12 ที่เที่ยวอ่างทอง 2022 เมืองรองน่าเที่ยว ไปแล้วจะติดใจ

หากจะพูดถึง ที่เที่ยวอ่างทอง 2022 เชื่อว่าหลายคนน่าจะคิดไม่ออกว่าจังหวัดอ่างทอง มีอะไรให้เราได้ไปเที่ยวกันบ้าง วันนี้ GangTravel เราก็เลยถือโอกาสรวบรวม  12 ที่เที่ยวอ่างทอง 2565 มาแนะนำกัน ซึ่งขอบอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นเมืองรอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าไปเที่ยวมากๆ เพราะมีทั้งวัดวาอาราม โบราณสถานเก่าแก่ และมีตลาดโบราณ ให้เราได้ไปเที่ยวเช็กอินกันได้ทั้งวัน เอาเป็นว่าตามไปดูกันดีกว่าค่ะ

1. บ้านหุ่นเหล็ก

บ้านหุ่นเหล็ก ที่เที่ยวอ่างทอง ที่สามารถไปสนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว มาที่นี่จะได้ชมศิลปะที่เกิดจากการนำเอาเศษเหล็ก และเครื่องยนต์เก่า มาสร้างเป็นหุ่นยนต์รูปแบบต่างๆ โดยส่วนใหญ่จะมาจากภาพยนต์ชื่อดังที่เราๆ รู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งตัวหุ่นยนต์ก็มีทั้งขนาดใหญ่ 2-4 เมตร และขนาดเล็ก เหมาะที่จะพาคุณน้องๆ หนูๆ มาเที่ยวชม และเดินถ่ายรูป

ที่อยู่ : 41/2 หลักกิโลเมตรที่ 56 หมู่ 6 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 081 339 3345

เว็บไซต์ : www.BanHunLek.com

เฟซบุ๊ก : บ้านหุ่นเหล็ก


2. วัดม่วง

วัดม่วง วัดชื่อดังแห่งเมืองอ่างทอง เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก (พระใหญ่) นักท่องเที่ยว นิยมมากราบไหว้สักการะ โดจะใช้ 2 มือถือสัมผัสที่ปลายนิ้วกลางขององค์หลวงพ่อ พร้อมกับตั้งจิตอธิษฐานขอพรให้สมหวังดังปราถนา

ที่อยู่ : ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 035 631 556, 035 631 974

เว็บไซต์ : www.watmuang.com

เฟซบุ๊ก : วัดม่วง อ่างทอง Wat Muang Ang Thong


3. ตลาดวิเศษชัยชาญ หรือ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง

ตลาดวิเศษชัยชาญ หรือ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง ตลาดโบราณที่อยู่คู่เมืองอ่างทองมาอย่างยาวนาน ร้านค้าต่างๆ ในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นคนไทยเชื้อสายจีน มีของขายมากมาย ทั้งร้านอาหารอร่อยๆ ขนมไทยโบราณ ของใช้ ของที่ระลึกต่างๆ รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์บ้านเก่าโบราณ สำหรับถ่ายรูปเก็บความทรงจำอีกด้วย

ที่อยู่ : อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 095 248 9018

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดศาลเจ้าโรงทอง


4. วัดป่าโมกวรวิหาร

วัดป่าโมกวรวิหาร วัดเก่าแก่ในจังหวัดอ่างทอง ภายในวัดมีพระวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา มีความยาวประมาณ 24 เมตร องค์พระเป็นปูนปั้นลงรักปิดทอง พระเศียรหนุนพระเขนยทรงกระบอก 3 ใบ คลุมด้วยผ้าทิพย์ ประดับลายปูนปั้น มณฑปพระพุทธบาทสี่รอย วิหารเขียน เป็นองค์พระที่งดงามมากองค์หนึ่งของประเทศไทย

ที่อยู่ : ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. วัดไชโยวรวิหาร

วัดไชโยวรวิหาร หรือ วัดเกษไชโย วัดดังแห่งเมืองอ่างทอง ที่ใครมาเที่ยวอ่างทองต้องห้ามพลาดแวะมาสัการะพระมหาพุทธพิมพ์ หรือ หลวงพ่อโต ปางสมาธิ ขัดสมาธิราบ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวอ่างทองให้ความสักการะบูชา

ที่อยู่ : ถนนอ่างทอง-สิงห์บุรีสายเก่า ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 083 015 5618

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดไชโยวรวิหาร พระอารามหลวงชั้นโท


6. วัดขุนอินทประมูล

วัดขุนอินทประมูล วัดเก่าแก่อีกแห่งของจังหวัดอ่างทอง วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในประเทศไทย มีความยาวถึง 50 เมตร สำหรับในปัจจุบัน องค์พระนอนอยู่กลางแจ้ง ไม่มีวิหารเหมือนพระนอนองค์อื่นๆ เนื่องจากถูกไฟไหม้ จึงเหลือเพียงพระนอนอยู่กลางแจ้งเท่านั้น ซึ่งมีพระพักตร์ยิ้มละไม สงบเยือกเย็น น่าเลื่อมใสศรัทธา เป็นอีกสถานที่ที่หนึ่งที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดขุนอินทประมูล พระพุทธไสยาสน์ที่มีขนาดยาวที่สุดในประเทศไทย


