11 ที่เที่ยวยะลา 2023 จุดเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ต้องไปให้ได้สักครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวยะลา 2023 ที่เที่ยวยอดฮิตน่ามาเช็กอิน ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม

ยะลา จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีสถานที่่องเที่ยวอยู่มากมาย ทั้งที่เที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเดินทางไปเที่ยวมากๆ ซึ่งวันนี้ GangTravel ก็ได้รวบรวม 11 ที่เที่ยวยะลา 2566 พิกัดสวย ต้องไปให้ได้สักคครั้ง! มาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูเลย


1. Skywalk อัยเยอร์เวง

สกายวอล์ค ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง ที่เที่ยวยอดฮิต ในจังหวัดยะลา ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดของอำเภอเบตง เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต ทำให้เราสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา กันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นที่เที่ยวสวย และถ่ายรูปได้ปังมากๆ มีทางเดินพื้นกระจกใส ที่ยาวถึง 61 เมตร

ช่วงที่มีหมอกเหมือนเรายืนอยู่ท่ามกลางสายหมอกเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 087 933 8770

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Skywalk Aiyerweng ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง ยะลา


2. เขื่อนบางลาง

เขื่อนบางลาง ที่เที่ยวยะลา ที่ต้องมาเช็กอิน เพราะมาที่นี่นอกจากจะได้ชมวิว ชมธรรมชาติสวยๆ ที่รายล้อมรอบๆเขื่อนแล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างล่องแพ นั่งเรือชมทัศนียภาพป่าฮาลา-บาลา ผืนป่าที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงสัตว์ป่านานาชนิดให้เราได้ชื่นชมกันด้วย ใครชอบเที่ยวบรรยากาศกรีนๆ แบบนี้ต้องมาแล้วค่าา

ที่อยู่ : 33 หมุ่ที่ 1 ตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 073 281 063-9

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เขื่อนบางลาง


3. อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์

ใครมาเที่ยวยะลา ต้องไม่พลาดจุดเช็กอินยอดฮิตในอำเภอเบตงแห่งนี้ค่ะ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ อุโมงค์ลอดภูเขาแห่งแรกของไทย จุดนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่น และถ่ายรูปเช็กอินในยามค่ำคืนค่ะ เพราะบางช่วงเวลาจะมีการเปิดไฟประดับอุโมงค์ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก นอกจากนี้ก็ยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : อำเภอเบตง จ.ยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. อุโมงค์ปิยะมิตร

อุโมงค์ปิยะมิตร สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญในจังหวัดยะลา มีลักษณะเป็นอุโมงค์ดิน คดเคี้ยงไปในภูเขาระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร อดีตเคยเป็นฐานปฏิบัติการต่อสู้ทางการเมือง ของขบวนการโจรจีนคอมมิวนิสต์มลายา แต่ในปัจจุบันเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้นัผู้สนใจมาเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ในอดีต เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยะลา ที่น่าสนใจมากๆ

ที่อยู่ : บ้านปิยะมิตร 1 ตำบลตะเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-16.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. ป่าฮาลาบาลา

ป่าฮาลา-บาลา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีผืนป่าอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งมีสัตว์ป่าหายากหลากหลายชนิด และยังเป็นป่าที่พบนกเงือกได้เยอะที่สุดในประเทศอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ควรพลาดเลยละค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. วัดพุทธาธิวาส

วัดพุทธาธิวาส วัดสวยในตัวเมืองเบตง วัดแห่งนี้มีความน่าสนใจตรงที่ มีพระธาตุเจดีย์พระพุทธธรรม ตั้งเด่นอยู่บนเนินเขา เป็นเจดีย์สีทองอร่าม สูง 39.9 เมตร และมีเจดีย์องค์ประธาน 4 องค์อยู่ตรงกลางรายรอบด้วยเจดีย์บริวาร นอกจากนี้ก็ยังมี พระพุทธธรรมกายมงคลประยุรเกศานนท์สุพพิธาน พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์องค์ใหญ่ที่สุด

วิหารหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และ วิหารพระครูพิศิษฐ์อรรถการ ให้เราได้สักการะกันอีกด้วย

ที่อยู่ : 65 ถ.รัฐกิจ ตำบลเบตง อำเภอเบตง ยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. บ่อน้ำร้อนเบตง

บ่อน้ำร้อนเบตง บ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ที่จัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวเบตงก็ว่าได้ มีความเชื่อกันว่าบ่อน้ำร้อนแห่งนี้เป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่สามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้ อย่างโรคผิวหนังและอาการปวดเมื่อยตามร่างกายต่าง ๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าสถานที่แห่งนี้จะมีผู้คนมากมายเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

ที่อยู่ : ตำบลตะเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. ศาลหลักเมืองยะลา

มาเยือนเมืองยะลาทั้งที อย่าพลาดมาสักการบูชาศาลหลักเมือง หรือศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ที่ตั้งอยู่ในกลางวงเวียนหน้าศาลากลางจังหวัด ซึ่งบริเวณโดยรอบเป็นสวนสาธารณะและมีทัศนยีภาพที่สวยงาม บรรยากาศร่มรื่น ทั้งสวนหย่อม สระน้ำ มีที่ให้อาหารปลา มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ

ที่อยู่ : ตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. วัดคูหาภิมุข (วัดหน้าถ้ำ)

วัดคูหาภิมุข หรือ วัดหน้าถ้ำ วัดสำคัญของจังหวัดยะลา ภายในวัดมีถ้ำใหญ่ ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ และพระพุทธรูปเก่าแก่หลายองค์ นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศรีวิชัย สถานที่ซึ่งเก็บวัตถุโบราณที่ขุดค้นได้จากถ้ำต่าง ๆ บนภูเขาวัดถ้ำและภูเขากำปั่นอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมืองยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. น้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9

น้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แหล่งท่องเที่ยวน่าเช็กอิน ที่อัยเยอร์เวง น้ำตกตั้งอยู่ในป่าที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศรายล้อมด้วยพรรณไม้หลากหลายชนิด ร่มรื่นและเงียบสงบเหมาะสำหรับมาพักผ่อน สายน้ำตกจะไหลมาจากหน้าผาสูง กว่า 30 เมตร ไหลลงมาตามโขดหินน้อยใหญ่ เป็นภาพที่สวยงามมาก

ที่อยู่ : คลอง วัง ใหม่, ตำบล อัยเยอร์เวง อำเภอเบตง ยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


11. น้ำตกธารโต

น้ำตกธารโต น้ำตกแห่งนี้อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติบางลาง เป็นน้ำตกที่มีความสูง 9 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป สามารถเดินขึ้นเที่ยวได้ทุกชั้นอย่างสบาย ๆ โดยตลอดทั้งเส้นทาง คุณจะได้ชื่นชมและสัมผัสกับธรรมชาติสวยๆ ที่จะทำให้คุณต้องประทับใจ

ที่อยู่ : ตำบล ถ้ำทะลุ อำเภอ บันนังสตา ยะลา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 11 ที่เที่ยวยะลา ที่เรานำมาฝากกัน ใครสนใจอยากลองเที่ยวในเส้นทางใหม่ๆ จังหวัดยะลาก็น่าเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นเลยละค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว
ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เที่ยวนครนายกที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เที่ยวพัทยาที่เที่ยวหัวหินที่เที่ยวขอนแก่นที่เที่ยวชลบุรีที่เที่ยวนครปฐมที่เที่ยวสระบุรี