8 ที่เที่ยวลพบุรี ไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ

แนะนำ 8 ที่เที่ยวลพบุรี 2564 ท่องเที่ยวหลากสไตล์ อยู่ใกล้กรุงเทพ ขับรถแป๊ปเดียวก็ถึง จะไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้

พาเที่ยวลพบุรี เมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และมีโบราณสถานที่ยังคงทิ้งร่องรอยหลงเหลืออยู่ให้ได้พบเห็นกันถึงปัจจุบัน และยังเป็นเมืองที่มีที่เที่ยวเด็ดๆ อาทิเช่น เขาวงพระจันทร์ และทุ่งดอกทานตะวัน ที่ออกดอกบานสะพรั่งเหลืออร่ามเป็นสีทอง ไม่เพียงเท่านี้ที่ลพบุรียังมีที่เที่ยวอื่นๆอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ และน่าไปเที่ยวมาก หากใครยังนึกไม่ออกว่าลพบุรีมีที่ไหนน่าไปบ้าง วันนี้ GangTravel ขออาสาพาเพื่อนๆไปรู้จักกับที่เที่ยวในจังหวัดลพบุรีกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย


1. พระปรางค์สามยอด

พระปรางค์สามยอด โบราณสถานและ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดลพบุรี โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมปราสาทเขมรในศิลปะบายน มีโครงสร้าเป็นศิลาแลงประดับปูนปั้น ลักษณะเป็นปราสาทปรางค์เรียงต่อกัน 3 องค์ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จัดว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มาลพบุรีแล้วต้องมาแวะสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต

ที่อยู่ : ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8.30 - 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. พระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์

พระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์ หรือ วังนารายณ์ สถานที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดลพบุรี อดีตเคยเป็นเป็นพระราชวังที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช โปรดให้สร้างขึ้น ณ เมืองลพบุรี เพื่อจะยกให้เมืองลพบุรี ขึ้นเป็นเมืองหลวงอีกแห่งหนึ่ง ลักษณะสถาปัตยกรรมของพระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์ เป็นศิลปะแบบไทยผสมตะวันตก สวยงาม และมีเสน่ห์แตกต่างจากพระราชวังโบราณทั่วๆไป ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใช้จัดแสดงโบราณวัตถุ และภาพประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

ที่อยู่ : ถ.สรศักดิ์ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 036-411-458

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. อนุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช

อนุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ตั้งอยู่ใจกลางวงเวียนเทพสตรี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วงเวียนพระนารายณ์มหาราช เป็นรูปั้นในท่าประทับยืน ผินพระพักตร์ไปทางทิศตะวันออก พระหัตถ์ขวาทรงพระแสงดาบ และก้าวพระบาทซ้ายออกมาเล็กน้อย หล่อด้วยโลหะรมดำ และมีขนาดเท่าครึ่งพระองค์จริง ชาวลพบุรีให้ความเคารพบูชาสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเป็นอย่างมาก ใครมาเที่ยวลพบุรีควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต

ที่อยู่ : ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จ.ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. วัดเขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดลพบุรี และมีชื่อเสียงทำให้คนรู้จักจังหวัดลพบุรี บริเวณเชิงเขาเป็นที่ตั้งของวัดเขาวงพระจันทร์ มีบันไดขึ้นไปสู่ยอดเขา 3,790 ขั้น มีความยาว 1,680 เมตร และยังมีบันไดขึ้นต่อไปได้อีก 180 ขั้น รวมแล้วมีบันไดขึ้นเขาทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 4,000 ขั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง สองข้างทางเต็มไปด้วยป่าไม้ขึ้นสลับซับซ้อน ระยะทางมีความลาดชัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาวงพระจันทร์จะมองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างได้ไกลสุดสายตา

ที่อยู่ : ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 096-720-5870

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดเขาวงพระจันทร์ - KhaowongPhrachan Temple


5. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นเขื่อนดินกักเก็บน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทยตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 สร้างขึ้นเพื่อเก็บกักน้ำและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดลพบุรี มีจุดชมวิวสวยๆ ริมอ่างเก็บน้ำ มีพิพิธภัณฑ์ให้เราได้ไปศึกษาเรียนรู้ และพิเศษสุด ๆ ก็คือทริปนั่งรถไฟลอยน้ำ ที่จะเที่ยมชมได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม โดยนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ ซึ่งจะไปแวะหยุดที่จุดชมวิวบริเวณเหนือเขื่อนป่าสักฯ ให้อารมณ์เหมือนรถไฟกำลังลอยน้ำอยู่ ทั้งน่าตื่นเต้นและได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตา

