13 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2022 หน้าหนาวปีนี้ต้องไปเช็กอินให้ได้

แนะนำ 13 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2022 หน้าหนาวปีนี้ต้องไปเช็กอินให้ได้

หน้าหนาว มาแล้วววว...ออกไปท้าลมหนาวที่ไหนดี? เข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะกำลังมองหาที่เที่ยวเพื่อที่จะออกไปสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น และชมความสวยงามของธรรมชาติ แน่นอนว่าหลายๆพื้นที่ก็เริ่มมีอากาศหนาวกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน หรือแถบเทือกเขาสูงของผืนป่าตะวันตก ก็ล้วนบรรยากาศดีไม่แพ้กัน วันนี้ GangTravel เรามี 13 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2022 ที่น่าไปเช็กอินมาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1. ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย จึงทำให้มีสภาพอากาศเย็นตลอดปี ใครอยากสัมผัสอากาศหนาวๆรับรองว่าไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ บนดอยอินทนนท์นั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายจุด เช่น น้ำตกแม่ยะ โครงการหลวง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ทุ่งดอกไม้สวย และ ไหว้พระมหาธาตุเจดีย์บนดอนอินทนนท์ แถมอากาศที่นี่ยังหนาวและบริสุทธิ์ เพราะมีแหล่งกำเนิดโอโซนรายล้อมเต็มไปหมด

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 0-5328-6729

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/DoiInthanonNationalPark

2. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง นั้นเป็นที่ตั้งของ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อากาศบนดอยอ่างขางจะหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม อากาศเย็นจนน้ำค้างกลายเป็นน้ำค้างแข็ง หรือที่เรียกกันว่า แม่คะนิ้ง และถ้าใครชอบดอกไม้สวยๆ แล้วล่ะก็ ด้านบนมีลาน ซากุระเมืองไทย ซึ่งจะออกดอกบานช่วงเดือน ธันวาคม-มกราคม ให้ได้ชมกันอีกด้วย และตรงจุดนี้เองเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 น.-18.00 น.

เบอร์โทร : 0-5396-9476-8

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

3. ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

หากจะพูดถึงที่เที่ยวหน้าหนาว ปาย แม่ฮ่องสอน ต้องติดอันดับอย่างแน่นอน เพราะเป็นเมืองที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูง และเป็นนอยต่อชายแดนไทยและเมียนมา ทำให้ฤดูหนาวนั้นมีอากาศเย็นจัด อีกทั้งยังถูกปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำค้างในยามเช้า นอกจากนี้ที่ปาย ยังมีที่เที่ยวน่าไปอีกมากมาย อาทิ ถนนคนเดินเมืองปาย ถนนคนเดินเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเดินเล่น กินอาหารอร่อยๆ ถ่ายรูปสวยๆ และยังมี สะพานประวัติศาสตร์ปาย วัดพระธาตุแม่เย็น น้ำพุร้อนธรรมชาติไทรงาม, กองแลน (แกรนด์แคนยอนเมืองปาย), โป่งน้ำร้อนท่าปาย, น้ำตกแพมบก เป็นต้น

ที่อยู่ : อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

เวลาเปิด - ปิด : แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

4. ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่นด้านที่ติดสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ยอดภูชี้ฟ้ามีลักษณะเป็นผาที่มีแหลมยื่นขึ้นไปบนฟ้าจึงเรียกว่า ภูชี้ฟ้า มีจุดชมวิวยอดนิยมอยู่ 2 จุด คือบริเวณ ยอดภูและบริเวณลานก่อนถึงยอด ซึ่งจะเห็นภูเขาชี้ได้อย่างชัดเจน ไฮไลต์สำคัญ ของการมาเที่ยวภูชี้ฟ้า คือ การมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกสุดอลังการ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม จะมีดอกเสี้ยวหรือ ชงโคป่าออกดอกบานสะพรั่งเต็มเชิงเขาให้ได้ชมกันอีกด้วย

ที่อยู่ : วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

5. ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน

ดอยเสมอดาว สถานที่ท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมยอดฮิตในช่วงหน้าหนาว เนื่องจากเป็นบริเวณจุดชมวิวที่มีพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เหมาะสำหรับการพักผ่อน นอนดูดาว และชมทะเลหมอกยามเช้า อากาศบนดอยเสมอดาว ในช่วงบ่ายค่อนข้างร้อน แต่ในพระอาทิตย์ตกดินอุณหภูมิก็เริ่มลดลงจนหนาวเย็นได้บรรยากาศสุดๆ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 093-242-2914

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Srinannationalpark

6. ภูลังกา จังหวัดพะเยา

วนอุทยานภูลังกา หรือ ภูลังกา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะพลาดไม่ได้เลยในหน้าหนาวนี้ค่ะ ภูลังกา เป็นเทือกเขาสลับซ้อนกัน อยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ เหมาะสำหรับการเดินท่องธรรมชาติพิชิตยอดดอย และการชมวิวในช่วงฤดูหนาวมากๆ จุดไฮไลท์ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม มีความสูงถึง 1,720 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง และตรงจุดนี้ก็ยังเป็นจุดชมทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ขึ้น และดอกไม้ป่าที่สวยงามมากๆ