7. วัดต้นสน

วัดต้นสน วัดนี้มีจุดเด่น คือ ภายในวัดประดิษฐานพระพุทธรูปปางสะดุ้งมาร ชื่อว่า สมเด็จพระพุทธนวโลกุตตรธัมมบดีศรีเมืองทอง หรือ สมเด็จพระศรีเมืองทอง โดยพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หล่อด้วยโลหะทั้งองค์ ลงรักปิดทองคำแท้ มีพุทธลักษณะที่งดงามมากๆ และภายในอุโบสถ ประดิษฐาน หลวงพ่อดำ พระพุทธรูปศิลปะสมัยอยุธยาอายุกว่าร้อยปี ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ชาวอ่างทองให้ความเคารพบูชา

ที่อยู่ : ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 035 611 198

เว็บไซต์ : www.wattonson1.com

เฟซบุ๊ก : วัดต้นสน จังหวัดอ่างทอง


8. โบสถ์เก่าแก่ใต้ต้นโพธิ์ วัดสังกระต่าย

โบสถ์เก่าแก่ใต้ต้นโพธิ์ วัดสังกระต่าย ที่เที่ยวสุดอันซีนในอ่างทอง โดยโบสถ์ร้างแห่งนี้ มีอายุกว่า 400 ปี เป็นโบสถ์ที่ถูกต้นโพธิ์ล้อมรอบผนังทั้ง 4 ด้านไว้อย่างแน่นหนา ส่วนด้านในเเบ่งออกเป็น 3 ห้อง ห้องแรกประดิษฐานหลวงพ่อแก่น ถัดมาห้องใหญ่มีพระประธานองค์ใหญ่หลวงพ่อวันดี และหลวงพ่อศรี หลวงพ่อสุขที่มีขนาดย่อมลงมาประดิษฐานอยู่ ห้องสุดท้ายเป็นห้องว่าง เป็นสถานที่น่ามาเที่ยวชมและเหมาะสำหรับการถ่ายรูปอีกหนึ่งแห่งก็ว่าได้

ที่อยู่ : ตำบลศาลาแดง อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. วัดท่าอิฐ

วัดท่าอิฐ วัดแห่งนี้มีความโดดเด่น อยู่ที่ พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม รูปแบบศิลปะลังกา-อยุธยา และรัตนโกสินทร์ มีความงดงามมาก สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ส่วนพระศอของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและพระพุทธรูปปางต่างๆ

ที่อยู่ : บ้านท่าอิฐ ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 081 291 9856

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดท่าอิฐ พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง


10. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาชาววังบ้านเสด็จ

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาชาววังบ้านเสด็จ อาคารทรงไทย 2 ชั้น โดนชั้นบนจะมีการจัดแสดงนิทรรศการพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ ส่วนชั้นล่าง เป็นที่ทำการของกลุ่มปั้นตุ๊กตาชาววัง และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตุ๊กตา รวมถึงผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดอ่างทอง

ที่อยู่ : ตำบล บางเสด็จ อำเภอ ป่าโมก อ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 035 661 157

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ


11. วัดท่าสุทธาวาส

วัดท่าสุทธาวาส เป็นวัดเก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนต้น เดิมทีพื้นที่บริเวณนี้เป็นเส้นทาง เดินทัพข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในสมัยสมเด็จพระนเรศวร ปัจจุบันสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ ทรงรับไว้ในพระราชอุปถัมภ์ และมีการจัดสร้างพลับพลาที่ประทับกลางสระน้ำ พระเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ รวมทั้งพระบรมราชานุสาวรีย์ ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและสมเด็จพระเอกาทศรถ

ที่อยู่ : ตำบลบางเสด็จ อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดท่าสุทธาวาส


12. พระตำหนักคำหยาด

พระตำหนักคำหยาด โบราณสถานสำคัญของจังหวัดอ่างทอง ตัวอาคารตั้งโดดเด่นอยู่กลางทุ่งนา ก่อด้วยอิฐถือปูนขนาดกว้าง 10 เมตร ยาว 20 เมตร ซึ่งสภาพปัจจุบันเหลือเพียงผนัง 4 ด้านเท่านั้น แต่ก็ยังคงมีความงดงามด้านศิลปกรรมให้ได้ชื่นชมกันอยู่ เช่น ลวดลายประดับซุ้มจรนำหน้าต่าง มีมุขเด็จด้านหน้าและด้านหลัง ภายในทาดินแดงปูพื้นกระดาน ร่องรอยของโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมฉาบฉายให้เห็นถึงเรื่องราวและความทรงจำในสมัยอดีตได้อย่างน่าสนใจ

ที่อยู่ : ตำบลคำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นยังไงกันบ้างกับ 12 ที่เที่ยวอ่างทอง ที่เรานำมากฝากกัน ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย ปักหมุดไปเที่ยวอ่างทองกันได้เลย รับรองว่าประทับใจตลอดทริปแน่นอนแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"