12 ที่เที่ยวเกาะกูด 2023 จุดเช็คอิน มุมถ่ายรูปสวยๆ ซัมเมอร์นี้ต้องไป

แนะนำจุดเช็คอิน 12 ที่เที่ยวเกาะกูด 2023 มุมถ่ายรูปสวยๆ ซัมเมอร์นี้น่าไปเช็กอิน

เกาะกูด จังหวัดตราด เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทย เกาะกูดมีชื่อเสียงเรื่องน้ำใส หาดทรายขาว ไม่เพียงเท่านี้บนเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสความสวยงาม ซึ่งวันนี้ GangTravel เราได้รวบรวม 12 ที่เที่ยวเกาะกูด 2566 ซัมเมอร์นี้ต้องเช็กอิน มาแนะนำกัน ใครวางแผนไปเที่ยวเกาะกูดห้ามพลาดเด็ดขาด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. หาดอ่าวพร้าว เกาะกูด

ที่เที่ยวเกาะกูด หาดอ่าวพร้าว เกาะกูด ชายหาดโค้งยาวประมาณ 800 เมตร ร่มรื่นไปด้วยทิวของต้นมะพร้าว จุดนี้สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด และยังอยู่ใกล้วัดอ่าวพร้าว ที่ประดิษฐาน รูปปั้นของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย และวิหารหลวงพ่อดำ ที่เคารพบูชาของชาวเกาะกูด


2. หาดบางเบ้า เกาะกูด

หาดบางเบ้า เกาะกูด หาดนี้อยู่ใกล้กับอ่าวง่ามโข่ เป็นหาดทรายขาว รูปโค้ง จน เกือบจะเป็นวงกลม ยาวประมาณ 800 เมตร บริเวณชายหาด อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยสวนมะพร้าว ด้านหลังของชายหาด มีคลองเล็กๆ มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปีเหมาะแก่การเล่นน้ำ


3. หาดคลองเจ้า เกาะกูด

ที่เที่ยวเกาะกูด หาดคลองเจ้า เกาะกูด อยู่ถัดจากอ่าวตะเภาลงมาทางใต้ประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองเจ้า หาดคลองเจ้าเป็นหาดทรายขาวน้ำทะเลใสร่มรื่นในทิวมะพร้าว ทางตอนใต้เป็นปากคลองเจ้าที่ไหลมาจากน้ำตกคลองเจ้ามีปาโกงกางขึ้นอยู่หนาแน่น เป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดนิยมของเกาะกูดจากทรายที่ขาวเนียนนุ่มละมุน น้ำทะเลใสสีฟ้ายามแสงแดดส่องกระทบ


4. น้ำตกคลองเจ้า เกาะกูด

น้ำตกคลองเจ้า เกาะกูด น้ำตกประวัติศาสตร์ของชาว เกาะกูด ที่มีความสวยงาม เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่สายน้ำไหลผ่านผาหินสูงประมาณ 10 เมตร ลงสู่ แอ่งน้ำกว้างและลึกสามารถลงเล่นน้ำได้ ด้านหน้า มีก้อนหินใหญ่จารึกพระปรมาภิไธยย่อ "วปร" ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า "น้ำตกอนัมก๊ก" เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ "องค์เชียงสือ" กษัตริย์ญวน อีกด้วย


5. อ่าวง่ามโข่ เกาะกูด

ที่เที่ยวเกาะกูด อ่าวง่ามโข่ เกาะกูด หาดทรายยาว น้ำทะเลใส อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด เป็นอีกชายหาดที่มีความสวยงามมาก และมีความยาวมากกว่าหาดอื่นๆ มีรีสอร์ทที่พักไว้บริการ มีบ้านเรือนของชาวบ้านอยู่บ้างประปราย เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นส่วนตัว


6. หาดคลองหิน เกาะกูด

หาดคลองหิน เกาะกูด หาดนี้บรรยากาศเงียบสงบ สะอาด แต่บริเวณชายหาดมักจะมีกองหินอยู่กระจายเป็นหย่อมๆ ไม่ราบเรียบเหมือนหาดอื่นๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนในมุมสงบและเป็นธรมชาติ

