนุ่มเท้าเมื่อสัมผัส ทรายขาวมาก บรรยากาศการท่องเที่ยวของเกาะรอกเหมาะกับผู้ชื่นชอบการค้นหามุมมอง ที่สวยงาม เงียบสงบ และโรแมนติกจากธรรมชาติ หาดทรายที่สวยงาม น้ำทะเลตื้นและใสมากแนวปะการังที่อุดมไปด้วยดอกไม้ทะเลเป็นถิ่นอาศัย ของปลาการ์ตูนส้มเหลืองสี สดใส เกาะรอกยังมีพื้นที่ป่าให้เดินชมโดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิว และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติขึ้นไปยอดเขา ที่สามารถมองเห็นผืนน้ำทะเลได้อย่างสวยงาม


18.เขาหงอนนาค

เขาหงอนนาค เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ยอดเขาสูงตระหง่านตั้งอยู่ ริมทะเล อุดมสมบูรณ์ด้วยผืนป่าดงดิบขึ้นปกคลุม เป็น จุดชมวิวทะเลกระบี่ไกลสุดลูกหูลูกตาสามารถชมวิวได้แบบ 360 เห็นหมู่เกาะน้อยใหญ่ ตั้งแต่อ่าวนางไปถึงเกาะห้อง ทะเลแหวก เกาะยาวจรดอ่าวท่าเลน การขึ้นไปพิชิตยอดเขาหงอนนาคต้องเดินทางขึ้นไประยะทางทั้งหมด 3.7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินเท้าเกือบ 2-3 ชั่วโมง กว่าจะเป็นผู้พิชิตยอดเขาสูงสุด


19.เกาะจำ

เกาะจำ ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง บนเกาะประกอบไปด้วย 3 หมู่บ้านคือ หมู่บ้านเกาะปู หมู่บ้านเกาะจำและหมู่บ้านติงไหร เป็นชุมชนเล็กๆ ที่เงียบสงบ ผู้คนเป็นมิตรและมีน้ำใจไมตรี อีกทั้งทัศนียภาพบนเกาะก็ยังสวยงาม มีชายหาดยาวหลายแห่ง น้ำทะเลใสสะอาด แม้จะไม่สวยใสทรายขาวเหมือนเหมือนเกาะพีพีหรือเกาะห้อง แต่จุดเด่นของเกาะจำก็คือความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก


20.เกาะเหลาลาดิง

เกาะเหลาลาดิง หรือเกาะละดิง เป็นเกาะที่เป็นที่พักอาศัยของกลุ่มสัมปทาน เก็บรังนก แต่ก็ยังเปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวเข้าไป เที่ยวชม และพักผ่อน ภายในเกาะมีหาดทรายละเอียด มีปลาและปะการัง ให้เล่นน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน เกาะเหลาลาดิง เป็นเกาะเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวมักแวะเวียนเข้ามาเมื่อมาเที่ยวยังเกาะห้อง มีลักษณะเป็นภูผา มีป่าเกาะที่สวยงาม และมีแนวชายหาด เล็กๆ อยู่บนเกาะ ทั้งยังมีน้ำทะเลที่ใสสะอาดเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ

ทั้งหมดนี่ก็เป็นที่เที่ยวกระบี่ ที่เราคัดมาฝากเพื่อนๆกัน แต่ละที่น่าไปเที่ยวทั้งนั้นเลยค่ะ น้ำทะเลใส หาดทรายขาว ธรรมชาติสวย บรรยากาศก็ดี บอกเลยว่าไปเที่ยวกระบี่ทั้งทีก็ต้องไปให้ครบ


จองที่พักกระบี่ราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"