ที่อยู่ : วนอุทยานภูลังกา ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 06.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

7. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่เที่ยวหน้าหนาวยอดฮิต ที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ ภูทับเบิกค่ะ ที่นี่มีความสูงจากระดับทะเลประมาณ 1,768 เมตร เลยทีเดียว มีสภาพภูมิประเทศสวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา สามารถชมทะเลหมอกในตอนเช้าได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ภูทับเบิกยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และ ไร่กะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

8. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เขาค้อ นั้นมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จึงสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ยิ่งในช่วงหน้าหนาวยิ่งบรรยากาศดีมากๆ นอกจากนี้เขาค้อนั้นมีทัศนียภาพสวยงาม และมีจุดท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมาย อาทิ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ พระบรมธาตุเจดีย์ พระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และที่เที่ยวธรรมชาติ จุดชมทะเลหมอก สวยๆ อีกเพียบเลยค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

9. ภูกระดึง จังหวัดเลย

ภูกระดึง น่าจะเป็นที่เที่ยวหน้าหนาวอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะความสวยงามของธรรมชาติ และบรรยากาศ ทำให้ใครๆก็อยากไปสัมผัสด้วยกันทั้งนั้น สำหรับใครที่อยากไปพิชิตภูกระดึง คงต้องเตรียมฟิตร่างกายกันให้พร้อม เพราะระยะทางในการเดินขึ้นไปบนเขานั้นสูงถึง 5,500 เมตรเลยทีเดียว แต่หากได้ขึ้นไปแล้วรับรองเลยว่าหายเหนื่อยอย่างแน่นอน สำหรับจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนภูกระดึง ได้แก่ ผานกแอ่น ผาหล่มสัก สระอโนดาด ลานพระศรีนครินทร์ เป็นต้น

ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 บ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น. -18.00 น.

เบอร์โทร : 042-810-833

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/PKDnationalpark

10. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงเศษๆ ก็ได้สัมผัสอากาศหนาวกันแล้ว บนเขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต หอส่องสัตว์ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหารเปิดให้บริการกันอีกด้วย หรือใครอยากจะกางเต็นท์ที่นี่ก็สามารถไปกางเต็นท์นอนกันได้ที่จุดกางเต็นท์ลำตะคอง และจุดกางเต็นท์ผากล้วยไม้

ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น.-18.00 น.

เบอร์โทร : 086-092-6529

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

11. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่มีอากาศบริสุทธิ์ คงหนีไม่พ้นวังน้ำเขียว บอกเลยว่าใครกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวชิลๆ สุดสโลว์ ใกล้กรุงเทพฯ ไปสูดอากาศดีๆ ที่นี่คือตำตอบ! วังน้ำเขียว อำเภอเล็กๆ ที่เงียบสงบและมีอุดมความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก จุดท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียวมีหลายจุดด้วยกัน เช่น เขาแผงม้า ผาเก็บตะวัน และไร่ต่างๆ มาแล้วรับรองเลยว่าติดใจจนต้องกลับมาใหม่อย่างแน่นอน

ที่อยู่ : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

12. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

สวนผึ้ง ที่เที่ยวสุดฮิตที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่สำคัญเดินทางไม่ไกลจากรุงเทพอีกด้วย สวนผึ้งมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่มาก ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตก เหมาะที่จะมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด นอนจากนี้สวนผึ้งยังมีที่เที่ยวสวยๆมากมาย เช่น ธารน้ำร้อนบ่อคลึง บ่อน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาตะนาวศรี เป็นต้น แต่ไฮไลท์ห้ามพลาดเลยก็คือการได้ชมน้องแกะ สีขาวขนปุย นั่นเอง

ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

13. เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับใครที่ชอบความท้าทาย แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี กับเส้นทางเดินป่าอันสวยงาม ที่มีทั้งความตื่นเต้นและท้าทาย ใครที่เป็นสายเดินป่า และอยากใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ต้องไปพิชิตเขาช้างเผือกให้ได้สักครั้งค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สันคมมีด สันเขาที่สวยงามและน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา และรับลมหนาวที่พัดผ่านมาอย่างเต็มที่ บอกเลยว่าฟินสุดๆค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : จองล่วงหน้ากับทางอุทยานฯ

เบอร์โทร : 034-510-979

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ - Thongphaphum National Park

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 13 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2021 ที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าแต่ละที่บรรยากาศดี วิวสวย และอากาศหนาวเย็นมากๆ ใครอยากไปเที่ยวท้าลมหนาว อย่าลืมหยิบเสื้อกันหนาวตัวโปรดไปด้วยนะคะแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"