อยู่ใกล้กับแหลมคลองหินและอ่าวพร้าว เป็นหาดทรายยาวประมาณ 300 เมตร น้ำใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้


7. อ่าวสลัด เกาะกูด

ที่เที่ยวเกาะกูด อ่าวสลัด เกาะกูด บริเวณอ่าวสลัดเป็นโค้งอ่าวรูปตัวยู ไม่มีชายหาด มีท่าเทียบเรือประมง และเป็นแหล่งที่ตั้งของชุมชน บ้านเรือนชาวประมง บริเวณใกล้ๆกัน เป็นอ่าวน้อย เป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านเรือนชาวประมงบนเกาะกูด มีท่าเทียบเรือ เป็นแหล่งขนส่ง และจำหน่ายสินค้าทางการประมง และสินค้าของฝากจากทะเล


8. อ่าวจาก เกาะกูด

ที่เที่ยวเกาะกูด อ่าวจาก เกาะกูด เป็นหาดทรายขาว ยาวประมาณ 500 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณ ด้านบนของชายหาด อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยสวนมะพร้าว มีบ้านเรือนของชาวประมงอาศัยอยู่บ้างเล็กน้อยเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด


9. หาดยายกี๋

หาดยายกี๋ เกาะกูด ชายหาดทอดยาวกว่า 300 เมตร หาดทรายขาว สะอาด เงียบสงบ สามารถลงเล่นน้ำได้ ใกล้ๆ มีน้ำตกคลองยายกี๋ให้แวะไปเล่นน้ำ ที่สำคัญหาดแห่งนี้ยังเป็นชุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูดอีกด้วย


10. อ่าวตะเภา

อ่าวตะเภา ชายหาดยาวทอดยาวกว่า 400 เมตร น้ำทะเลใสปิ๊ง สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศคึกคักเพราะอยู่ใกล้แหล่งชุมชนอย่างบ้านคลองหินดำและบ้านคลองมาด สามารถไปเดินเที่ยวรอบชุมชน หาร้านอาหารอร่อยกินเติมพลัง หรือจะไปเที่ยวอ่าวคลองเจ้าที่อยู่ใกล้ๆ ด้วยก็ได้


11. น้ำตกห้วงน้ำเขียว

ที่เที่ยวเกาะกูด น้ำตกห้วงน้ำเขียว การเดินทางมาเยือนน้ำตกแห่งนี้ค่อนข้างสมบุกสมบันเล็กน้อยเพราะต้องลัดเลาะผ่านเส้นทางเดินป่าเข้าไปค่ะแต่รับรองว่าไม่ยากจนเกินไปแน่นอน ตัวน้ำตกมีความอุดมสมบูรณ์มาก สามารถลงเล่นน้ำได้พอหอมปากหอมคอ แต่ที่สำคัญคือถ่ายรูปได้สวยมาก


12. ชุมชนบ้านอ่าวใหญ่ เกาะกูด

ชุมชนบ้านอ่าวใหญ่ เกาะกูด หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ของเกาะกูดที่เที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ทิศใต้ของเกาะ ระหว่างเดินทางก้อนถึงตัวหมู่บ้านเราจะสามารถเห็นวิวของหมู่บ้านในมุมสูงได้ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบโลคอล ใกล้ชิดชุมชน ส่วนใครอยากแวะมากินซีฟู้ดสดๆ รสเด็ดก็ต้องมาที่นี่เลย

ทั้งหมดก็เป็น 12 ที่เที่ยวเกาะกูด ที่เรานำมาฝากกัน ใครอยากไปชมความสวยงามของสถานที่ต่างๆ บนเกาะกูด ปักหมุดไว้แล้วตามไปเช็กอินกันได้เลย

สถานที่ท่องเที่ยว
ที่เที่ยวราชบุรีที่เที่ยวพัทยาที่เที่ยวชลบุรีที่เที่ยวนครนายกที่เที่ยวสระบุรีที่เที่ยวนครปฐมที่เที่ยวหัวหินที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เที่ยวเขาใหญ่