ที่เที่ยวเขาใหญ่เปิดใหม่ 2022 มัลเบอรี่เขาใหญ่ (Mulberry Khaoyai)

หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง มาสัมผัสธรรมชาติอันสดชื่นกันที่ มัลเบอรี่เขาใหญ่ (Mulberry Khaoya) ที่เที่ยวเขาใหญ่เปิดใหม่ 2022 ไร่มัลเบอรี่ ท่ามกลางหุบเขา บรรยากาศดี ที่จะทำให้ทุกคนสนุกเพลิดเพลินไปกับการเก็บ ชิม มัลเบอรี่หลากหลายสายพันธุ์ สดๆ จากต้น และผลไม้อื่นๆ อีกหลากหลายชนิด สามารถเลือกเก็บกันได้ตามสบาย เพราะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ และไม่ใช้ยาฆ่าแมลงใดๆทั้งสิ้น

มัลเบอรี่ เขาใหญ่ (Mulberry Khaoyai) เป็นที่เที่ยวเชิงเกษตร สวนเกษตรปลอดสารพิษ ที่ได้รับรองมาตราฐาน GAP ที่นี่มีการปลูกมัลเบอรี่หลากหลายสายพันธุ์ มีทั้งพันธุ์ไทยและพันธุ์ต่างประเทศ อย่างเช่น ดำออสตุรกี ชมพูอิตาลี เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีผลไม้อื่นๆ อีกด้วย เช่น เสาวรส แบลคเบอรี่ ลูกฟิกส์

เข้ามาในไร่จะพบกับอุโมงค์ต้นมัลเบอรี่ ที่โค้งเข้าหากันอย่างสวยงาม ซึ่งแต่ละต้นก็ออกผลผลิตเป็นจำนวนมาก สามารถเดินชม เด็ดชิม สดๆ จากต้นได้เลย

ผลผลิตลูกใหญ่ รสชาติหวานฉ่ำ ปลอดภัยและปลอดสารพิษแน่นอน

มีลูกฟิกส์ หรือมะเดื่อฝรั่ง ให้ชิมฟรีกันด้วยนะ หรือใครถูกใจในรสชาติจะซื้อกลับก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ภายในไร่ก็ยังมีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมัลเบอรี่ และผลไม้สดๆ ให้เลือกซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

ซึ่งผลิตภัณฑ์ก็มีหลากหลายเลยทีเดียว อาทิเช่น น้ำมัลเบอรี่ แยมมัลเบอรี่ ชามัลเบอรี่ มัลเบอรี่อบแห้ง และอีกสารพัดเลยค่ะ

ใครอยากพาเด็กๆ มาเปิดประสบการณ์นอกห้องเรียน และเรียนรู้ธรรมชาติ ที่ มัลเบอรี่ เขาใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชิงเกษตรที่น่ามาเช็กอินค่ะ

ที่สำคัญเข้าชมไร่ฟรีด้วยค่ะ ดีต่อใจสุดๆ ค่ะ

สำหรับการเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ เพราะอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียง 8 กม. เท่านั้น แถมที่นี่ยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกหลายแห่งด้วยค่ะ เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ปักหมุดมากันได้เลย

ที่อยู่ : 10 ม.18 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 082 068 4349

เฟซบุ๊ก : Mulberry Khaoyai

อินสตราแกรม : mulberryKhaoyai

 แนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"