ที่อยู่ : บ้านแก่งเสือเต้น ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 20.00

เบอร์โทร : 036-494-243

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. น้ำตกวังก้านเหลือง

น้ำตกวังก้านเหลือง น้ำตกแห่งเดียวในจังหวัดลพบุรี มีต้นน้ำเกิดจากตาน้ำใต้ดินขนาดใหญ่จำนวนหลายจุด ผุดขึ้นมาจากลำห้วยมะกอก น้ำในลำธารมีความใส สีเขียวอมฟ้าเหมือนมรกต ซึ่งเกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ ที่สำคัญคือมีน้ำตลอดปี ฤดูกาลไหนก็เที่ยวคลายร้อนได้ ทั้งยังมีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นปกคลุมบริเวณโดยรอบ ทำให้บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการมานั่งปิคนิคและพักผ่อนหย่อนใจ

ที่อยู่ : ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จ.ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 086-810-3413

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่

ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่ ทุ่งทานตะวันแห่งแรกๆที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปชมความสวยงาม เพราะที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันคู่กับจังหวัดมาเนิ่นนาน มีการพัฒนาและขยายขอบเขตทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่ ปลูกบนเนื้อที่ 20 ไร่ มีดอกสวยงาม ผ่านการดูแล บำรุงรักษามายอย่างดี ประกอบกับภูมิทัศน์แวดล้อมที่ลงตัว มีกังหันกลางทุ่งเป็นแลนด์มาร์ค ไม่ว่าถ่ายภาพจากมุมไหนก็ดูสวยงามไปหมด

ที่อยู่ : ตำบล ช่องสาริกา อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 19.00 น.

เบอร์โทร : 081-947-2935

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ทานตะวันไร่คุณปู่ จำหน่ายเมล็ดเพาะต้นอ่อนทานตะวันงอก


8. บ้านหลวงรับราชทูต หรือ บ้านวิชาเยนทร์

บ้านหลวงรับราชทูต หรือ บ้านวิชาเยนทร์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ในสมัยก่อนถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่รองรับคณะทูตที่มาเข้าเฝ้าสมเด็จพระนารายณ์มหาราชยังเมืองลพบุรี คณะราชทูตจากประเทศฝรั่งเศสชุดแรกที่เข้ามาเมื่อปี พ.ศ.2228 ได้พำนัก ณ ที่แห่งนี้ ต่อมาเมื่อชาวกรีกที่ มีชื่อ Constantine Phaulkon (คอนสแตนติน ฟอลคอน) ได้เข้ามารับราชการและได้รับความดีความชอบ ได้ทรงแต่งตั้งให้เป็นถึง เจ้าพระยาวิชาเยนทร์ และได้พระราชทานที่พักอาศัยให้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของบ้านหลวงรับราชทูต ปัจจุบัน บ้านวิชาเยนทร์เหลือเพียงซากปรักหักพัง ซึ่งอยู่ในรั้วรอบขอบชิด มีประตูเปิด-ปิด ภายในยังมองเห็นโครงสร้าง ที่แบ่งได้เป็นสามส่วนคือ ส่วนทิศตะวันตก สันนิษฐานว่าเป็น บ้านพักของพระยาวิชาเยนทร์และท้าวทองกีบม้า ส่วนกลาง สันนิษฐานว่าเป็นหอระฆัง และ โบสถ์ศาสนาคริสต์ และส่วนทางทิศตะวันออก สันนิษฐานว่าเป็ณ บ้านพักรับรองเหล่าคณะทูต นับว่าเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกแห่งที่ไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : ถนนวิชาเยนทร์ ต.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 17.0 น. (เว้นวันจันทร์-อังคาร)

เบอร์โทร : 036-411-458

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

จัดว่าเป็น 8 ที่เที่ยวลพบุรี ที่น่าไปเที่ยวมากๆเลยนะคะ มีทั้งที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและที่เที่ยวทางธรรมชาติ สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญอยู่ใกล้กรุงเทพนิดเดียว จะไปเที่ยวเช้าเย็นกลับก็ทำได้สบายๆ


จองที่พักลพบุรีราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"